Không chịu bỏ thai thì "lành làm gáo vỡ làm muôi" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không chịu bỏ thai thì "lành làm gáo vỡ làm muôi"

Nhưng ai ngờ em về được ít hôm thì các bác và bố mẹ bắt em vào Đà Nẵng lập nghiệp vì có người nhà trong ấy giúp và tất nhiên em phải chia tay anh ấy. Trong lúc ấy em lại phát hiện mình đã có thai với anh ấy. Mọi chuyện bắt đầu phức tạp lên rất nhiều.

Xin chào các anh chị, em có một vấn đề bế tắc lớn xin anh chị giúp đỡ ạ. Năm nay em 23 tuổi và đã ra trường. Em yêu anh ấy từ năm 3 đại học đến nay được hai năm. Anh ấy hơn em 5 tuổi, đang làm kế toán xây dựng và nhà ở quê gần nhà em.

 

Tuy nhiên trong suốt thời gian ấy bố mẹ em không đồng ý và ra sức ngăn cản vì nhiều lý do như anh ấy trình độ thấp hơn em (hoc cao đẳng), công việc như vậy lương không đủ sống, nhà anh ấy cũng nghèo như em vậy nhưng em không coi đây là lý do chính đáng vì bọn em sẽ cùng nhau cố gắng...

 

Trước giờ em luôn là người con ngoan và học giỏi khiến bố mẹ luôn tự hào nhưng từ khi yêu anh ấy em không chịu nổi những lý lẽ ấy của bố mẹ để ngăn cản và thực sự là em và anh ấy đã chia tay mấy lần nhưng không ai bỏ ai được, chúng em đã hết sức cố gắng trong công việc. Nhưng đùng lúc ấy em bị bệnh Basedow, phải nằm viện chữa trị, sau 2 tuần em được về nhà và bố mẹ em bắt nghỉ việc ở công ty đang làm về nhà chữa bệnh, tự nhận thấy sức khỏe của em cũng không đủ em đồng ý về nhà.

 

tình yêu, gia đình ngăn cản, thuyết phục, lành làm gáo vỡ làm muôi, tương lai, lo lắng, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng ai ngờ em về được ít hôm thì các bác và bố mẹ bắt em vào Đà Nẵng lập nghiệp vì có người nhà trong ấy giúp và tất nhiên em phải chia tay anh ấy. Trong lúc ấy em lại phát hiện mình đã có thai với anh ấy. Mọi chuyện bắt đầu phức tạp lên rất nhiều.

 

Anh ấy biết tin cả gia đình anh ấy đều mừng rỡ vô cùng và chuẩn bị đám cưới cho hai đứa. Em đã cố giấu gia đình mình nhưng vì bị mọi người ép quá em đã nói ra mình có bầu mong mọi người chấp nhận anh ấy. Nhưng không, cả nhà em vô cùng tức giận, mắng chửi anh ấy không ra gì và bắt phải bỏ thai đi, nhất quyết không cho cưới, nếu không lành làm gáo vỡ làm muôi. Em thật sự mệt mỏi, cả hai bên đều căng thẳng một bên đòi bỏ, bên gia đình anh ấy thì muốn giữ cho đến cùng. Em phải làm sao đây ạ, xin anh chị tư vấn giúp em.

 

Chào bạn!

 

Đừng giữa sức ép của gia đình khi bắt bạn phải lựa chọn từ bỏ tình yêu của mình chắc hẳn là một điều rất khó khăn. Chương trình hiểu những gì bạn đã và đang phải chịu đựng, bạn băn khoăn không biết phải giải quyết vấn đề ra sao. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Bạn đã có dự định gì trong cách giải quyết hay chưa? Trước những phản ứng gay gắt từ gia đình, bạn đã có những động thái như thế nào để thuyết phục gia đình?

 

Ai cũng mong muốn chuyện tình yêu của mình được gia đình chấp thuận, và hơn ai hết, có lẽ chính bạn là người chịu áp lực nhiều nhất trong chuyện này. Nhưng có một điều bạn cũng cần hiểu đó là, cha mẹ nào cũng lo lắng cho tương lai của các con và mong muốn con mình có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Có thể bố mẹ bạn lo lắng phía bạn trai không đủ điều kiện để có thể mang tới cho bạn một cuộc sống tốt nên mới có những phản ứng như vậy. Do đó, bạn cũng cần hiểu cho tấm lòng của cha mẹ mình để thông cảm hơn cho họ nhé!

 

Chương trình không biết rằng, ngoài chuyện do hoàn cảnh gia đình bạn trai cộng với vấn đề bằng cấp, thu nhập của bạn trai thì có điều gì khiến bố mẹ bạn không hài lòng về anh ấy nữa.  Nhưng trong chuyện này, có lẽ sự quyết tâm của bạn trong việc thuýêt phục gia đình sẽ là yếu tố quan trọng hơn cả. Bạn có thể chia sẻ để gia đình hiểu được bạn luôn yêu thương và tôn trọng họ, tuy nhiên, bạn mong muốn bố mẹ có thể chấp nhận cho tình yêu của hai người.

 

Bạn cũng có thể phân tích để cha mẹ hiểu được bạn có niềm tin ở tình yêu của mình và ngoài những điểm hạn chế trên thì bạn trai còn rất nhiều ưu điểm khác. Bạn cũng có thể phân tích để bố mẹ hiểu được một cuộc hôn nhân hạnh phúc không được  quyết định bằng yếu tố tiền tài, vật chất hay hoàn cảnh gia đình, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu hai người dành cho nhau và cốt cách con người, cách đối nhân xử thể của người mà bạn sẽ lấy làm chồng mà thôi, phân tích để cha mẹ hiểu rằng, nếu bạn lấy một người học rộng tài cao, kinh tế vững những người ta không yêu thương, tôn trọng bạn thì bạn cũng khó có được hạnh phúc.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần chia sẻ thêm để bố mẹ biết rằng, đứa con là kết tinh tình yêu của hai người, việc dứt bỏ có lẽ là điều bạn không hề mong muốn. Chưa kể đến việc phá thai là một hành vi vi phạm đạo đức, nó còn gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, tâm lý, thậm chí cả khả năng sinh sản về sau của bạn, và nó có thể sẽ là việc làm khiến bạn bị day dứt ám ảnh cả đời. Chắc hẳn bố mẹ bạn cũng không mong muốn cuộc sống của con mình vê sau gặp bất kì bất hạnh hay trắc trở gì, quan trọng nhất là hai bạn có đủ niềm tin để nắm chặt tay nhau vượt qua sóng gió này hay không mà thôi.

 

Thêm vào đó, bạn cũng cần động viên bạn trai cố gắng hơn nữa trong việc ổn định, tạo lập cuộc sống để có một thu nhập tốt. Đó có thể cũng sẽ là yếu tố để bố mẹ bạn nhìn vào và yên tâm hơn phần nào. Vượt qua áp lực gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng có lẽ đây cũng chính là cơ hội để hai bạn chứng minh với gia đình tình cảm sâu sắc, chân thành của mình. Vì vậy, hãy cố gắng lên bạn nhé.

 

Bạn cũng có thể nhờ tới sự hỗ trợ tác động của những người lớn tuổi trong họ hàng để khuyên giải động viên bố mẹ bạn thay đổi ý kiến.

 

Trên thực tế, hai bạn đã nhiều lần chia tay vì áp lực gia đình nhưng hai bạn đều không thể từ bỏ, điều đó có thể cho thấy tình cảm sâu sắc mà hai bạn dành cho nhau. Chương trình tin rằng, nếu hai người thật sự nỗ lực và quyết tâm đến với nhau thì có lẽ mọi người cũng sẽ dần cảm thông và chấp nhận.

 

Trường hợp mọi nỗ lực của hai người vẫn không thể lay chuyển ý kiến của bố mẹ, hai bạn cũng có thể cân nhắc tới việc tự tổ chức đám cưới mà không có sự chứng kiến của gia đình. Có lẽ khi hai bạn có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, con cái ngoan ngoãn, bố mẹ cũng sẽ dần nguôi ngoai và đón nhận.

 

Sẽ rất khó để có thể tìm thấy cho mình một tình yêu đích thực, vì vậy, nếu tìm được rồi, hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn để không phải hối tiếc về sau bạn nhé. Đặc biệt, giai đoạn này rất quan trọng với bạn, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và ổn định tâm lý để đảm bảo cho mẹ và bé được khỏe mạnh.

 

Chúc hai bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

 

 

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...