Em dùng dằng trong chuyện tình cảm khiến tôi khó hiểu

Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy đều nói bận do em quá sốt ruột vì cả tháng không đựợc gặp nhau nên em nói cô ấy không dành thời gian cho em thì cô ấy nói chỉ thoải mái đi với em khi em coi cô ấy là bạn. Lúc đó em rất sốc và buồn.

 

Câu chuyện của em như thế này, em và cô ấy biết nhau qua 1 lần em yêu cầu cô ấy tư vấn thiết kế logo công ty vì cô ấy là nhân viên tư vấn của 1 công ty thiết kế logo. Sau lần đó bọn em hay nói chuyện với nhau về công việc hay tán gẫu qua facebook và nhắn tin điện thoại.

 

Rồi có 1 khoảng thời gian khoảng 1-2 tháng bọn em không nhắn tin thì cô ấy mời em đi ăn tối, sau buổi hẹn đó bọn em gặp nhau nhiều hơn và cô ấy cũng để em qua nhà chở đi thay vì 2 người 2 xe như hồi đầu, cô ấy cũng tự nhiên cho em biết số điện thoại chính thức mặc dù em không hỏi. Càng ngày cô ấy càng gần gũi với em hơn sau 3 tháng em quyết định bày tỏ tình cảm của mình, buổi hẹn đó em tặng cô ấy 1 món quà tự mình đeo cho cô ấy và nắm tay cô ấy rất lâu nhưng không trực tiếp nói ra được, cô ấy cũng không phản ứng chỉ ngồi cười và những lần đi với nhau sau đó cô ấy vẫn để em nắm tay.

 

Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy đều nói bận do em quá sốt ruột vì cả tháng không đựợc gặp nhau nên em nói cô ấy không dành thời gian cho em thì cô ấy nói chỉ thoải mái đi với em khi em coi cô ấy là bạn. Lúc đó em rất sốc và buồn mấy ngày sau em cũng có nhắn tin hỏi thăm nhưng cô ấy trả lời cọc lóc và không muốn em quan tâm cô ấy. Em quyết định không liên lạc và đi du lịch nước ngoài, em có cập nhập hình ảnh lúc đi du lịch và em thấy cô ấy có theo dõi facebook em. Sau 1 tháng em ngỏ lời mời cô ấy đi ăn tối thì cô ấy đồng ý, hiện tại bọn em cũng đã nói chuyện bình thường, đi chơi với nhau như trước, cô ấy cũng có một chút quan tâm về công việc hay bản thân em nhưng 70% em đều là người chủ động nhắn tin hay mời cô ấy đi chơi, nếu không có việc gì thì cô ấy không bao giờ nhắn tin cho em trước mặc dù khi gặp nhau cô ấy đều tỏ ra rất vui vẻ và thân thiết với em.

 

tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động

 

Em cũng biết hiện tại cô ấy chỉ coi em là bạn và cư xử với em trên mức tình bạn một chút em biết mình đang trong 1 mối quan hệ không rõ ràng không tiến cũng không lùi đựơc nên cảm thấy hoang mang và không chắc chắn. Em có nên tiếp tục không nhờ anh chị tư vấn cho em với ạh em cảm ơn...!!!!

Chào em!

 

Người ta vẫn thường hay nói “tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”, chẳng ai thích sự mập mờ ở hai vấn đề này. Đặc biệt, tiền và tình là những vấn đề rất nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm và mất tình cảm giữa người với người.

 

Như những gì em chia sẻ trong thư, tôi biết rằng em đang có tình cảm với một bạn gái. Thời gian hai em quen nhau cũng khỏang chừng gần một năm. Nhưng chính trong khỏang thời gian đó lại có sự phân khúc tình cảm khiến em khó hiểu. Sự việc ban đầu cô ấy chủ động liên hệ với em và mời đi ăn uống hẹn hò. Sau 3 tháng em có tỏ tình với cô ấy, có nắm tay nhưng cô ấy không phản kháng chỉ ngồi cười và những lần đi với nhau sau đó cô ấy vẫn để em nắm tay. Có thể khi gặp nhau lần đầu cùng với những lần tán gẫu, nói chuyênh trên face, điện thoại khiến cô ấy có ấn tượng với em và mong muốn để cơ hội ho cả hai cùng tìm hiểu. Tuy nhiên, tình cảm của con người khi mới hình thành nó chưa được ổn định, bền vững.

 

Đôi khi cảm xúc thích một ai đó chỉ diễn ra nhanh chóng trong một khỏang thời gian nào đó. Sau đó khi tiếp xúc có những thứ họ thấy không hợp với bản thân họ hoặc lâu dần tình cảm đó không được củng cố, không gặp nhau tự dưng cảm xúc tan biến. Đây cũng có thể lý giải lý do tại sao bước sang đầu tháng 5 cô ấy  bắt đầu lấy lý do bận công việc, ít gặp em hơn và có gặp thì cô ấy cũng chỉ muốn là bạn bè mới thấy thoải mái. Có thể trong thời gian xa em cô ấy nhận ra tình cảm ban đầu giữa hai em chỉ là sự rung động nhất thời, chưa phải là . Tuy nhiên, cũng có thể xuất phát từ một lý do nào đó nên cô ấy mới có thái độ đó. Khi cô ấy có sự chia sẻ với em như thế em đã từng tìm hiểu điều gì khiến cô ấy lại có sự thay đổi đó chưa? Hay chỉ vì những tin nhắn cộc lốc của cô ấy em đã buông tay luôn?

 

Em thân mến! Việc khi em đi du lịch nước ngoài, em thấy cô ấy vẫn theo dõi facebook. Sau 1 tháng em ngỏ lời mời cô ấy đi ăn tối thì cô ấy đồng ý, hai em cũng đã nói chuyện bình thường, đi chơi với nhau như trước, cô ấy cũng có một chút quan tâm về công việc hay bản thân em nhưng cô ấy không bao giờ chủ động nhắn tin cho em. Điều này khiến em hoang mang không biết tình cảm của cô ấy là như thế nào. Thực ra, những hành động của cô ấy không thể khẳng định là cô ấy còn yêu em hay không yêu. Bởi vì nếu cô ấy xem em là một người bạn chân thành thì cô ấy có thể cư xử như thế. Hoặc cô ấy không muốn mất đi mối quan hệ tốt đẹp này nên giữ cho cả hai sự thân thiện và những quan tâm nhất định về nhau.

 

Em băn khoăn rằng có nên tiếp tục không? Tiếp tục ở đây theo ý muốn của em là gì? Tiếp tục mối quan hệ không rõ ràng hay em tiếp tục yêu cô ấy? Nếu em muốn yêu cô ấy nhưng em cần sự rõ ràng trong tình cảm thì em có thể chia sẻ tâm sự của em cho cô ấy. Lắng nghe xem cô ấy đang nghĩ gì và trong lòng cô ấy em ở vị trí nào? Trường hợp cô ấy chỉ xem em là bạn thì khi đó em cũng nên tìm hiểu điều gì khiến cả hai không thể phát triển thành ? Là cô ấy không thích em ở một điểm nào đó? Hay chăng cô ấy thực sự không có tình cảm với em. Còn nếu như cô ấy vẫn có một chút rung đụng với em nhưng cô ấy đang cần thời gian suy nghĩ thì có thể em tích cực thể hiện tình cảm của em, giúp cô ấy nhận thấy sự chân thành ở em. Mong em có sự lựa chọn tốt nhất!

 

Chúc em thành công!

Cửa Sổ Tình Yêu
30.11.2020 - Em và bạn gái đang tìm hiểu nhau được 7 tháng. Mọi chuyện đang diễn biến tốt, bỗng...
30.11.2020 - Trong quá trình yêu, em cảm thấy mọi thứ khá là ổn. Nhưng có một điều là khi đi chơi...
29.11.2020 - Hiện tại em tôi có biểu hiện trầm cảm. Là chị tôi không biết làm thế nào, tôi rất...
29.11.2020 - Vì tôn trọng cô ấy nên thời gian vừa rồi em cũng không liên lạc và gặp gỡ cô ấy nữa...
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
27.11.2020 - Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
Có thể bạn quan tâm