Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, sẽ là nuối tiếc...

Mỗi người trong chúng ta có lẽ ai cũng từng có những mối tình đáng nhớ trong đời, tôi thật sự rất buồn khi tình yêu của mình luôn gặp nhiều trắc trở, sau 2 năm chia tay tôi mới bắt đầu lại với 1 tình yêu mới nhưng lại gặp nhiều trái ngang thế này.

Mỗi người trong chúng ta có lẽ ai cũng từng có những mối tình đáng nhớ trong đời, tôi thật sự rất buồn khi tình yêu của mình luôn gặp nhiều trắc trở, sau 2 năm chia tay tôi mới bắt đầu lại với 1 tình yêu mới nhưng lại gặp nhiều trái ngang thế này.

 

Với tuổi 24 tôi thật sự rất trân trọng tình cảm của mình. Một lần đi làm giấy tờ tôi đã tình cờ quen anh, tôi cảm nhận anh rất thích tôi, chúng tôi dần tìm hiểu và có tình cảm với nhau, tôi là người rất hay dỗi hờn và nghi ngờ tôi rất sợ tổn thương trong tình yêu tôi rất sợ gặp người không chân thành và không muốn là người thứ 3, không bao giờ tôi muốn có tình cảm với người đã có bạn gái.

 

Anh luôn bên cạnh yêu thương chăm sóc tôi cho dù công việc anh rất bận, tôi cảm nhận tình cảm anh dành cho tôi là thật lòng. Nhưng sau 3 tháng yêu nhau có một người con gái liên hệ trên facebook với tôi rằng cô ấy đã từng sống chung với anh ấy như vợ chồng. Nhưng gì vì khoảng cách anh ấy và cô ấy cách nhau mấy trăm km số nên tình cảm không như trước. Lúc thì cô ấy nói anh ấy không thay đổi. Đối với cô ấy lúc thì bảo sẽ không níu kéo anh ấy nữa. Qua facebook tôi cũng biết anh ấy đã từng nói chia tay rất nhiều lần. Và anh ấy cũng nói với tôi là đã chia tay nên mới dám yêu tôi nhưng cô ấy không chịu chấp nhận chia tay.

 

Gần đây cô ấy biết tôi và anh ấy quen nhau đã vội vã chạy vào chỗ anh ấy làm việc và dọa sẽ tự tử nếu anh ấy chia tay. Tôi và anh ấy rất buồn vì chuyện này vì tính chất công việc của anh ấy không thể để chuyện tình cảm phức tạp xảy ra được. Bên cạnh đó tôi không muốn ai phải đau khổ, nhưng cô ấy thật sự rất cố chấp. Cô ấy bắt anh ấy phải giữ lời hứa sau 3 năm nữa sẽ cưới cô ấy nếu không cô ây sẽ chết trước mặt anh ấy, Trước tình cảnh đó tôi phải nói với cô ấy tôi chỉ là bạn của anh ấy và anh ấy bảo sẽ giữ lời hứa và nói thẳng là không có tình cảm cô ấy vẫn chấp nhận và mới chịu quay về.

 

Tôi thật sự rất buồn và quyết định chia tay nhưng chúng tôi thật sự rất yêu thương nhau. Anh ấy bảo không muốn tuyệt tình nếu cô ấy chết anh sẽ rất hối hận vì trước kia sai lầm là do anh gây ra nhưng không còn tình cảm nữa. Vì từ đầu anh không hề yêu cô ta chỉ vì lời cá cược với bạn bè giờ đây sau bao năm anh ấy mới rung động với tôi nếu mất tôi anh sẽ không thể yêu nữa và tôi cũng thế chúng tôi không thể chia tay khi con tình cảm như thế nay. Anh ấy sẽ cố gắng chia tay trong êm đẹp, tôi không muốn mất anh cũng không muốn bị gọi là người thứ 3 nhưng sự thật là họ không còn tình cảm trước khi sự xuất hiện của tôi.

 

Giờ tôi không biết phải làm sao có lẽ sẽ đợi anh ấy chia tay cô ấy mà không ai bị tổn thương hoặc là tôi sẽ lấy chồng để quên đi ân tình này chứ tôi không thể ngừng yêu anh được nhưng điều tôi lo lắng là anh sẽ phải lấy người mà anh ấy không yêu.

 

Nhưng chúng tôi không thể vui vẻ trước sự đau khổ của cô ấy, giá như cô ấy hiểu tình yêu không thể miễn cưỡng được giá như anh ấy không yêu tôi và còn tình cảm với cô ấy tôi sẵn sàng ra đi để họ hạnh phúc nhưng thật sự người anh ấy yêu là tôi, qua bao nhiêu chuyện tình cảm chúng tôi vẫn tốt vẫn tin tưởng nhau lẽ nào tôi lại phủ phàng chỉ trách số phận thật trớ trêu, tôi phải làm sao để cả ba không phải khổ. Tôi thật sự rất buồn.

Chào em!

 

Khi không vướng bận tình yêu mỗi người đều đề đề ra những tiêu chuẩn, những quy tắc của mình. Bản thân em cũng vậy tuy nhiên khi em thực lòng yêu cậu ấy thì những quy tắc đó không phải là giá trị bất biến nữa. Em khao khát được sống thật với lòng mình, được sống với người mình yêu thương. Em đang phân vân giữa một bên là lòng nhận hậu không muốn nhìn cô gái đau khổ sống chết vì tình nhưng cũng không cam tâm từ bỏ tình yêu khi nố là hai người yêu nhau thật lòng.

 

Có thể nói với em rằng ý định “sẽ lấy chồng để quên đi ân tình này chứ tôi không thể ngừng yêu anh được” là sai lầm. Em nói rằng “lo lắng là anh sẽ phải lấy người mà anh ấy không yêu” chẳng lẽ cậu ấy không đau khổ khi em lựa chọn vậy, còn em lại vô tâm với chính mình. Em có thể sẽ hạnh phúc hơn khi thoát ra khỏi cuộc tình tay 3, em có thể dễ dàng quên được cậu ấy để toàn tâm toàn ý vun vén gia đình?. Hay tâm hồn luôn bay bổng, gửi gắm nơi cậu ấy còn cái thể xác vô hồn ở lại với cuộc hôn nhân này. Đừng trách tại số phận trớ trêu hay vì một lý do nào đó. Mà hãy tích cực hơn để thấy sai mà sửa, sống thật với lòng mình thay vì một vài giá trị tự đặt ra rồi ép buộc mình chấp nhận nó.

 

Không thể vì thương hại một ai đó mà chấp nhận với đề nghị của họ. Cái cô ấy cần là tình yêu của cậu ấy chứ không phải thể xác. Có thể cô ấy vì quá yêu mà cố chấp bằng mọi giá có được cậu ấy, vì đã tiếc nuối những gì mình đã trao cho cậu ấy mà níu kéo. Nhưng cả 3 có thực sự hạnh phúc khi quyết định không đúng với cảm xúc của mình. Với người tiêu cực, lụy tình như cô ấy thì cậu ấy nên lựa chọn mối quan hệ thưa dần, lạnh nhạt dần với cô ấy để cô ấy tự hiểu ra vấn đề mà từ từ rút lui. Cũng nên khéo láo nhưng đủ kiên quyết để cô ấy hiểu rằng tình yêu không bao giờ có chỗ cho sự thương hại hoặc ép buộc. Chứ đừng vì sợ gặp rắc rối liên quan đến sự nghiệp hay vì lòng nhân ái bao la mà cố gắng quan tâm để bù đắp, chấp nhận tất cả với những đề nghị của cô ấy.

 

Trong cuộc tình của em dù có nói yêu rất nhiều nhưng tình cảm của 2 em cũng mới qua một thời gian rất ngắn, vậy nên lúc này cũng chính là lúc tìm hiểu, kiểm chứng tình cảm nơi nhau để rõ hơn về điều mình thực sự mong muốn. Không ai có thể nói trước rằng sau 3 năm cô ấy có còn yêu và muốn cưới cậu ấy nữa hay không. Khi hai em còn yêu nhau thì vẫn có thể nuôi dưỡng tình cảm, cùng nhìn về một phía và động viên nhau vượt qua gia đoạn này. Đừng vì chút hờn ghen và cũng đừng quá sa vào mối quan hệ khi nói là không yêu để hiểu lầm nhau mà tình cảm sứt mẻ.

 

Chúc tình yêu sẽ chỉ đúng đường cho em tới hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
5.4.2020 - Em và người yêu của mình mới quen nhau được 2 tháng nhưng gần đây cả hai luôn thường...
5.4.2020 - Mấy năm trước đây, hạnh phúc gia đình tôi có nhiều trục trặc, dường như không thể hàn...
5.4.2020 - Em biết tin nên khá vui và lại bắt đầu liên lạc lại nhưng tình cảm cô ấy khá thất...
4.4.2020 - Em không biết nó có gay hay không nhưng mà có lần nó chạm tay em rất nhiều lần, lúc...
4.4.2020 - Về sống với nhà chồng được gần 2 năm em đi làm nhưng lại muốn có thật nhiều tiền để...
4.4.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn ở...
4.4.2020 - Dì đợt này em thì thấy ăn mặc nhiều lúc cứ gọi là hớ hênh, chả ý tứ gì khi có anh rể ở...
3.4.2020 - Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc ly hôn hay không....
Có thể bạn quan tâm