Em chỉ là sự lựa chọn "dự bị" của anh... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em chỉ là sự lựa chọn "dự bị" của anh...

Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm đó em nói chia tay trong 1 lần cãi vã. Như đúng tính anh rất dứt khoát và lạnh lùng khi em nói vậy anh không hề phản ứng lại và chúng em chia tay.

Em chào anh chị năm nay em đang học năm thứ 3 của 1 trường đại học còn anh ấy thì ra trường được hơn 1 năm và đã đi làm. Chúng em quen nhau từ khi anh vẫn là sinh viên năm cuối. Em nhận lời yêu anh vào ngày anh tốt nghiệp đại học, tình cảm của em và anh ấy rất tốt đẹp gần như chẳng khi nào cãi và bởi tính anh khá trầm và ít nói. Cả 2 người đều yêu rất nghiêm túc và xác định em học xong sẽ kết hôn và em cũng đã về ra mắt gia đình anh ấy rồi.

 

Cho đến 1 hôm em có hẹn anh tối đến đón em đi chơi nhưng hôm đó mẹ em bảo ở nhà chơi thì chúng em xảy ra chuyện. Em lấy điện thoại anh xem tin nhắn thây anh nhắn tin cho 2 bạn gái nhưng chỉ có tin nhắn "chúc em ngủ ngon". Anh có giải thích với em nhưng bỗng nhiên lúc đó em thấy rất tủi thân khi yêu em anh vẫn comment bình luận với ng con gái khác rất ngọt ngào nhưng kiểu chỉ trêu đùa giờ lại cả nhắn tin trên điện thoại.

 

Thật ra em chưa bao giờ nghi ngời anh ấy bắt cá hai tay nhưng Em có cảm giác như em luôn đứng sau những mối quan hệ bạn bè anh đã có từ trước vậy, anh trêu đùa người con gái khác công khai như thế em chấp nhận tình bạn đó của anh . vậy nên lúc đó em không nói gì và và nói anh đi về đi muộn rồi. vậy là anh đi về và sau đó 1 tuần không liên lạc với em.

 

Em đã rất thất vọng và hụt hẫng vô cùng khi cứ nghĩ rằng em quan trọng với anh ấy, anh ấy chỉ giận vài ngày rồi chúng em lại coi như không có chuyện gì. Thế nhưng lần này em cảm thấy niềm tin vào mối quan hệ bị sụp đổ hoàn toàn. Sau đó em có đăng facebook 1 status ám chỉ về mối quan hệ của em thì anh ấy nhắn tin lại cho em như chưa có chuyện gì xảy ra. Em chưa muốn kết thúc mối quan hệ nên em cũng nói hết suy nghĩ của mình cho anh nghe.

 

Chúng em lại quay lại như chưa có chuyện gì xảy ra thế nhưng từ lúc đó anh chẳng còn gọi điện facetime cho em mỗi tối cũng chẳng có ý muốn gặp em như trước nữa, em thì yêu nhưng cứ dè dặt trong lòng 1 ngày nào đó anh cũng có thể bỏ mối quan hệ này bất cứ lúc nào. Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm đó em nói chia tay trong 1 lần cãi vã. Như đúng tính anh rất dứt khoát và lạnh lùng khi em nói vậy anh không hề phản ứng lại và chúng em chia tay.

 

Chia tay được nửa tháng có 1 hôm do không kiểm soát được bản thân mình em đã nhắn tin cho anh là rât nhớ anh, anh cũng có trả lời rằng suốt những ngày qua không khi nào thôi nghĩ về em. Vậy cứ nói chuyện qua lại em và anh lại quay lại với nhau. Em lại ở thế bị động và mất niềm tin lúc nào em cũng nghĩ em như cầu xin tình cảm của anh, đúng lúc như vậy anh lại bảo em tập trung và học nói chuyện với anh ít đi anh chờ em học xong. Vậy là em chính thức buông đổi số điện thoại, khóa fb... Thế nhưng anh lại tìm ra số  của em và nói rằng anh rất nhớ em rất muốn gặp em... vậy chúng em lại quay lại được 1 tháng em lại cảm thấy anh rất lạnh nhạt, nhà 2 đứa cách nhau có 3km mà 10 ngày anh mới gặp em 1 lần, gọi điện cũng không nhắn tin cũng 2 ngày nhắn cho vài 3 tin nhắn rồi thôi....

