Khi yêu đừng "toan tính" và phải "cháy" hết mình!

Em không biết mình có quyết định đúng không trong chuyện này vì bạn đó luôn giải thích với em là tình yêu đừng toan tính thời gian (chúng em mới quen), phải cháy hết mình. Còn em thì luôn lo sợ lần đầu của mình, tương lai , gia đình, rồi nếu cho thì bạn đó cũng có thể không cánh mà bay bất cứ lúc nào.

Chào chương trình!


Em và người yêu năm nay 20 tuổi còn là sinh viên ạ. Bọn em chỉ mới quen được vài ngày thôi ạ. Nhưng quan điểm tình yêu của bọn em ngày càng khác nhau. Đối với bạn trai em thì tình yêu đi đôi với tình dục. Còn em thì muốn để mình chín chắn hơn và đủ lớn để chịu mọi trách nhiệm nếu sơ suất nên em không muốn quan hệ tình dục.

 

Nhưng 1 hôm đi chơi đến tối cả 2 đều đã mệt mỏi với công việc cả ngày mà phòng bạn ấy lại đóng cửa mất. Bạn năn nỉ em vào nhà nghỉ mất 1 tiếng nhưng em vẫn không chịu thì bạn ấy tức quá nói chia tay. Lúc đó em cũng rất kiên quyết nên cũng đồng ý chia tay. Sau vài ngày, bọn em gặp lại nhau , vi còn yêu nên em đã đồng ý vào nhà nghỉ thử với bạn ấy, bạn ấy cũng nói vào nói chuyện giải quyết mối quan hệ thôi.

 

Sau khi vào đó, bạn đòi quay lại. Em cũng đồng ý nhưng bạn ấy lại đòi hỏi chuyện tình dục vì không kiềm chế được. Em vẫn kiên quyết không cho rồi cả hai quyết định làm bạn chỉ ôm nhau tâm sự đến sáng. Có thể cũng sẽ không làm bạn nữa. Nếu cả hai có nợ ra trường sẽ gặp lại.

 

 

Ảnh minh họa.

 

Em miệng thì nói vậy nhưng lòng thì đau vì trước đó em xém bị trầm cảm mà bạn đó là người làm em có thể mở lòng lại. Em không biết mình có quyết định đúng không trong chuyện này vì bạn đó luôn giải thích với em là tình yêu đừng toan tính thời gian (chúng em mới quen), phải cháy hết mình.

 

Còn em thì luôn lo sợ lần đầu của mình, tương lai , gia đình, rồi nếu cho thì bạn đó cũng có thể không cánh mà bay bất cứ lúc nào. Bây giờ thì em cảm thấy sợ tình yêu vì nó cứ phải có tình dục. Em sợ mình lại trở về với suy nghĩ tiêu cực, chán nản bỏ bê việc học.

 

Liệu em chia tay và cắt liên lạc với bạn đó có đúng không ạ? Và bạn đó là người yêu em vì em hay vì tình dục . Hay suy nghĩ của em vẫn còn cổ hủ chuyện đó trong khi bạn ấy lại thoáng? (bạn đó khá đẹp trai, còn em thì bình thường ạ. Bạn cũng nói bạn chưa quan hệ tình dục lần nào ạ). Chương trình tư vấn giúp em chứ em mất lòng tin quá ạ. Em cảm ơn.

 

Chào em!

Trong chuyện tình cảm và quan niệm về tình dục, không có một chuẩn mực nào để đánh giá một việc là đúng hay sai, tốt hay xấu được bởi điều đó phụ thuộc vào quan niệm, cách nhìn nhận và chấp nhận của mỗi người. Đặc biệt là quan hệ tình dục trước hôn nhân, không một ai có quyền được phán xét việc làm của người trong cuộc và điều đó cũng không thể làm căn cử để đánh giá tính cách, nhân phẩm của một con người. Điều quan trọng là tình dục phải xuất phát từ mong muốn và tự nguyện của cả hai bên, không thể ép buộc.

Bên cạnh đó, tình dục là cách thức để thể hiện tình yêu của hai người dành cho nhau chứ không phải là cách để chứng minh tình yêu ấy có thực lòng, đủ lớn hay không. Vì vậy không phải lúc nào tình yêu cũng đi liền với tình dục. Nếu thực lòng yêu em, anh ấy sẽ phải tôn trọng quan điểm cũng như mong muốn của em mà không thể gượng ép hay cố gắng thuyết phục em chiều theo mong muốn, đòi hỏi của anh ấy được.

Trong mối quan hệ này, có lẽ em cần nhìn nhận khách quan và lý trí hơn về tình cảm mà bạn trai dành cho em. Theo văn hóa của người Việt Nam quan niệm về một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, chân thành và xác định lâu dài, thì thời gian vài ngày có lẽ chưa thể khiến hai người hiểu hết về nhau, vì vậy chuyện quan hệ tình dục lại càng là một sự vội vàng và khiến nhiều người có thể có suy nghĩ rằng đó là một mối quan hệ lợi dụng để thỏa mãn ham muốn tình dục.

 

Nếu một người con trai thực sự yêu em, họ sẽ luôn thể hiện sự tôn trọng em vô điều kiện và đặc biệt là quan tâm đến cảm xúc của em, tìm hiểu xem em mong muốn gì, và muốn được che chở, bảo vệ em thay vì đòi hỏi em phải chiều theo mong muốn cá nhân của anh ấy. Đó là dấu hiệu quan trọng cho thấy thái độ của anh ấy đối với em có thực sự chân thành, nghiêm túc hay không?

Qua những điều em chia sẻ, chương trình nhận thấy rằng chỉ vì em không chấp nhận chiều theo nhu cầu của bạn trai nên khiến anh ấy chia tay em. Như vậy, có khi nào em nghĩ anh ấy chỉ đến với em vì nhu cầu tình dục? Em thân mến, nếu như tình dục là yếu tố quyết định để gắn kết hai người lại với nhau thì rất có thể đến một ngày nào đó, nếu như tình dục không còn đem lại sự thỏa mãn, khoái cảm nữa thì việc chia tay có lẽ tất yếu sẽ xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ của chương trình, mong rằng có thể giúp em có cái nhìn sáng suốt, khách quan nhất về câu chuyện tình cảm của mình và có cách cư xử hợp lý nhất. Sẽ luôn có một người yêu thương, trân trọng em khi em thực sự trân trọng, yêu thương chính bản thân mình. Em có thể chia sẻ tâm sự của mình với bạn bè, người thân hay một ai đó mà em tin tưởng để cảm thấy được giải tỏa nỗi lòng của mình, giúp em dễ chịu hơn.

Mong những điều tốt đẹp luôn ở bên em!

Theo NTD
4.4.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn ở...
4.4.2020 - Dì đợt này em thì thấy ăn mặc nhiều lúc cứ gọi là hớ hênh, chả ý tứ gì khi có anh rể ở...
3.4.2020 - Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc ly hôn hay không....
3.4.2020 - Anh ấy bảo bây giờ anh ấy đã chấp nhận quá khứ của em , nhưng anh ấy không chấp nhận...
3.4.2020 - Anh ấy cũng có gia đình và 2 con. Sau đó chúng em còn gặp nhau thêm 3 lần nữa thì...
3.4.2020 - Anh cũng đã ly hôn hơn 4 năm, anh có một con gái 11 tuổi, ở cùng anh. Anh có nhà cửa...
2.4.2020 - Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình...
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
Có thể bạn quan tâm