Em đã có thai rồi mà sao anh chưa ly hôn người vợ "hư hỏng"?

Em năm nay 24 tuổi. Năm 2010 em học ở Hà nội và. tuổi có yêu một người đàn ông.anh ấy hơn em 9 tuổi. khi bọn em quan hệ với nhau rồi em mới biết anh đang chung sống với một người phụ nữ và họ đã có 1 đứa con trai. ngoài ra anh là người rất lăng nhăng, cứ qua lại với cô gái nào đó được vài ngày lại bỏ.

Chào chuyên mục tư vấn.! Em đang rất lo lắng và không biết những ngày tháng tiếp theo em sẽ như thế nào nữa.?

 

Em năm nay 24 tuổi. Năm 2010 em học ở hànội và. tuổi có yêu một người đàn ông.anh ấy hơn em 9 tuổi. khi bọn em quan hệ với nhau rồi em mới biết anh đang chung sống với một người phụ nữ và họ đã có 1 đứa con trai. ngoài ra anh là người rất lăng nhăng, cứ qua lại với cô gái nào đó được vài ngày lại bỏ.

 

Nhưng vì yêu anh ấy và nghe anh ấy nói rằng không hề yêu người phụ nữ ấy, anh ấy chỉ sống vì đứa con. người phụ nữ đó là do 1 lần anh đi chơi bời ở nhà hàng, khi đó cô ta làm gái ở đó, anh nói chuyện với cô ta và thấy hoàn cảnh đáng thương nên anh đã chuộc cô ta ra, và 2 người họ đã ở với nhau rồi có con. nhưng khi ấy anh chưa làm đám cưới và cũng chưa đăng ký kết hôn. em đã tin anh ấy và cứ yêu mặc cho bạn bè căn ngăn, yêu được 2 năm.

 

Trong 1 lần anh xúc phạm tới em. em đã bỏ anh ấy ra đi không nói một câu nào, mặc cho anh ấy gọi điện, nhắn tin xin lỗi, em cũng không quay lại. Khi ấy em đã xác định là sẽ không bao gìơ quay lại nữa. Qua 1 năm anh ấy cưới người đàn bà đó.. thi thoảng anh ấy vẫn hay gọi điện, nhắn tin nói nhớ em, không quên được em. Nhưng em thì vẫn cứ lạnh lùng, không còn nghĩ tới anh ấy nữa. Chia tay được 2 năm, có một lần nói chuyện với anh và biết vợ anh đã bỏ đi. Vì đó là một người đàn bà hư hỏng nên anh đã không cho cô ta quay lại nữa. Nhưng họ vẫn chưa chính thức ly hôn. Khi đó anh đã có 2 đứa con trai: 1 bé 4 tuổi, 1bé 2 tuổi sống với bà nội ở nhà anh trên quê.

 

Chẳng hiểu sao lúc ấy em thấy thương anh ấy và đồng ý gặp sau 2 năm xa cách, gặp rồi em mới biết anh cũng đã có thời gian chung sống với một cô gái khác. Em đọc được lá thư khi cô gái bỏ đi, rằng cô ấy rất khổ cực, phải chăm 2 đứa con mà anh ấy đối với cô ta như một con ở, thi thoảng lại đánh, chửi đuổi cô ta đi, em có hỏi về ngưới đó, anh trả lời là lúc vợ anh ấy bỏ đi ,cô gái đó đã về chăm 2 đứa trẻ, sau 1 hôm anh say rượu anh đã quan hệ với cô gái đó, và họ sống với nhau như vợ chồng, nhưng anh không yêu cô gái đó nên họ rât hay cãi vã, sống được 6 tháng thì cô gái ấy bỏ đi. anh nói anh chỉ yêu mình em. còn tất cả những người đàn bà khác chỉ là chơi bời và vì tình dục, anh muốn em quay lại và anh hứa sẽ thay đổi,không chơi bời không lăng nhăng nữa .

 

Em đã tin và cũng thấy thương anh nên bọn em đã quay lại với nhau và chung sống như vợ chồng ở xưởng của anh ,, mẹ anh ấy rất khó tính và tỏ ra không thích em. vì lo em sẽ không chăm được 2 đứa con của anh. lúc nào mẹ anh cũng chỉ muốn em về trên nhà anh ấy để trông 2 đứa trẻ. .sống cùng nhau được 4 tháng, thấy rõ sự thay đổi của anh. anh không còn chơi bời và lăng nhăng nữa. anh rất yêu thương em, rất tốt với em, quan tâm và chiều chuộng em. Bây gìơ em đã có thai, em càng ngày càng cảm thấy áp lực, lo sợ khi chưa được làm vợ danh chính ngôn thuận. Nhiều lần em bảo anh làm thủ tục ly hôn cho rõ ràng dứt khoát. Anh cứ ừ rồi để đó..

 

Em lo sợ khi gia đình em biết chuyện rồi họ sẽ sốc như thế nào. Trong khi ở quê em là một cô gái ngoan, xinh đẹp, cũng có nhiều người tốt theo đuổi. Mẹ em chỉ muốn em về làm dâu một gia đình tốt, khá giả, về đo em sẽ không phải làm việc vất vả. Vì ở nhà em là con gái cưng, rất hay ốm yếu và không phải làm việc gì nặng nhọc, em lo sợ vì sức khỏe em không tốt, đau ốm liên miên, mới có thai được năm tuần mà em đã bị động thai, rồi anh còn muốn đưa cu con anh xuống ở với bọn em để em chăm sóc..nhiều lúc em thấy tủi thân kinh khủng. tủi thân vì bạn bè nói mình là kiếp làm vợ lẽ. tủi thân vì thấy mình thiệt thòi nhiều thứ. ..em không biết bây gìơ mình phải làm gì nữa. ?

 

Xin chương trình cho em 1 lời khuyên .

Em gái thân mên!

 

Qua nhưng dòng tâm sự của em tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh của em cũng như những lo toan của em lúc này. Thực sự tôi không biết nên vui hay mừng cho em khi yêu một người đàn ông có tính trăng hoa, đa tình đến vậy. Hơn nữa anh ấy là người không có trách nhiệm luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh ví dụ như với 2 người phụ nữ đã qua đó. Nếu nói một lần do vì rượu thì còn có thể nhưng lại có đến lần thứ 2, nói rằng không yêu mà lại chung sống như vợ chồng và rồi ngược đãi, vô tâm với họ đến vậy. Em có đang tin người quá không, chỉ biết nghe những gì anh ấy nói mà gạt bỏ những mình mình mắt thấy tai nghe đi vì yêu. Em có nghĩ rẳng tất cả lời anh ấy nói đều là sự thật rằng cô vợ trước là gái nhà hàng, lẳng lơ bỏ anh ấy theo người đàn ông khác mà anh ấy không cho quay về nữa. Hay vì rằng anh ấy bỏ bê vợ con vui thú bên ngoài nên cô ấy mới ngã vào lòng người đàn ông khác, mới bỏ đi và rồi anh ấy lại đưa một người phụ nữ khác về sống như vợ chồng.

 

Không phủ nhận những thay đổi tích cực nơi cậu ấy cho thấy cậu ấy thực lòng yêu thương em. Nhưng em không thể vì yêu mà gạt bỏ tất cả chạy theo tình yêu ấy. Lúc này cần phải xem xét lại là vì sao nói cô ấy là gái nhà hàng, không chuyên tâm chồng con, không yêu cô ấy trong khi nói rất yêu em mà mãi chần chừ chuyện ly hôn để hợp pháp hóa mối quan hệ của em. Em không nên quá cảm tính để rồi chung số phận như cô gái ngay trước em. Em mới chỉ biết rằng mình yêu anh ấy, anh ấy tốt với em nhưng em có nghĩ đến những vấn đề tương lai sẽ phải đối mặt, chuyện con anh con chung, những vấn đề về kinh tế, những chuyện liên quan đến mẹ chồng nàng dâu...Em cần một danh phận rõ ràng, bố mẹ em cũng không phải buồn phiền khi nghe những lời bàn tán không hay về em. Vậy em có thật lòng tin tưởng vào lựa chọn của mình không. Chắc chắn là khi em xác định tương lai với anh ấy thì em cần có lòng bao dung nhân hậu chấp nhận yêu thương chăm sóc con anh ấy như con đẻ của mình. Nhưng em lại đang làm cho mẹ cũng như anh ấy lo lắng khi em cảm thấy áp lực về những đứa trẻ.

 

Khi đã đi lấy chồng thì đồng nghĩ em là người chủ gia đình, gánh vác nhiều trách nhiệm lớn nhỏ khác nhau, có thể vất vả hơn rất nhiều nên em cần phải xác định không những về tâm lý cũng như và sức khỏe thể chất của mình. Trước mắt dù là yêu đến mấy em cũng nên suy nghĩ thật chín chắn lại vấn đề lựa chọn của mình khi nó tồn tại nhiều vấn đề đến vậy. Hãy thẳng thắn nói ra những lo lắng, suy nghĩ của mình. Ít nhất cậu ấy nên biết cân nhắc sớm ly hôn để cưới em hay chần chừ trong việc ly hôn để rồi mất hai mẹ con em. Thời gian không chờ đợi ai cả, vậy nên đừng lãng phí thời gian, cơ hội có một hạnh phúc đích thực đến với mỗi người em ạ!

 

Chúc em luôn mạnh khỏe và sáng suốt!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm