Hiểm họa chatsex...

Vì tiếng anh bạn em không tốt nên cũng không nói chuyện được nhiều.qua vài lần bập bẽ trò chuyện và người phụ nữ đó gã gẫm chát sex.bạn em tò mò và cũng đồng ý chát và gọi video.mới đầu gọi người đó hỏi bạn em có skype không

Bạn em là nam 25 tuổi.là kỹ sư bạn ấy rất ngoan và hiền lành vì đi công tác Trung Quốc xa nhà buồn và cô đơn một lần tình cờ lên mạng tango tìm bạn nói chuyện thì có một nick của 1 người phụ nữ lạ vào kết bạn.qua chào hỏi thì người đó nói là ở philipin.

 

Vì tiếng anh bạn em không tốt nên cũng không nói chuyện được nhiều.qua vài lần bập bẽ trò chuyện và người phụ nữ đó gã gẫm chát sex.bạn em tò mò và cũng đồng ý chát và gọi video.mới đầu gọi người đó hỏi bạn em có skype ko?vì người phụ nữ đó muốn gọi qua skype.vì bạn em không có skype nên thôi.

 

Và trong lúc nhắn tin thì có 3 tin nhắn báo người đó đã cập nhật phần mềm tango và có link gửi cho bạn em,vì biết trong store có thể cập nhật nên bạn em không bấm vào link đó.vì đây là lần đầu tiên bạn ấy chát như thế nên bạn ấy chủ yếu quay cơ thể không dám quay bộ phận kín.

 

Được đâu khoảng 30s rồi bạn ấy vội tắt.người đó lại gọi liên tục nhưng bạn em không nghe,bạn em có vài lần đã để lộ mặt.người phụ nữ đó thì trông rất chuyên nghiệp chát với bạn em được lúc là thay ảnh đại diện và video cũng không hề để lộ mặt.không gọi tiếp được cho bạn em người đó liền chặn nick bạn em liền.

 

Lúc đó bạn em cứ như bị thôi miên vậy giờ bạn em rất lo lắng và hoang mang.nghi ngờ về những hành động chuyên nghiệp của người phụ nữ đó bạn em lên google tìm hiểu và biết được nguy hại của việc chát sex.

 

Liệu bạn em có bị doạ đưa video lên mạng và tống tiền không.vì lo lắng ảnh hưởng tới danh dự nên bạn em đã vào facebook cài đặt lại chế độ bảo mật riêng tư,và xoá đi ứng dụng tango.

 

Bạn em rất hối hận vì những việc ngớ ngẫn mà bạn ấy đã làm,bây giờ bạn ấy rất hoang mang lo lắng,làm ảnh hưởng tới công việc và áp lực tinh thần.mỗi lần gọi điện nhìn thương bạn em lắm.tinh thần sa sút và luôn trong tình trạng lo lắng.em phải làm sao để khuyên nhủ bạn ấy đây.

 

Mong quý chương trình tư vấn giúp em!

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình những trăn trở thầm kín của cậu bạn mình. Tôi hiểu và rất chia sẻ với những hoang mang, lo lắng của bạn em lúc này. Nhưng có lẽ cậu ấy cũng không nên quá lo lắng đến vậy.

 

Thứ nhất việc cậu ấy chát sex nhưng với khoảng thời gian rất ngắn cũng như không quay những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể thì đó đâu có nhiều giá trị để ai đó có thể đe dọa, hay tống tiến mình dù họ có phải là chuyên nghiệp hay không.

 

Thứ 2 là hai người đang ở hai quốc gia khác nhau, có sự bất đồng ngôn ngữ với một vài lần nói chuyện thì ngoài nickname ra thì người phụ nữ kia đâu biết nhiều thông tin về cậu bạn em để có thể tống tiền được.

 

Thứ 3 người phụ nữ kia có nhu cầu muốn tiếp tục nên mới gọi nhiều đến vậy nhưng trước sự im lặng của bạn em thì họ cũng đã chặn liên lạc của bạn em luôn rồi. Song song với điều đó thì bạn em cũng đã xóa phần mền đó, bảo mật thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội của mình rồi thì đã đảm bảo sự an toàn cho mình rồi.

 

Có thể những thông tin bạn em đọc được là phản ánh đúng bản chất của vấn nạn chát sex này nhưng ở mỗi trường hợp lại có những biểu hiện, mức độ khác nhau vả lại nếu có thì hành động đó cũng là vi phạm pháp luật và em yên tâm bạn em sẽ được bảo vệ bởi đó là hành động phi pháp. Hiện tại cũng không có bất cứ động thái nào được cho là đe dọa cậu ấy. Tất cả chỉ là chính cậu ấy đang làm mình hoang mang lo sợ bởi những suy diễn sự vật, sự việc theo chiều hướng tiêu cực mà thôi.

 

Đây là một cơ chế tâm lý tự kỉ ám thị “có xu hướng tin vào bất kỳ điều gì mà họ liên tục tự nhủ với bản thân, cho dù điều đó đúng hay không đúng. Nếu họ liên tục tự lừa dối mình bằng một quan điểm sai lầm thì đến một lúc nào đó, họ sẽ chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên. Bạn sẽ trở thành đúng như những gì bạn nghĩ bởi vì bạn đã để những suy nghĩ đó chi phối hoàn toàn tâm trí của bạn”.

 

Lúc này đây em nên ở bên động viên, chia sẻ và có những tác động tích cực đến cậu ấy, xoa dịu những lo lắng của cậu ấy bằng sự lạc quan của chính mình. Hạn chế đọc hay tìm hiểu những thông tin không có căn cứ được chia sẻ trên các mạng xã hội.

 

Hi vọng cậu bạn em sẽ sớm bình tĩnh và ổn định tâm lý, cân bằng cuộc sống để hoàn thành tốt công việc của mình. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho cậu ấy tránh xa những mối nguy hại đó để cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm