Không phải hết yêu nhưng chỉ muốn kết thúc thật nhanh...

Nhưng mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi vào cuối tháng 5 vừa qua, cô ấy ít nói chuyện với em hơn, hay nói chuyện với bạn bè, cả nam cả nữ, có người mới quen có một lần gọi điện mà cô ấy cũng có thể nói được 1 tiếng rưỡi, mà đối với em chưa bao giờ

Em xin chào mọi người! Em năm nay 24 tuổi, bạn gái em cũng vậy. Bọn em yêu nhau được 2 năm, từ khi học gần xong đại học, cho đến tháng 7 vừa qua. Trong thời gian yêu nhau em thấy cô ấy rất tốt với em, nhưng cô ấy ít nói, và hay suy nghĩ, đôi khi em không hiểu cô ấy nghĩ gì! Cô ấy trách em là thờ ơ, không bênh vực cô ấy khi nói chuyện về cô ấy với em gái em nhưng em giải thích và cô ấy làm hòa với em.

 

Nhưng mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi vào cuối tháng 5 vừa qua, cô ấy ít nói chuyện với em hơn, hay nói chuyện với bạn bè, cả nam cả nữ, có người mới quen có một lần gọi điện mà cô ấy cũng có thể nói được 1 tiếng rưỡi, mà đối với em chưa bao giờ. Lúc đầu em chỉ nói nhẹ nhàng là: em nên hạn chế nhắn tin nói chuyện thân mật với người lạ đi em nhưng cô ấy bảo bạn bè có gì mà phải ít (vì cô ấy ở 1 mình nên cũng buồn ). Từ khoảng thời gian đó, em thấy cô ấy nói ít với em, hay giận em, đôi khi sang gặp cũng không nói gì.


Em giận nên nói với cô ấy: Anh giải phóng cho em đó! Vậy là nhắn tin đôi co một lúc rồi ngủ, hôm sau, cô ấy nói : Mình chia tay đi, em thấy mệt mỏi và không hy vọng tương lai có hạnh phúc hay không! Tối hôm đó, sau khi cô ấy nói vậy xong, em sang thì thấy cô ấy đang nằm khóc, em vào dỗ dành một vài hôm sau thì cô ấy nguôi. Nhưng chỉ nói chuyện bình thường được vài ngày, cô ấy lại “ừ” với “ờ” với em, ít nói hơn. Em hỏi thì cô ấy bảo: em mệt. Một hôm em sang thấy cô ấy không đeo vòng chân em tặng, em như một người không suy nghĩ, mang hết đồ cô ấy tặng trả lại. Cô ấy giận, giận lâu, em cố gắng sang làm lành, có vẻ cô ấy vẫn chịu nhưng khi em thấy cô ấy nói chuyện với một người, thấy nói nhiều, tâm sự nhiều, em ghen, mặc dù em biết cô ấy không thích người kia, chỉ nói chuyện tâm sự thôi!

 

níu kéo bạn gái, chia tay, không hiểu nhau, thiếu niềm tin, thờ ơ, cho nhau cơ hội, cửa sổ tình yêu

 

Em ghen và em nói: "Em nên không nói chuyện với người kia đi, giờ em chọn anh hay chọn bạn kia?" cô ấy bảo em chả chọn ai, nhưng vẫn nói chuyện với người kia, vì chỉ là bạn bè đơn thuần, chả có gì phải lo! Vậy là em bảo với cô ấy: "vậy anh sẽ ra đi ( nói vậy để cô ấy níu kéo), anh sẽ đi, để em và người ta tự do". Không ngờ cô ấy bảo “ừ”. Và bọn em còn kể tất cả những thiếu xót của nhau ra.

 

Và khi em sang gặp thì cô ấy không cho em vào, và nói hết rồi, mình chia tay rồi, anh quên em đi. Em đứng chờ ngoài cổng cả tối không mở, vì cô ấy giận, nhưng vẫn yêu. Một hôm sau, em không kiểm soát được bản thân, em nhắn tin cho cô ấy: "Mình chính thức chia tay, từ nay em sẽ không phải khó chịu vì anh nữa, không gì cả" (thực ra em do giận, chứ vẫn yêu và thương cô ấy lắm). Vài ngày sau đó, bọn em vẫn nhắn tin, nói chuyện nhưng vẫn đôi co với nhau, chưa nhịn nhau và ai cũng thấy người kia sai. Và cách đây hơn tuần, em sang gặp nhưng vô vọng, cô ấy không nghe điện thoại, không nhắn tin, không gì cả.Vài ngày sau cô ấy chặn hết liên lạc của em với cô ấy!

 

Em có nhờ một người bạn hỏi thăm, hỏi cô ấy còn yêu em không, cô ấy nói: "Không biết là yêu hay thương nữa" chứ không nói là hết yêu "Nhưng không hiểu sao chỉ muốn kết thúc nhanh thôi". Em biết vậy nên vẫn quan tâm, sang gặp, nhưng dường như cô ấy quyết tâm không muốn nhìn thấy em nữa. Em biết cô ấy cũng rất buồn, người gầy hẳn đi, nhiều tối cô ấy không ngủ được, em cũng vậy. Em cũng nhận ra sai lầm, muốn có được một cơ hội duy nhất để sửa và thể hiện mình với cô ấy, nhưng không còn làm được gì nữa!

 

Giờ em chỉ muốn cô ấy có thể tha thứ cho em, có thể sẽ cho em một cơ hội và cùng nhau bước tiếp. Nhưng em biết sai lầm vậy là làm người mình yêu tổn thương, thất vọng về mình quá nhiều. Em rất mong BBT cho em lời khuyên, và nếu có thể thì cũng tư vấn cho người yêu em ạ! Em hối hận, áy náy và rất là buồn vì bản thân mình, và em cũng tự hứa và thực hiện những lời hứa đó bằng được để dù có ra sao thì mình cũng cần thay đổi để không ai phải khổ vì mình nữa! Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Em đang buồn vì bạn gái nói lời chia tay và dường như không muốn gặp em nhưng trong khi em vẫn còn yêu cô ấy rất nhiều. Vì vậy em muốn níu kéo nhưng chưa biết phải làm sao để cô ấy thay đổi quyết định và cho em một cơ hội để sửa đổi sai lầm và bù đắp cho bạn gái.

 

Là một người sống nặng về tình cảm nên dù giận dỗi hay ghen tuông, em vẫn muốn giữ gìn tình yêu này chứ không muốn mất bạn gái. Tuy nhiên, gần đây dường như cô ấy có sự thay đổi khi mà có vẻ lạnh nhạt với em, đôi khi không muốn nói chuyện và không còn mang món quà mà em tặng trên người nữa. Giờ cô ấy muốn chia tay vì không còn muốn tiếp tục và cảm thấy mệt mỏi, không đặt hy vọng vào tương lai của cả hai. Người con gái nào khi yêu cũng rất cần cảm giác an toàn, không biết em nghĩ như thế nào về những lời nói của cô ấy? Theo em, điều gì lại khiến cô ấy không tin tưởng vào tương lai? Hai em cũng đã nói với nhau về thiếu xót của đối phương, không biết em có suy nghĩ như thế nào về những lời cô ấy nói?

 

Chương trình hiểu rằng trước những biểu hiện đó của bạn gái đã làm em rất buồn và tổn thương vì vậy cũng đã tỏ ra giận dỗi và nói lời chia tay nhưng thực lòng là muốn cô ấy quan tâm em nhiều hơn và dường như để thức tỉnh cô ấy trân trọng mối quan hệ này mà giữ gìn em. Tuy nhiên, trái với những gì em mong muốn, cô ấy lại đồng ý chia tay và không muốn liên lạc với em.

 

Điều đó hẳn đã làm em rất buồn và hụt hẫng khi mà em vẫn còn yêu bạn gái rất nhiều và không hề muốn chia tay. Có lẽ em đang muốn tìm mọi cách để níu kéo cô ấy. Tuy nhiên, lúc này cô ấy đang không muốn gặp và nói chuyện với em, nếu em cố gắng tìm gặp có thể sẽ càng khiến cô ấy có phản ứng không như em mong muốn và làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Em có thể bày tỏ mong muốn của mình rằng muốn cô ấy cho em thêm một cơ hội nữa và cho cô ấy một khoảng thời gian để suy nghĩ về chuyện tình cảm này, sau đó cho em một câu trả lời rõ ràng. Khoảng thời gian đó cũng là để giúp em nhìn nhận thêm mối quan hệ này xem có thể níu kéo hay không và nếu như quay lại, em cần làm gì để gìn giữ nó.

 

Hy vọng với tình cảm chân thành và sâu đậm của em sẽ khiến cô ấy nhận ra và trân trọng em hơn sau những giận hờn trong thời gian qua. Tuy nhiên, không biết em nghĩ mình đã mắc sai lầm gì mà mong cô ấy tha thứ? Và lời hứa mà em hứa với bạn gái là gì? Nếu như em hối hận vì mình đã ghen, giận dỗi hay nói lời chia tay thì đó cũng không hoàn toàn là lỗi xuất phát từ em vì khi yêu nhau, cô ấy cũng cần chú ý đến những việc làm của mình để tránh sự hiểu lầm cho cả em và người ngoài cuộc. Bên cạnh đó, việc này cũng thể hiện sự nghiêm túc của mỗi người trong tình yêu. Nếu hai em quay lại, có lẽ cả em và cô ấy đều cần phải nhìn nhận những hạn chế của mình, em cần bình tĩnh hơn và cô ấy cần chú ý hơn đến thái độ  và việc làm của mình để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai người dành cho nhau.

 

Bằng không, nếu qua khoảng thời gian ấy mà bạn gái đã thay đổi tình cảm và thực sự không muốn quay lại nữa. Có lẽ em cũng không thể thay đổi được. Khi tình yêu đã không còn, cố gắng bên nhau cũng chỉ là sự gượng ép và như vậy thật khó để hai người cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau được. Và đó cũng là những bài học để em rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ sau này, không chỉ đơn thuần trong tình yêu.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sớm có lựa chọn phù hợp nhất với mình.

 

Mong em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
20.1.2021 - Em luôn thấy đủ hạnh phúc khi chỉ nằm ngủ cạnh nhau. Em chấp nhận cuộc hôn nhân không...
20.1.2021 - Bạn ấy cộc cằn với em hơn và mới đây em phát hiện ra những đồ em từng tặng bạn ấy,...
19.1.2021 - Bạn ấy nhìn em bảo:"Mày thích thế à?" rồi đập 1 phát vào cái bàn thế là em bỏ về để...
19.1.2021 - Vào một lần nhắn tin, em có bảo em thích bạn ấy và từ lúc đó bạn ấy càng ngày càng...
19.1.2021 - Bản thân em cách đây 2 năm là 1 con người buông thả, thường xuyên sa vào những tệ nạn...
18.1.2021 - Với cả GVCN lớp em cũng ủng hộ vì cả hai đứa đều học được, không hôn hít hay làm gì...
18.1.2021 - Hai con đang trong thời kỳ học hành tốn kém, tôi bôn ba mà tiền không đủ, chồng cũng...
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
Có thể bạn quan tâm