Em chấp nhận là người thứ 3 để LẶNG LẼ "yêu chị".

Khi tình cảm đã sâu đậm rồi em không có can đảm để rời xa chị ấy. Em đành chấp nhận là người xấu xa, là người đứng trong bóng tối yêu trong lặng lẽ âm thầm.

Xin chào chuyên gia! Em rất mong được tư vấn và cho em lời khuyên về vấn đề của mình ạ.

 

Em là nữ, 21 tuổi. Em đang trong một mối quan hệ tình yêu với một người nữ hơn em 5 tuổi, em rất yêu chị ấy và thật sự nghiêm túc nghĩ về chuyện tương lai lâu dài. Em được gặp và quen biết trong một lần chị ấy về nước chơi. Gặp chị chỉ trong lần đầu tiên em đã bị trúng tiếng sét. Em chủ động làm quen xin nick fb để sau này chị ấy đi thì em có thể liên lạc. Nhưng sau đó chị lại là người chủ động tìm đến em nói chuyện. Rồi cả hai hàng ngày vẫn trò chuyện sáng tối, cứ như vậy được 3 tháng thì chị ấy cũng đã nói lời thương em, còn nói thích em lâu rồi và trước giờ luôn hiểu rõ tình cảm của em dành cho nhưng vì đang có người yêu (cũng là nữ) nên không thể nào thổ lộ với em sớm hơn.

 

cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, người thứ 3, gần bên, chia sẻ, dừng lại, hạnh phúc, lo lắng.

 

Trước khi đến được với nhau cả hai đã dằn vặt rất rất nhiều. Yêu nhau cho đến giờ đã được 5 tháng, mặc dù là yêu xa nhưng cùng nhau có được cảm giác hạnh phúc và bản thân em ghen tuông, giận hờn, buồn tủi cũng không ít. Chị ấy đã nhiều lần nói với em là rất yêu em nhưng không thể nào chia tay với người kia được hết. Vì với người kia hiện giờ không phải là tình yêu mà thật sự là do tình nghĩa ràng buộc sau cuộc tình 5 năm. Chị ấy mong em hiểu và thông cảm cho lúc này, có như thế hai đứa mới có thể tiếp tục bên nhau. Khi tình cảm đã sâu đậm rồi em không có can đảm để rời xa chị ấy. Em đành chấp nhận là người xấu xa, là người đứng trong bóng tối yêu trong lặng lẽ âm thầm.

 

Sau khoảng thời gian chờ đợi, nhớ mong thì đúng như lịch trình về nước chơi đã định sẵn trước đó hai đứa cũng sắp được gặp nhau. Nhưng thay vì vui vẻ em lại thấy hoang mang lo lắng khi thời gian càng gần em không biết mình phải nên làm gì. Em rất sợ khi bản thân là người thứ ba rồi mọi chuyện sẽ đi về đâu khi bị phát giác. Những hứa hẹn bên nhau và cùng nhau đi du lịch sẽ như thế nào. Nếu như chuyện này vỡ lở và em là người bị bỏ rơi em thật không biết mình sẽ ra sao nữa.

 

Xin hãy cho em lời khuyên em nên làm gì. Em xin được cảm ơn chuyên gia!

Em thân mến!

 

Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu được những lo lắng hiện giờ trong lòng em. Có quá nhiều vấn đề cần lo nghĩ trong thời gian này và dường như nó đã là quá sức với em. Chương trình xin được cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

 

Có thể tình yêu này làm em hạnh phúc trong một khoảng thời gian nào đó, nhưng để có được hạnh phúc cho em mà em làm một người khác phải đớn đau tột cùng khi người yêu của họ không còn chung thủy. Sẽ chẳng ai muốn ở bên một người nhưng người yêu mình lại đi yêu người khác đúng không em? Với em, nếu như mối quan hệ này không là an toàn thì có lẽ dù đau lòng cũng nên dừng lại. Nó sẽ không làm em phải lo lắng, mệt mỏi và suy nghĩ khi nào còn yêu, khi nào vỡ lỡ và khi nào người rời đi. Nếu một điều đã không chắc chắn là của mình thì sự “tạm bợ” chỉ đem đến vui vẻ một chút; còn đau đớn, nuối tiếc, dằn vặt sẽ là muôn phần mà thôi. Trong tình yêu nào cũng vậy, cho dù là tình yêu của những người đồng tính hay dị tính đi chăng nữa, một khi đã yêu mà không trọn vẹn thì đều dẫn đến những tổn thương mà thôi. Vì vậy trong tình thế khó xử như thế này, tình cảm càng lún sâu càng khó dứt ra thì em nên cân nhắc có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không.

 

Thiết nghĩ, em và cô bạn kia nên nói chuyện rõ ràng với nhau, dẫu biết rằng tình yêu không có lỗi gì cả, nhưng nếu không chung thủy và làm người thứ 3 trong một tình yêu thì sẽ là sai lầm rồi. Nếu thực sự hai em có thể vượt qua được hết mọi thứ để bên nhau trọn vẹn thì cứ tiếp tục, còn nếu cô ấy vì “tình nghĩa” không thể cắt đứt thì hãy chấp nhận bỏ qua tình cảm này. Tình yêu vốn đã khó tìm, tình cảm với người đồng giới lại càng khó tìm hơn, vì thế nếu không thể bên nhau trọn vẹn thì hãy dứt khoát để tìm cho mình một lối đi riêng. Em có thể cho phép mình được buồn, được khóc trong một khoảng thời gian nào đó thôi; rồi sau đó quyết tâm, cố gắng thì mọi việc đều có thể làm được. Liều thuốc hữu hiệu nhất là thời gian, nó sẽ giúp em phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ thương, tình yêu mãnh liệt dành cho cô ấy. Cuộc sống đôi khi có những điều không như mong muốn, vì vậy hãy học cách chấp nhận và cố gắng vươn lên em ạ. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn về tâm lý này. Làm cho mình bận rộn để ít thời gian suy nghĩ về cuộc tình đã qua, đi du lịch, nuôi một con thú dễ thương, trồng cây hay tập luyện thể dục thể thao, nghiên cứu, làm việc, học tập, quan tâm tới các mối quan hệ khác như: bạn bè, người thân, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ mới… làm những điều bạn thích để tâm hồn nhẹ nhõm, nguôi ngoai đi nỗi niềm sâu kín.

 

Cửa sổ tình yêu hy vọng rằng em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và có quyết định sáng suốt nhất cho tình yêu của mình.

Theo CSTY
29.2.2020 - Vợ chồng yêu nhau được 4 năm. Vợ chồng em yêu nhau, tin tưởng nhau, nhưng em thực sự...
28.2.2020 - Em và anh ấy yêu xa được 3 năm rồi. Chúng em là tình đầu của nhau, lúc mới quen em...
27.2.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1 mẹ...
27.2.2020 - Em có suy nghĩ đến phương án sau cưới hay là hai đứa đi nước ngoài làm việc nhưng anh...
26.2.2020 - Em lắc đầu, anh vừa làm vừa nói sao vậy. Anh nói: “chơi 3 cho em sướng”. Em suy nghĩ...
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
Có thể bạn quan tâm