Hỏi rồi, sắp cưới nhưng "buông xuôi" là điều anh nghĩ đến lúc này!

Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới của em. Vợ sắp cưới rồi nhưng sự quan tâm với em em cảm nhận rất mờ nhạt (cử chỉ, hành động, lời nói yêu thương cho nhau cũng mờ nhạt và chủ yếu là em chủ động).

Em chào anh chị!

 

Em không biết do mình khó tính hay mình không hiểu người ấy của mình. Thông thường, em thấy những người con gái họ mới yêu thì ngại với mọi người xung quanh hoặc ít quan tâm người mới quen. Còn yêu rồi chuẩn bị cưới rồi thì khoảng cách sẽ rút lại phải không ạ? Còn 1 tháng nữa là tụi em cưới, đám hỏi rồi; nhưng có một số việc em chưa hiểu được vợ sắp cưới của em. Vợ sắp cưới rồi nhưng sự quan tâm với em em cảm nhận rất mờ nhạt (cử chỉ, hành động, lời nói yêu thương cho nhau cũng mờ nhạt và chủ yếu là em chủ động). Vợ không chia sẻ bí mật hoặc những vấn đề liên quan đến tài chính (tiền, nữ trang...) cho em biết. Tài chính 2 đứa sử dụng chung và mua đồ chủ yếu là từ em, từ đó tạo em áp lực tài chính và thiếu sự đồng cảm, chia sẻ từ cô ấy vì mức lương của em chỉ bằng sàn tại khu vực sinh sống.

 

Em không biết với mỗi người nhẫn cưới có quan trọng không? Với em thì 2 đứa mang sẽ là sự tôn trọng và tình yêu của đôi bên giành cho nhau. Điều đó cũng chứng minh với mọi người mình đã có một nửa của mình. Nhưng người ấy của em khi đi công tác lại không mang, cất đi và không thành thật trong lý do vì sao cất (Có thể là khi em phát hiện, sợ em giận nên nói dối sợ đeo rớt nhưng mang theo bên người và em biết điều đó không đúng sự thật) làm em rất buồn và cứ nghĩ chẳng lẽ đã sắp cưới rồi mà còn sợ hay không muốn ai biết mình có chồng sắp cưới.

 

tình cảm thực sự, chắc chắn, kết hôn, cuộc hôn nhân, đổ vỡ, cửa sổ tình yêu.

 

Em không phải người đàn ông hoàn hảo; nhưng em cũng không phải người không trách nhiệm, không chăm sóc, lo lắng cho cô ấy. Từ ngày có cô ấy, em bỏ đi cuộc sống riêng của mình để giành thời gian chăm sóc cô ấy. Có phải em đã quá nuông chiều, chăm lo và nhường nhịn cô ấy trong nhiều vấn đề nên cô ấy nghĩ đó là trách nhiệm từ một phía là em và không cần phản hồi? Đôi lúc em buồn em ngồi suy nghĩ vẫn vơ cảm thấy trong lòng chán nản. Đôi lúc em hỏi cô ấy có xem em là chồng không (vì đã đính hôn rồi), có quan tâm em không thì cô ấy trả lời lúc có lúc không. Và em suy nghĩ, vậy lúc có là những lúc em cần anh, em gọi anh giúp đỡ; còn những lúc bình thường thì sao không thấy em nhắn tin, gọi hỏi thăm anh; hay những lúc bên nhau em không hỏi và tìm hiểu sâu vào cảm nhận của anh.

 

Em có nên buông lỏng cảm giác của mình, giảm đi sự quan tâm, chăm sóc cô ấy để thời gian cho bản thân mình hơn hay không? Hoặc em không cần quan tâm nữa để cô ấy cảm nhận sự hiện diện của em từ giờ đến ngày cưới có quan trọng với cô ấy hay không?

 

Em cảm ơn anh chị đã lắng nghe em than thở (em hơi đa cảm nhưng cứ sợ người khác buồn)!

 

Chào em!

 

Chắc hẳn em đang phải trải qua những tháng ngày hoang mang, mơ hồ và tổn thương rất nhiều khi người vợ sắp cưới không dành tình cảm, sự quan tâm cho em. Người ta vẫn thương nói, trong tình yêu ai yêu nhiều hơn thì người đó dễ bị tổn thương hơn. Trong hoàn cảnh của em, em đã yêu nhiều lại còn lại là một người hay suy nghĩ, để tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của người khác nữa thì mệt mỏi, tổn thương là điều khó tránh. Nhưng phải là người yêu thương và có trách nhiệm với vợ, lo lắng cho gia đình trong tương lai mới khiến em suy nghĩ và băn khoăn nhiều như vậy.

 

Trong thư em không chia sẻ nhiều về việc em và vợ sắp cưới của em đến với nhau như thế nào? Hai em ở bên cạnh nhau được thời gian bao lâu? Và tình cảm hai em dành cho nhau ra sao? Tuy nhiên, khi đọc câu chuyện của em, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là tình cảm em dành cho người em sắp lấy làm vợ được thể hiện rất rõ; nhưng tình cảm của cô ấy dành cho em thì lại vô cùng mờ nhạt, nếu không muốn nói là không có. Có vẻ như trong cuộc tình này, em yêu và muốn đến với cô ấy chân thành; còn cô ấy đến với em là vì nhiều lý do khác, có thể như: đến tuổi phải lấy chồng, lấy em vì thấy em tốt chứ không phải yêu em hoặc cũng có thể mới chia tay người yêu nên lấy đại một người… Tôi không biết em có biết được lý do thực sự hay không? Nếu em đã biết thì em nên cân nhắc lại tình cảm của cô ấy dành cho em, cân nhắc lại cuộc hôn nhân này xem có thể có hạnh phúc hay không? Còn nếu em đang mơ hồ về tình cảm của cô ấy, nghĩ là cô ấy cũng yêu em thì em nên dành thời gian tìm hiểu thêm mọi chuyện. Bởi trong tình yêu, có thể người con gái ít chủ động hơn, nhưng không có ai yêu một người mà lại không quan tâm, để ý đến cảm xúc của người đó; không muốn đeo nhẫn cưới; đến khi em hỏi cô ấy có thương em không cô ấy vẫn còn do dự như vậy đâu em ạ.

 

Nếu cuộc hôn nhân của hai em bắt đầu không phải vì tình yêu thực sự mà là bởi vì một nguyên nhân nào đó thì em nên cân nhắc lại mối quan hệ này. Mong muốn được quan tâm, chia sẻ, hỏi han, được chắc chắn về mối quan hệ, được chủ động yêu thương từ người vợ của em không có gì là quá đáng hay “khó tính” cả. Khi người ta yêu thương nhau, tất cả những điều đó họ thể hiện với nhau một cách rất tự nhiên như bản năng của họ. Trong trường hợp có người nào đó vụng về, vô tâm lắm thì khi được đối phương góp ý họ cũng sẽ cải thiện, thay đổi dần. Em trai ạ! Hôn nhân là chuyện cả đời, người kết hôn cùng em sẽ là người đồng hành với em trong suốt quãng thời gian về sau. Không yêu, không thương, không bao dung, cố gắng vì nhau thì đau khổ, đổ vỡ chỉ là chuyện sớm muộn. Bây giờ mới bắt đầu mà em đã thấy khó khăn như vậy rồi, thì tương lai là nhiều chắc em đã có thể lường trước được rồi. Thế nên hãy thực sự suy nghĩ thấu đáo để có cho mình một quyết định sáng suốt, phù hợp em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
29.2.2020 - Vợ chồng yêu nhau được 4 năm. Vợ chồng em yêu nhau, tin tưởng nhau, nhưng em thực sự...
28.2.2020 - Em và anh ấy yêu xa được 3 năm rồi. Chúng em là tình đầu của nhau, lúc mới quen em...
27.2.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1 mẹ...
27.2.2020 - Em có suy nghĩ đến phương án sau cưới hay là hai đứa đi nước ngoài làm việc nhưng anh...
26.2.2020 - Em lắc đầu, anh vừa làm vừa nói sao vậy. Anh nói: “chơi 3 cho em sướng”. Em suy nghĩ...
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
Có thể bạn quan tâm