Em từ chối anh vì anh không xứng đáng với em sao??? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em từ chối anh vì anh không xứng đáng với em sao???

Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình cảm với ai cả. Anh và em là anh em bình thường thôi" đọc xong tin nhắn mà em như bị dao đâm vào tim, em hỏi cô ấy tại sao cô ấy lại thay đổi nhanh như vậy thì cô ấy nói"em không muốn cuộc sống không bình thường" lúc đó em buồn chán nản vô cùng em thầm đoán chắc do em không xứng đáng với cô ấy nên cô ấy đã vội vàng từ chối em.

Em xin chào các anh, chị trong ban biên tập chương trình. Em có gửi câu hỏi đến chương trình nhưng em chưa nhận được câu trả lời của chuơng trình. Em năm nay 29 tuổi cách đây hơn 1 năm thằng bạn thân em có giới thiệu cho em một cô gái kém em 5 tuổi. Nhưng do công việc rồi em nghe bạn em nói cô ấy xinh xắn cao 1,65m ngoan hiền lắm. Nên em cũng có phần nản trí vì người chuẩn như vậy em có tán chắc cũng không được nên lúc đó thi thoảng em chỉ nói chuyện vu vơ trên facebook với cô ấy chứ em không có ý đồ tán tỉnh gì cả.

 

Sau một thời gian thì em nghe thằng bạn em nói nó có người yêu rồi người yêu cô ấy ở Hà Nội nhà có điều kiện 2 người bằng tuổi nhau. Lúc đó em  nghĩ người như vậy thì yêu trai Hà Nội là đúng rồi. Nhưng dịp trước tết vừa qua em lại thấy thằng bạn em nói cô ấy chia tay người yêu rồi. Thì sau tết tình cờ 1 hôm em và thằng bạn em đi chơi thì em gặp cô ấy và anh trai cô ấy nữa. Lúc đó mấy anh em cafe làm quen với nhau thì đúng như những gì bạn em nói cô ấy đúng là tuyệt vời về nhan sắc cũng như đạo đức.

 

Còn về phần em thì em đúng là thua kém cô ta nhiều về mặt nhan sắc, em cao có 1,63 nặng 48kg. Gọi là siêu gầy. Đó cũng là điều làm em rất mất tự tin với các bạn gái nhất là với cô ấy. Nhưng rồi cứ như sự mách bảo của con tim rồi em cũng mạnh dạn cưa cẩm qua lại với cô ấy một thời gian ngắn em thấy cô ấy cũng có tín hiệu đèn xanh cho em làm em rất vui mừng.

 

Quả thật năm nay em 29 tuổi nhưng em chưa hề có một mối tình nào giữa 2 người với nhau mà có chỉ là yêu đơn phương rồi thời gian ngắn là em cũng thôi. Nhưng lần này là lần đầu tiên em được cảm giác tình cảm của em có sự hồi đáp tích cực. Em đi làm xây dựng cứ loanh quanh mấy huyện ngoại thành Hà Nội cô ấy thì đang làm luận văn tốt nghiệp. Thời gian đó 1 tuần thì đến 5 hôm là em chạy 40km về Hà Nội để tối xuống phòng cô ấy chơi cô ấy ở cùng anh trai ruột cũng đang đi học. Hôm nào về là em đều mua đồ ăn hoa quả đến phòng cô ấy mấy anh em nói chuyện rất vui vẻ.

 

Hôm 8/3 em có tặng hoa cho cô ấy cô ấy thích lắm làm em cũng thấy vui. Rồi hai ba hôm sau bọn em có đi chơi siêu thị với nhau lúc vào trong siêu thị cô ấy chủ động khoác tay em lúc đó quả thật là em thấy hạnh phúc vô cùng từ nhỏ đến giờ em chưa được có cảm giác đó nhưng đi cạnh cô ấy thì em vẩn hơi ngại vì bọn em chênh nhau về nhan sắc quá. Tối hôm đó nhân cơ hội cô ấy thể hiện với em như vậy thì em có bày tỏ tình cảm của em với cô ấy thì cô ấy nói "cho em thêm thời gian" em thấy vui mừng lắm lúc đấy em thấy cứ như cô ấy là của em rồi vậy. Nhưng điều em không ngờ đến thì mấy ngày sau tự nhiên cô ấy thay đổi không muốn nói chuyện với em nữa em nhắn tin thì cô ấy nhắn lại mờ nhạt lắm. Rồi em qua phòng cô ấy chơi cô ấy không muốn tiếp em nữa cô ấy trốn tránh em.

 

Lúc đó thì các anh chị cũng biết đấy em đau lòng lắm. Về nhà em nhắn mấy tin nhắn đợi mãi không thấy cô ấy trả lời. Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không mún có tình cảm với ai cả. Anh và em là anh em bình thường thôi" đọc xong tin nhắn mà em như bị dao đâm vào tim, em hỏi cô ấy tại sao cô ấy lại thay đổi nhanh như vậy thì cô ấy nói"em không muốn cuộc sống không bình thường" lúc đó em buồn chán nản vô cùng em thầm đoán chắc do em không xứng đáng với cô ấy nên cô ấy đã vội vàng từ chối em.

 

 

Thời gian đó em cũng có tâm sự với 1 số bạn bè để em có tiếp tục đi tiếp không thằng bạn giới thiệu cô ấy cho em thì cũng khuyên em cứ từ từ coi như 2 người đang là bạn bè rồi thi thoảng nhắn tin biết đâu mưa dầm thấm lâu làm em cũng được an ủi phần nào và em vẫn âm thầm thi thoảng nhắn tin nhưng lúc thì cô ấy không trả lời lúc thì trả lời lại 1 hay 2 câu là thôi làm em cũng thấy chán. Có lần em nhắn tin viết cho cô ấy nhiều lắm em nói ra tất cả những gì trong suy nghĩ của em cho cô ấy biết nhưng kết quả là không nhận được gì.

 

Em biết thứ 5 tuần này là cô ấy bảo vệ tốt nghiệp do bạn em nói. Em đã chờ ngày này từ lâu để gặp cô ấy tặng quà chúc mừng cô ấy nhưng mới hôm kia em nhắn tin thử hỏi thăm cô ấy xem là hôm nào cô ấy bảo vệ nhưng cô ấy không trả lời tin nhắn của em. Em biết là cô ấy không muốn gặp em. Làm 2 hôm nay em không thể nào ngủ được em định lần này mà gặp được cô ấy nếu cô ấy vẩn không thay đổi thì em cũng xác định sẽ giải tán.

 

Do cô ấy không muốn gặp em nên em định hôm đó em nhờ thằng bạn đem quà của em cho cô ấy rồi nói là em rất muốn đến chúc mừng cô ấy nhưng tại em đang nằm viện không đến được. Giờ em rất băn khoan chỉ còn mấy ngày nữa thôi là cô ấy bảo vệ rồi em không biết phải xử lý tình huống này như thế nào? Nếu lần này em mà không gặp được cô ấy hay không làm được điều gì có ý nghĩa thì em thấy hối hận lắm. Sắp tới cô ấy ra trường rồi thì em có tiếp tục nữa hay nên chấp nhận dừng lại thôi. Em kính mong các anh chị sớm có câu trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn

 

 

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang băn khoăn về việc có nên tiếp tục theo đuổi cũng như sự bất ngờ cho bạn gái khi cô ấy đã từ chối tình cảm. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Dường như em đang mong hành động tặng hoa và quà bất ngờ cho cô ấy nhân ngày lễ tốt nghiệp sẽ khiến cô ấy cảm động trước tấm chân tình của em để chấp nhận tình cảm của em? Mong muốn của em là hoàn toàn chính đáng và cũng rất đáng trân trọng cho thấy em là một chàng trai có trái tim “nóng” và một tình cảm hết sức chân thành dành cho cô bạn gái kia. Tuy nhiên có một thực tế là cô ấy không đáp lại tình cảm của em.

 

Nếu em vẫn muốn theo đuổi và hi vọng sự quan tâm chân thành của mình sẽ cảm hóa được cô ấy thì em vẫn có thể thực hiện kế hoạch của mình. Biết đâu mưa dầm thâm lâu, có điều kỳ diệu xảy ra. Đôi khi sự nỗ lực hết sức có thể đem lại kết quả hoặc không nhưng bù lại em sẽ không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã cố gắng. Về dự định tương lai sau khi cô ấy ra trường có nên tiếp tục theo đuổi bạn gái hay không sẽ tùy thuộc vào mong muốn cũng như sự kiên trì của em đến đâu. Nếu em cảm thấy bạn gái kiên quyết không đáp lại tình cảm thì đôi khi sự nỗ lực của em cũng chỉ là vô ích.

 

Em biết không hình thức chỉ là có lợi thế hơn chứ không phải là yếu tố quyết định thành công. Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” để nói về việc tính cách, cư xử của con người quan trọng hơn vẻ bề ngoài. Có thể so với cô ấy em yếu thế hơn về ngoại hình, tuy nhiên nếu cô ấy thực sự yêu em thì trong mắt cô ấy em sẽ là người đẹp nhất. Dù béo hay gầy thì trong mắt người mình yêu bạn sẽ dễ thương và đẹp nhất với họ. Đừng vì vẻ bề ngoài mà đánh mất sự tự tin và giá trị của mình em nhé!

 

Sau tất cả những nỗ lực kể trên mà bạn gái vẫn không đón nhận tình cảm của em thì em hãy mạnh mẽ từ bỏ. Lúc này em cần suy nghĩ cho tương lai, dành nhiều thời gian quan tâm tới việc khác như sở thích cá nhân, tập luyện thể dục thể thao để cải thiện hình thể, tập trung phát triển công việc cũng như mở rộng các mối quan hệ giao tiếp. Chắc chắn, trong hơn 7 tỷ người trên thế giới sẽ có một người là nửa kia đích thực của em. Lời từ chối không phải là kết thúc cho tình yêu, mà là một sự khởi đầu cho những cái mới tốt đẹp. Em hãy luôn tươi cười và cố gắng vượt qua.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...