Giữa em và cô ấy anh thực sự muốn chọn ai?

Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng, xa xôi và mọi người đều không thích dù chưa gặp mặt.

Con chào chuyên gia! Con muốn tâm sự về nút thắt của tình yêu: giữa lý trí và tình yêu ạ.

 

Hiện tại năm nay con 25 tuổi và con yêu một anh chàng hơn con 2 tuổi, chúng con đã biết nhau được 3 năm và chính thức yêu nhau gần 2 năm. Hai năm đó, tình yêu của chúng con khá xa nhau, về thời gian rảnh cả 2 không có mấy, anh ấy đi học và rất bận; còn con đã đi làm và cũng rất muốn nhận được sự quan tâm của anh. Khoảng thời gian 2 năm, chúng con cũng có nhiều kỷ niệm đẹp và chia sẻ cho nhau mọi thứ về gia đình để hiểu nhau hơn, ngoài ra cũng có những chuyện mâu thuẫn nhau về quan điểm.

 

cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.

 

Vì anh anh ấy học bên công an - con học bên kinh doanh, đôi khi hai người nói chuyện không đồng quan điểm về ý tưởng nhưng đó không phải sự to tát lớn. Chuyện mâu thuẫn ở đây là anh ấy đã ra trường và về quê làm việc, còn con trên thành phố làm. Khoảng cách cả 2 đều xa để gặp nhau hẹn hò. Gia đình anh ấy không hề thích con và trong thời gian anh ấy về quê đã thương 1 cô gái làm cô giáo mầm non ở quê.

 

Gia đình anh ấy khá hài lòng và muốn hai người kết hôn. Tình cờ con biết và thật sự, trong lòng con cảm thấy như có gì đó thắt lại và không hề muốn anh ấy xa con. Con quyết định về quê anh ấy và muốn nghe mọi chuyện. Anh ấy nói "thực sự anh không có tình cảm với bạn ấy, anh yêu con rất nhiều và rất muốn bên con. Nhưng khoảng thời gian chúng con yêu nhau anh ấy chưa cho con về nhà anh ấy nhưng anh ấy đã đưa bạn ấy về.

 

Con biết là con ở xa về địa lý, gia đình anh ấy cũng không thích con, con biết con đã níu kéo anh ấy là sai. Nhưng đôi chân con muốn đi tìm anh ấy và muốn anh ấy của chỉ riêng con. Con biết anh ấy khó xử khi chọn giữa tình yêu và lý trí. Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp.

 

Còn con thì gia đình không môn đăng hộ đối, xa xôi và mọi người đều không thích dù chưa gặp mặt. Chỉ mới thế thôi đã có những rào cản khiến con rất đau. Con có hỏi anh ấy “giữa em và cô ấy anh thực sự muốn chọn ai?”. Anh ấy nói: "anh muốn chọn em"; Nhưng chuyện chia tay cô ấy mọi người chẳng ai biết, con cảm thấy con như bị che giấu vậy.

 

Con rất mong chuyên gia có thể giúp con, tâm sự hay đưa con những chấn lý đúng nhất!

Thân chào con!

 

Từ những tâm sự con gửi về chương trình, tôi hiểu con đang trải qua những ngày thực sự khó khăn khi tình cảm của mình gặp nhiều trắc trở. Quả thật, hầu hết ai trong tình yêu cũng mong mình là người duy nhất với đối phương. Tình yêu nào thì cũng mong có một cái kết viên mãn để được đi tiếp cùng nhau đến tận mãi sau này. Tuy nhiên, tình cảm của con không được như vậy khi gặp phải những nhận định, định kiến không tốt của gia đình bạn trai. Hơn nữa, lại có một cô gái mà gia đình bạn trai con cho rằng đó là “phù hợp” xen vào chuyện tình cảm này. Giữa tình yêu và lý trí thật sự khó để người ta chọn lựa, vì thế mà có thể người yêu con chưa thể làm con yên tâm tiếp tục tình yêu này. Tôi sẽ cùng với con trao đổi về vấn đề này.

 

Hiện tại, có thể tình cảm của hai con chưa phải trực diện đối mặt với “sóng gió”, nhưng nếu chưa đối diện thì khó biết tình ai là thật lòng. Việc con kể về cô gái cùng quê với người yêu con cũng chỉ qua một phần nhỏ mà con tìm hiểu được. Thêm vào đó, việc anh ấy nói chia tay với cô gái chia chỉ có mình con và anh ấy biết, vậy đó có là sự thật hay không thì không ai khẳng định được. Vì thế, việc con có niềm tin vào người yêu là một điều tốt, tuy nhiên nếu quá tin tưởng mà có thể nhận lại sự lừa dối thì quả thật là không tốt, đó là sự mù quáng trong tình yêu. Tôi hy vọng, con có thể sáng suốt trong việc tìm hiểu kỹ vấn đề để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

 

Nếu con cảm thấy mình bị che giấu thì con nên ngồi nói chuyện với người yêu con về vấn đề có về ra mắt gia đình anh ấy hay không. Khi đó, con cũng nhận định được người yêu con có nói dối con về mối quan hệ giữa anh ấy với cô gái kia hay không. Bên cạnh đó, con cũng hiểu được những cái nhìn không thiện cảm từ phía gia đình anh ấy với con như thế nào. Và con vẫn có quyền tiếp tục đi tiếp hay dừng lại tình yêu này. Khoảng thời gian hay con quen nhau cũng không phải quá ngắn để không thể về thăm hỏi gia đình hai bên và đề cập đến vấn đề hôn nhân đúng không? “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vì thế nếu con cảm thấy quá băn khoăn thì có thể dùng lựa chọn này để xem tình yêu của con và đối phương có vượt qua rào cản gia đình không.

 

Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều bất cập như đối phương sẽ nói con không tin tưởng họ, hoặc chờ thêm thời gian. Khi đó, con cũng hiểu được phần nào đó là “cái cớ” hay lý do thực sự cho việc anh ấy không muốn đưa con về gặp gia đình. Còn nếu khi con về mà gia đình anh ấy có thái độ ngăn cản thì con nên cân nhắc tình cảm giữa con và anh ấy có đủ nhiều, anh ấy có đủ quyết tâm để thuyết phục gia đình đến với con hay không mà tự cho mình câu trả lời con nhé!

 

Mong rằng từ những chia sẻ của chương trình con có thể nhận định và cho tình cảm của mình câu trả lời để tránh những hoài nghi trong tình yêu.

 

Chúc con sức khỏe và mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm