Em sẽ biến "tình ảo" thành "tình thật"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em sẽ biến "tình ảo" thành "tình thật"...

Buổi đầu nói chuyện em cảm thấy thích thú lắm rồi cứ đợi đến ngày sau để nói chuyện với anh. Chúng em chênh lệch nhau về múi giờ nên em thường xuyên phải thức đêm để nói chuyện với anh ý. Khoảng 2 hôm sau anh ý hay thường xuyên khen em xinh các kiểu rồi nói đã thích em. Em cảm thấy rất bối rối vì trước đây em không bao giờ tin vào tình yêu sét đánh

Chào anh/chị tư vấn ạ. Em năm nay 21 tuổi đang là snh viên năm 3 của 1 trường ĐH ở Hà Nội. Chuyện của em là thế này ạ, kể ra với mấy đứa bạn thì ai cũng bảo em quá ngốc nghếch và ảo tưởng.

 

Tháng 8 năm ngoái em có quen 1 anh trên facebook. Cụ thể là em muốn tìm hiểu về thông tin du học nên hay tham gia các fanpage hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Một hôm em kết bạn với anh ý để tìm hiểu về cách apply. Sau lần hỏi đấy thì bọn em ko nói chuyện với nhau .Bẵng đi một thơi gian, tự nhiên anh ý chủ động inbox hỏi thăm công việc học hành, dự định đi của em. Anh kể cho em về cuộc sống và con người bên nước ngoài - nước mà em luôn ngưỡng mộ và muốn sang học.

 

Buổi đầu nói chuyện em cảm thấy thích thú lắm rồi cứ đợi đến ngày sau để nói chuyện với anh. Chúng em chênh lệch nhau về múi giờ nên em thường xuyên phải thức đêm để nói chuyện với anh ý. Khoảng 2 hôm sau anh ý hay thường xuyên khen em xinh các kiểu rồi nói đã thích em.

 

Em cảm thấy rất bối rối vì trước đây em không bao giờ tin vào tình yêu sét đánh và nhất là sau đợt chia tay người yêu cũ 2 năm em đã tư hứa với bản thân là không tin vào đàn ông nữa. Mặc dù em đã tỏ ra không tin và không thích điều đó nhưng ngày nào anh cũng inbox hỏi thăm em rồi gọi cả điện thoại nữa nhưng em không hề cảm thấy phiền phức như những người khác mà còn đợi những tị nhắn, cuộc gọi ấy.

 

 

Tuy trong lòng hơi rung rinh nhưng em vẫn luôn ý thức được là không thể yêu anh đươc bởi vì chưa biết con người thật của anh thế nào. Nhưng trái tim không nghe theo lý trí, em đã nhận lời yêu anh. Em hay hỏi anh là tại sao anh lại yêu em mà chưa gặp em bao giờ. Anh ấy trả lời là thấy em xinh, ngoan hiền, có học thức nên anh thích. Đôi lúc anh còn hay đề cập về nhà em khá giả và em là con một nữa khiến em cảm thấy nghi ngờ tình yêu của anh dành cho em là vì bề ngoài và điều kiện nhà mình.

 

Đã 4 tháng trôi qua, ban đầu thì tình yêu qua mạng của em rất đẹp, chúng em thường xuyên chia sẻ với nhau về công việc, học tập. Anh còn hay động viên em cố gắng học để sang với anh. Anh hứa sẽ về sớm để gặp em rồi đưa về ra mắt bố mẹ. Nhưng nhiều lúc bọn em rất bất đồng quan điểm vì anh tính định cư luôn bên đó rồi hứa hẹn sẽ cưới và đưa em sang đấy. Bản thân em thì không muốn như thế vì em là con một, em mà đi thì ai chăm sóc bố mẹ già.

 

Em đã nói thẳng với anh như thế, không muốn em giận nên anh hay lờ vấn đề đấy đi rồi bảo tính sau. Vì chúng em chênh nhau 5 tiếng đồng hồ nên hay phải onl khuya để chat. Dạo gần đây anh hay quên giờ để em đợi dài cổ. Ban đầu em cũng thông cảm cho anh vì vừa phải đi làm vừa phải đi học vất vả nên anh ngủ quên. Nhưng tần số quên hẹn của anh càng nhiều theo thời gian, nói chuyện cũng nhạt nhẽo hơn xưa. Nhiều lần em giận và tỏ ra im lặng, sau đó muốn chia tay anh đều là người giải hoà và xin lỗi em làm em mềm lòng quay lại với anh.

 

 

Bạn bè em đều khuyên em không nên tin tưởng vào mạng ảo và tình yêu này cũng không có tương lai, không thể đến được với nhau do nhiều điểm không phù hợp. Hiện nay em cảm thấy rất mệt mỏi vì không thể mạnh mẽ để buông tay một người mình vẫn còn tình cảm ( vì em là ng nghiêm túc trong tình yêu). Anh chị ơi cho em lời khuyên, em không muốn lại bị vấp ngã trong tình yêu thêm lần nào nữa. Cảm ơn mọi người ạ .

 

Chào em!

 

Với sự bùng nổ và phát triển của công nghệ thông tin, mạng internet mà chúng ta dễ dàng cập nhật thông tin văn hóa, kết nối tốt hơn dù với khoảng cách xa. Thực tế cũng có rất nhiều câu chuyện quen nhau qua mạng xã hội rồi trở thành người yêu, trở thành vợ chồng. Nhưng đó là khi họ tạo ra cơ hội cho chính mình bằng cách gặp gỡ thật, hẹn hò thật …hiện thực hóa câu chuyện tình yêu của mình. Nhưng hiện tại em và cậu ấy chưa có cơ hội để hiện thức hóa, kiểm nghiệm khách quan tình yêu của đôi bên. Tất cả chỉ qua lời kể của đôi bên dành cho nhau.

 

Có thể nói cậu ấy như tiền bối đi trước và cho em biết những gì cậu ấy đã, đang và sẽ trải qua tại vùng đất hứa mà em đang mơ ước. Chính em cũng cần phải cân nhắc liệu đó là tình yêu hay sự ngưỡng mộ, quý mến, nể phục dành cho người đi trước. Và rồi em cũng còn đang băn khoăn thật nhiều về mục đích, động cơ cậu ấy yêu em hay những biểu hiện lơ đãng của cậu ấy trong mối quan hệ hai người khoảng thời gian gần đây. Thêm nữa là định hướng, quan điểm sống của hai người không đồng nhất cũng là một thử thách, rào cản hai người đến với nhau. Yêu thương cũng cần có sự tỉnh táo và lý trí để biết lựa chọn đó có thực sự phù hợp với mình hay không.

 

Bạn bè hay những người xung quanh có thể tham gia góp ý với em nhưng bản thân em sẽ là người rõ nhất tình cảm của mình như thế nào. Tình yêu là cả một quá trình dài nỗ lực của người trong cuộc. Có thể ngay lúc này đây em chưa thể đưa ra quyết định cho mối quan hệ này là tiếp tục hay dừng lại. Vậy thì em có thể nhẹ nhàng coi đây là một tình cảm tích cực góp phần khích lệ em hoàn thiện bản thân, theo đuổi ước mơ của mình. Có thể chia sẻ, góp ý với cậu ấy về những điều đôi bên chưa thực sự hài lòng về nhau để cùng nhau thay đổi sao cho tình yêu ngày một tốt hơn.

 

Bây giờ em còn trẻ 21 tuổi, vẫn còn là sinh viên, em còn rất nhiều thời gian để kiểm nghiệm mối quan hệ này và rồi thực tế diễn tiến của mối quan hệ trong tương lai sẽ là cơ sở để em đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

 

Khi yêu không ai muốn phải đối mặt với chia tay, vấp ngã tình yêu bởi cảm xúc của nó thật tồi tệ. Nhưng tích cực hơn để thấy rằng đó là cơ hội để chúng ta có thể trưởng thành, chín chắn, kiên cường hơn và biết trân trọng tình yêu đích thực của mình. Vậy nên hãy cứ lạc quan trải nghiệm những thử thách trong cuộc đời em nhé.

 

Thân chào em.

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu

15.10.2019 - Sau khi kết cuộc gặp đấy thì bạn ấy rất chủ động thể hiện tình cảm của mình như: nắm...
15.10.2019 - Em tỏ thái độ không muốn và yêu cầu anh xóa. Anh bảo anh sẽ xóa nhưng không cho em...
15.10.2019 - Em bảo thì vợ em nói: “tại anh không thay đổi, không biết cách ăn mặc. Nên người...
15.10.2019 - Ba mẹ em nói em học Sài Gòn phải kiếm người trên Sài Gòn, sao còn kiếm ở dưới quê...
15.10.2019 - Từ khi quay lại, do em nghĩ cô ấy đi làm, bây giờ em không có tương lai, nên em muốn...
14.10.2019 - Yêu thương quan tâm với người con gái khác nhưng lại vô tình và hay quật lại bất cứ...
14.10.2019 - Trước đây em từng mặc cảm ngoại hình, nên giờ em đã thay đổi, biết ăn diện hơn một...
14.10.2019 - Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý...
Có thể bạn quan tâm