Hoang mang khi nhận được lời dặn dò từ phía mẹ chồng tương lai!

Nhưng đợt vừa rồi, bỗng nhiên mẹ anh ấy có ngồi nói chuyện riêng với em cũng như là tâm sự luôn. Mẹ anh ấy nói cháu đã tìm hiểu kĩ chưa. Nói anh ấy bản chất rất là ham chơi, bác cũng rất là khổ tâm bao nhiêu năm nay. Nếu xác định đến với nhau thì phải thật là bản lĩnh để cho anh ấy có thể tu chí lại được.

Xin chào chương trình. Em có vấn đề này mong nhận được lời khuyên từ anh chị ạ!

 

Em năm nay 30 tuổi, hiện tại em có yêu 1 người hơn em 3 tuổi. Anh cũng đã trải qua 1 lần kết hôn và có 1 đứa con trai 10 tuổi. Lần đổ vỡ trước cách đây 7 năm là do thời đó trẻ anh ham chơi, vợ cũ chán nản nên ngoại tình và rồi 2 người ly hôn đến nay được 7 năm rồi. Em và anh thực sự là rất yêu nhau. Yêu anh, em cũng biết trước kia anh ham chơi, nợ nần nhưng em vẫn yêu. Anh cũng luôn nói là sẽ cố gắng tu chí vì gia đình, vì không muốn đi lại vết xe đổ ngày trước. Gia đình anh cũng có điều kiện, bản thân anh cũng có thu nhập vào mức cao; nhưng bao năm nay 1 thân 1 mình ra ngoài đi làm, phóng khoáng nên anh cũng không dành dụm được gì.

 

cân nhắc tình cảm, yêu thương hết mực, trưởng thành, thay đổi, hoàn thiện bản thân, cửa sổ tình yêu.

 

Bọn em từ khi quen và yêu nhau cũng đã được 1 năm rồi, 2 đứa xác định cuối năm nay sẽ kết hôn. Em cũng thuyết phục gia đình em và được sự đồng ý. Em cũng ra mắt gia đình anh ấy và cảm nhận gia đình anh cũng rất quý em. Nhưng đợt vừa rồi, bỗng nhiên mẹ anh ấy có ngồi nói chuyện riêng với em cũng như là tâm sự luôn. Mẹ anh ấy nói cháu đã tìm hiểu kĩ chưa. Nói anh ấy bản chất rất là ham chơi, bác cũng rất là khổ tâm bao nhiêu năm nay. Nếu xác định đến với nhau thì phải thật là bản lĩnh để cho anh ấy có thể tu chí lại được. Mẹ anh ấy cũng kể rất là nhiều nhưng chủ yếu là ý nói anh ấy ham chơi, ngoài ra bản tính thì rất tốt, về phương diện tình cảm thì rất nghiêm túc, chỉ có mỗi là chơi bời, chưa tu chí thôi. Nghe bác nói như vậy, em cảm thấy như bác đang ngăn cản hay làm em nản chí để 2 đứa không đến được với nhau vậy. Nhưng mẹ anh ấy lại nói là bác nói chỉ để cháu quyết tâm xây dựng gia đình và lường trước được những khó khăn có thể gặp phải thôi; chứ không có ý định phản đối hay ngăn cản gì cả vì 2 bác cũng rất quý cháu.

 

Về phần anh ấy, anh ấy cũng tâm sự rất muốn xây dựng lại 1 gia đình hạnh phúc. Từ khi yêu em là anh ấy không làm ngoài nữa, chuyển hẳn về nhà để phát triển kinh tế ở nhà luôn. Anh hiện tại đối xử với em rất tốt không có gì chê trách. Nhưng từ khi mẹ anh ấy nói chuyện với em như vậy em cảm thấy rất rối trí, hoang mang. Không biết nên trả lời sao với bố mẹ anh ấy, cũng không biết nên nói chuyện với anh ấy thế nào để 2 đứa có thể vững tin hơn trong những dự định sắp tới.

 

Em mong nhận được lời khuyên từ anh chị ạ. Em cảm ơn chương trình!

 

Chào em gái!

 

Qua tâm sự em gửi về chương trình có thể thấy được những băn khoăn, lo lắng của em trong chuyện tình cảm, cũng như dự định về hôn nhân sắp tới. Tuy nhiên, lo lắng không phải là cách để ta giải quyết vấn đề. Điều cần nhất với em lúc này là cần bình tĩnh nhìn lại mọi chuyện, những điều chia sẻ từ phía mẹ bạn trai để có cách hiểu đúng đắn và có hướng giải quyết phù hợp.

 

Theo như em chia sẻ thì tôi hiểu rằng em là gái tân và yêu, muốn kết hôn với một người đã từng có 1 đời vợ, một đứa con 10 tuổi. Em biết anh ấy trước đây là một người ham chơi, đây cũng là lý do cho sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân trước. Nhưng rồi em vẫn yêu, vẫn thuyết phục gia đình để được ở bên cạnh anh ấy mà không một chút lo lắng, hoài nghi. Qua đó cho thấy tình yêu em dành cho anh ấy rất nhiều và mọi cố gắng của em cũng được đến đáp bằng sự thay đổi tích cực nơi người bạn trai, những tình cảm chân thành anh ấy dành cho em và sự ủng hộ, vun vén của hai bên gia đình. Đó là những điều mà em có thể nhìn nhận để cảm thấy lạc quan, tin tưởng hơn ở trong mối q.h này.

 

Còn những chia sẻ của mẹ bạn trai khiến em lo lắng thì em nên cho bản thân thêm ít thời gian để xem xét lại ý nghĩa lời nói của bác ấy, tránh hiểu lầm và lo nghĩ không lâu em ạ. Có thể bác ấy cũng là một người chân thành, vì thương em nên mới chia sẻ thành thật với em như vậy để em một lần nữa cân nhắc và chắc chắn với quyết định của mình. Làm một người mẹ, ai cũng mong muốn con mình yên bề gia thất, chẳng có người mẹ nào muốn đi nói xấu con mình để người khác rời bỏ con họ đâu em. Nhưng bác ấy vẫn làm điều đó có lẽ điều bác ấy mong mỏi là cả hai cùng phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Điều đó cho thấy mẹ của bạn trai em là một người đáng được trân trọng em ạ. Để chắc chắn hơn về điều này, em có thể nhìn vào cách bác ấy ứng xử với em hàng ngày, những quan tâm, chăm sóc dành cho em, thái độ khi tiếp xúc với em để hiểu hơn và nhìn nhận đúng ý nghĩa trong hành động của bác ấy. Sau đó, em cũng nên cân nhắc lại tình cảm của em dành cho bạn trai và quyết định đi đến cuộc hôn nhân này thêm một lần nữa. Xem tình yêu đó có đủ nhiều, em có đủ bản lĩnh để chuyển hóa và đồng hành cùng anh ấy, giúp anh ấy thay đổi và cả hai cùng xây dựng một mái ấm gia đình tốt đẹp như hai em đang trao đổi với nhau hay không. Bởi những cái đã gọi là tính cách, bản chất thì tương đối bền vững, không phải nói thay đổi là có thể thay đổi được. Nếu em đã chắc chắn về quyết định của mình thì hãy bày tỏ cho bác ấy biết để bác ấy yên tâm. Chẳng ai không hạnh phúc khi biết con mình chưa tốt, chưa hoàn thiện nhưng vẫn có người yêu thương hết mực đâu em ạ. Bên cạnh đó, em cũng thường xuyên động viên, nhắc nhở bạn trai trưởng thành, thay đổi, hoàn thiện bản thân để hai em hạnh phúc, cũng là khiến bố mẹ cảm thấy yên tâm hơn em nhé.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

Theo CSTY
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
Có thể bạn quan tâm