Khi thấy anh "vấp ngã" em không rời bỏ nhưng bố mẹ em thì phản đối "bền vững"...

Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em. Em cũng biết rõ sự việc này nhưng vì yêu anh thật lòng nên em không thể thấy anh vấp ngã mà rời bỏ nên em vẫn luôn ở bên động viên anh cố gắng làm lại.

Xin chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 31 tuổi. Em xin được tóm tắt câu chuyện của mình và mong nhận được lời khuyện của chương trình.

 

Em yêu 1 anh năm nay 33 tuổi. Thời gian đầu khi yêu nhau bố mẹ em không cấm gì cả. Tình yêu bọn em cứ thế trôi đi rất êm đẹp. Cho đến khi bọn em có quyết định kết hôn thì bố mẹ em nghe được tin trước kia rất là ham chơi. Và thời gian vừa rồi anh cũng đã để mát rất nhiều. Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em. Em cũng biết rõ sự việc này nhưng vì yêu anh thật lòng nên em không thể thấy anh vấp ngã mà rời bỏ nên em vẫn luôn ở bên động viên anh cố gắng làm lại.

 

Vì sự việc này nên bọn em cũng hoãn đám cưới và thống nhất, anh phải tu chí thì em mới đi đến hôn nhân với anh. 4 tháng vừa qua anh ở nhà tập trung phát triển cơ sở kinh doanh có sẵn của gia đình. Thời gian vừa rồi anh thực sự lao vào công việc, rất nghiêm túc. Anh cũng hứa sẽ cố gắng khôi phục kinh tế, trả hết nợ nần và có vốn để làm ăn thì mới cưới. Em cảm nhận được sự hối lỗi và quyết tâm của anh rất cao.

 

hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm

 

Nhưng về phía gia đình em bố mẹ vẫn cương quyết phản đối. Bố mẹ em tư tưởng rất «bền vững» cũng không cho anh 1 cơ hội để sửa sai nào, cũng không 1 chút quan tâm nhìn những thay đổi tích cực từ phía anh. Trước kia bố mẹ quý anh bao nhiêu thì bây giờ ông bà ghét bấy nhiêu. Em biết là lỗi ở anh nên cũng không dám cãi lời bố mẹ. Nhưng vì yêu anh, em vẫn cho anh cơ hội để anh cố gắng, và thời gian vừa rồi anh đã cố gắng thực sự. Tuy nhiên vì bố mẹ phản đối nên bọn em phải chuyển sang mối quan hệ bí mật.

 

Nhưng anh chị biết đấy, lén lút yêu nhau dù tuổi cũng không còn trẻ nữa thực sự rất mệt mỏi ạ. Em và anh thống nhất anh sẽ cố gắng để chứng minh cho bố mẹ em thấy anh đã thay đổi và điều này thì cần thời gian chứ không phải ngày một ngày hai được. Giờ đây trong lòng em rất mâu thuẫn, em thương bố mẹ không muốn cãi và trái lời bố mẹ. Nhưng em cũng thương anh, anh vẫn đang từng ngày cố gắng vì anh và vì em nên em không đành lòng nào rời bỏ anh được. Nhưng cứ lén lút yêu nhau, giấu cha giấu mẹ thế này thực sự em thấy mệt mỏi, lúc nào cũng suy nghĩ nên uể oải và không làm được việc.

 

Chương trình giúp em, cho em lời khuyên để thoát ra khỏi suy nghĩ và phấn chấn, có niềm tin hơn được ko ạ. Em xin cảm ơn.

Chào em, “Cửa sổ tình yêu” biết rằng em đang rất nỗ lực để đồng hành cùng anh ấy, trong hoàn cảnh này không chỉ em mà anh ấy cũng đang rất áp lực: vừa cố gắng bù đắp cho người yêu, vừa lấy lại lòng tin của bố mẹ 2 bên và vừa lo khắc phục kinh tế. Những gì mà anh ấy đang làm được thời gian qua hẳn có sự tin tưởng và yêu thương của em nhiều.

 

Em thân mến, bố mẹ ngăn cấm bởi lo em lấy anh ấy sẽ khổ do “Ngựa quen đường cũ”…Hãy hiểu và cảm thông cho bố mẹ hơn, 4 tháng e rằng vẫn chưa đủ để lấy lại niềm tin từ một người đã từng sa ngã. “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn biết rằng trong cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những sai lầm, vấp ngã nhưng để mọi người thấy mình đã thực sự thay đổi, ngoài sự nỗ lực cũng cần phải có thời gian. Nên mới có câu: “Một lần mất tín, vạn lần mất tin”, điều đáng trân trọng là người yêu em đã dũng cãm nhận lỗi và cố gắng để lấy lại tất cả, trong đó có niềm tin của bố mẹ em.

 

Em à, ở góc nhìn khác chị nghĩ rằng bố mẹ tỏ ra “cương quyết” vậy cũng là để thử thách chàng rể, mặt khác ông bà vẫn âm thầm theo dõi con rể xem cậu ấy đã làm được những gì. Vậy nên hãy luôn chia sẻ và làm điểm tựa cho anh ấy tiếp tục lấy lại được sự thương yêu của bố mẹ nhé. Về phía em, niềm vui lớn nhất là anh ấy đã nhận ra sai lầm và đang thực sự thay đổi. Thời gian này sự động viên, tin tưởng của em có ý nghĩa rất, anh ấy sẽ có thêm sức mạnh và động lực để đáp lại tình yêu của em dành cho anh ấy, vừa làm hài lòng bố mẹ 2 bên và bù đắp lại những gì đã mất.

 

Qua cơn sóng gió này anh ấy đã hiểu và thương em nhiều hơn, tình cảm cũng gắn bó hơn. Em gái, không ai muốn những chuyện như thế này xảy ra, nhưng trong câu chuyện này cả 2 đang cùng nhau trải qua thử thách để bảo vệ tình yêu của mình. Thay vì mệt mỏi hãy nhìn vào những việc mà anh ấy đã làm trong thời gian qua, hãy tìm niềm vui, sự an ủi qua hành động của anh ấy mỗi ngày. Hơn nữa, cái mà em nhận lại chính là tình yêu của 2 người dành cho nhau ngày càng mãnh liệt hơn.

 

Có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”, bố mẹ em làm “rắn” vậy cũng là giúp con rể hiểu thêm cái giá của sự nghiêm túc trong cuộc sống. Ngoài ra, dần dần em cũng có thể nhờ người có uy tín đả thông tư tưởng với bố mẹ thêm nhé, mặt khác luôn động viên để anh ấy tiếp tục “chinh phục” lại nhạc phụ nhé.

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc 2 em nhiều sức mạnh để lấy lại niềm tin yêu của mọi người nhé.

Theo CuaSoTinhYeu
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
23.10.2020 - Cô ấy vì những thứ không đáng có cũng có thể giận dỗi, và nói với em rắng rất tủi...
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
Có thể bạn quan tâm