Em nói chia tay sao anh chẳng níu kéo???

. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà em đến nhà chỉ là xin phép cho chúng em tìm hiểu nhau thôi nhưng khi anh ấy nghe có chút phản đối thì anh ấy nổi cáu với em, bảo em là cứ để bình thường vậy, không xin phép gì cả.

Em chào các anh chị chuyên gia ạ. Em muốn xin anh chị cho em những lời khuyên trong vấn đề này ạ. 

 

Em và bạn trai yêu nhau được gần 2 năm. Bạn trai em là em trai ruột của anh rể em. Khi bố mẹ biết được thì cũng hơi phản đối nhưng chỉ nói em nên suy xét kĩ xem vì nhà em không muốn chung một thông gia. Nhưng sau đó khi thấy anh ấy rất chăm sóc quan tâm em thì bố mẹ đều chấp nhận và quý anh ấy .Nhưng anh ấy lại rất kiểu khách sáo với nhà em ạ. Mỗi lần đến nhà chơi thì ngồi im không dám làm gì, bố mẹ em bảo ở lại ăn cơm thì luôn muốn lấy lí do để từ chối ,em cứ phải năn nỉ mãi thì anh mới ở lại chỉ vì không dám từ chối thẳng với bố mẹ em.

 

Suốt thời gian yêu nhau thì bố mẹ cũng biết là bọn em yêu nhau thôi chứ chúng em vẫn chưa thưa hẳn hoi với bố mẹ ạ. Đến dịp Tết vừa rồi thì chị em mới về quê ở lại nhà chồng sinh con. Nhà hai chúng em cũng gần nhau nên mẹ em ngày nào cũng vào chăm chị với cháu. Và nhà em xảy ra mâu thuẫn cảm thấy nhiều thứ không thích về họ. Nhưng mẹ em chỉ về nói với gia đình còn khi gặp anh ấy bố mẹ em vẫn rất niềm nở ạ. Một thời gian thì chị em ra nhà em ở để mẹ tiện chăm sóc thì gia đình họ cả tháng không ra chơi với cháu một lần, cũng không mang cái gì ra cho con dâu bồi bổ. Bố mẹ em lại càng không thích nhà họ ạ. Bố mẹ có hai người con gái thôi nên mong muốn có con rể hay thông gia tình cảm để mà tâm sự trò chuyện. Lúc đó em có nói khéo với anh ấy thì anh ấy bảo là em vô lí.

 

yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường

 

Nhà anh ấy làm chân tay tối 7h mới về chứ không nhàn được như nhà em toàn cán bộ, về mệt lắm rồi còn thời gian đâu mà nghĩ đến ra chơi hay hầm gì nấu gì cho chị em. Lúc đấy anh ấy vừa mới bị mất việc ạ. Em nói anh ấy là giờ mọi người đang hơi phản đối rồi, dù chỉ nói ý thôi chứ không hề nói trực tiếp với anh ấy vì bố mẹ em sợ phản đối thẳng với em thì em sẽ buồn nên họ vẫn chấp nhận con mình nhất quyết sẽ lấy người này. Mọi người từ bạn bè đến người thân đều khuyên em nên dừng lại vì em còn tiếp tục thì sẽ mệt mỏi hơn về sau này. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà em đến nhà chỉ là xin phép cho chúng em tìm hiểu nhau thôi nhưng khi anh ấy nghe có chút phản đối thì anh ấy nổi cáu với em, bảo em là cứ để bình thường vậy, không xin phép gì cả.

 

Nếu nhà em và nhà anh gia cảnh giống nhau thì anh làm gì cũng được nhưng giờ nhà em còn phản đối nữa bảo anh xin phép không khác gì vồ vập hám của. Và dù em không nhắc đến việc anh ấy mất việc nhưng anh ấy luôn mang nó ra làm nặng nề, luôn bảo với em là đã bị mất việc đau đầu thì chớ em còn suốt ngày càu nhàu. Rồi luôn nói đến việc nhà em không môn đăng hộ đối nên anh ấy làm gì cũng sợ bảo là hám của ạ. Em thấy anh ấy rất tự ti, không muốn làm gì để bảo vệ tình yêu của chúng em. Thấy một chút khó khăn là anh ấy lại muốn lẩn tránh rồi ạ. Và anh ấy lại luôn thấy nhà anh ấy làm vậy là đúng. Em thấy chúng em không có tương lai gì nên em nói chia tay dù em vẫn rất yêu anh ấy. Khi em nói chia tay thì anh ấy chỉ hỏi em đã suy nghĩ kĩ chưa? Em bảo em suy nghĩ kĩ rồi ạ, thì anh ấy chỉ nói "Ok em. Nếu em nghĩ kĩ rồi thì cứ theo em đi".

 

Anh ấy cũng không có một lời nào muốn níu kéo em cả. Lúc trước khi cãi nhau anh ấy lúc nào cũng nói tùy em. Lần này em muốn dừng lại hẳn vì em cảm thấy anh ấy không có tí nào gọi là muốn ở lại bên cạnh em cả, nhưng em ngày nào cũng nhớ anh ấy. Em xin chuyên gia tư vấn cho em là giờ em nên làm gì ạ?E cảm ơn ạ.

Chào em, Cửa sổ tình yêu hiểu được phần nào những lo lắng trong câu chuyện tình yêu của em. Khi một trong hai người không có cố gắng trong tình yêu, không vun đắp, không níu kéo thì tình yêu ấy sẽ dễ dàng vụt mất. Em đã chủ động nói lời chia tay với người yêu, anh ấy cũng tôn trọng quyết định của em, liệu rằng em có nên tiếp tục với tình yêu này hay là chấm dứt hẳn, thật là khó nghĩ bởi hiện tại em vẫn còn yêu và nhớ anh ấy rất nhiều.

 

Trong câu chuyện tình yêu này các em tạm thời cũng thật may mắn vì không gặp phải sự phản đối trắc trở nào cả, bố mẹ em ban đầu cũng chỉ hơi lăn tăn mối quan hệ này thôi, còn quyết định như thế nào thì phụ thuộc vào các em. Cũng vì có hai cô con gái, vì thương con nhiều, nên bố mẹ em cũng có những lo lắng, những băn khoăn khi chị em mới sinh con. Em thấy đấy, mỗi gia đình đều có những văn hóa riêng, không gia đình nào giống nhà nào cả, ví dụ như nhà em có hai cô con gái, mọi thành viên trong gia đình đều thích thể hiện tình cảm với nhau; còn gia đình bạn trai em thì lại có hai anh con trai, lại thêm công việc lao động chân tay và biết đâu mọi người không thích thể hiện tình cảm rõ ra mặc dù cũng rất yêu thương nhau. Với hoàn cảnh khác nhau, văn hóa khác nhau thế nên cũng khiến cho bố mẹ em cảm thấy hơi hụt hẫng, hơi lo lắng. Nhưng em ạ, gia đình bố mẹ chồng chị em không qua thăm con dâu, không qua thăm cháu, chắc họ cũng không có ý gì đâu. Cũng nhiều gia đình giống như vậy mà, họ muốn con dâu được thoải mái về nhà bố mẹ đẻ, mà về thì cùng lắm cũng chỉ 1, 2 tháng thôi, rồi chị em lại về bên kia, họ không qua lại cũng không có gì đáng trách cả, bởi họ cũng công việc bận bịu. Thế nên em cũng động viên bố mẹ không phải lăn tăn suy nghĩ về điều đó đâu.


Còn về chuyện tình cảm của các em, thật ra ban đầu em cũng nói rằng anh ấy biết cách chăm sóc và quan tâm đến em, các em cũng yêu nhau được 2 năm rồi, chắc hẳn các em cũng hiểu khá rõ về nhau. Bạn trai đôi khi có những mặc cảm về hoàn cảnh gia đình hai bên không tương xứng, thời gian này bạn trai càng thêm mặc cảm vì mới nghỉ việc, cộng với việc anh ấy biết được những suy nghĩ của bố mẹ em về gia đình anh ấy nên có lẽ anh ấy cũng có những chạnh lòng. Vậy trước đây khi các em yêu nhau, có vấn đề gì mà em cảm thấy lăn tăn về anh ấy nữa không? Nhưng em cũng nghĩ lại xem lí do tại sao em lại yêu anh ấy? Anh ấy có những điểm tốt nào khiến cho tình cảm của các em giữ được một khoảng thời gian khá dài như vậy? Bản thân em cũng nhận thấy anh ấy khá tự ti, không làm gì để bảo vệ tình yêu cho cả hai và em đã quyết định chia tay. Vậy em đã bao giờ thử đặt em vào hoàn cảnh của anh ấy chưa? Em nói lời chia tay đúng vào thời điểm anh ấy bị mất việc, em chia tay đúng vào thời điểm gia đình em có những nhận xét về gia đình anh ấy, với một người đàn ông thì họ sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm đấy em ạ. Mặt khác, trong giai đoạn này anh ấy cần một người để chia sẻ, thấu hiểu chứ không phải là cứ gặp nhau rồi em lại lôi một loạt vấn đề ra để nói với anh ấy. Một phần đó cũng là lí do khiến cho anh ấy cảm thấy chán nản và không muốn níu kéo.

 

Bên cạnh đó, yêu nhau chừng ấy năm, em cũng hiểu được tính cách của anh ấy, mỗi lần cãi nhau anh cũng đều nói là tùy em quyết định, nó vừa khiến cho em cảm thấy anh ấy không có chứng kiến, không có lập trường. Vậy em xem lại những quan điểm khác của anh ấy trong cuộc sống, trong công việc như thế nào, do anh ấy tôn trọng em hay do tính cách của anh ấy như vậy. Đây cũng là lúc em xem lại tình cảm của em dành cho anh ấy, em nói rằng anh ấy không muốn phát triển tình yêu của cả hai, vậy còn em thì liệu rằng em nói lời chia tay có dễ dàng quá không, liệu rằng em cũng buông tay quá nhanh không? Hãy suy nghĩ thật kĩ rồi đưa ra quyết định em ạ bởi tình yêu thì không thể nói yêu thì yêu, nói bỏ là bỏ em ạ. Những gì các em đang gặp phải là những chuyện không quá to tát, vấn đề là các em chưa có sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau.

 

Chị mong rằng các em sẽ sớm tìm được tiếng nói chung trong chuyện tình yêu này nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
28.5.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
27.5.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
27.5.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
27.5.2020 - Nhưng đến năm 2019 em có quen một bạn nữ còn rất trẻ (bạn ấy cũng đang có chồng con)...
26.5.2020 - Cả hai bạn ấy đều có ý định muốn tiến xa hơn với em trong khi đó em chưa muốn quyết...
Có thể bạn quan tâm