 

không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận, tâm sự tình yêu, người yêu dự bị

 

Có 1 hôm trưa anh nhắn tin cho em bảo xin phép gia đình em cho đi ăn với anh và đồng nghiệp của anh em có trả lời lại là "đi ăn gì trời mưa mà" vậy là anh cũng không lại.

 

Chiều ngủ dậy em cũng không thấy anh nhắn lại thì lúc đó em nhắn tin bảo anh là anh mời em đi ăn trưa hay ăn tối ăn tối thì em ăn nhiều lắm vì em nhịn từ trưa rồi.Anh trả lời rằng không biết là em nt cho ai mà cộ lốc trống không, không chủ ngữ không vị ngữ. em cũng trả lời  lại rằng hóa ra vì như vậy nên em không xứng đáng được anh trả lời tin nhắn  và anh ấy không nhắn tin lại nữa. Vậy là lúc đó em biết chúng em đã chấm hết thật sự, anh ấy hết yêu em rồi....

 

Lúc đó em học tập và làm thêm nên cũng không thấy quá mệt mỏi phải quên anh. 1 tháng sau khi cả 2 không ai nói với ai thì 1 hôm em có nhắn tin nhầm đến đến anh vậy là 2 ng nói chuyện nhưng em cũng dứt khoát. Từ đó trở đi anh thỉnh thoảng lại nhắn tin hỏi thăm em làm em lại suy nghĩ và nhớ anh rất nhiều.  Thế nhưng chớ trêu là anh lại chỉ quan tâm và nói ý vẫn yêu em nhưng để cho em thời gian học tập, anh vẫn đâu đó trong cuộc sống của em.... Nhưng anh chỉ nói vậy chứ không hệ nói nhớ hay muốn quay lại với em. Em lại càng nhớ thương nhiều hơn nhưng lại cảm thấy anh coi mình như 1 lựa chọn 1 dự bị của anh.

 

Em rất muốn quay lại với anh nhưng lại luôn nghĩ anh coi em như 1 lựa chọn khác 1 sự dự bị của anh, nếu anh yêu được 1 người khác hơn em thì thôi còn không thì lại quay lại tán em. Em thấy như muốn điên lên với suy nghĩ ấy nhưng lại chẳng thể nói trực tiếp với anh. em chẳng thể tiếp tục nhưng em lại chẳng thể quên vậy em lên làm thế nào đây?. nếu em muốn quay lại với anh ấy liệu có còn cơ hội không? em không thể chấp nhận sự thật sau này chúng em sẽ đường ai lấy đi. Mong anh chị có thể cho em lời khuyên để em dứt ra được tâm trạng này tập trung tốt cho việc học chứ em thấy mình bị phân tâm nhiều quá

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rối bời trong chuyện tình cảm của mình. Bạn không thể chấp nhận chuyện hai bạn đường ai nấy đi nhưng cũng không biết tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ không rõ ràng ở hiện tại. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Câu nói “tiến thoái lưỡng nan” có lẽ có phần tương đồng với hoàn cảnh của của bạn bây giờ. Khi tiếp tục thì hai bạn không thể, còn chia tay thì lại dau dứt, nhớ thương. Nhưng đứng trước chuyện này, bạn đã bao giờ nghĩ lý do khiến hai bạn rơi vào tình thế hiện tại là do đâu hay không? Tình yêu không chỉ đơn thuần yêu thương mà nó còn là sự chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Nhưng dường như niềm tin  bạn dành cho bạn trai là chưa đủ nên dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Thậm chí khi nghi ngờ tình cảm của bạn trai, bạn không tìm hiểu, không chia sẻ mà lại chọn cách im lặng khiến tình cảm của hai người dần phai nhạt và rạn nứt. Bạn có nghĩ rằng đó cũng là một phần lí do khiến bạn trai thay đổi hay không?

 

Bên cạnh đó, có lẽ quan điểm khác biệt của hai bạn trong tình yêu cũng có thể là nguyên do khiến tình cảm có sự thay đổi. Bản thân bạn mong muốn sự quan tâm thường xuyên nhưng bạn trai thì lại quan tâm tới cách thức trò chuyện, chia sẻ. Hai bạn không có sự trao đổi lẫn nhau để thấu hiếu nhau hơn mà cứ tiếp diễn mối quan hệ mông lung mơ hồ, không dứt khóat cũng không thể tiếp tục, chia tay – quay lại rồi chia tay…Nó tạo một cái vòng luẩn quẩn khiến người trong cuộc không thể thóat ra được và chỉ khiến tình cảm của cả hai thêm phai nhạt và mệt mỏi mà thôi. Và điều đó cũng có thể cho thấy cả hai không có sự trân trọng đối với tình cảm cũng như mối quan hệ của mình, luôn mang nó ra để xoay theo cảm xúc của cá nhân nhưng lúc không giữ gìn được thì lại tiếc nuối.

 

Bạn có cảm thấy cách hành xử của hai bạn có sự mâu thuẫn hay không? Bạn muốn quay lại với bạn trai, nhưng bạn luôn lo lắng tình cảm của anh ấy không chỉ dành riêng cho bạn,lo lắng mình sẽ trở thành người dự bị. Một tình yêu không có sự tin tưởng lẫn nhau như vậy liệu có bền chặt được hay không? Nếu tiếp tục mối quan hệ này, bạn có đủ mạnh mẽ để đối diện với cảm giác bất an, đối diện với việc bất cứ lúc nào cũng có thể mất đi tình yêu của mình hay không? Vì vậy, không ai khác chính bạn sẽ là người phải quyết định dừng lại hay đi tiếp dựa trên chính tình cảm và mong muốn của bạn. Nếu quyết định dừng lại, bản thân bạn phải mạnh mẽ đối diện với việc hai người không còn thuộc về nhau và dũng cảm bước qua nó. Trốn tránh hay không chấp nhận sự thật thì trước sau gì bạn cũng phải đối diện, vì vậy, nếu đã lựa chọn điều gì thì hãy cố gắng kiên định với chính mình bạn nhé

 

Bạn có còn cơ hội để quay về với bạn trai hay không thì chỉ có bạn là người có thể cảm nhận rõ nhất. Bạn có thể cảm nhận xem anh ấy có chủ động quan tâm chia sẻ với bạn hay không? Có phải là người lắng nghe, thấu hiểu và mong muốn được ở bên bạn hay không? Hay anh ấy chỉ đến bên bạn khi cần và sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào?

 

Bạn gái thân mến! Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ ai nhất là khi bạn vẫn còn dành nhiều tình cảm cho người mình yêu, nhưng nếu cứ kéo dài một mối quan hệ không rõ ràng và không đi đến đâu thì chỉ bản thân bạn sẽ là người chịu thiệt thòi. Tình yêu phải là sự chủ động yêu thương, chia sẻ, tôn trọng từ hai phía chứ không phải việc chúng ta chờ đón người khác ban phát tình cảm hay chạy theo níu kéo tình yêu. Bởi đó không phải là yêu thương đúng nghĩa. Khi tình yêu không còn mang đến cho ta hạnh phúc mà chỉ còn là sự đau khổ, tổn thương và day dứt lẫn nhau thì có lẽ dừng lại sẽ là tốt hơn cho cả hai. Hãy mạnh mẽ để từ bỏ những điều không còn phù hợp để tập trung hơn vào việc học cũng như cho bản thân có thêm cơ hội kiếm tìm hạnh phúc bạn nhé

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...