Em sẽ chết mất nếu không có được vợ chưa cưới và con!

Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn gái em còn đang đi học. Khi xác định yêu cô bé này em đã xác định nghiêm túc và cố gắng vun đắp để tiến đến hôn nhân. Nhưng cuộc đời không bằng phẳng với bất cứ ai, gia đình em biết được và phản đối ( vì bạn gái em quê xa cách Hà Nội gần 200km). Em nghĩ bố mẹ phản đối là phản xạ bình thường và mình cứ dùng thời gian để thay đổi.

Xin chào anh chị phụ trách VOV CSTY.  Em là Lxxx 25 tuổi, em ở Hà Nội, đang là nhân viên 1 cơ quan nhà nước. Qua chương trình em muốn tâm sự với anh chị những rắc rối mà em đang gặp phải. Thật sự em đang rất bế tắc không biết phải thế nào nữa ạ.


Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn gái em còn đang đi học. Khi xác định yêu cô bé này em đã xác định nghiêm túc và cố gắng vun đắp để tiến đến hôn nhân. Nhưng cuộc đời không bằng phẳng với bất cứ ai, gia đình em biết được và phản đối ( vì bạn gái em quê xa cách Hà Nội gần 200km). Em nghĩ bố mẹ phản đối là phản xạ bình thường và mình cứ dùng thời gian để thay đổi.

 

Thế rồi vào tầm này của năm ngoái bạn gái em có bầu, em nhận được tin mà vui sướng vì nghĩ là bố mẹ không thương con cũng thương cháu và sẽ đồng ý cho chúng em cưới nhau (lúc đó bạn gái em gần ra trường, còn em đi làm được 1 năm và cbi vào biên chế). Thế nhưng sự thật trước mắt em lại nghiệt ngã và đau đớn biết nhường nào, bố mẹ em 1 mực không đồng ý và bắt phải bỏ đứa bé đi.

 

Phần em thì vẫn muốn giữ con lại, còn bạn gái của em lúc đó học xa nhà cộng thêm áp lực từ phía gia đình nên rất tủi thân và có ý muốn nghe theo bố mẹ em. Em an ủi và động viên cô ấy rất nhiều nhưng trong lòng cũng không muốn gia đình phải căng thẳng nên đã chấp nhận bỏ đứa bé. Sau đó chúng em rất đau khổ và buồn. Ngày đưa bạn gái đến phòng khám em đã bật khóc, nhất là khi cô ấy đau đớn.

 

 

 

Sau đó em dường như yêu cô ấy hơn trước đó rất nhiều. 1 lòng muốn bù đắp và chăm lo cho cô ấy trong thời gian năm cuối chuẩn bị ra trường và cũng thêm quyết tâm để đến được với nhau. Rồi thời gian cũng khiến chúng em quên đi khó khăn và lại yêu nhau như trước đó.

 

Đến khi bạn gái em ra trường, chúng em tình cờ quen được 1 chị nhận giúp xin cho bạn gái em vào công chức ở 1 trường mầm non ở Hà Nội (bạn gái em học sư phạm). Chúng em mừng vui không nói thành lời vì nhìn thấy tương lai ổn định sáng lạn. Thế là chúng em 1 lòng đi lo thủ tục rồi lo xin hộ khẩu và giấy tờ ở Hà Nội. Tiếp tục là những ngày tình yêu màu hồng. Sau đó chúng em 1 lần nữa rơi vào trạng thái tuyệt vọng khi chuyện xin việc không thành công. Bạn gái em buồn lắm vì gia đình bên đó đã cố gắng giúp sức để cho cô ấy được ở lại Hà Nội.

 

Sau 1 vài ngày suy nghĩ cộng thêm sự thúc ép từ phía nhà bạn gái, chúng em quyết định để cô ấy về quê làm 1 thời gian và chấp nhận yêu xa. Mọi chuyện rắc rối bắt đầu từ đây anh chị ạ. Em không nghĩ yêu xa khó khăn đến vậy cộng thêm không có kinh nghiệm xử lý nên em đã trở nên ghen tuông và khó tính với bạn gái. Cũng may em đã kịp thời nhận ra và thay đổi. Rồi em tranh thủ về thăm cô ấy trong ngày hoặc 2 ngày cuối tuần.

 

Gia đình cô ấy rất quý mến em kể cả khi biết chuyện sai lầm của chúng em trong quá khứ và cả cách xử lý của bố mẹ em với cô ấy. Cho đến gần tết vừa rồi, em bày tỏ ý muốn năm 2016 này được cưới nhau rồi lo công việc cho bạn gái ở trên HN sau. Em đã mất rất nhiều thời gian để thuyết phục bạn gái đồng ý (vì cô ấy vẫn còn sợ bố mẹ em sau chuyện trước đây). Còn về phía bố mẹ em đã chịu nhún nhường 1 chút nên em nghĩ là bố mẹ đã chấp nhận cho chúng em. Thế rồi lần này chúng em chủ động để có baby trước.

 

Cho đến mấy hôm trước thấy khả năng là có baby rồi em mới bàn với mẹ em chuyện cưới xin thì mẹ em vẫn 1 mực phản đối với lí do năm nay bạn gái em phạm tuổi Kim Lâu không cưới được. Và đưa ra phương án là cứ để cô ấy đẻ đi rồi sang năm cưới, còn năm này sẽ không có 1 cái đám cưới nào.

 

Giờ chúng em thật sự bế tắc quá anh chị ạ. Bạn gái em tủi thân và thất vọng quá nên không muốn tiếp tục với em nữa. Cô ấy muốn tự đẻ tự nuôi, sau đó sang Mỹ định cư với người nhà. Bản thân em cũng rất thất vọng với quyết định của bố mẹ em. Em muốn bỏ HN để về quê cô ấy lập nghiệp nhưng cô ấy không đồng ý. Em đang buồn lắm vì cô ấy muốn cắt liên lạc với em. Em sợ mất vợ mất con lắm anh chị ạ. Nếu cô ấy quyết định đi thật thì em hết hy vọng và chả còn lí do gì để sống nữa.


Qua đây em muốn tâm sự với chương trình vì hiện giờ em vẫn giữ chuyện trong lòng không dám kể với ai. Em mong anh chị có thể cho em 1 lời khuyên hữu ích với ạ. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ.
 

Chào em!

 

Việc xem tuổi để kết hôn là quan niệm truyền thống của người Việt với cầu mong những điều tốt đẹp, an lành nhất sẽ đến cho đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên điều này cũng gây không ít trở ngại cho việc kết hôn vì không phải điều gì cũng xảy ra theo ý muốn. Câu chuyện tình yêu của em gặp rất nhiều khó khăn và hiện tại lại đang xoay quanh vấn đề xem tuổi. Chương trình sẽ cùng chia sẻ với em tâm sự này.

 

Cửa sổ tình yêu cảm nhận tình cảm hai em dành cho nhau rất chân thành, trải qua nhiều biến cố nhưng vẫn nỗ lực duy trì tình yêu cho đến ngày hôm nay. Chỉ có điều, tưởng chừng mọi sóng gió đã qua thì lý do không cưới được lại do tuổi “kim lâu” của bạn gái. Theo quan niệm của rất nhiều người cho rằng phụ nữ kết hôn tuổi kim lâu sẽ không may mắn, gia đình dễ lục đục, khó khăn…Nói như vậy nhưng cũng chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho chuyện này và cũng chỉ có các nước phương Đông như Việt Nam mới quan niệm như vậy. Còn phương Tây kết hôn tuổi nào không phải do thầy phán. Vì vậy trong tình thế của hai em khi đã có em bé và các em mong muốn kết hôn thì hơn hết em cần chủ động trao đổi và thuyết phục mẹ của mình.

 

Chắc hẳn bà vì lo cho tương lai sau này nên mới đưa ra giải pháp đẻ xong mới cưới. Thế nhưng điều này gây ra sự hẫng hụt, chán nản trong lòng bạn gái, thậm chí cô ấy có cảm giác mình không được tôn trọng. Nếu cả em và bạn gái không quan trọng chuyện kết hôn ở tuổi kim lâu có thể thuyết phục mẹ về điều này. Những khó khăn, sướng khổ sau này hai em tự chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó em có thể thuyết phục mẹ bằng lý lẽ “ đức năng thắng số” hay có cách thức để cúng, nhờ thầy đổi cung, đổi tuổi, …để hóa giải sự việc này. Sao cho về khía cạnh tâm linh mẹ cảm thấy an tâm.

 

Liên quan đến việc bạn gái vì buồn bực, hẫng hụt mà quyết định dừng lại. Đó cũng là tâm lý chung của bất cứ cô gái nào khi rơi vào hoàn cảnh này. Em có thể cố gắng thuyết phục cô ấy, thảo luận về kế hoạch của mình trong việc thuyết phục mẹ. Nếu em kiên trì, thể hiện thành ý và mong muốn của mình thì bạn gái cũng phần nào hiểu được. Có lẽ bản thân đang mang bầu, mang trong mình đứa con bé bỏng, điều cô ấy mong mỏi nhất vẫn là cho con một mái ấm, một gia đình đúng nghĩa.

 

Trường hợp mẹ kiên quyết không đồng ý trong khi bản thân em muốn bảo vệ tình yêu, muốn được chăm sóc hai mẹ con thì có thể nghĩ đến việc kết hôn với cô ấy cho dù không có sự đồng thuận của cha mẹ. Đây là điều không ai muốn nhưng nó thể hiện trách nhiệm, bản lĩnh của em trong quyết định về tình yêu, hạnh phúc của riêng mình. Biết đâu sau này bố mẹ khi nhìn thấy hai em vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, sẽ nghĩ lại và đồng thuận với cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên để lựa chọn điều này, cả em và bạn gái cũng cần có kế hoạch trong công việc, tài chính để chuẩn bi cho cuộc sống riêng. Trong giai đoạn đầu tự lập sẽ gặp không ít khó khăn nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua nếu cả hai em có sự chuẩn bị về tinh thần, tài chính, và khả năng đối diện.

 

Hãy cứ cân nhắc thật kỹ về tình cảm của mình và điều mình muốn từ đó chủ động định hướng tương lai hạnh phúc của mình em nhé. Bố mẹ nào cũng sẽ thương con và nhìn nhận con cái dù có bất cứ điều gì xảy ra em ạ.

 

Chúc em những điều tốt lành nhât!

CửaSổTìnhYêu
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
Có thể bạn quan tâm