Khi em biết không thể sống thiếu anh cũng là lúc anh chọn rời xa em trong yên lặng...

Cách đây 1 năm, tụi mình bắt đầu hẹn hò như một đôi thật sự, anh không phải là người có duyên hay chu đáo gì cả, nhưng là một người đàn ông thẳng bụng chân thành. Mọi chuyện cứ thế và có vẻ như tiến triển tốt, mình thấy mừng vì bản thân cũng dần chấp nhận anh.

Chào Chương trình. Mình đã hơn 30 tuổi và đã qua một lần gãy đổ tình yêu vì người yêu phản bội. Một thời gian khá dài trôi qua, mình mới mở lòng được với người bạn thân của mình, cũng từng là đồng nghiệp của mình. Anh theo đuổi mình rất lâu, trong thời gian theo đuổi, mình từ chối nhiều (vì mình chưa nguôi được chuyện cũ), anh cũng đôi lần nản và quen người khác nhưng chuyện của anh cũng không thành.

 

Thời gian ấy, thỉnh thoảng chúng mình nói chuyện, anh vẫn bảo, thương mình hơn cả (hơn cô gái anh đang quen). Sau 2 lần không thành với 2 cô bạn gái, anh không quen ai tiếp sau đó dù có khá nhiều người quý anh và thậm chí theo đuổi anh. Mình cũng đã hỏi anh, sao không cho họ và bản thân mình cơ hội, và biết đâu trong số ấy, anh tìm được một nửa thực sự của mình. Anh bảo thích mình hơn và mưa giầm chắc chắn sẽ thấm đất.

 

Từ sau dạo ấy, mình dường như mủi lòng, có vẻ thương anh hơn một người bạn. Cách đây 1 năm, tụi mình bắt đầu hẹn hò như một đôi thật sự, anh không phải là người có duyên hay chu đáo gì cả, nhưng là một người đàn ông thẳng bụng chân thành. Mọi chuyện cứ thế và có vẻ như tiến triển tốt, mình thấy mừng vì bản thân cũng dần chấp nhận anh. Còn anh, vẫn thế, luôn nhớ đến mình mọi lúc. Ngay cả khi anh gặp nhiều biến cố từ chuyện gia đình đến công việc, anh vẫn chia sẻ mọi khoảnh khắc với mình.

 

Vì nhà 2 đứa không gần, công việc của mình cũng khá bận, còn anh lo lu bu việc nhà, nên tụi mình không gặp nhau nhiều và thường xuyên. Tuy nhiên, hàng ngày, từ sáng đến tối tin nhắn của 2 đứa lúc nào cũng tràn ngập điện thoại, không thì máy tính. Mọi chuyện thay đổi khi anh lo việc nhà xong. Lúc này bản thân mình lại rơi vào bế tắc trong công việc, mình cần anh lắm, song anh gần như đều từ chối gặp mình, dù vẫn nhắn tin mỗi ngày.

 

Mình buồn và cảm thấy dường như đã yêu anh mất rồi. Nhận ra điều này cũng đồng thời là nỗi lo sợ mất anh, thấy anh đang tuột khỏi tay mình, thấy anh đang dần bỏ rơi mình. Mình thấy bất an, cảm giác như mình đang bị lừa dối hay bị phản bội lần nữa. Mình thấy cô đơn khi những lúc cần anh, anh không xuất hiện, sự an ủi động viên của anh thưa dần.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, phản bội, tự tạo niềm vui, dứt khoát, im lặng, quan điểm

 

Tết tây vừa rồi, anh để mình bơ vơ lại SGN đông người này để đi chơi ở Đà Lạt. Mình trách, anh im lặng. Qua tết tây, anh lại đi chơi biển nhưng giấu mình. Mình chỉ biết khi ngày hẹn tới nhưng anh không đến, mình hỏi thì anh đang ở TP XX. Đỉnh điểm là Tết nguyên đán mới rồi, anh cũng đi du lịch và bặt tin, chẳng hề nhắn cho mình một dòng. Mình buồn, rất lo lắng, mấy ngày tết không yên, liên lạc với anh chẳng cách nào được. Cuối cùng mình vào facebook của anh và thấy mọi việc với anh đều rất tốt, anh đã có những ngày tết vui vẻ, anh post rất nhiều hình ảnh, video của các chuyến đi với thái độ rất hào hứng và hạnh phúc.

 

Điều đáng chú ý là có một cô gái – bạn của anh like mọi post của anh, 2 người cùng nhau bình luận rất nhiều, kiểu họ cùng chung một hành trình vậy. Hơn thế, chuyến đi này của anh – như là về quê của cô gái ấy. Tim mình nhói đau – rồi như vỡ ra vậy. Mình từ òa khóc, đến nức nở và khóc triền miên mấy ngày liền. Khi bình tĩnh, mình đã hỏi anh liệu có giấu mình chuyện gì, có còn thương mình không, mình đã làm gì sai khiến anh đến một câu ngày tết dành cho mình cũng không có. Nhưng, anh không trả lời và xem như không có chuyện gì xảy ra hết.

 

Mình cảm thấy thật sự bất lực khi anh không giải thích, không giải đáp….không gì hết. Và mình đã quyết định sẽ rời xa anh nhưng không cam tâm, cảm thấy thật sự rất uất ức! Mình nên làm gì bây giờ đây? Lòng mình cứ mỗi một giờ lại thêm đau đớn.

 

Mình thấy mình yếu đuối quá, như cô gái 18 quá yếu đuối không thể vượt qua một lần ngã. Tệ hơn là mình không ngăn được bản thân cứ vào fb của anh, xem đi xem lại tất cả hình ảnh, những lời bình luận của họ dành cho nhau…hay những post mới anh cập nhật hàng giờ (đương nhiên không vắng những cái like hay bình luận của cô gái kia). Mình tự hỏi, tại sao anh lại đối xử với mình như thế! Tại sao anh không nói với mình đã có người khác rồi? Tại sao anh ấy không chia tay mình đã rồi hãy quen ai thì quen….Mình cứ vật vã như vậy!

 

Mong Chương trình hãy giúp mình với, để mình có thể vượt qua được khoảng thời gian rất kinh khủng này.

Chào bạn.

 

Trong tình yêu, điều làm cho người ta đớn đau và khó chấp nhận nhất có lẽ là giây phút biết được người mình yêu thương rất nhiều đương tâm lừa dối, phản bội mình. Và càng đau khổ hơn khi bản thân họ là người có lỗi nhưng họ lại không một lần đối diện với ta, cứ thế lặng lẽ rời xa, không một lời giải thích, không giải đáp, bỏ mặc mình ta chơi vơi, ngổn ngang giữa hàng tá câu hỏi.

 

Khi con người ta đã hơn một lần bị đổ vỡ trong tình yêu, bị người mình yêu phản bội thì rất khó để có thể mở lòng tin và yêu một ai đó chân thành. Bởi thế chúng tôi hiểu rằng bản thân bạn đã phải phân vân, đắn đo rất nhiều trước khi quyết định đến với anh ấy. Và chắc chắn trong khoảng thời gian đó, tình cảm anh ấy dành cho bạn cũng đủ chân thành và có sự nhiệt tình nên bạn mới có thể mở lòng mình thêm một lần nữa. Khi người ta chân thành, mình đáp lại sự chân thành đó thì không có gì là đáng trách đâu bạn. Bởi thế, đừng tự dằn vặt bản thân mình khi trót yêu và tin người đó.

 

Như bạn cũng biết, tình yêu nó thuộc về cảm xúc, nó có thể dễ dàng có và cũng có thể dễ dàng mất đi. Thế cho nên người ta mới nói, không có tình yêu nào là vĩnh cửu. Có thể ban đầu, tình cảm của người con trai kia dành cho bạn là thật lòng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian yêu và tìm hiểu về nhau, những cảm xúc anh ấy dành cho bạn nó không còn được như xưa nữa, hay nói cách khác là người ta đã hết yêu. Có những người khi họ không còn muốn tiếp tục một mối quan hệ nào nữa, họ sẽ đối diện và kết thúc mối quan hệ đó một cách rõ ràng nhưng có những người thì lựa chọn cách im lặng xem như kết thúc, người còn lại sẽ tự hiểu. Và có thể người đàn ông bạn quen anh ấy cũng lựa chọn cách kết thúc mọi chuyện bằng việc im lặng để bạn tự hiểu và rút lui.

 

Sở dĩ anh ấy không nói rõ ràng nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể vì ban đầu anh ấy theo đuổi bạn quá nồng nhiệt bây giờ hết cảm xúc anh ấy không biết giải thích và nói với bạn như thế nào. Hoặc có thể họ không cho 1 kết thúc rõ ràng để 1 lúc nào đó họ muốn quay về dễ dàng hơn, họ có thể đưa ra những cái cớ về sự im lặng trong thời gian đó. Và cũng có thể đó là tính cách, quan điểm của họ khi yêu. Chính vì người ta là người chủ động theo đuổi bạn rất lâu mới có được tình yêu này cho nên khi họ càng im lặng, bạn càng đau khổ cũng như thất vọng

 

Nếu như anh ấy chọn cách im lặng để rời xa bạn nhưng điều đó làm bạn đớn đau thì bạn có thể chủ động gặp gỡ trực tiếp anh ấy để cả hai có 1 cuộc nói chuyện rõ ràng. Dù yêu hay không yêu thì ít nhất cũng có 1 lần dứt khóat mọi chuyện. Hoặc trong thời gian đó, thay vì chủ động liên tiếp nhắn tin cho anh ấy bạn có thể dừng việc nhắn tin để xem xem khi bạn im lặng anh ấy sẽ cư xử như thế nào? Và hãy làm cho bản thân mình bận rộn hơn để tránh việc chờ đợi tin nhắn của anh ấy, tự tạo cho mình niềm vui mới, bạn nhé. Mạnh mẽ lên cô gái bởi những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước

 

Chúc bạn nhiều điều may mắn trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
Có thể bạn quan tâm