Em quyết rời xa tôi không một lý do...

Chúng mình mới chỉ gặp nhau có 5 lần và có 1 lần cô ấy rủ mình đi dạo công viên và mình đã thổ lộ là mình thích cô ấy, khi đó mình nói nghiêm túc rồi nhưng thấy không khí có vẻ ngại ngừng nên mình thêm chút bông đùa vào và cô ấy chỉ cười theo và nói chuyện bình thường. Hôm đó cô ấy đồng ý để mình cõng đi một đoạn đường.

Đầu tiên cho phép mình cảm ơn chuyên gia đã bỏ thời gian ra đọc những dòng tâm sự này của mình (mình viết hơi dài), có gì thiếu sót mình mong được bỏ qua và xin hãy cho mình lời khuyên.

 

Mình và cô ấy quen nhau được gần 2 tháng, mình hơn cô ấy 4 tuổi. Mình là người bên Công giáo còn cô ấy thì không. Mình và cô ấy là 2 người khá ít nói, nhưng khi quen nhau, gặp nhau, nói chuyện qua tin nhắn gọi điện thì nói rất nhiều. Mình dần dần có tình cảm với cô ấy không chỉ đơn thuần còn là tình bạn quen biết.

 

Chúng mình mới chỉ gặp nhau có 5 lần và có 1 lần cô ấy rủ mình đi dạo công viên và mình đã thổ lộ là mình thích cô ấy, khi đó mình nói nghiêm túc rồi nhưng thấy không khí có vẻ ngại ngừng nên mình thêm chút bông đùa vào và cô ấy chỉ cười theo và nói chuyện bình thường. Hôm đó cô ấy đồng ý để mình cõng đi một đoạn đường.

 

Từ khi quen nhau mình vẫn có cảm giác là cô ấy cũng quan tâm mình, đặc biệt là hôm mình ra bến xe ra Hà Nội làm việc thì cô ấy bảo là có gặp mặt nhau được không? Mình bảo là nếu gặp được thì sẽ gọi lại cho cô ấy, thế là đùng đùng hờn dỗi nhưng vẫn chịu gặp mình và còn mua gửi 1 chai sữa. Sau lần đấy khoảng 3 tuần, chúng mình vẫn nhắn tin, gọi điện trò chuyện vui vẻ. Nhiều lần cô ấy bỗng nhiên im lặng không nhắn tin hay trả lời tin nhắn, lâu sau thì phản hồi lại thì bảo là có khúc mắc cần suy nghĩ.

 

tình yêu, giữ gìn tình yêu, chia tay, bảo vệ tình yêu, băn khoăn, day dứt, bị phản đối, ngăn cản, cửa sổ tình yêu

 

Và khi đó mình cũng nói thật lòng mình là quan tâm, trân trọng cô ấy, muốn tiến triển xa hơn trong mối quan hệ 2 người. Cô ấy lại hỏi: có từng đùa giỡn tình cảm với cô ấy, cô ấy muốn là người quan trọng, không phải là lựa chọn sau cùng, thay thế ai đó. Chuyện là mình và cô ấy và chị gái cô ấy lúc nhỏ có chơi với nhau, sau bao năm gặp lại thì mình có cảm tình với cô ấy, nhưng chưa dám mạnh dạn tiến tới, trong khi cô chị gái thì mình chơi thân hơn (vì lúc nhỏ thì cô ấy còn bé lắm). Cô ấy nghĩ là mình có ý với chị cô ấy trước nên nghĩ rằng cô ấy là lựa chọn sau. Mình đã giải thích rất chân thành và cô ấy cũng đã bảo là không suy nghĩ nhiều về chuyện nãy nữa. Rồi chúng mình lại trò chuyện vui vẻ trở lại như trước. Nhưng hơn 1 tuần sau đó, cô ấy nói là cô ấy chỉ muốn làm bạn bình thường với mình, cô ấy đã suy nghĩ rất kỹ. Mình không hiểu vì lý do gì cô ấy lại như thế.

 

Sau khi gặng hỏi thì cô ấy nói rằng: Cô ấy sợ sau này khi yêu nhau chuẩn bị kết hôn rồi mà vì lý do đó (cô ấy bảo là không nói ra được - sợ nói ra mình sẽ không thèm nhìn mặt cô ấy nữa) sẽ dẫn đến việc đổ vỡ, 2 gia đình không còn nhìn mặt nhau ( 2 gia đình mình và cô ấy có quen biết và từng chơi với nhau). Cô ấy còn bảo nếu gia đình mình và cô ấy không quen nhau thì cô ấy đồng ý đến với mình. Cô ấy sợ đến khi đó mình sẽ nghe theo người thân mà bỏ cô ấy, và khi đó cô ấy là người khổ nhất. Còn mình thì có thể sẽ sớm quên cô ấy.

 

Cô ấy bảo cô ấy trẻ con, sẽ khó chiều, nói mình hợp với một người chín chắn hơn. Mình đảm bảo là không có chuyện người thứ 3 chen vào. Mình bảo với cô ấy là đợt ra Hà Nội sắp tới (vì cô ấy đang ở quê), mình muốn gặp cô ấy; nhưng cô ấy bảo không muốn gặp, sợ rằng khi gặp cô ấy cũng khó thay đổi được ý định dứt khoát với mình. Cô ấy bảo đợi đến hết năm, đến tết rồi sẽ gặp nhau, khi đó có thể tình cảm của mình không còn nồng nhiệt như trước, và đôi khi đã có người mới, và cô ấy khi đó cũng không còn quen có người nói chuyện gặp mặt là mình. Và khi đó chúng mình chỉ là bạn bình thường.

 

Xin Chuyên gia tư vấn giúp mình bây giờ phải làm gì? Mình đã một mực chấp nhận sau này có ra sao đi chăng nữa, chứ không chấp nhận chuyện rời xa cô ấy. Nhưng mình sợ như thế sẽ làm cô ấy khó chịu và nặng nề. Xin chuyên gia gỡ rối giúp mình với nên làm gì bây giờ ạ? Mình rất hoang mang. Mình thật sự không muốn mất cô ấy, đây là cô gái đầu tiên mình thấy thật sự quan tâm đến mình. Mong chuyên gia trả lời mình sớm! Mình cảm ơn nhiều!

Bạn thân mến!

 

Bạn đang cảm thấy hoang mang vì bạn gái muốn chấm dứt tình cảm trong khi hai người vẫn đang còn tình cảm.  Tuy nhiên, cô ấy lại không nói rõ lý do hẳn đã làm bạn rất băn khoăn và buồn lòng, khổ tâm vì điều này.

 

Bạn đã từng rất hạnh phúc trong thời gian hai bạn tìm hiểu nhau, hai người từng nói chuyện với nhau rất nhiều. Bạn cũng đã quan tâm và thổ lộ tình cảm của mình và cô ấy cũng có những biểu hiện tích cực khi đồng ý để bạn cõng, nổi giận khi bạn không chắc chắn có gặp được không trong khi cô ấy đang muốn gặp bạn. Qua chia sẻ, dường như hai người thường ở xa nhau, nhưng cả hai đã dành những tình cảm nhất định cho người kia.  

 

Tuy nhiên, gần đây cô ấy lại thay đổi thái độ, ban đầu thì tỏ ý không tin tưởng vào tình cảm của bạn là thật vì có suy nghĩ rằng đó chỉ là một sự lựa chọn. Nhưng sau đó, lý do lại liên quan đến cô ấy và gia đình hai bên. Dường như cô ấy cũng đã khổ tâm và đấu tranh rất nhiều khi phải đưa ra quyết định như vậy vì khi bạn đề nghị gặp mặt thì cô ấy từ chối vì sợ rằng cô ấy không “dứt khoát” được mà bị lung lay.

 

Có lẽ những điều đó cũng khiến bạn rất băn khoăn, day dứt và không hề vui vẻ khi bạn đã trao đi rất nhiều tình cảm, thậm chí càng ngày càng sâu đậm và còn xác định tương lai lâu dài của hai người. Bạn cũng đã cố gắng để tìm hiểu lý do nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Có khi nào bạn nghĩ lý do liên quan đến chị gái của cô ấy hay sự việc nào đó từng xảy ra trước đó giữa hai gia đình mà bạn chưa được rõ? Yếu tố tôn giáo thì sao? Có lẽ vẫn phải nói chuyện và tìm hiểu từ cô ấy về những điều này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc việc tìm hiểu từ người chị gái của cô ấy, bởi hai người cũng là bạn và có thể là hai chị em gái nên cũng thân thiết với nhau. Nói chuyện với bố mẹ về chuyện này cũng là một gợi ý bạn có thể xem xét.

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang muốn níu kéo bạn gái và bảo vệ tình yêu của mình. Do vậy, tìm hiểu nguyên nhân điều gì khiến cô ấy kiên quyết muốn dừng lại sẽ giúp bạn có cách giải quyết cho sự việc này. Nếu như vấn đề không quá nghiêm trọng mà chỉ là cô ấy đang quan trọng hóa vấn đề và hoàn toàn có thể giải quyết được thì với sự chân thành và quyết tâm của bạn và cô ấy thì sẽ giúp hai bạn vượt qua mọi rào cản, khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi chia tay không phải không yêu mà vì chúng ta không thể gạt bỏ hay thay đổi sự việc được nên đành chấp nhận phải xa nhau.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết ổn thỏa mọi việc. Mong những điều tốt đẹp luôn ở bên bạn!

CửaSổTìnhYêu
3.12.2020 - Cô ấy nói với em là không có qua lại với người yêu cũ nữa, nhưng khi về phép mới đây...
3.12.2020 - Khoảng thời gian gần đây, anh ấy hay đòi hỏi và muốn được thấy những gì trên cơ thể...
3.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
2.12.2020 - Em đang yêu một người hơn em 4 tuổi, đã ly hôn và có 3 con riêng, hai bé gái thì ở...
2.12.2020 - Đỉnh điểm khi phát hiện ra mẹ mình kể chồng mình sàm sỡ mẹ 2 lần, lần thứ 3 đã đè mẹ...
2.12.2020 - Mặc dù em đã từ chối và giải thích cho anh hiểu nhưng lòng em vẫn cảm thấy không tin...
1.12.2020 - Bạn gái cháu lại là một người không thích kiểu người muốn nói về t.d vì mỗi lần cô ấy...
1.12.2020 - Em đã từng tin rằng cả đời chỉ yêu 1 người và cưới người ấy, nhưng cuối cùng em đã...
Có thể bạn quan tâm