Là đàn ông hãy yêu hết mình nhưng đừng quá lụy tình

Em thường đứng trước cổng 2-3 tiếng đồng hồ chỉ đê gặp để xin lỗi. nhiều lần như thế thành thói quen. Kể cả cô ấy đúng hay sai em đều nhận lỗi về mình hết. có những lần căng hơn cô ấy đòi chia tay. Không chỉ 1 lần 4 5 lần rồi. Những lần ấy em sợ lắm. toàn phải bắt xe bus sang trường hay chỗ làm đợi đến giờ làm là lao ra chặn đầu để đón về. Có hôm thì mua hoa tặng. Mỗi lần như thế cô ý càng đc thể lấn tới. nhưng em vẫn cố chịu vì em là người có sự chịu đựng tốt.

Chào chương trình! Em gặp cô ấy trong đám cưới đứa bạn. Em theo đuổi cô ấy rất khó khăn. Em nhớ có lần em muốn gặp cô ấy nhưng cô ấy không muốn gặp nên em quyết ngồi ở cổng đến bao giờ xuống gặp thì thôi. Ngồi từ 12h đêm đến 2 rưỡi sáng thì cô ấy xuống ôm em 1 cái rồi bảo em về. Chúng em yêu nhau từ đó.

 

Một năm đấy không phải là dài nhưng hai cùng vượt qua bao nhiêu khó khăn, sóng gió. Cô ấy vừa đi học vừa đi làm, đa số toàn 9 rưỡi tối về. Những hôm trời mưa to, gió lớn, rét 12 13 độ, em lo lắng nên đi xe máy 25-30km sang đón cô ấy. Cô ấy nói với em những câu : “chưa ai yêu em nhiều như anh”, “yêu em anh có khổ lắm không?”, “nếu em giận cố mà dỗ nhá”. Tính em nóng tính lắm, khi cáu hay nói nặng lời nhưng sau đó là em biết mình sai không nên như thế nên quay ra xin lỗi

 

.

 

Mỗi lần cãi nhau , cô ấy muốn ngủ không muốn nói chuyện nữa nhưng em thì cứ muốn gọi điện, nhắn tin để giải quyết cho xong. Cô ấy thì lại tắt máy hay gọi điện, nhắn tin đều không trả lời. Nên em thường đứng trước cổng 2-3 tiếng đồng hồ chỉ đê gặp để xin lỗi. nhiều lần như thế thành thói quen.

 

Kể cả cô ấy đúng hay sai em đều nhận lỗi về mình hết. có những lần căng hơn cô ấy đòi chia tay. Không chỉ 1 lần 4 5 lần rồi. Những lần ấy em sợ lắm. toàn phải bắt xe bus sang trường hay chỗ làm đợi đến giờ làm là lao ra chặn đầu để đón về. Có hôm thì mua hoa tặng. Mỗi lần như thế cô ý càng được thể lấn tới. nhưng em vẫn cố chịu vì em là người có sự chịu đựng tốt.

 

Mỗi lần như thế cô ấy kể lại : “lức ý em cáu nên căng quá, nghĩ lại thấy sợ, sợ anh bỏ em thật, không dỗ dành gì nữa, sợ anh bỏ cuộc”. Nhưng may mà em không dễ bỏ cuộc nên đều thành công. Cô ấy là người cũng nóng tính, lại trẻ con nữa, nhiều khi cứng rắn, nhiều khi cũng mềm yếu. Chính vì cả 2 cùng nóng nên phải có 1 trong 2 phải làm hòa. Nên lần nào em cũng xuống nước trước.

 

Có lần cô ấy ghen người yêu cũ của 1 cách vô duyên, rồi nói để cho cô ấy 1 thời gian để suy nghĩ. Nhưng em không cho, vài hôm sau làm lành. Một lần nữa đòi chia tay, em không biết làm thế nào nên bảo thế cả hai cùng cho nhau 1 tháng để suy nghĩ, nhưng chỉ được 3 ngày em đã sang trường đón cô ấy về rồi và lại làm lành. Có lần đòi chia tay vì không muốn làm em khổ nhiều…

 

 

Nhiều khi cô ấy muốn đi SaPa hay đi đâu đó để cả 2 có kỉ niệm nhưng em toàn gạt đi. Em cũng giải thích rằng không nên hoang phí như thế và chưa đến lúc, rồi ấy cũng hiểu, nhưng có vê không vui. Em học 3 năm, đi làm 4 năm, nhưng em không an phận nên đi thi lại đại học, em đỗ đại học. định đi học, bố ốm rồi mẹ ốm, bố mẹ cũng có tuổi nên em phân vân đi học và vào biên chế. Em bảo lưu 1 năm học. Do biết em đỗ đại học nên viện người ta không xây dựng chỉ tiêu. Nên coi như em không thể vào được. Em định đi đi nộp hồ sơ nhập học. Mẹ em lại ốm nặng đợt nữa. 3 tháng liền. Khi em lên nộp hồ sơ thì hết hạn rồi,em buồn lắm, Chẳng vào được biên chế cũng chẳng thể đi học được.

 

Em nói chuyện với cô ấy, cô ấy đang giận em từ trước nên cô ấy nói : “tôi yêu nhầm người rồi, anh là người không có chí hướng” (trong khi đó để đỗ được ĐH em phải ôn thi 15 tháng sau 6 năm không động đến sách vở). Em buồn lắm, cả đêm em nghĩ, em nhắn tin cho cô ý nói anh đã cố hết sức rồi. Nếu em cần 1 người tài giỏi thì giờ vẫn chưa muộn đâu. Mặc dù biết cô ấy yêu em chẳng vì cái gì cả. sáng hôm sau cô ấy nhắn tin xin lỗi em.

 

Đến hai hôm sau đến chỗ làm bạn cô ấy chặn 2 số điện thoại của em. Làm em cả ngày không thể nào liên lạc được với cô ấy, em lấy số khác gọi thì cô ấy nói, tại ban trêu em mới cáu nói to : sao em toàn bạn bè xấu xa như thế, em biết anh ở nhà lo cho em như thế nào không?. Cô ấy nói anh không được nói bạn em như thế. Rồi bắt đầu nói chia tay : “em không muốn yêu nữa”, “em chán yêu rồi”, “em muốn được tự do”.

 

 

Cô ấy nói : những lần cãi nhau xong, cô ấy để máy im lặng sáng dậy mấy chục tin nhắn và cuộc gọi nhỡ dậy đọc mà sợ( nhưng đa phần là em phân tích, em giải thích cho cô ấy hiểu, em nhắn tin nhiều lắm, có những hôm cô ấy dỗi em nhắn đến 200 tin nhắn luôn. Ít thì 20- 30 tin nhắn).

 

Sợ cái cảm giác sau cãi nhau, cô ấy đi làm về tự nhiên em lừng lững đi đến (em hay có thói quen chờ ở cửa nhà chỉ để làm lành, giải thích, có hôm chờ từ 8-9 giờ tối đến 10-11 giờ, 1 phần em sợ đi về muộn xảy ra cái gì nữa). Sợ cái cảm giác đang dắt xe đi học về thấy em chặn đường. Em làm tất cả như trước ,tặng hoa, sang đón, đứng cửa nhà, nhắn tin, gọi điện...nhưng lần này cô ấy quyết tâm lắm

 

Em nói chuyện với bạn cô ấy, họ nói tính khí cô ấy thất thường, gia đình cô ấy dạo này lại gặp chuyện không vui, họ bảo em nên để cho cô ấy 1 thời gian để suy nghĩ, để bình tĩnh lại. Họ nói tính cô ấy không thích gò bó quá. Không thích em quỵ lụy quá, con trai nên mạnh mẽ hơn nhưng em không nghe cứ níu kéo. Giờ thì cô ấy càng căng hơn. Trước đấy 4-5 hôm gặp nhau cô ấy vẫn bình thường , vẫn lời yêu thương như thế : “sắp 1 năm cả 1 đứa rồi, đi đâu đi anh nhỉ?”, “tết em dụm tiền mua thật nhiều quần áo để mỗi hôm mặc một bộ đi tết với anh”…thế mà giờ…sao thay đổi nhanh thế ạ?

 

Chương trình giúp em với, em yêu cô ấy nhiều lắm, trước đây em yêu nhiều người lắm rồi, nhưng chưa bao giờ yêu ai nhiều như cô ấy cả. Cô ấy nói với em chưa bao giờ yêu ai tốt như em cả .Thật sự em rất muốn giữ cô ấy. Nếu lần này có thể níu kéo được, em chắc sẽ cưới luôn. Giúp em nên làm thế nào với ạ? Thật sự giờ em bối rối lắm, sự nghiệp của em việc học, việc làm không đâu với đâu. Giờ là cô ấy.

 

Thực sự em rất suy sụp, chán nản lắm ạ. Em không mong được gọi điện tư vấn, với lại em không khéo ăn nói. Chuyện lại dài nữa. Em cảm ơn anh/chị đọc đến dòng này. Em chân thành cảm ơn!

Chào em trai!

 

Thực tế ai cũng có cái tôi riêng và những suy nghĩ riêng của mình. Vậy nên thật khó để tránh những xung đột, mâu thuẫn, bất đồng trong mọi mối quan hệ. Vì thế để tình bạn, tình yêu hay hôn nhân được hòa hợp thì chúng ta cần phải biết cách dung hòa cái tôi với nhau. Nếu chúng ta cứ giữ mãi cái tôi cá nhân thì sẽ chẳng thể duy trì được mối quan hệ tình cảm này lâu dài trên tinh thần tự nguyện được.

 

Em là người có ý chí, có nghị lực và em cũng đã rất cố gắng để hiện thực hóa ước mơ của mình nhưng tiếc rằng mọi sự diễn ra không như ý muốn. Và điều đó khiến bạn gái của em cảm thấy buồn, thất vọng về em. Tuy là như vậy nhưng em cũng nên lạc quan rằng học tập không phải con đường làm giàu duy nhất. Nếu em có ý chí, có nghĩ lực và quyết tâm theo đuổi đam mê của mình thì ắt sẽ thành công. Vậy nên hãy khẳng định bản lĩnh sống của mình cho cô ấy thêm tin tưởng để gửi gắm tương lai nơi em.

 

Vì yêu thương cô ấy rất nhiều nên em luôn nhường nhịn, dỗ dành và nhận sai về mình dù mình sai hay đúng. Nhường nhịn người yêu là tốt nhưng em không thể để cô ấy cứ tiếp tục cứng đầu, nóng nảy, coi lời chia tay như câu nói cửa miệng như vậy. Cô ấy sẽ không xin lỗi khi nghĩ rằng mình luôn đúng và có tâm thế chủ quan không biết trân trọng tình yêu nơi em. Còn em sẽ cảm thấy không thoải mái khi luôn là người chạy theo cảm xúc của cô ấy. Tình yêu không thể phát triển khi chỉ có một bên tích cực còn một bên trông chờ và ỷ lại như vậy. Vậy nên hãy lựa thời gian thích hợp để đôi bên ngồi lại nói chuyện, phân tích đúng sai ra sao và cùng rút kinh nghiệm. Có như vậy tình yêu mới bền lâu.

 

Lần mâu thuẫn này cũng như bao lần mâu thuẫn khác, chuyện không có gì quá nghiêm trọng nhưng có lẽ vì quá mệt mỏi, lo âu và tâm tư dồn nén mà khiến chuyện trở nên căng thẳng hơn. à nhân cơ hội lần này em cũng biết được cô ấy cảm nhận như thế nào về cách yêu của em rồi. Vậy thì em có thể rút ra được điều gì từ đó. Hiện tại đây em đã làm tất cả để mong có được sự cảm thông, tha thứ của cô ấy nhưng nó càng làm cô ấy khó chịu hơn. Liệu có tốt hơn khi cho nhau thêm thời gian để đôi bên cùng nhìn nhận lại mình, nhìn nhận lại tình yêu đã qua để biết mình nên làm gì hay không?

 

Tình yêu với mọi người đều thật quan trọng nhưng em cũng nên biết chia đều mối quan tâm cho những việc khác. Đừng tập trung quá nhiều vào nó mà quên đi những nhiệm vụ quan trọng như định hướng tương lai, sự nghiệp cho bản thân mà lại khiến cô ấy cảm thấy gò bó, ngột ngạt với tình yêu của mình.

 

Khi mọi chuyện đang rối  rắm, tương lai còn đang là dấu hỏi lớn thì việc nói tới kết hôn liệu có là cách tốt để nắm giữ tình yêu cho đời mình. Vậy nên trước mắt bên cạnh việc xin lỗi và trao yêu thương vừa đủ đến cô ấy thì em cũng nên biết cách xây dựng, củng cố sự nghiệp cho mình. Khi đó mọi kế hoạch hay yêu thương cũng sẽ trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn nhiều đấy em ạ.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
29.3.2020 - Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy ra...
29.3.2020 - Em xin lỗi mẹ qua tin nhắn thì lúc đó em đã nhận ra là mọi thứ đang như ngoài tầm...
28.3.2020 - Em có vào nhà cô ấy chơi từ hôm biết muốn tìm hiểu em ấy. Là em vào nhà chơi gặp bố...
28.3.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
27.3.2020 - Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ ngỡ...
27.3.2020 - Em sợ cô ấy cứ cô lập, và có nhiều suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào bản thân như...
27.3.2020 - Gần đây vợ chồng tôi có xích mích nhỏ, nhưng chồng tôi đi qua đêm bên ngoài nhiều...
27.3.2020 - Có 1 khoảng thời gian dường như buổi tối em không thể ngủ được,sáng cũng chẳng ngủ...
Có thể bạn quan tâm