Em quá "nồng nhiệt" khiến anh mệt mỏi...

Mới quen nhau, lại là mối tình đầu nên em khá nhiệt tình với anh ấy. Em thường xuyên nhắn tin, làm bánh cho anh ăn và hay gọi video để đỡ nhớ hơn, nhưng có vẻ anh ấy khá là vô tâm khi mà hay phớt lờ em. Thậm chí nhắn tin sáng đến chiều mới nhắn lại, có lẽ do bận công việc nhưng em không thể hiểu được tại sao anh lại không thể nhắn lại cho mình 1 câu hay có thể nhắn là đang bận để em được yên tâm. Tuy là những lần gặp nhau anh rất quan tâm và chăm sóc cho em, nhưng kiểu rất lạnh lùng và bất cần.

Chào chương trình. Em là nam 25 tuổi đang là thợ làm bánh online. Mối tình hiện tại là mối tình đầu của em, có lẽ quá trễ phải không ạ. Em đang quen một anh 30 tuổi là quản lý phòng thiết kế. Hai đứa ở khá xa nhau- em thì ở Sài Gòn, anh thì ở Đồng Nai- cho nên việc gặp mặt nhau khá là bất tiện.

Quen nhau được 4 tháng nhưng lần gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Gia đình anh thì khá thoải mái dù chưa biết con mình là gay nhưng bạn bè tới chơi và ngủ lại đều được gia đình hoan nghênh đón tiếp, và em cũng không phải ngoại lệ. Chỉ có 1 lần duy nhất là anh lên Sài Gòn ở khách sạn và chúng em gặp nhau được 2 ngày, còn lại thì cuối tuần em hay chạy về Đồng Nai và lấy lý do về quê bạn chơi để được nhà cho phép.

đồng tính nam, tình yêu đồng tính, lộ diện với gia đình, yêu xa, làm bánh online, chàng gay, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý

Ảnh minh họa


Lần gần đây khi anh lên Sài Gòn để chuẩn bị cho chuyến đi Campuchia 3 ngày của 2 đứa và có nán lại nhà em vài tiếng nghỉ mệt để lên xe thì bị nhà em nghi ngờ em là gay. Từ đó cả 2 càng khó để gặp nhau hơn. Cả tháng nay em và anh ấy chưa được gặp nhau lần nào vì nhà em không cho đi qua đêm nữa và anh ấy cũng đang bận dự án lớn của công ty nên chẳng lên gặp em được. Mới quen nhau, lại là mối tình đầu nên em khá nhiệt tình với anh ấy. Em thường xuyên nhắn tin, làm bánh cho anh ăn và hay gọi video để đỡ nhớ hơn, nhưng có vẻ anh ấy khá là vô tâm khi mà hay phớt lờ em. Thậm chí nhắn tin sáng đến chiều mới nhắn lại, có lẽ do bận công việc nhưng em không thể hiểu được tại sao anh lại không thể nhắn lại cho mình 1 câu hay có thể nhắn là đang bận để em được yên tâm. Tuy là những lần gặp nhau anh rất quan tâm và chăm sóc cho em, nhưng kiểu rất lạnh lùng và bất cần.

Em thường chia sẻ những tấm hình vui hay câu chuyện vui cho anh xem vì gần đây anh khá là stress với công việc và dự án nhưng anh chẳng những không quan tâm mà còn nói em rãnh rỗi làm chuyện tào lao hay kêu anh chẳng thấy vui gì cả. Nói nhớ anh thì anh nói lo kiếm chuyện mà làm đi ở không làm chuyện tào lao. Đôi khi đòi gọi video thì anh lại nói anh mệt quá nên không muốn gọi em, em ngủ trước đi. Em khá là buồn và nản, có khi em thử không nhắn tin với anh xem anh có nhớ để chủ động với mình không thì anh im lặng chẳng nhắn tin gì với em. Anh đi công tác thì chẳng cho em ra sân bay tiễn, đôi khi em chỉ muốn lên sân bay để gặp anh vài phút ngắn ngủi, ôm anh 1 cái thôi nhưng chẳng được.


đồng tính nam, tình yêu đồng tính, lộ diện với gia đình, yêu xa, làm bánh online, chàng gay, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý

Ảnh minh họa


Chương trình có thể tư vấn giúp em làm sao để anh ấy quan tâm em hơn không? Hoặc có chăng do em quá nhiệt tình làm anh ấy mệt mỏi không? Em đang rối bời, xin chương trình tư vấn giúp em?

Chào em!

Chắc hẳn mối tình hiện tại đang mang lại cho em nhiều cảm xúc mãnh liệt và ngọt ngào. Thế nhưng xen lẫn niềm hạnh phúc lại là cảm xúc hụt hẫng, lo lắng khi người yêu vô tâm, lảng tránh. Ai trong hoàn cảnh của em sẽ đặt ra vô vàn các câu hỏi và muốn truy tìm câu trả lời.

Yêu và được yêu là điều vĩ đại nhất trong cuộc đời. Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều có quyền được yêu thương vì thế hãy tự hào về những trải nghiệm về tình yêu mà em đang có được. Khó khăn của em và người yêu đầu tiên phải kể đến là khoảng cách: hai em yêu xa và người yêu em lại là người bận rộn nên không có nhiều thời gian gặp nhau. Vậy với những khó khăn đang tồn tại em và anh ấy đã có những trao đổi như thế nào? Ở ngoài kia không hiếm những cặp đôi yêu xa nhưng họ vẫn duy trì một tình yêu bền đẹp bởi cả hai người cùng có sự cố gắng trong việc quan tâm, duy trì liên lạc cũng như tạo cho nhau niềm tin.

 

Thế nhưng trong mối quan hệ của em lại đang gặp trở ngại, việc em và bạn trai chưa có nhiều sự thấu hiểu nên dường như điều em đang làm, đang cố gắng để gắn kết hai người lại khiến anh ấy cảm thấy vô bổ, thậm chí bị làm phiền. Vậy em có thể tìm cơ hội thích hợp để chia sẻ với anh ấy về những lo lắng và trăn trở trong lòng em. Khi em nhớ và muốn thể hiện tình cảm thì đâu là điều anh ấy mong muốn nhận được. Bản thân em có đề nghị nào với anh ấy về cách thể hiện tình cảm của anh ấy dành cho em. Khi hai người thống nhất, hiểu rõ về nguyện vọng của nhau thì có thể mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

 

Bên cạnh đó tình yêu rất cần sự nhường nhịn và thông cảm. Khi bạn trai quá bận rộn thì em có thể động viên hoặc quan tâm thế nhưng cũng cần lựa theo sở thích và mong muốn của anh ấy. Hai người cũng cần có kế hoạch để có nhiều thời gian dành cho nhau. Ví dụ hai tuần hay một tháng cần có cuộc gặp gỡ, đi chơi để thỏa nỗi nhớ nhung. Đó cũng là cơ hội để hai em có nhiều kỷ niệm và tình cảm gắn kết, yêu thương hơn.

Khó khăn thứ hai trong mối quan hệ này có lẽ là rào cản từ gia đình. Bố mẹ em cũng lờ mờ cảm nhận được sự đặc biệt trong mối quan hệ này và ngăn cản. Em có suy nghĩ như thế nào trong chuyện này? Có rất nhiều người trong hoàn cảnh của em sẽ lựa chọn việc chia sẻ hay công khai với gia đình về con người thật của mình. Có thể điều này không hề dễ dàng nhưng đó là cách để em được sống thật với chính mình, được yêu và ở bên người người em yêu. Em có thể cân nhắc về thời gian để lộ diện với gia đình, có thể là thời điểm hiện tại hoặc một thời điểm khác nhưng cần có kế hoạch cụ thể.

 

Gia đình sẽ chưa thể chấp nhận hoặc sốc với sự thật này, nhưng nếu em có những chia sẻ thành thực, có những thông tin chính thống dần dần bố mẹ sẽ hiểu hơn và đối diện dễ dàng hơn. Chẳng biết thời gian đó là bao lâu nhưng em cần mạnh mẽ vì chặng đường hạnh phúc vốn đầy chông gai. Còn nếu em vẫn chưa sẵn sàng thì cũng cần có kế hoạch cụ thể cho mình. Im lặng hay lộ diện là một việc làm không dễ dàng nhưng mỗi quyết định sẽ khiến cuộc đời em thay đổi theo những cách khác nhau.

Đây là mối tình đầu nên có lẽ em có nhiều kỳ vọng và dường như nó cũng đem lại cho em nhiều cảm xúc khó tả. Yêu sẽ là một hành trình cảm nhận và trải nghiệm. Mỗi một khó khăn sẽ là một thử thách để em trưởng thành hơn, vì thế hãy mạnh mẽ để đối diện. Chương trình tin rằng một người chân thành, dễ thương như em sẽ có nhiều may mắn và hạnh phúc.

Chúc em mọi điều tốt lành!

Cửa Sổ Tình Yêu
18.9.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
18.9.2020 - Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã yêu...
18.9.2020 - Đến khi vô học lớp 6 thì em đi đâu cũng gặp bạn ấy, gặp nhiều đến nỗi em trở nên...
18.9.2020 - Do cháu xem game và chơi game nhiều, bố cháu cũng đã nhắc cháu trên 3 lần nhưng cháu...
17.9.2020 - Tình yêu chính là sự rung động từ trái tim tới trái tim, là hai người dành sự thương...
17.9.2020 - Em là nữ, 25 tuổi, em có phản ứng sinh lý bình thường khi được bạn khác giới ôm, hôn...
17.9.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
17.9.2020 - Em cảm nhận bạn trai rất thương em, nhưng anh ấy hơi lười, chắc do còn ít tuổi nên...
Có thể bạn quan tâm