Giữa hai ta chỉ còn im lặng và khoảng cách...

Lúc đó em cắt được mọi liên lạc với anh và em đi học khóa hè, trong thời gian đó em bình tâm và biết mình hơi quá với anh, khi về em nhắn tin xin lỗi và thương yêu quan tâm anh ấy, mong anh tha thứ. Nhưng anh lạnh nhạt và không còn quan tâm em và cho em là điều phiền phức với anh.

Em năm nay 20 tuổi đang học đại học. Em và anh ấy quen nhau khi học năm nhất đến nay gần 2 năm rồi. Chúng em học cùng ngành, cùng khoa và học cùng khóa. Khi quen anh ấy rất yêu thương và nuông chiều em, chúng em thường giận dỗi và cũng hay làm lành. Nhưng những chuyện giận dỗi đều xuất phát từ người cũ mà anh ấy yêu đơn phương khi còn thời học sinh. Anh nói anh chỉ xem bạn đó như thần tượng hồi đó.

 

Nhưng khi em biết anh luôn để pass, tài khoản email, fb có tên bạn ấy em rất giận và đề nghị anh đổi pass, hủy email và fb đó (anh có rất nhiều tài khoản email nhưng coi email đó là chính) và kêu anh block, không được nhắn tin cũng không được like hình và hủy kết bạn. Lúc đầu anh nhất quyết không chịu nhưng thấy em kiên quyết chia tay, anh chấp nhận làm...

 

Tính em hay nóng mà anh ấy hay làm em giận mặc dầu anh ấy không biết em giận chuyện gì nhưng vẫn xin lỗi, tuy em hay giận nhưng em không để bụng, có những lúc giận em hay chửi quá anh. Khi bình tĩnh thì mới biêt mình sai nhưng vẫn không mở lời xin lỗi anh được. Vào dạo gần đây, em có giận anh ấy về chuyện em cấm anh ấy làm vì em muốn tốt cho anh ấy (anh luôn dấu diếm và nói dối em để em đừng giận những chuyện anh làm mà em cấm, nhưng em thì muốn anh luôn thành thật, tuy biết chuyện nhưng thành thật em sẽ tha thứ anh ), giận đến mức em nói lời chia tay mặc cho anh năn nỉ, cầu xin qua tin nhắn (vì tụi em được nghĩ hè trong 1 tháng)

 

tình yêu, giữ gìn tình yêu, lo lắng, giận hờn, ghen tuông, chia tay, kiểm soát người yêu, cửa sổ tình yêu

 

 Lúc đó em cắt được mọi liên lạc với anh và em đi học khóa hè, trong thời gian đó em bình tâm và biết mình hơi quá với anh, khi về em nhắn tin xin lỗi và thương yêu quan tâm anh ấy, mong anh tha thứ. Nhưng anh lạnh nhạt và không còn quan tâm em và cho em là điều phiền phức với anh.

 

Khi bắt đầu năm học mới , em có hẹn anh ra nói chuyện, anh nói anh còn yêu em nhưng giờ không nuông chiều em coi em trên hết mà giờ anh sống cho anh, cho những đều anh thích, anh nói không muốn nói lời chia tay và cũng không muốn chia tay em, anh nói nếu em cảm thấy đau khổ thì tìm người khác quen, em muốn làm gì làm, anh chỉ muốn em vui vẻ. Giờ anh chỉ muốn sống cho anh, sống cho ước mơ của anh, anh nói anh không quan tâm chuyện tình cảm nữa mà chỉ quan tâm sự nghiệp. Em phát hiện ra anh nhắn tin với người con gái khác và giờ làm những điều đó giờ em cấm anh ấy làm kể với người đơn phương cũ (nhắn kiểu xưng hô anh em , và chúc nhau ngủ ngon các kiểu. Còn đối với em ngược lại).

 

Anh nói lúc trước em không trân trọng anh, con người yêu thương xưa trong anh đã chết rồi, anh nói hiện anh không quan tâm đến tình cảm nữa chỉ lo sự nghiệp. Khi gần gũi ôm ấp em anh vẫn cưng nựng, em cảm thấy anh vẫn thương yêu em như xưa. Nhưng khi đi học em với anh như có khoảng cách xa lạ, không còn nắm tay nhau cười đùa như trước mà đổi lại là im lặng và khoảng cách.

 

Anh thậm chí cài tất cả các pass để em không vô điện thoại anh ấy ( anh ấy không hề xóa 1 tấm hình nào của em trên điện thoại anh. Nhưng trên fb thì anh ẩn hình em vì đó là yêu cầu của em. Lúc đầu em yêu cầu anh không chấp nhận, nhưng sau thì đồng ý, trong lúc đó em và anh đang giận). Bây giờ em không biết làm sao cho tình cảm tụi em như trước. Em có quá đang với anh như anh nói không ạ? Xin tư vấn giùm em với ạ.

Em thân mến!

 

Qua chia sẻ chương trình Cửa sổ tình yêu cảm nhận được rằng em đang rất buồn vì bạn trai mình giờ đây tỏ ra lạnh nhạt mà không còn chiều chuộng em như trước, em cũng cảm thấy giữa hai em tồn tại khoảng cách mà không thể gần gũi, gắn kết như trước. Sau những chuyện xảy ra, giờ em không biết phải làm sao để bạn trai yêu em như trước. Bên cạnh đó, em cũng đang băn khoăn liệu những việc mình đã từng làm có quá đáng với người yêu mà làm anh ấy thay đổi? Chương trình xin được chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Tính cách của mỗi người là khác nhau bởi vậy cách yêu và thể hiện tình cảm cũng khác nhau. Bởi vì em yêu và muốn mình là duy nhất trong trái tim anh ấy nên em mới có sự ghen tuông và không muốn anh ấy có bất cứ liên lạc nào với người con gái mà anh từng yêu đơn phương, em cũng quan tâm bạn trai rất nhiều nên mới không muốn em làm điều này, việc kia.

 

Tuy nhiên, có khi nào em nghĩ những sự "cấm đoán", áp đặt của em khiến anh ấy cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi trong chính tình yêu của mình. Bởi dù khi yêu nhưng ai cũng có quá khứ và vẫn cần những khoảng không gian riêng. Khi em biết được tên các tài khoản của anh ấy đều có tên của cô gái mà bạn trai em từng yêu đơn phương, em đã rất giận. Có lẽ thật khó cô gái nào có thể chấp nhận được việc này bởi em là người yêu hiện tại và điều đó khiến em tổn thương. Đó cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đó là tình cảm của một con người, không thể nói quên là quên ngay được. Dù là có buộc bạn trai phải thay đổi tất cả các “pass” hoặc thậm chí để tên của em thì đó vẫn chỉ là bề ngoài mà thôi trong khi điều cần thay đổi là tâm trí, tình cảm của anh ấy.

 

Việc em làm khiến bạn trai em cảm thấy mình bị xâm phạm đời tư và không được tôn trọng, bởi đó thuộc về chuyện riêng tư cá nhân, khó thể nói đúng hay sai được. Nếu như anh ấy chủ động nhắn tin tán tỉnh một cô gái nào đó trong khi đang yêu em, thì đó mới là sai. Vì vậy, việc em làm càng làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm của anh ấy dành cho em mà thôi.

 

Bên cạnh đó, hai người yêu nhau cũng cần có sự bình đẳng, tôn trọng nhau. Khi em cấm đoán bạn trai không được làm điều gì đó và tỏ thái độ không hài lòng, giận dỗi khi anh ấy không làm vừa ý em. Có thể một, hai lần anh ấy chiều theo em, nhưng lâu dần sẽ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi khi mình luôn phải chạy theo người yêu mà không nhận được sự thấu hiểu, tôn trọng. Những điều đó tình yêu của em với bạn trai, nhưng cách thể hiện của em lại dễ khiến anh ấy hiểu lầm mà nghĩ rằng em đang muốn kiểm soát chặt chẽ và muốn ra lệnh cho anh ấy.

 

Bất kì ai cũng không muốn một người nào đó cố gắng thay đổi bản thân mình, bởi vậy, đặt vào vị trí để hiểu bạn trai hơn em nhé, hẳn em cũng không muốn anh ấy thay đổi tính cách của em. Có thể em cảm thấy điều này là tốt cho anh ấy dưới con mắt, quan điểm của em, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy cũng cảm thấy tốt và thoải mái vì điều đó.

 

Hơn nữa, tình yêu là một tình cảm thiêng liêng với mỗi người, lời chia tay không nên dễ dàng nói ra, đó là sự cảnh báo và đe dọa đối với mối quan hệ ấy. Đồng thời sẽ làm cho đối phương cảm thấy người nói ra không trân trọng tình yêu đó. Bên cạnh đó, việc em luôn muốn bạn trai phải là người xin lỗi, đó không phải là cách để em nâng cao giá trị bản thân mình mà đang gây ra tác động tiêu cực cho mối quan hệ này. Anh ấy làm như vậy là xuất phát từ sự tôn trọng và muốn gìn giữ tình cảm này mà thôi.

 

Sau những sự việc đã xảy ra và thời gian ít nói chuyện với nhau, có lẽ đã làm bạn trai em nhận ra rằng anh ấy đã quá chiều chuộng theo những ý muốn chủ quan của em mà đánh mất đi chính bản thân mình nên giờ anh ấy muốn sống theo ý của bản thân. Xét về một khía cạnh khác, đó cũng là cách hâm nóng và giữ gìn tình yêu của hai em.

 

Tuy nhiên, quan trọng nhất lúc này là anh ấy thừa nhận vẫn yêu em và bao dung với những sai lầm của em mà cố gắng hàn gắn tình cảm. Những lời anh ấy nói có lẽ cũng phần nào muốn em ngầm hiểu rằng em cần phải thay đổi cách cư xử của mình nếu muốn cả hai đều vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Cởi mở và thẳng thẳn nhìn nhận những điều không phù hợp của bản thân và thay đổi, đó cũng là cách để em giữ gìn tình yêu của mình và làm anh ấy yêu em như trước.

 

Trong tình yêu, khó tránh khỏi những lúc giận hờn, trách cứ. Nhưng khi xa nhau vẫn tìm về với nhau sẽ làm tình yêu của hai em thêm gắn kết, trưởng thành hơn nếu cả hai thực sự trân trọng đối phương và sửa đổi những sai lầm mà mình từng vấp phải. Bên cạnh đó, sự tôn trọng, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau cũng là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu.

 

Hy vọng qua thời gian này sẽ giúp em thêm trân trọng mối quan hệ này và biết làm gì để bảo vệ tình yêu của mình!

CửaSổTìnhYêu
5.6.2020 - Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định...
5.6.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
Có thể bạn quan tâm