Không còn yêu nhau nhưng vẫn còn quan tâm.

Sau 1 tháng, anh có nhắn tin cho em chủ yếu là chia sẻ những gì suy nghĩ, vấn đề cả 2 đang bận tâm (anh còn 2 đứa con, em thì con gái mới lớn). Anh nói anh vẫn yêu em cũng yêu con nên muốn tìm 1 người hoà hợp.

Chào chuyên gia.

 

Hiện tại, em với người yêu đã chia tay, có lẽ do cả hai đều có cái tôi quá lớn nhưng em còn yêu anh nhiều lắm. Chuyện tình của em như sau: Khi mới ra trường, em vào làm trong công ty, ban đầu em với anh không có dịp để nói chuyện. Sau 1 tgian, anh thường xuyên qua chỗ em nhờ em 1 vài việc rồi sau đó cả 2 thường xuyên nói chuyện nhiều hơn. Sau 1 thời gian anh ấy nói yêu em, nhưng em biết anh đã có vợ, 2 con nên em không chấp nhận (anh hơn em tới 10 tuổi). Sau đó em dần mến rồi yêu anh và chấp nhận quen anh. Khoảng 2 tháng sau đó, anh nói em là anh đã ly hôn với vợ, đồng thời rút em về làm chung phòng với anh (phòng chỉ có em với anh).

 

Thời gian yêu nhau, anh rất thương và chiều em mặc dù vài lần em giận vô cớ. Có 1 lần em mắc phải một lỗi, em biết anh buồn em lắm nhưng do trước giờ được anh chiều chuộng nên có lẽ em đã không nghĩ tới kết quả như bây giờ. Vì biết mình có lỗi nên em đã chủ động nhắn tin xin lỗi anh, nhưng anh không trả lời em. Sau đó em có nhắn vài lần nữa nhưng anh vẫn không trả lời mặc dù hàng ngày gặp mặt. Công việc anh vẫn bình thường với em. Vì nhiều lần anh không trả lời nên em buồn lắm và tỏ ra lạnh nhạt với những gì liên quan đến anh, bởi vì em chỉ muốn cho anh biết em đang rất buồn. Trong thời gian đó, có vài lần anh với em vẫn nói chuyện nhưng không như trước nữa.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, còn yêu, tan vỡ, có gia đình, chấp nhận, con cái, còn quan tâm.

 

Sau 1 tháng, anh có nhắn tin cho em chủ yếu là chia sẻ những gì suy nghĩ, vấn đề cả 2 đang bận tâm (anh còn 2 đứa con, em thì con gái mới lớn). Anh nói anh vẫn yêu em, cũng yêu con nên muốn tìm 1 người hoà hợp. Anh nói nếu em chấp nhận chung đường thì cả 2 cần hiểu nhau hơn, nhưng nếu không muốn tiếp tục thì anh vẫn quan tâm em. Đọc tới đó em cũng buồn lắm, nhưng vì yêu anh em có hỏi anh 2 câu: “Trong cuộc sống tương lai anh có thật sự cần em không hay chỉ muốn tìm người phù hợp với con? Thời gian qua đã xảy ra nhiều chuyện, em muốn biết chắc anh có còn thương em như ban đầu?”. Anh xem liền lúc đó nhưng sau 1 thời gian vẫn không trả lời em nên em rất buồn, mặc dù em biết anh cũng buồn không ít. Rồi sau đó em tỏ ra không quan tâm anh.

 

Vì còn yêu nên sau đó em có gọi anh chiều ra nhà chơi. Trưa hôm đó anh báo lại đang nhậu với bạn rồi hỏi em phải làm sao. Bởi vì anh nhắn tin nên em không trả lời để xem anh quyết định như thế nào, em chờ tới chiều anh vẫn không tới. Lúc đó em hụt hẫng lắm. Em đã nghĩ nếu anh ra thì 2 đứa sẽ có cơ hội nói chuyện để quay lại với nhau. Em chờ nhưng anh vẫn không báo 1 lời, đến 12 giờ tối mới nhắn tin cho em, rồi nói xin lỗi. Qua ngày hôm sau em đã quyết định chia tay.

 

Hiện tại em với anh vẫn làm việc cùng 1 phòng, có công việc thì nói không thì em không nói 1 lời. Anh cũng không rủ em đi nhậu chung hay mua kem vào đầu giờ chiều; nhưng vẫn có vài dịp quan tâm em. Vào ngày sinh nhật em, anh nói còn thương em nhiều, không ai cản được. Trong lúc không có ai anh hay có những cử chỉ khi còn quen nhau. Đã chia tay nhưng em còn yêu anh, bây giờ em không biết phải làm sao. Tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn chương trình.

Chào em.

 

Trong chuyện tình cảm bao giờ người ta cũng mong muốn nó rõ ràng, minh bạch, yêu thì nói, không yêu cũng phải nói. Và chúng tôi hiểu tâm trạng hiện giờ của em đang băn khoăn không biết tình cảm của bạn trai như thế nào? Em phải làm gì mới là chính xác nhất. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi những vấn đề này.

 

Dù chấp là người nhận hay chủ động chia tay, thì sau đó ai cũng sẽ rất buồn bởi vì tình yêu vừa còn nóng. Dĩ nhiên là sẽ khó có điều gì giúp em vượt qua sự đổ vỡ của mối tình này ngay đâu. Cho nên, điều trước nhất nên làm sau chia tay là hãy để yên cho nỗi buồn dạo chơi, để nó quên mất việc ghé thăm em bằng cách tìm cho mình những niềm vui nhỏ bé, giản dị bên người thân, bạn bè. Em cũng đừng vội từ bỏ nếu vẫn còn yêu, hãy để thời gian giúp hai người nhận ra những điều nên làm để tìm lại tình yêu của mình. Bởi trong lúc này chính em cũng còn yêu đối phương, chính anh ấy cũng thừa nhận còn tình cảm với em, anh ấy còn quan tâm em. Vậy thì em có chắc muốn dứt bỏ tình yêu của mình hay muốn cho tình cảm ấy thêm một cơ hội?

 

Hiện tại thì hai em đã chia tay, nhưng chia tay rồi không phải là không còn dành sự quan tâm cho nhau nữa. Hai em làm cùng một phòng, vẫn thường xuyên gặp mặt nhau, nếu có không còn tình yêu thì cũng còn tình thương, tình đồng nghiệp. Mặt khác tình cảm không phải nói chấm dứt là chấm dứt hoàn toàn, không liên lạc, không quan tâm nữa là làm được. Vậy nên việc anh ấy quan tâm em là điều thuận tự nhiên, dù yêu hay không yêu nữa thì sau chia tay không nhất thiết phải không nhìn mặt nhau hay coi nhau như kẻ thù. Đang còn yêu, còn thương, đang quan tâm thì sẽ khó mà bắt bản thân mình dừng lại ngay được. Vì thế hãy cho nhau thêm chút thời gian, nếu như thực sự hai em còn yêu nhau thì tình cảm của hai em sẽ sớm quay trở về. Hãy cứ để thêm một khoảng thời gian nữa xem anh ấy quan tâm em ra sao và nhìn nhận tín hiệu từ anh ấy, liệu rằng anh ấy có là người mong muốn hàn gắn? Khi đó nếu như anh ấy muốn quay lại thì em nên xem xét tình cảm của mình có còn đủ để đón nhận một lần nữa tình yêu này. Còn nếu khi em đã chờ đợi nhưng đối phương vẫn không tự tin để bày tỏ nguyện vọng của mình thì em nên cân nhắc có cho hai người một cuộc gặp gỡ ngoài công ty. Em có thể trao đổi tình cảm và những mong muốn của mình, lắng nghe đối phương để biết tình cảm dành cho nhau ra sao và cho nhau một quyết định rõ ràng.

 

Em ạ, trong tình yêu đôi khi không phải là ai là người chủ động hay thể hiện cái tôi của mình ra sao mà là cùng nhau vun đắp tình yêu như thế nào. Nếu như cái tôi của mỗi người quá lớn, cả hai không biết dung hòa tình càm, không biết chia sẻ, lắng nghe và hy sinh vì nhau thì tình yêu sớm muộn gì cũng lụi tàn. Tôi tin điều tốt đẹp sẽ đến khi hai em suy nghĩ chín chắn và dành cho nhau những tình cảm chân thành.

 

Chúc hai em may mắn trong cuộc sống!

Theo CSTY
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
13.2.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
Có thể bạn quan tâm