Em có đang yêu nhầm "cô nàng đào mỏ"?

Tất nhiên trong tình cảm cũng có lúc có mâu thuẫn, những khi giận nhau hoặc đang nói chuyện, bạn ấy hay kể rằng người yêu cũ chiều chuộng như thế nào, dẫn đi ăn chỗ sang trọng thế nào, mua sắm cho bạn ấy thế nào. Em đã trao đổi rằng em không thích nghe những chuyện đó. Vì khi nói như vậy giống như đang so sánh em với người khác. Nhiều lúc vì em không có tiền để hỗ trợ các khoản linh tinh khác, bạn ấy rất buồn. Nhưng bạn ấy không hề biết trong thời gian đó, em đã phải sống khổ như thế nào. Em đã phải nhịn ăn, không dám mua sắm hay đi cafe với bạn bè. Có lúc bạn ấy nói “quen em anh hết sạch cả tiền”, nhưng bạn ấy chỉ nói nhưng không biết thông cảm.

Kính gửi các anh chị.

 

Em là nam giới, 30 tuổi, có công việc ổn định, gia đình em chỉ có em và ba mẹ. Cả ba và mẹ đều đã hưu trí. Tháng 7/2013 em và bạn gái đã yêu nhau. Khi mới yêu, bạn gái có tâm sự với em về những điều khó khăn trong cuộc sống của cô ấy. Em đã thông cảm và cũng có sự hỗ trợ về tài chính để cô ấy không còn bận tâm nhiều về chuyện đó nữa.

 

Bạn gái em làm việc cho một công ty bán hàng, mức lương lúc đó là 4 triệu. Vì một số lý do nên bạn gái em phải ở riêng, thuê một phòng trọ nhỏ. Khi đó bạn gái em đề nghị vì đang khó khăn nên em hỗ trợ bạn ấy tiền nhà là 3 triệu 1 tháng và thêm hai triệu nữa để bạn ấy gửi về cho gia đình. Một tháng với chi phí như vậy cũng là một sự cố gắng lớn với em, em còn ba mẹ dù có lương hưu nhưng cũng không dư dả lắm. Em cũng nghĩ rằng vì đang khó khăn nên em đồng ý hỗ trợ bạn ấy. Nhưng ngoài những khoản đó, các chi phí khác bạn ấy cũng trông chờ vào em. Tiền lương bạn ấy để trả nợ cho gia đình.

 

Tất nhiên trong tình cảm cũng có lúc có mâu thuẫn, những khi giận nhau hoặc đang nói chuyện, bạn ấy hay kể rằng người yêu cũ chiều chuộng như thế nào, dẫn đi ăn chỗ sang trọng thế nào, mua sắm cho bạn ấy thế nào. Em đã trao đổi rằng em không thích nghe những chuyện đó. Vì khi nói như vậy giống như đang so sánh em với người khác. Nhiều lúc vì em không có tiền để hỗ trợ các khoản linh tinh khác, bạn ấy rất buồn. Nhưng bạn ấy không hề biết trong thời gian đó, em đã phải sống khổ như thế nào. Em đã phải nhịn ăn, không dám mua sắm hay đi cafe với bạn bè. Có lúc bạn ấy nói “quen em anh hết sạch cả tiền”, nhưng bạn ấy chỉ nói nhưng không biết thông cảm.

 

Khi em mời bạn ấy về nhà chơi, bạn ấy cứ hẹn lần lữa với ý là không quen chỗ đông người, ngại.... Khi nhà em có tiệc, mọi người đều kêu em mời bạn ấy đến chơi. Bạn ấy đến một lần đầu tiên đã gây ấn tượng cho gia đình em. Vì lý do cá nhân mà bạn ấy nổi giận đùng đùng, ra về mà to tiếng với em. Nhưng em vì thương và yêu bạn ấy nên em đã bỏ qua cho bạn ấy.

 

Trong công việc, em đã rất mệt mỏi vì em vừa chuyển sang một công việc khác. Khi em đi làm xa, bạn ấy đã gây cho em rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến công việc của em, ban giám đốc ai cũng biết. Nhưng họ thông cảm cho em nên không kỉ luật. Mỗi lần giận dỗi, bạn ấy đều uống thuốc ngủ, cắt tay hoặc đòi bỏ đi xa. Mỗi lần như vậy, em vừa đau, vừa giận, vừa buồn và vừa chán. Có lần bạn ấy còn nói là người yêu cũ muốn quay lại và sẵn sàng lo cho bạn ấy một tháng hơn 10 triệu, bạn ấy không cần làm gì hết, mua nhà và không cần ở chung với ba mẹ, sẵn sàng cưới ngay. Chuyện cưới hỏi thì em cũng đã tính đến nhưng vì những chuyện bạn ấy đã làm nên phải tạm hoãn lại.

 

Điều em rất buồn là bạn ấy không quan tâm cảm nhận của em và hoàn cảnh của em. Bây giờ bạn ấy đề nghị em mỗi tháng là 3 triệu tiền nhà, và mỗi một ngày cho bạn ấy 50.000đ để đi chợ và ăn uống. Nợ cũng đã trả xong và lương bạn đã tăng lên 6 triệu và còn có các khoản khác nữa nhưng bạn vẫn muốn em hỗ trợ. Khi em nói "Em đã có lương cao hơn trước và các khoản nợ không còn thì em lấy ra chi tiêu đi" bạn ấy giận và nói em đặt điều kiện trong tình cảm. Em cảm thấy shock, và buồn khi nghe nói như vậy. Hiện nay, lương của em không còn như trước nữa, đang bị giảm vì đóng các chi phí khác. Cứ hỗ trợ như vậy sao em chịu nổi.

 

Em không hiểu vì sao bạn ấy không tự chủ được chi tiêu. Có tiền, bạn ấy cứ mua sắm rồi cho người này người kia. Không có tiền thì kêu em vay mượn. Lúc nào cũng kêu thiếu tiền này nọ. Khi không có tiền thì mặt buồn. làm em rất khó chịu. Em nói thì bạn ấy nói bạn ấy tủi thân, em ích kỷ,.... Bạn ấy kêu em ích kỷ, cái tôi quá lớn nhưng thực sự em đã thấy mệt mỏi rồi. Nếu cưới, bạn ấy cũng không muốn sống chung với ba mẹ em, mặc dù là 1 căn nhà chung cư ngăn ra làm hai để ở riêng cũng không chịu. Ba mẹ em lớn tuổi và đều có bệnh, nhiều khi em không có tiền để mua cái này cái kia cho ba mẹ. Em cảm thấy có lỗi. Em vẫn yêu bạn ấy nhiều nhưng mỗi lần mở lời là bạn ấy lại nói em này nọ. Mong anh chị cho em lời khuyên.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những băn khoăn trong lòng em lúc này.

 

Em và bạn gái yêu nhau đến nay đã được gần 1 năm. Vậy bạn gái em bao nhiêu tuổi? Trong khoảng thời gian đó, em đã hiểu những gì về con người cô ấy? Theo em thì bạn gái em có phải là người sống thực dụng không? Em yêu cô ấy thì cũng đã phải tìm hiểu về cô ấy, vậy những người xung quanh cô ấy như bạn bè hoặc người thân của cô ấy (nếu em biết và đã nói chuyện) có nhận xét gì về con người cô ấy không?Bản thân em nhận thấy điều gì đáng quý, đáng trân trọng ở cô ấy mà em thực sự yêu thương và mong muốn kết hôn?

 

Qua tâm sự của em, tôi không nhận thấy sự quan tâm hay yêu thương của bạn gái dành cho em. Nhưng lại thấy rõ một điều là cô ấy đang dựa dẫm thái quá vào em nhất là về vấn đề kinh tế. Có lẽ chính em cũng đang hiểu sai về tình yêu, tình yêu phải do tình cảm chân thành của hai bên vun đắp mà thành và tình yêu thì không thể mua hay đong đếm nó bằng tiền bạc, vật chất. Tất nhiên khi yêu thì việc giúp đỡ nhau trong cuộc sống là điều nên làm và đây cũng là một cách để biểu đạt tình yêu. Tuy nhiên, nếu như quá ỷ lại dựa dẫm vào tình cảm cũng như vật chất thì là điều không nên và đôi khi nó sẽ làm tình yêu không còn đơn thuần là mang đúng ý nghĩa là tình yêu nữa em ạ.

 

Có thể trong mắt em thì bạn gái là người đang gặp khó khăn và cần em giúp đỡ. Dẫu biết rằng em vì yêu mà mới suy nghĩ và quan tâm cô ấy như vậy nhưng dù yêu đến mức nào đi chăng nữa thì em cũng nên dùng đến lý trí để xem xét và nhìn nhận rõ sự việc để tránh việc chính mình bị lợi dụng và bị người khác làm tổn thương. Bởi qua những gì em đã thuật lại thì bất cứ ai cũng rất dễ nhận ra và nghi ngờ về bản chất con người của bạn gái em. Tức là bạn gái em có dấu hiệu cho thấy cô ấy là một cô gái thực dụng và có phần thiên về “sống vật chất”.

 

Để biết được cô ấy có thực sự là người như vậy hay không thì em không có cách nào khác ngoài việc tự tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Hiện nay, em và cô ấy đều đã có công việc tương đối ổn định. Với số lương của cô ấy tuy không thể giàu nhưng cũng đủ cho chi phí sinh hoạt và nếu chi tiêu hợp lý thì vẫn có thể gửi về cho bố mẹ ở quê. Tiền nợ thì cũng đã trả hết và lương thì cũng đã tăng hơn trước. Như vậy là bạn gái em đã qua được giai đoạn khó khăn về kinh tế, cũng đồng nghĩa với việc cô ấy không có lý do gì để cô ấy mưu cầu sự giúp đỡ từ em nữa. Thực sự thì lòng tốt của em cũng như sự giúp đỡ của em với cô ấy từ trước tới nay cũng nên dừng lại. Điều này không có nghĩa là em hết yêu và chi ly tính toán về vật chất với cô ấy mà điều quan trọng là cô ấy phải học cách sống tự tập và cũng không thể gộp tình cảm với việc “tiền chu cấp” này được.

 

Việc em cần phải quan tâm không phải là bạn gái em có khổ, có vất vả hay không khi thiếu đi sự giúp đỡ tài chính từ em mà là tình cảm thực sự của cô ấy dành cho em là gì? “Tình yêu” mà cô ấy nói đó có đúng là tình yêu hay không?  Nếu như em em thật lòng thì cô ấy cũng sẽ suy nghĩ và cũng hiểu cho hoàn cảnh của bạn trai đồng thời cũng sẽ biết vun vén, lo lắng cho tương lai của hai người., đặc biệt cần hết sức quan tâm đến những người sẽ làm bố mẹ chồng của mình trong tương lai. Cô ấy biết chia sẻ phụ giúp bố mẹ ở nhà vậy cô ấy cũng cần thấy được rằng em cũng phải có trách nhiệm với bố mẹ em nữa Nếu yêu thật lòng thì cô ấy sẽ không lấy tiền bạc, vật chất ra để “cân, đo” tình yêu của em. Còn nếu như vì chuyện em không “giúp đỡ”về tài chính mà cô ấy không vừa lòng, so sánh em với người khác hay gây mâu thuẫn và muốn chia tay thì em cũng nên buông tay người con gái này. Bởi người con gái này đến với em chắc chắn không vì tình yêu thực sự và cũng không xứng đáng với những gì em đang dành cho cô ấy.

 

Yêu chân thành và không suy tính là một điểm tốt ở em. Nhưng bên cạnh một “trái tim ấm” mong rằng em cũng nên sử dụng một “cái đầu lạnh”. Hãy cân nhắc và suy xét mọi việc em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Theo CửaSổTìnhYêu
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
21.2.2020 - Dạo gần đây em thấy T có chút là lạ dần dần T tránh mặt em không còn những cuộc trò...
21.2.2020 - Em rất sốc, vì đây là người em chọn lựa kỹ, tin yêu và gửi trọn đời con gái đầu tiên...
20.2.2020 - Nhưng mỗi khi nghĩ tới việc ngừng liên lạc và chia tay với người mới gặp kia em lại...
20.2.2020 - Mẹ không về nhưng bố của con dâu không cho gia đình, lo cho con và hàng xóm qua lo...
19.2.2020 - Bạn bè của vợ em kêu vợ em nên kể hết cho em biết. Nhưng vợ em không dám...
Có thể bạn quan tâm