Em tưởng kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì lên mặt là đúng à? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em tưởng kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì lên mặt là đúng à?

Khi quyết định lấy cô ấy làm vợ vì chúng em đã quan hệ lỡ có bầu mà không nói cho bố mẹ em biết. Khi cưới về mọi người biết chuyện và từ ấy trở đi mẹ em rất ghét cô ấy. Chuyện không dừng ở đó, đến bây giờ làm em và mẹ cũng bất hòa, cháu mẹ cũng không trông cho. Các chị gái thì không ai tâm lý, tính cổ hủ. Làm em thấy rất mệt mỏi không biết phải sống sao.

 

Hiện tại em đang rất chán nản vì chuyện gia đình. Hiện tại vợ chồng em cưới nhau đã được 3 năm rồi và được 1 cháu gái. Từ khi cưới cô ấy về làm vợ đã làm mọi thứ thay đổi quá nhiều. Chúng em sống chung với bố mẹ, trên em là 6 chị gái mình em là trai.

Khi quyết định lấy cô ấy làm vợ vì chúng em đã quan hệ lỡ có bầu mà không nói cho bố mẹ em biết. Khi cưới về mọi người biết chuyện và từ ấy trở đi mẹ em rất ghét cô ấy. Chuyện không dừng ở đó, đến bây giờ làm em và mẹ cũng bất hòa, cháu mẹ cũng không trông cho. Các chị gái thì không ai tâm lý, tính cổ hủ. Làm em thấy rất mệt mỏi không biết phải sống sao.

hôn nhân, không tôn trọng, chia sẻ, lắng nghe, sẻ chia, quan tâm, không hài lòng, cửa sổ , gắng gượng


Mà bây em phát hiện ra 1 điều cô ấy rất ngang bướng khó bảo và rất liều lĩnh, đến bây giờ cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn em và em cảm thấy mình không được vợ tôn trọng như trước nữa, và không nghe theo em nữa, tự ý làm những gì mình thích. Việc cơm nước, nội trợ gần như cô ấy không thèm quan tâm đến.

 

hôn nhân, không tôn trọng, chia sẻ, lắng nghe, sẻ chia, quan tâm, không hài lòng, cửa sổ , gắng gượng

Ảnh minh họa

 

Thậm chí nhiều lúc còn muốn dọn ra ở riêng và đòi ly dị. Nhưng em vẫn quyết không cho ở riêng, vì có mình em là trai mà bố mẹ em năm nay cũng gần 70 tuổi rồi. Em muốn chương trình tư vấn giúp em bây giờ nên làm gì để tìm lại sự êm ấm của gia đình. Em xin cảm ơn!

 

Chào em.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng cuộc sống hiện tại đang làm cho em cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Chúng tôi xin thấu hiểu và chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

Có rất nhiều vấn đề khiến em bận tâm suy nghĩ. Vấn đề đầu tiên đó là về gia đình. Em chia sẻ rằng vì quyết định đến với nhau nên em với vợ đã có quan hệ và lỡ có bầu trước mà không nói cho bố mẹ biết nên khi biết sự thật thì mẹ em trở nên rất ghét cô ấy. Tiếp đó là mâu thuẫn giữa em và mẹ, bà không quan tâm, không trông cháu, trong khi các chị gái lại không ai tâm lý, tính cổ hủ. Không biết bố mẹ em là người như thế nào? Từ trước đến giờ mẹ em có quan tâm đến con cái hay không?

Có thể trong suy nghĩ của mẹ em vẫn đang còn mang nặng tư tưởng của thời xưa đó là con gái khi lấy chồng phải còn “trong trắng”. Hơn nữa, có thể mẹ em và các chị gái hoài nghi vợ em không phải mang bầu với em và đứa bé kia chưa hẳn là con em. Nên việc em không nói cho bố mẹ biết chuyện cô ấy có bầu trước khiến gia đình giận, cũng vì điều đó mẹ em không muốn mặn mà, chăm sóc cháu bé. Vì vậy, để có thể phân giải những khúc mắc trong lòng của mẹ em, cũng như biết được lý do chính xác nhất tại sao bà lại có hành động như vậy thì có lẽ em cần tâm sự, chia sẻ với mẹ như hai người bạn. Em lắng nghe xem mẹ em đang suy nghĩ và mong muốn điều gì. Bên cạnh đó, em cũng nên tìm cách giúp mẹ nhìn nhận ra những điểm tốt của vợ mình, giúp bà có cái nhìn nhận theo hướng tích cực về cô ấy.

Còn vấn đề em nói rằng em bây giờ mới thấy vợ rất ngang bướng khó bảo và rất liều lĩnh, đến bây giờ cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn em và em cảm thấy mình không được vợ tôn trọng như trước nữa, và không nghe theo em nữa, tự ý làm những gì mình thích. Việc cơm nước, nội chợ gần như cô ấy không thèm quan tâm đến. Nếu nói như thế thì trước kia cô ấy không phải là người như vậy. Sự thay đổi của cô ấy có lẽ là có một nguyên nhân sâu xa nào đó. Và em đã thử tìm hiểu lý do tại sao khiến cô ấy thay đổi như vậy không? Lý do tại sao cô ấy lại đòi ra ở riêng và lý do tại sao cô ấy lại muốn ly hôn?

Có lẽ không phải vì cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn em nên cô ấy mới làm thế. Giả sử như cô ấy đòi ra ở riêng vì do ở chung với bố mẹ chồng rồi các chị gái trong khi mẹ em lại ác cảm với cô ấy thì việc em trách cô ấy là đúng hay sai? Có thể cô ấy cảm giác mệt mỏi khi phải sống như thế, bên cạnh đó chuyện con cái, công việc, cơm nước gia đình, mọi thứ không ai san sẻ, giúp sức, cô ấy cũng không nhận được sự quan tâm từ chồng nên cô ấy thấy áp lực và không muốn gắng gượng. Bởi thế để có thể hiểu những suy nghĩ trong lòng vợ, em nên chủ động lắng nghe tâm sự của cô ấy và em cũng giãi bày nỗi lòng của mình. Cùng cô ấy chăm sóc gia đình. Có thể hai vợ chồng gửi con về nhà ngoại một thời gian, sau khi cuộc sống bình ổn thì đón cháu. Trong thời gian này em cũng có thể tạo cơ hội để mẹ em và cô ấy hiểu nhau. Em cũng tranh thủ đi làm về sớm phụ giúp cô ấy cơm nước. Khi cô ấy cảm nhận có người san sẻ và thấu hiểu thì cô ấy sẽ có cái nhìn lại sự việc. Và nếu như giữa mẹ chồng nàng dâu không thể hòa hợp ngay được em có thể ra ở riêng một thời gian để mọi chuyện ấm êm và em sẽ tìm cách kéo gần khoảng cách giữa hai người.

Hôn nhân là một hành trình dài và rất nhiều khó khăn, thử thách. Bởi thế cố gắng và vượt qua nó em nhé.

Chúc em luôn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu

24.10.2019 - Tối nào em cũng đợi cô ấy nhắn tin, đợi cô ấy ngủ rồi em mới ngủ. Buổi sáng nào em...
23.10.2019 - Mình cảm thấy rất bứt rứt và không biết làm thế nào vì chính bản thân mình cũng...
23.10.2019 - Em không học giỏi môn Tiếng Anh vì thế em thường xuyên bị cô giáo gọi lên bảng và la...
23.10.2019 - Hiện tại em ấy đang có quen với một người khác, nhưng người này lại ép em ấy phải...
23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
23.10.2019 - Ban đầu, em có mời bạn ấy đi chơi được một vài lần, nhưng mà do kĩ năng bắt chuyện...
22.10.2019 - Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng tôi thấy mình ngày...
22.10.2019 - Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc...
Có thể bạn quan tâm