Em đặt hết tình yêu, niềm tin, hy vọng vào anh một cách trọn vẹn, vậy mà...

Lúc mới yêu anh cưa cẩm và nhắn tin cho em rất thường xuyên. Cũng hay rủ em đi cafe hay đi ăn này nọ. Không biết khoảng mấy tuần nay thì thay đổi hoàn toàn. Anh không nhắn tin thường xuyên với em nhưng cũng không còn chủ động hẹn gặp em mà chỉ là do em chủ động qua gặp nhau. Hai đứa lâu rồi không còn ra ngoài đi chơi mà chỉ ở nhà nấu ăn.

Em chào cuasotinhyeu. Em và anh ấy quen biết nhau từ lâu rồi, anh hơn em 1 tuổi và hai đứa em yêu nhau được 6 tháng rồi. Nhưng em phát hiện có nhiều vấn đề lắm.

 

Lúc mới yêu anh cưa cẩm và nhắn tin cho em rất thường xuyên. Cũng hay rủ em đi cafe hay đi ăn này nọ. Không biết khoảng mấy tuần nay thì thay đổi hoàn toàn. Anh không nhắn tin thường xuyên với em nhưng cũng không còn chủ động hẹn gặp em mà chỉ là do em chủ động qua gặp nhau. Hai đứa lâu rồi không còn ra ngoài đi chơi mà chỉ ở nhà nấu ăn.

 

Em đã thử nói với anh về việc anh thay đổi. Lần đầu anh nói vì anh mệt mỏi chuyện công việc và gia đình. Mà do tính tình hai đứa khác nhau nên em không thể giúp được gì cho anh. Anh cũng có nhiều cái khó nói. Nhưng sau đó mọi thứ vẫn y như vậy, em lại thẳng thắn hỏi anh là có quen người khác hay không vì mỗi lần em ở bên cạnh em phát hiện có cuộc gọi điện thoại lạ, em cũng hỏi anh chia tay người cũ lâu chưa, anh nói quan trọng là anh đã quên người cũ và mới quen em. Cũng không có chuyện đi quen nhiều người cùng lúc đâu. Với lại tính cách anh ít nói, khó chia sẻ.

 

Sau đó anh có cố gắng thay đổi, nhắn tin quan tâm em nhưng em cảm giác làm cho có lệ nên em lại hỏi lại lần nữa. Anh chán em rồi phải không? Lần này anh bực bội và khó chịu, anh bảo ngày nào cũng hỏi hoài vấn đề này không khó chịu à. Anh đã nói ngay từ đầu anh thích một tình yêu bình yên, giản dị. Mà bản thân anh cũng đã không còn nhỏ nên không thích đi chơi nhiều nên ai yêu anh sẽ thấy rất nhàm chán. Còn mỗi ngày đi đâu làm gì anh đã báo cáo với em, đâu phải anh đi chơi bỏ bê em đâu. Anh bảo em thích áp đặt suy nghĩ của em lên anh nên anh rất khó chịu, anh đã chọn em thì làm sao chán em được. Lần này em thấy sai nên chủ động liên lạc và xin lỗi. Anh cũng thay đổi một chút nhưng em cảm giác tình yêu của tụi em rất nhạt nhoà.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, quan tâm, băn khoăn, yêu thương, tình cảm, tính cách, bạn tình, hờ hững, vô tâm

 

Mỗi tuần gặp nhau một lần và chỉ ở nhà anh để ăn uống. Anh chơi game còn em đọc truyện. Rủ anh đi chơi anh hay than mệt. Anh cũng không giới thiệu em với bạn bè mà chỉ kể về em với gia đình anh thôi. Nhưng em rủ đi chơi với bạn bè em thì em phải năn nỉ và báo trước, mặc dù vẫn đi nhưng thái độ không phải thật sự vui vẻ. Thật sự em cảm giác anh đã không còn như lúc mới quen. Khá hờ hững và thờ ơ.

 

Anh bảo lúc mới quen khi nào cũng nhiều cảm xúc, nhưng rõ ràng tụi em yêu nhau mới ba tháng mà. Vì anh là mối tình đầu của em nên em đặt hết tình yêu, niềm tin, hy vọng vào anh một cách trọn vẹn. Em nghĩ đến anh rất nhiều, bỏ qua các cuộc đi chơi với bạn bè. Bạn em bảo em luỵ anh rồi. Đúng là em yêu anh nhiều lắm.

 

Nhưng sao anh vô tâm và thờ ơ lắm. Mặc dù cũng quan tâm nhưng vẫn thấy có khoảng cách giữa hai đứa, vì trước em anh đã yêu rất nhiều người. Em không biết tại tính cách của anh hay tại sự khác biệt của hai đứa. Anh là một người rất giỏi, ít nói và làm nhiều, khó tính và kỹ tính lắm. Anh không thích em đụng vào ví và điện thoại của anh. Về người yêu cũ của anh, anh từng kể anh không thương chị ấy mà chỉ vì ân tình. Anh không thích đi chơi mà chị ấy thích hẹn hò nên chị chê ảnh chán rồi bỏ anh đi.

 

Em không biết hai người chia tay khi nào và còn liên lạc không nhưng em vẫn hay nghĩ về người đó do em phát hiện dạo gần đây hay có một người con gái gọi hẹn anh đi ăn lúc em ở bên nhưng em thấy anh từ chối. Còn thật sự có còn liên lạc hay không thì em không biết làm sao, em luôn nghĩ sự thay đổi của anh có thể liên quan đến chị ấy. Giờ em rất yêu anh nhưng tâm tư em rối lắm, cảm giác tình yêu này nhạt nhoà và khoảng cách hai đứa không còn gần như trước, anh không còn quan tâm và chia sẻ với em nhiều.

 

Em làm gì để cứu vãn mối quan hệ này?

Em gái thân mến!

 

Tình yêu luôn mang hương vị nồng nàn cuốn con tim ta đi theo bao đam mê nồng cháy khiến ta chìm đắm với hạnh phúc, ngọt ngào để rồi khi hương vị ấy trở thành đắng cay, khi đôi tay người ấy đã buông lơi, hờ hững ta vẫn không thể chấp nhận mà tỉnh giấc, vẫn đau đáu một nỗi niềm làm sao để người ấy trở về là đúng nghĩa lúc ta mới quen.

 

Thực ra, tình yêu có một mô tiếp rất dễ nhận thấy đó là ban đầu ngọt ngào say đắm bao nhiêu thì càng về sau nó sẽ bị chững lại bấy nhiêu. Sự chững lại đó đôi khi không phải vì người ta đã hết yêu mà đơn giản những hành động trong tình yêu đã trở thành một thói quen, một lối mòn, họ không còn tìm thấy sự mới mẻ như ban đầu. Đó cũng là lý do giải thích tại sao những cặp đôi yêu càng lâu lại càng dễ chia tay.

 

Có thể hiện giờ em hoang mang lo lắng, không hiểu vì sao tình cảm giữa em và bạn trai mới khởi đầu mà đã rơi vào tình trạng “giai đoạn sau” của tình yêu. Ban đầu khi mới quen thì anh ấy hay nhắn tin cưa cẩm, rủ đi ăn đi chơi. Lâu dần anh ấy cũng chẳng tin nhắn đều đề cho em, cũng không chủ động hẹn hò. Thậm chí em rủ đi chơi còn than phiền, mệt mỏi, đi gặp bạn bè em cũng chỉ mang tâm trạng bị gượng ép, rồi một tuần chỉ gặp nhau một lần đến nhà anh ấy ăn uống, ăn xong người chơi game, người đọc truyện. Thực sự để lý giải cho khúc mắc này là rất khó. Bởi vì mỗi người có sự thể hiện tình yêu theo cách riêng của mình, có quan điểm khác nhau về tình yêu và quan trọng cảm xúc của họ trong tình yêu ấy.

 

Việc ban đầu anh ấy nhắn tin cưa cẩm, hẹn hò đủ thứ là điều dễ hiểu bởi bất kỳ một người đàn ông nào khi “tán gái” cũng có chiêu thức đó. Có sự nhiệt tình, có sự chân thành, có cơ hội gần gũi thể hiện tình cảm thì mới “hạ” được nàng. Sau đó phụ thuộc vào tính cách của mỗi người để giữ gìn tình yêu. Có thể người yêu em không phải là tuýp người lãng mạn mà rất thực tế. Vì vậy anh ấy suy nghĩ đã yêu nhau rồi thì kiểu gì cũng bên nhau, đã là người yêu không cần quá câu nệ nhau, không cần nhắn tin nhiều, đi chơi, hẹn hò chỉ cần trong lòng có nhau, thỉnh thoảng gặp mặt nhau thế là đủ. Hơn nữa, anh ấy cũng đã trải qua rất nhiều mối tình nên đôi khi độ lãng mạn không còn nhiều. Trong khi đó, anh ấy lại là mối tình đầu của em. Tình đầu bao giờ chúng ta cũng mơ mộng, tưởng tượng rất nhiều điều khi yêu nên những hành động của anh ấy sẽ khiến em vỡ mộng, cảm giác anh ấy không còn yêu thương em.

 

Em đã từng chia sẻ với anh ấy về sự hờ hững của anh ấy làm em không hài lòng. Sau đó em nhận thấy anh ấy có sự thay đổi nhưng những tin nhắn được gửi đến như thể là trách nhiệm và em có cảm giác tình cảm đã nhạt nhòa. Có thể bởi vì em là người chủ động góp ý và cộng thêm với tính cách khô khan, ít nói của anh ấy nên khi anh ấy có sự thay đổi như nhắn tin, hoặc hỏi han nhiều hơn đôi chút em sẽ cảm thấy có sự gượng ép. Chính vì thế không thể khẳng định anh ấy hết yêu em hay có người khác.

 

Bản thân anh ấy đã có sự cố gắng ở trong đó, bên cạnh đó lý do anh ấy chia tay với người yêu cũ cũng là do anh ấy không thích hẹn hò nên người ta chán mà bỏ đi. Có thể họ đã từng rơi vào cảm giác như em bây giờ. Đôi khi chúng ta thấy có rất nhiều chàng lúc yêu rất quan tâm, hiểu tâm lý bạn gái nhưng cuối cùng tình cảm lại không được thật lòng bằng những người khô khan nhưng khổ nỗi “con gái lại yêu bằng tai”. Và người ta vẫn thường nói “mật ngọt chết ruồi”.

 

Trong câu chuyện tình cảm này, có lẽ em thử nói chuyện với anh ấy một lần nữa xem sao. Em chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn và cảm nhận của em cho anh ấy. Đồng thời em cũng lắng nghe xem anh ấy có quan điểm như thế nào trong tình yêu. Điều gì khiến anh ấy không có sự quan tâm đi chơi cùng em. Em có thể tìm hiểu xem công việc anh ấy có bận rộn hay không? Nếu không quá bận rộn thì thay bằng một tuần gặp nhau một lần em chủ động đẩy tần suất cuộc hẹn lên xem sao? Cũng có thể khi gặp nhau em đề nghị anh ấy gặp nhau ở một nơi nào đó nếu như em không muốn đến nhà anh ấy nấu ăn. Thỉnh thoảng em thể hiện sự quan tâm anh ấy như đến phòng anh ấy chơi giặt giúp anh ấy mấy bộ quần áo, trổ tài nấu mấy món ngon anh ấy thích. Khi anh ấy cảm nhận được tình yêu từ em thì biết đâu đó anh ấy sẽ thay đổi.

 

Việc anh ấy không thích em đụng điện thoại hoặc ví tiền của anh ấy không khẳng định anh ấy muốn giấu em điều gì hoặc không yêu em. Thực ra mỗi người có đều có những khung trời riêng tư và họ rất muốn người khác tôn trọng quyền riêng đó của họ. Điện thoại và ví là những vật dụng cá nhân, đôi khi những người đã thành vợ thành chồng họ cũng không thích đối phương kiểm tra như thế. Còn vấn đề em băn khoăn không biết người yêu cũ có còn liên lạc với anh ấy hay không hoặc có người con gái nhắn tin rủ anh ấy đi ăn nhưng anh ấy đã từ chối. Không có một quy định nào chỉ rõ người đã có người yêu thì không được phép thích.

 

Bởi vì tình yêu thuộc về cảm xúc, làm sao ngăn cản khi trái tim ta cứ nhớ người khác. Chính vì lẽ đó, anh ấy vẫn có quyền được người khác thích nhưng điều quan trọng là anh ấy đã chọn ai và yêu ai. Tình yêu đôi khi cần chúng ta phải tỉnh táo nhưng cũng không nên quá đa nghi, phải có niềm tin ở nhau. Nếu như em cảm thấy không thích hoặc băn khoăn về mối quan hệ của anh ấy với người đã nhắn tin cho anh ấy thì em có thể hỏi anh ấy để nhận được một lời giải thích thỏa đáng.

 

Con người chúng ta có người cả đời chỉ có một mối tình, nhưng có người phải trải qua vài ba mối tình mới tìm được người đi cùng mình đến hết cuộc đời. Vì vậy vững tin lên em nhé! Hãy yêu theo chính cảm nhận của con tim.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
20.9.2020 - Em hỏi mẹ lí do vì sao con bị tịch thu điện thoại, thì mẹ bảo em rằng là: "Bây giờ...
20.9.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.9.2020 - Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với...
20.9.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
19.9.2020 - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.9.2020 - Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường như...
19.9.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
18.9.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
Có thể bạn quan tâm