Em mộng mơ anh thì thực tế...

Mỗi tối chúng em nói chuyện điện thoại lâu trước khi ngủ, cứ chuyện này sang chuyện khác, tiện câu chuyện thì em có hỏi một câu là liệu sau này không biết là lúc nào, có bao giờ anh bỗng say nắng một ai đấy rồi yêu người ta không, thì anh ấy trả lời là chưa biết được, anh không phải nhà tiên tri, tương lai không nói trước được.

Em chào các anh chị. Em với người yêu em yêu nhau được 1 năm nay rồi và chúng em cũng lên kế hoạch rõ ràng năm sau em học xong sẽ cưới. Chúng em yêu thương nhau, tin tưởng nhau. Người yêu em hơn em 9 tuổi, em nghĩ đó cũng là lý do mà trong khi em hay mơ mộng thì người yêu em lại thực tế rất nhiều.

 

lo lắng trong tình yêu, băn khoăn trước kết hôn, thiếu niềm tin, sự tin tưởng, chung thủy, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Hôm qua như hàng ngày, mỗi tối chúng em nói chuyện điện thoại lâu trước khi ngủ, cứ chuyện này sang chuyện khác, tiện câu chuyện thì em có hỏi một câu là liệu sau này không biết là lúc nào, có bao giờ anh bỗng say nắng một ai đấy rồi yêu người ta không, thì anh ấy trả lời là chưa biết được, anh không phải nhà tiên tri, tương lai không nói trước được.

 

Em nghe xong thấy rất buồn, em nói, anh không tin vào tình cảm của anh à, tức là anh vẫn có thể yêu 1 người khác em, em nói em sẽ không yêu ai khác cả, anh ấy nói em mơ mộng (có thể là em mơ mộng thật), anh nói không biết trước được điều gì, nói em thích nghe lời ngon ngọt, bảo em đừng bao giờ hỏi mấy câu như thế nữa, em nói em không hỏi nữa vì em biết câu trả lời rồi.

Em cũng nghĩ là em sai khi hỏi câu đó nên từ lúc đấy em rất buồn, em cảm thấy mất đi một chút tin tưởng, một chút kỳ vọng, một chút động lực, cảm thấy không có gì là mãi mãi cả, cũng không trọn vẹn, cảm thấy thất vọng vì câu trả lời đấy. Em nghĩ chắc là do em kỳ vọng quá nhiều. Em mong anh chị giúp em thoát khỏi những cảm giác này, người yêu em thực tế còn em quá mơ mộng đúng không ạ? Em cảm nhận đang mất đi 1 chút niềm tin trong tình yêu này, em phải làm sao ạ?

Em thân mến!

Qua những dòng chia sẻ có thể cảm nhận được rằng em đang rất buồn trước câu trả lời của người yêu bởi điều đó đã tác động đến niềm tin của em vào anh ấy và tương lai sau này của hai người. Có lẽ em đang băn khoăn không biết lời anh ấy nói có cho thấy khả năng anh ấy phản bội mình trong tương lai hay không, và em chưa biết làm sao để củng cố niềm tin của mình.

Có lẽ người đàn ông ở độ tuổi trưởng thành và trải qua nhiều chuyện, họ muốn thể hiện qua hành động hơn là hứa hẹn và chắc chắn hoàn toàn về một điều gì đó bởi họ biết điều không có gì là trường tồn mãi mãi. Bởi “con gái yêu bằng tai” nên em đã cảm thấy rất buồn khi nghe câu trả lời của anh ấy. Tuy nhiên, điều đó có lẽ cũng thể hiện rằng anh ấy có sự thành thật khi nói ra những điều anh ấy thực sự suy nghĩ. Chỉ có những người chín chắn mới muốn thể hiện cho em thấy con người thật và quan điểm của anh ấy mà thôi. Dù cho em cảm giác thiếu an toàn, nhưng một mặt khác, người yêu em đã cho em tâm thế có thể sẵn sàng đón nhận mọi tình huống có thể xảy ra. Thay vì hứa hẹn hay cam kết với em để em vui lòng nhưng trong lòng anh ấy lại không thực sự nghĩ vậy. Có lẽ đó là sự khác nhau giữa yêu một người đàn ông trưởng thành và yêu một người con trai.

Tuy nhiên, đây cũng là dịp để cả em và anh ấy thể hiện quan điểm sống của mình, để hai bên hiểu nhau hơn trước khi chung sống cùng nhau. Đây cũng là cơ hội để em thể hiện chính kiến của mình về sự chung thủy, nghiêm túc trong tình yêu để anh ấy hiểu giới hạn của mình để giữ gìn hạnh phúc.

Trong tình yêu, cảm giác an toàn và sự tin tưởng là điều rất quan trọng, đặc biệt đối với người con gái nên em mới có cảm xúc lo lắng như vậy. Tuy nhiên, nhìn vào những hành động mà anh ấy làm để cảm nhận rõ hơn về tình cảm của anh ấy dành cho em nhé.

Chúc em hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
1.10.2020 - Bây giờ em và bố không còn nói chuyện với nhau nữa coi như là người xa lạ. Thỉnh...
29.9.2020 - Em làm bất cứ gì, hay ngồi nhậu với anh em cũng cứ bị tự ti vì trong đầu cứ nghĩ mình...
29.9.2020 - Con gái tôi cứ có thời gian là nhắn tin với bạn đó. Đi học 2 đứa ôm nhau nói nhớ...
29.9.2020 - Lúc em chưa quên được anh số 1 (chúng em mới chia tay được 4 tháng). Thì anh ý chiếm...
29.9.2020 - Bọn em rất thân nhau, thường xuyên nhắn tin cho nhau, em đã từng ngỏ lời nhưng bạn ấy...
28.9.2020 - Em đã cố không tìm và liên lạc với anh nhưng những kỉ niệm cứ rõ trong đầu em, em...
28.9.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.9.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
Có thể bạn quan tâm