Khi tình yêu đến em bỗng thấy mình "chênh vênh" quá. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi tình yêu đến em bỗng thấy mình "chênh vênh" quá.

Với em như thế là quá nhanh. 2 hôm nay em không nhắn tin cho anh ấy, anh ấy cũng không nhắn tin lại, em đi ngân hàng có việc nhưng nhìn thấy anh ấy em cũng coi như không quen biết, nhưng em vẫn ngóng trông tin nhắn từ anh ấy, mặc dù em không muốn tiếp tục mối quan hệ này, anh ấy khiến em sợ hãi.

Xin chào các anh/chị chuyên viên tư vấn tâm lý! Em có vấn đề khúc mắc về tình cảm cần anh/chị tư vấn

 

Em là một cô gái 23 tuổi, em đã ra trường và đi làm được 1 năm. Từ trước đến giờ em chỉ đi yêu đơn phương và chưa được chàng trai nào dành tình cảm cho mình nên hiện giờ khi đã đi làm có một anh có ý theo đuổi em khiến em rất lo sợ, sợ hãi tình yêu. Em quen anh ấy lần đầu tiên khi em đi làm thẻ ATM, anh ấy nhắn tin bảo thấy ấn tượng với em và hẹn em đi uống cà phê ngay ngày hôm sau. Em từ chối 2 lần, đến lần thứ 3 mới đồng ý.

 

Em và anh ấy hẹn đi uống cà phê được 2 lần, lấn đầu anh ấy đã nắm tay em, vì là lần đầu nên em không có muốn ngại mặt cả hai nên em không từ chối nhưng chỉ nắm tay hờ hững và không có cảm xúc gì. Lần 2 anh ấy đã đòi ôm em và hôn em, em phản kháng ngay lập tức cả bằng lời nói và hành động, nhưng hình như anh ấy không hiểu ý em nói mà vẫn ôm em và đòi hôn em, anh ấy bảo anh ấy mệt mỏi vì công việc, muốn mượn bờ vai em một lát để an tĩnh. Anh ấy kêu ở bên cạnh em thật yên bình, tĩnh tâm

 

 

Nhưng quả thực khi anh ấy nắm tay em và ôm em, em không đỏ mặt cũng không có cảm xúc gì, anh ấy cũng không nhắn tin lại cho em 2 ngày sau đó. Em cảm thấy rất thất vọng về anh ấy, em muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên vì em và anh ấy đều mới quen biết vài ngày, nhưng anh ấy cũng không chủ động nhắn tin nói chuyện cùng em, mới lần 1 lần 2 đã đòi ôm hôn khiến em có cảm giác sợ hãi và không an toàn. Với em như thế là quá nhanh. 2 hôm nay em không nhắn tin cho anh ấy, anh ấy cũng không nhắn tin lại, em đi ngân hàng có việc nhưng nhìn thấy anh ấy em cũng coi như không quen biết, nhưng em vẫn ngóng trông tin nhắn từ anh ấy, mặc dù em không muốn tiếp tục mối quan hệ này, anh ấy khiến em sợ hãi.

 

Anh ấy có đủ điều kiện để một cô gái quê như em nên bấu víu vào; anh ấy làm ngân hàng, có công việc ổn định, anh ấy cao ráo, đẹp trai, học giỏi, gia đình ở Hà Nội, con nhà gia giáo, anh ấy là con út, là một người nhẹ nhàng, lãng mạn. Một con người con trai hoàn hảo với nhiều người, hơn em về mọi mặt: một cô gái tỉnh lẻ, gia đình nghèo, đông chị em, đang phải thuê trọ và có công việc lương thấp.

 

Nhưng em là một cô gái không chọn người yêu từ những điều kiện trên, em chọn người con trai hài hước, hòa hợp với tâm hồn mình, đủ mạnh mẽ để em có cảm giác an toàn.Em thấy anh ấy là người hơi ủy mị, yếu đuối, không hài hước và hơi nhạt. Em đang rất là mâu thuẫn , vừa muốn dừng lại với anh ấy, vừa muốn tìm hiểu tiếp xem anh ấy là người thế nào.

 

 

Thực sự em là một người còn nhiều hoài bão, ước mơ còn dang dở, em không quan trọng chuyện mình phải lấy chồng sớm, với em con gái phải tự nuối sống bản thân mới có thể sống tốt và hạnh phúc, không phụ thuộc vào chồng và nhà chồng. Em muốn anh chị có thể tư vấn giúp em hiện tại tâm lí của em là như thế nào để em có thể hiểu rõ hơn tình cảm của mình, để em quyết định là nên dừng lại hay tiếp tục. Em xin cảm ơn anh chị đã dành thời gian đọc tình huống của em và đưa ra cho em những lời khuyên dành cho em. Chúc anh chị một buổi tối vui vẻ và hạnh phúc! Em: Cô gái hỗn loạn.

 

Chị chào em !

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chúng tôi! Em là một cô gái tốt và độc lập. Dù sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nhưng em vẫn tự tin đi trên đôi chân của chính mình và em đang trên con đường kiếm tìm một vị trí và tự khẳng định mình. Chị  trân trọng sự cố gắng của em  và tin rằng em sẽ thành công.

 

Với người bạn trai hiện tại, anh ấy đễn với em một cách vội vã và khiến em cảm thấy không tự nhiên, em sợ hãi và hoang mang  trước sự thể hiện tình cảm quá nhanh của bạn trai. Thật sự chúng ta không biết nhiều về bạn trai của em ngoài việc anh ấy có điều kiện tốt, cơ hội để em anh ấy tìm hiểu nhau chưa nhiều, tình cảm của anh ta dành cho em chưa được kiểm chứng.

 

Còn em, em có sự mâu thuẫn trong hướng đi tình cảm của mình. Nửa muốn bước tiếp nhưng nửa e ngại muốn dừng vì bạn anh ấy không thực sự nhiệt tình sau đôi lần hẹn hò ấy. Trên thực tế  giữa nam và nữ không chỉ có quan hệ yêu đương mà còn có nhiều mối quan hệ khác như tình bạn, tình anh em. Không yêu thì chúng ta vẫn có thể làm bạn ( nếu cả hai người thực sự muốn ) thêm một người bạn chúng ta có thêm nhiều niềm vui và những giá trị tích cực khác nữa trong cuộc sống. Đó là cơ hội để hai người hiểu rõ về nhau hơn  và có thể tìm được câu trả lời đâu mới là người phù hợp với mình. Vậy nên hãy đơn giản hóa trong nhìn nhận mối quan hệ này cũng như các mối quan hệ khác trong xã hội khi đó em sẽ thấy mình không "chênh vênh" như hiện tại.

 

Chúc em hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm