Không hợp để làm người yêu thì tốt nhất chỉ nên dừng lại ở tình bạn! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không hợp để làm người yêu thì tốt nhất chỉ nên dừng lại ở tình bạn!

Mà lần này cô ấy nhất quyết và còn đăng cả bài viết lên mạng xã hội về việc giữa hai người không có sự tương đồng thì chỉ nên dừng lại ở mức bạn bè thôi.

Chào chương trình!


Em và bạn gái yêu và quen nhau cũng được 7 tháng. Em và cô ấy đều 20 tuổi, cô ấy là sinh viên năm 3 trường đại học còn em thì chỉ học đến lớp 11 rồi đi làm. Cô ấy là sinh viên nên vừa học vừa làm, hai đứa làm chung ở một nhà hàng. Chỉ 1 đến 2 lần đi chơi chung thì em và cô ấy nảy sinh tình cảm và quen nhau nhanh hơn mọi người nghĩ.


Thời gian đầu quen nhau em đều là người chủ động nhắn tin, hẹn hò, thể hiện tình cảm; nhưng cô ấy cứ lơ đi và ít quan tâm đến em. Lúc nào em cũng là người nhường nhịn và thể hiện tình cảm nhiều hơn nữa. Hai đứa cũng cãi nhau rất nhiều, lý do là em hay nóng tính và cằn nhằn mỗi khi người yêu lơ đi và không đúng ý em, mỗi lúc như vậy thì cô ấy hay im lặng và nói chuyên cộc lốc với em. Rồi thì em cũng là người hoà giải và nhận lỗi với cô ấy. Nhưng chuyện cãi nhau cứ lặp đi, lặp lại; lần nào em cũng là người nhận lỗi. Rồi dần sau này em cũng bớt nóng tính với cô ấy nên tình cảm tiến triển hơn nhiều. Cô ấy quan tâm em nhiều hơn và thời gian gần đây hạnh phúc hơn.

 

Mới đây trong một lần đi chơi, trên đường đi cô ấy có nói là sau này sẽ xăm mình. Em vừa nghe có ấy nói xong thì tỏ thái độ không thích và có nói là cô ấy bắt chước bạn cô ấy xăm mình, cô ấy bảo là không có, rồi em mới cười và im lặng cho đến khi đến điểm hẹn, em xin lỗi và năn nỉ cô ấy. Trong lúc đang năn nỉ em có hỏi cô ấy 1 câu. “Nếu anh không thích em xăm mình em có xăm không”. Rồi cô ấy trả lời cọc cằn. “Nói vậy thôi chứ xăm làm cái quái gì trời”.

 

ứng xử, cái vã, giận hờn, tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, cố gắng, cửa sổ tình yêu


Em cũng không hiểu cô ấy đang muốn gì. Tối hôm đó cô ấy về nhà nhưng không đồng ý lời xin lỗi của em. Sáng hôm sau cô ấy về quê để chơi lễ 2/9, từ tối hôm trước đến hôm 2/9 em không nhắn tin cho cô ấy vì sợ cô ấy vẫn còn giận. Nhưng tối hôm đó cô ấy nhắn tin cho em rất lạ hơn mọi khi giận nhau. Cô ấy nhắn tin vui vẻ và nói: “Khi nào em lên mình đi ăn, em có chuyện cần nói với anh” em thấy có điềm không tốt nên em mới gọi hỏi trực tiếp.

 

Sau một hồi gặng hỏi cô ấy mới nói là muốn dừng lại vì 2 người không hợp nhau và chia tay là cách tốt nhất lúc này. Em thì còn rất thương cô ấy nên níu kéo ăn năn nỉ hết lời. Cô ấy nói đang theo đuổi cuộc sống tự do không muốn ràng buộc chuyện tình cảm. Em vẫn tiếp tục níu kéo rồi cô ấy cũng vì em mà tha thứ. Rồi bắt em phải hứa nếu lần sau chuyện này lặp lại một lần nữa thì cô ấy muốn em phải chấp nhận chia tay trong vui vẻ không muốn em níu kéo nữa.


Từ lúc yêu nhau đến giờ cô ấy có ý muốn chia tay 2 lần rồi, nhưng những lần trước thì cô ấy nửa muốn nửa không nên em năm nỉ cũng không khó. Mà lần này cô ấy nhất quyết và còn đăng cả bài viết lên mạng xã hội về việc giữa hai người không có sự tương đồng thì chỉ nên dừng lại ở mức bạn bè thôi. Em chưa bao giờ thấy cô ấy lại đăng lên mạng như vậy, hai đứa đều không thích sống ảo nên rất ít khi đăng bài viết lung tung lên mạng.

 

Dù đã tha thứ cho em nhưng em vẫn còn rất rối và sợ sẽ không còn hạnh phúc nữa, rồi 1 thời gian sau thì sẽ chia tay thật sự. Em mong trương trình tư vấn giúp em là em có nên tiếp tục mối quan hệ này không, có nên hi vọng sau này sẽ hạnh phúc hơn và cô ấy sẽ nghĩ tới tương là của hai đứa nhiều hơn nữa. Em xin cảm ơn trương trình!

 

Chào em trai!

 

Tôi hiểu rằng lúc này đây em đang thực sự cảm thấy rối bời và lo lắng về mối quan hệ tình cảm của mình. Sau 7 tháng yêu nhau, trải qua nhiều mâu thuẫn, giận hờn, làm lành, quay lại thì đến bây giờ em vẫn đang trong nỗi lo lắng sẽ mất người yêu vì cô ấy thấy rằng hai người không hợp nhau, cô ấy đòi chia tay nhưng vì em đã cố gắng níu giữ nên bạn gái vẫn chọn cách cho cả hai thêm một cơ hội nữa. Tôi chia sẻ với những băn khoăn, trăn trở của em trong tình huống này.

 

Em trai thân mến! Trong tình yêu, để tìm được người yêu thương đã khó, để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người mình yêu và giữ gìn làm sao cho cả hai có thể đi được cùng nhau lâu dài lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, em phải xác định rằng, khi hai người xa lạ gắn bó cuộc đời mình lại với nhau, tiếp xúc, yêu thương, quan tâm và kỳ vọng vào nhau nhiều hơn thì việc xuất hiện những bất đồng, mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn là điều không thể nào tránh khỏi. Quan trọng là khi những điều đó xảy ra, ta lựa chọn giải quyết vấn đề bằng cách nào, để sau những lần như vậy, ta có thể hiểu nhau nhiều hơn, chứ không để cho những mâu thuẫn, giận hờn đẩy ta ngày càng xa nhau.

 

Trong thư em có chia sẻ, khi đến với bạn gái mình thì em luôn là người chủ động, chủ động thể hiện tình cảm, chủ động làm lành; nhưng cũng vì thể mà em lại cảm thấy không thoải mái, có những biểu hiện về mặt hành vi khiến bạn gái im lặng và nói chuyện cộc lốc với em. Không biết sau nhiều lần lặp đi lặp lại như vậy, hai em có cùng nhau chia sẻ, cùng nhau nói chuyện để có thể hiểu nhau nhiều hơn, hiểu về suy nghĩ, cảm xúc của đối phương để có cách ứng xử với nhau cho phù hợp?

 

Em ạ! Một chút giận hờn trong tình yêu là cách để khiến cho tình yêu của chúng ta thêm tròn vị, sâu sắc; nhưng nếu những mâu thuẫn đó xảy ra quá nhiều thì nó dễ phá vỡ tình yêu của chúng ta. Bởi ai cũng mong muốn có một tình yêu mang lại cho mình niềm vui, hạnh phúc; chứ chẳng ai mong muốn yêu mà luôn trong trạng thái khó chịu, hờn giận, không thoải mái.

 

Có thể sau những lần cãi vã, giận hờn nhau như vậy khiến bạn gái em cảm thấy hai người không hợp nhau, không phải dành cho nhau; bởi đáng nhẽ ra khoảng thời gian đầu yêu nhau là khoảng thời gian lãng mạn, hạnh phúc nhất. Thế nên có lẽ em và người yêu em nên nhìn nhận lại một cách thật chắc chắn, nghiêm túc về mối quan hệ tình cảm của hai người; cũng như cách mình ứng xử với nhau trong tình yêu.

 

Còn về vấn đề chủ động trong tình cảm, em phải hiểu rằng, thường khi bước vào thời điểm đầu của tình yêu, con trai đóng vai trò là người chủ động, các bạn gái thường e ngại, dè dặt nhiều hơn trong việc thể hiện tình cảm nhất là ở một nước thuộc nền văn hóa Á Đông của chúng ta; nhưng ở giai đoạn sau của tình yêu, khi bạn nữ có nhiều tình cảm hơn thì sự chủ động sẽ cân bằng hơn, thậm chí các bạn gái có xu hướng nhường nhịn, chiều bạn trai hơn. Chính vì vậy, em cũng nên thông cảm hơn khi bạn gái không chủ động quan tâm, thể hiện tình cảm với em không như em mong muốn.

 

Nếu em yêu cô ấy thì cho đến hiện tại em vẫn còn cơ hội, còn nắm giữ được hay không, có mang lại được hạnh phúc cho nhau hay không là phụ thuộc vào sự cố gắng của hai em. Em có thể nhìn nhận lại xem bản thân mình cần thay đổi điều gì? Em cũng có thể chia sẻ với bạn gái để xem cô ấy mong chờ điều gì ở em, hy vọng em có thể thay đổi được điều gì… Khi mọi thứ rõ ràng rồi thì việc cố gắng của em cũng sẽ dễ dàng hơn. Sự buông bỏ khi chưa cố gắng hết sức sẽ khác rất nhiều so với sự buông bỏ sau khi mình đã cố gắng hết sức rồi nhưng không được em à.

 

Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm