Không thể xác định được mình là “tiểu tam”, người yêu hay người cũ?

Do tính chất công việc của 2 đứa em làm là cấm yêu đương nên hai đứa luôn lo sợ từ các sếp. Anh ấy muốn em chuyển về nhà của em. Em không biết là do anh ấy muốn tốt cho em hay là muốn có thời gian để có thể nhắn tin nói chuyện với người yêu cũ đó.

Cách đây 4 tháng em có thích 1 người con trai. Trong 1 tháng bắt đầu nhắn tin tán tỉnh anh ấy thì lúc nhắn tin em biết anh ấy đã có người yêu. Em lại nói với anh ấy rằng: “tuy anh có bạn gái rồi nhưng em sẽ vẫn thích anh cho dù anh không đáp lại”. Trong tầm hơn 2 tuần em nhắn tin thì em và anh ấy bắt đầu càng thân thiết hơn; và em với anh ấy đã sống cùng nhau hơn 2 tháng. Hai tháng này em và anh ấy rất yêu thương nhau và anh ấy rất quan tâm đến em. Cách đây 3 ngày em vào zalo thì em phát hiện anh ấy lại liên lạc với bạn người yêu cũ đó. Trong cách nhắn tin, hai người đó có ý quay lại và nhắn tin hẹn gặp mặt nhau. Anh ấy còn nói anh ấy chưa quên được cô gái đó.

 

người yêu lạnh nhạt, ngoại tình, tiểu tam, người yêu lạnh lùng, có người thứ 3.

 

Khi em đọc được tin nhắn em khóc cả đêm. Đến sáng anh ấy hỏi tại sao đêm qua không ngủ, tại sao khóc và em khóc rất nhiều. Do tính chất công việc của 2 đứa em làm là cấm yêu đương nên hai đứa luôn lo sợ từ các sếp. Anh ấy muốn em chuyển về nhà của em. Em không biết là do anh ấy muốn tốt cho em hay là muốn có thời gian để có thể nhắn tin nói chuyện với người yêu cũ đó. Em nói thẳng với anh ấy: “anh còn qua lại với người yêu cũ đúng không?”, thì anh ấy trả lời em là để cho anh ấy có thời gian giải quyết. Em không biết như thế nào thế là em đành dọn về. Mấy hôm nay anh ấy lên công ty thì 2 đứa ít nhắn tin, ít gặp mặt; nhưng em dọn về được 2 ngày anh ấy vẫn bảo em về ghé ngang nhà anh ấy chơi, ăn uống rồi về nhà em sau. Khi hai đứa gặp nhau như vậy thì anh ấy vẫn ôm ấp yêu thương em như cũ, quan tâm em, ăn uống thì ép em ăn no. Dặn nhỏ bạn em rằng là nếu về bên đó em mà ăn mỳ gói thì gọi báo cho anh ấy, nhưng em không xác định được là anh ấy yêu em hay là sẽ yêu lại cô gái ấy.

 

Chào em.

 

Hiện tại em đang cảm thấy bất an, lo lắng về tình cảm của mình khi thấy đối phương lưỡng lự trong chuyện tình cảm. Em không biết tình cảm mà cậu bạn ấy dành cho em là như thế nào, đối với cậu ấy ai mới là người cậu ấy yêu. Chúng tôi nhận thấy thắc mắc nơi em và cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Khi ta yêu một ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc. Sẽ là sai nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có nhưng vẫn tạo điều kiện để nó phát triển. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Nhắc đến một mối quan hệ tình cảm, người ta thường nghĩ ngay đó là câu chuyện của hai người yêu nhau. Một mối quan hệ xuất hiện thêm một ai đó, người ta sẽ nói rằng đó là người thứ ba. Có khá nhiều người thường nghĩ rằng, người thứ ba dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào thì cũng là người đến sau và đó là điều sai trái. Trong câu chuyện của em, khi em bắt đầu đến bên cạnh người con trai này em đã biết họ đang có người yêu, nhưng em vẫn quyết tâm thẳng thắn đến với anh ấy dù anh ấy không đáp trả lại tình cảm. Vậy nên khi bắt đầu mối quan hệ này vốn dĩ đã không hề có sự cam kết nào về sự chung thủy trong tình yêu rồi.

 

Trong mối quan hệ tình cảm này, có một điều rất dễ nhận ra đó là em là người chủ động trong việc thể hiện tình cảm cũng như là người làm cho mối quan hệ này lấn sâu thêm vào lối mòn. Thường thì một mối quan hệ xây dựng trên sự giành giật, phản bội hay dối trá, nhập nhằng giữa người cũ, người mới, người yêu hiện tại… thì khó có thể có kết thúc đẹp được. Ban đầu có thể cậu ấy có sự rung động dành cho em và không tự ý thức được hành động của mình để dừng lại. Nhưng sau đó, em là người không muốn buông bỏ. Việc hai em đi quá giới hạn với nhau có phần vội vàng. Hơn nữa, bản thân anh ấy cũng chẳng mất gì cho nên khi có một người tự nguyện thì họ đôi khi cũng không làm chủ được bản thân mình. Và có một người sẵn sàng chuyển sang chung sống như vợ, như chồng thì mấy người đàn ông không thích.

 

Hiện tại khi đối phương đang nhập nhằng trong hai mối quan hệ thì em nên chờ đợi những cử chỉ, hành động của đối phương. Em cũng có thể trao đổi rõ ràng với cậu ấy tất cả những gì đã trải qua giữa cả 3 người. Thừa nhận rằng em có lỗi khi chen ngang vào tình cảm của anh ấy với bạn gái. Nếu anh ấy thay đổi, lựa chọn em thì cũng cần sự chân thành cho tình cảm đã lựa chọn. Khi đó em có thể xem xét lựa chọn của cậu ấy là cần ai và muốn ở bên cạnh ai cũng cần có câu trả lời. Rất có thể câu trả lời của cậu ấy không giống như em mong muốn. Nhưng thà là biết sai và sửa sai, chấp nhận tổn thương còn hơn là cả đời chung sống với một người lăng nhăng, phải không em?

 

Thêm vào đó em cũng nên học cách rõ ràng, cẩn trọng hơn để không tự “lụy tình” và đưa bản thân ra làm trò đùa trong một câu chuyện tình ngang trái. Em ạ! Hãy cân nhắc được kỹ xem xét xem mối quan hệ này em sẽ được nhiều hay là mất? Tình yêu có thể cần thiết trong cuộc sống nhưng không nhất thiết là chỉ có một tình yêu duy nhất. Và vốn tình cảm trên đời này không theo ý mình. Bản thân mình nên là người biết yêu chính mình, trước khi chờ đợi tình cảm hay sự thương hại của người khác. Cuộc sống này còn nhiều thứ đáng trân quý hơn rất nhiều, đó là gia đình, bố mẹ, những người thân, bạn bè xung quanh. Đó là những người đáng lẽ ra em cần hết lòng quan tâm, thương yêu mà bấy lâu nay em sao nhãng. Đừng vì tình cảm vài tháng mà đánh mất đi sức khỏe, tương lai của mình. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được cái nhìn thấu đáo cho tình cảm của mình.

 

Chúc em tìm được tình cảm chân thành cho riêng mình.

Theo CSTY
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
Có thể bạn quan tâm