Khi chuyện tình yêu không còn là của hai người....

Em và bạn trai lén lút quen nhau, vì gia đình em là người Hoa, bạn trai em là người Việt. Tụi em quen được nhau là vì bạn trai em là nhân viên ở gia đình em và chỉ có duy nhất chị của em biết về mối quan hệ này.

Em xin chào Cửa Sổ Tình Yêu ạ.

 

Năm nay em 22 tuổi, em có quen bạn trai gần một năm rồi ạ. Chuyện của tụi em khá là phức tạp và em không biết phải tháo gỡ như thế nào nên sẽ ghi hơi dài dòng để có thể hiểu về vấn đề hơn ạ.

 

Em và bạn trai lén lút quen nhau, vì gia đình em là người Hoa, bạn trai em là người Việt. Tụi em quen được nhau là vì bạn trai em là nhân viên ở gia đình em và chỉ có duy nhất chị của em biết về mối quan hệ này. Chị em ban đầu cũng không mấy ưng, nhưng vẫn chấp nhận việc tụi em quen nhau. Tụi em làm việc chung với nhau, bắt đầu tìm hiểu nhau và dần dần tụi em có tình cảm nhau và quyết định đến với nhau.

 

Mới đầu tụi em yêu nhau rất say đắm, có cho người nhà bên bạn trai em biết là tụi em quen nhau và thậm chí là hứa hẹn về tương lai sau này sẽ xây một mái ấm hạnh phúc. Hai đứa cũng quấn quýt bên nhau, ngày ngày nhắn tin và gọi điện, lúc nào rảnh là tụi em đi chơi với nhau và tụi em đã thường xuyên cùng nhau quan hệ. Trong lúc tụi em quan hệ, em với bạn trai chỉ đều là quan hệ ngoài, có những lúc bạn trai em cũng không dám ấy vào vì sợ em bị đau, nên tụi em chỉ làm những cách khác để làm đối phương được lên đỉnh.

 

cửa sổ tình yêu, lén lút, yêu nhau, quan hệ, thường xuyên, chậm kinh, đi khám, tự ti, chia tay, say đắm, quấn quýt, hứa hẹn, tương lai, níu kéo, đừng, sai

 

Rồi chuyện gì đến thì cũng đến, và xảy ra mới đây vào ngày 15/8. Em bị chậm kinh 15 ngày, trong lúc hoang mang và mất bình tĩnh nên em đã nói cho chị của em biết, và rồi chuyện bé xé ra to. Tụi em đi bệnh viện khám và hôm đó có anh trai em có đi cùng, rồi gặp bạn trai em và nói chuyện đàng hoàng sẽ thế nào nếu em bị dính bầu.

 

Ngày đầu tiên em khám em chỉ biết bị dày niêm mạc tử cung thôi, nên bác sĩ bảo đi xét nghiệm máu. Ngày hôm sau lấy kết quả xét nghiệm bác sĩ bảo em chỉ bị rối loạn kinh nguyệt thôi. Rồi anh chị em có hẹn bạn trai em ra quán nước nói chuyện. Sau cuộc nói chuyện đó thì bạn trai em lẳng lặng đi về và trở nên tự ti về bản thân hẳn.

 

Lúc nào cũng nói yêu em sẽ làm cho em khổ. Sau đó tụi em liên tục có những cãi vã và mâu thuẫn. Tới lúc em nóng giận và hỏi rõ tình cảm của bạn trai em trên tin nhắn, thì bạn trai em nói "Không biết, không yêu em nữa." Bạn trai em bắt đầu tán tỉnh những người khác, tụi em lại tiếp tục cãi nhau.

 

Em đã không liên lạc mấy ngày để giữ bình tĩnh rồi hẹn bạn trai em nói chuyện rõ ràng, bạn trai em vẫn đến, nhưng vẫn chưa xác định được. Hiện tại em vẫn cố gắng níu kéo, em vẫn còn tình cảm cho người ấy rất nhiều. Em vẫn đi qua phòng trọ bạn trai em chơi và cố gắng giành lấy bạn trai em. Em không biết làm sao để cứu vẫn tình yêu của mình và em không biết làm vậy là đúng hay sai nữa.

 

Em mong rằng Cửa Sổ Tình Yêu có thể giúp em tháo gỡ được vấn đề này ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm những tâm tư của mình về cho chương trình cửa sôt tình yêu! Lắng đọc thư em gửi tới chương trình tôi hiểu em đang trong những ngày thực sự khó khăn khi tình cảm gần một năm của mình với người yêu đang thực sự hạnh phúc thì bỗng chốc trở thành những mâu thuẫn, những cãi vã khi anh ấy chọn cách buôn tay trong khi em còn yêu anh ấy thật nhiều, em muốn níu kéo nhưng không biết liệu mình làm như vậy là đúng hay sai. Tôi thực sự chia sẻ với những lo lắng trong chuyện tình cảm của em.

 

Tình yêu luôn là một vấn đề khó hiểu và làm cho chúng ta cảm thấy luôn khó kiểm soát. Em và bạn trai đang yêu nhau thực sự say đắm và rồi khi mọi chuyên vỡ lở là hai em đã có quan hệ trước hôn nhân khi em được anh chị, người yêu đưa đi khám vì chậm chu kỳ kinh nguyệt 15 ngày. Bản thân tôi cũng không biết câu chuyện giữa anh chị của em với bạn trai ra sao mà sau đó mối quan hệ của em và bạn trai lại trở nên mâu thuẫn, cãi vã, căng thẳng như vậy.

 

Nhưng nếu có thể thì em hãy chia sẻ, nói chuyện, trao đổi với bạn trai của em thực sự nghiêm túc, chân thành một lần nữa về mối quan hệ của cả hai em và lý do vì sao anh ấy có cách cư xử như vậy trong tình cảm của hai em và nói hỏi anh ấy xem cuộc nói chuyện giữa anh chị của em và anh ấy có là nguyên nhân dẫn đến cách xử lý, lựa chọn dừng lại hay sự thay đổi của anh ấy hay không? Từ đó hai em có thể hiểu được những suy nghĩ và cảm nhận, mong muốn của nhau ra sao để có cách cư xử đúng đắn trong chuyện tình cảm này.

 

Hơn nữa, nếu có thể em cũng nên trao đổi nhẹ nhàng với anh chị của mình về vấn đề mình đang thắc mắc về câu chuyện của họ với người yêu em ra sao, những suy nghĩ mong muốn của anh chị suy cho cùng cũng là muốn tốt cho bản thân em mà thôi! Nên vì vậy cách cư xử, thái độ nói chuỵên của em nên đúng mực để anh chị hiểu được những suy tư, lo lắng, tình cảm của mình em nhé!

 

Về vấn đề em có nên níu kéo hay quay lại với bạn trai không và cách thức như vậy là đúng hay sai. Tình yêu không phân biệt đâu là đúng hay sai em ạ, miễn sao bản thân mình không phải hối hận về sau này phải nói hai từ “nếu như”. Và hơn nữa có những cách làm chỉ đúng với thời điểm này nhưng không đúng với thời điểm khác đâu em. Điều quan trọng là em cần hỏi chính bản thân em. Em có muốn cùng anh ấy tiếp tục chuyện tình này. Cuộc sống luôn có những khó khăn điều quan trọng là em có dám đối mặt và vượt qua nó không.Và qua những sự việc đã xẩy ra em hai đã đủ trưởng thành để tự chịu trách nhiệm về những hành vi của mình? Chuyện tình yêu ở một góc độ nào đó là chuyện của 2 em do hai em tự quyết định nên đôi khi chính việc em để cho anh chị nói chuyện hay trao đổi với bạn trai có thể khiến bạn ấy hiểu sai về những "thông điệp" mà anh chị muốn truyền tải hoặc trong quá trình trao đổi bạn ấy cảm thấy bị thiếu tôn trọng hoặc có những vấn đề khó nói nên bạn ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ này.

 

Tất nhiên tất cả những phân tích trên đều chỉ là phỏng đoán do đó nếu em có đủ tình yêu, sự thấu hiểu, tin tưởng cũng như trách nhiệm để đối mặt khi  hai người bên nhau thì hãy bước tới. Nếu em không có đủ những yếu tố trên mà cảm thấy ở bên nhau toàn đau khổ thì em biết mình phải làm gì. Em đã nói đúng khi nhận định tất cả là do em mà thôi Vì vậy em nên thực sự cân nhắc tình cảm của mình.

 

Chúc em sớm tìm lại niềm vui của mình!

 

CửaSổTìnhYêu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm