Em cảm giác mình như là nô lệ tình dục, chỉ để thỏa mãn cho anh. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em cảm giác mình như là nô lệ tình dục, chỉ để thỏa mãn cho anh.

Em thấy có lỗi với bố mẹ, thấy dằn vặt bản thân tại sao lại dễ dãi và chiều theo ý anh như thế. Có lẽ lý trí của em không thắng nổi con tim. Yêu thật lòng thât đau khổ với em! Nhiều lúc em chỉ muốn quên anh đi, tập trung vào học hành nhưng không làm được. Tiến thì sợ sẽ có điều xảy ra ngoài ý muốn mà lùi thì tim đau lắm ạ.

Em chào chương trình ạ!

 

Em và anh yêu nhau cũng gần được một năm rồi, khá hiểu về con người của nhau. Anh năm nay 24 tuổi và đã đi làm được một năm, còn em vẫn là sinh viên năm 3, còn hơn năm nữa mới ra trường được ạ. Nhưng anh là một người có dục vọng quá cao, yêu anh em phải hy sinh và trao hết cho anh tất cả vì em yêu anh thật lòng quá.

 

Anh là mối tình đầu của em nhưng em là mối tình thứ 3 của anh ấy, vì thế nhiều khi em cảm nhận tình cảm của mình dành cho anh nhiều hơn anh dành cho em. Mà vì công việc thú y của anh cũng bận rộn nên anh cũng không thường xuyên quan tâm em được. Em hiểu cho anh nhưng cũng buồn nhiều lắm ạ. Mặc dù anh có ý xác định với em, đưa em đi chơi với bạn bè thân của anh ấy rồi tới chỗ anh làm nữa và giới thiêu em là vợ tương lai nhưng trong em luôn bất an và lo lắng vì sợ anh sẽ lừa dối em.

 

nô lệ tình dục

 

Vô tình em xem tin nhắn của anh thì thấy anh vẫn còn liên lạc với người yêu cũ và còn tình cảm lắm dù đã chia tay lâu rồi. Em có hỏi thì anh bảo vì bố chị ây mới mất nên anh chỉ động viên thôi, không có gì cả, em phải tin tưởng ở anh ,nếu không xác định thì anh đã không đưa em đi khắp nơi như thế. Nhưng anh lại bảo em hay than vãn, hay cằn nhằn và nhiều lúc hâm hâm và thật thà quá.Vì vậy mà em lo rằng một ngày nào đó anh sẽ chán em, không còn yêu em nữa.

 

Tính em hay quan tâm, lo lắng cho người khác và cũng chỉ muốn yêu một người và cưới luôn nhưng tình yêu thât quá phức tạp với em. Em cảm giác mình như là nô lệ tình dục, chỉ để thỏa mãn cho anh nhưng làm sao em có thể buông tay anh khi vẫn còn yêu?

 

Em thấy có lỗi với bố mẹ, thấy dằn vặt bản thân tại sao lại dễ dãi và chiều theo ý anh như thế. Có lẽ lý trí của em không thắng nổi con tim. Yêu thật lòng thât đau khổ với em! Nhiều lúc em chỉ muốn quên anh đi, tập trung vào học hành nhưng không làm được. Tiến thì sợ sẽ có điều xảy ra ngoài ý muốn mà lùi thì tim đau lắm ạ.

 

Hơn nữa anh còn bảo sau khi cưới, em sẽ phải giúp anh làm trang trại, bán thuốc thú y nên chưa chắc em đã làm được địa chính như em đang học bây giờ.Điều này càng làm em bối rối để đưa ra quyết định cuối cùng. Em sợ chia tay anh, em sẽ không lấy ai được nữa vì em không còn trong trắng nữa và cũng sẽ bị ám ảnh về anh mà thôi. Giờ em nên làm thế nào để giữ tình yêu này và làm cho nó mới hơn, tốt đẹp hơn ạ? Hay em nên chia tay để phải băn khoăn nữa ạ?

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tình dục có thể giúp tình yêu thăng hoa nhưng ngược lại nếu không biết “sử dụng đúng cách” thì nó sẽ gây ra tác dụng ngược. Tôi hiểu và chia sẻ với em về những bối rối, âu lo em đang gặp phải trong tình yêu.

 

Em đang gặp những trăn trở xung quanh một số vấn đề như sự chung thủy của bạn trai, tương lai của bạn khi kết hôn với người bạn trai hiện tại, sợ chia tay thì không lấy được ai vì đã không còn trinh trắng, dằn vặt về việc “dễ dãi và chiều theo ý anh”, rồi lại mong muốn tình yêu đi theo hướng tốt đẹp hơn,… và có thể nhận thấy xuất phát điểm của nó rất có thể là bắt nguồn từ việc “yêu anh em phải hy sinh và trao hêt cho anh tất cả vì em yêu anh thật lòng quá”. Thậm chí nó còn khiến nỗi âu lo của em ngày càng “gia tăng” và sẽ không thể xóa bỏ được âu lo nếu “nguyên nhân đích” vẫn còn tồn tại.

 

Vậy nên, nếu em muốn những âu lo của mình giảm đi và tăng thêm sự tin tưởng với người em yêu, muốn tình yêu phát triển theo hướng tích cực hơn thì chính bản thân em phải có cách nhìn nhận rõ ràng hơn, đúng hơn về vấn đề trinh tiết, vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân. Trinh tiết thì thời nào cũng quan trọng, nhưng chữ “trinh” ở đây thì cũng có nhiều "nghĩa" em nhé chứ không chỉ đơn thuần là cái màng mỏng sinh học. Hơn nữa, hiện nay xã hội không còn nhìn nhận quá khắt khe về nó và cũng không thể đánh giá đạo đức, nhân phẩm của một người thông qua cái “màng trinh sinh lý”. Vì vậy hãy tự tin với chính con người của em, tự tin với những gì em đang có.

 

Nảy sinh ham muốn tình dục và có hành vi quan hệ tình dục giữa các cặp đôi là điều không hiếm, là hoàn toàn bình thường theo tâm – sinh lý của con người tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng biết để “tình dục là sự thăng hoa trong tình yêu”. Trong trường hợp của em, khi bắt đầu đồng ý đi xa hơn trong một mối quan hệ thì chính em đã không có một tâm thế sẵn sàng để chào đón nó, trong em còn sự hoang mang cũng như chưa nhìn nhận rõ những tác động của “bước ngoặt trong tình yêu” lên cuộc sống của em,… Thậm chí sau đó em cũng không còn đủ tỉnh táo để nhận biết hành vi cũng như tình cảm nơi bạn trai của mình và nảy sinh thêm nhiều ý nghĩ tiêu cực trong tình yêu, trong cuộc sống.

 

Với tâm trạng khủng hoảng như hiện nay thì tôi mong rằng em hãy cho mình một khoảng thời gian nhất định để bình tâm suy nghĩ về những điều đã qua và những gì em đang có. Hãy suy nghĩ theo một một hướng mới hơn về tình yêu của em, về cuộc sống của em, nhất là về vấn đề ham muốn thể xác khi gần gũi. Tình dục không thế là điều để lưu giữ được một tình yêu bền chặt nhưng nó sẽ giúp cho những người đang yêu có thể thăng hoa hơn, gắn kết hơn. Và chỉ khi cả hai người đều cảm nhận được điều này này hãy có hành vi quan hệ. Em là người ró nhất tình cảm cảm xúc của bản thân mình, hãy trân trọng cảm xúc ấy đừng vì bất cứ lý do gì khiến mình trở thành "nô lệ tình dục". như em đang suy nghĩ. Khi em giải tỏa được những băn khoăn trăn trở tìm lại được trạng thái cân bằng em sẽ không còn nhiều những cảm giác ghen tuông nữa bởi ghen là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nhưng nếu cứ ghen tuông vô cớ, ghen vì sợ đã “trót trao cái ngàn vàng” thì lại là thứ "thuốc độc" cho tình cảm giữa hai em.

 

Riêng về tương lai của em thì em phải làm chủ nó, không ai ngăn cấm em đi theo con đường em đã chọn. Tình yêu cần sự dung hòa giữa hai con người về tất cả mọi mặt, vậy nên đừng né tránh hay lệ thuộc vào bạn trai khi hai người vạch định ra tương lai chung của các em. Hãy chia sẻ về những mong muốn, những kế hoạch của em với bạn trai và khi yêu em, đồng ý kết hôn với em thì chính cậu ấy sẽ biết mình nên làm gì, điều chỉnh ra sao.

 

"Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi", hãy bình tâm và suy nghĩ theo hướng tích cực hơn em nhé!

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
16.12.2019 - Bạn nói cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Rồi đến nay, bọn em cũng không liên lạc, nói đúng...
16.12.2019 - Vợ chồng em không ngủ cùng và thường xuyên cãi nhau. Tụi em có nhà riêng và nội thất...
16.12.2019 - Em có thấy như thế nào khi 2 người nam yêu nhau? Còn anh thì anh thích như vậy. Em...
16.12.2019 - Mỗi khi buồn em hỏi không nói, em không biết động viên sao rồi bảo em không hiểu cô...
15.12.2019 - Em đã nói chuyện nghiêm túc với cô ấy vài lần, ngỏ ý muốn cô ấy cân bằng...
15.12.2019 - Cũng nhiều lần cô ấy nói muốn tự do và không còn thương em nữa, nhưng do em nghĩ cô...
15.12.2019 - Gần đây, vào một lần chị ngủ lại công ty, mình có đặt vấn đề muốn ngủ...
15.12.2019 - ...dạo gần đây chồng em hay nói em lăng loàn, rồi ngủ với người này người kia, chửi...
Có thể bạn quan tâm