Là người gây chuyện và đòi chia tay nhưng cũng là người muốn níu kéo...

Vậy mà khi bạn ấy chuyển về gần nhà, bọn em bắt đầu nảy sinh vấn đề. Bạn ấy dần dần không còn hay nói chuyện với em nữa, những tin nhắn gửi cho em cũng ít dần....

Chào chương trình. Em năm nay 24 tuổi. Em và bạn ấy quen biết nhau được gần 2 năm nhưng bắt đầu chính thức yêu nhau thì được 6 tháng. Bạn ấy là người tán tỉnh và tỏ tình với em trước. Bạn ấy nhỏ hơn em 1 tuổi. Em là một người nguyên tắc, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một bạn nhỏ tuổi hơn. Thế mà không biết tại sao em lại đồng ý yêu bạn đó.

 

Bạn ấy là lính biên phòng, vì còn trong quân ngũ nên không có nhiều thời gian về nhà và ra ngoài chơi. Lúc mới quen bạn ấy rất hay nhắn tin, nói chuyện với em. Có khoảng thời gian bạn ấy được cử đi học ở Vũng Tàu, tối nào sau khi điểm danh xong bạn ấy cũng gọi điện cho em, kể cả khi lên lớp chỉ cần nghỉ giải lao 5 phút thôi mà bạn ấy cũng tranh thủ nhắn tin với em. Lúc đó bọn em rất vui và hạnh phúc mặc dù ở rất xa nhau nhưng cảm giác như rất gần vì lúc nào cũng nói chuyện với nhau.

Vậy mà khi bạn ấy chuyển về gần nhà, bọn em bắt đầu nảy sinh vấn đề. Bạn ấy dần dần không còn hay nói chuyện với em nữa, những tin nhắn gửi cho em cũng ít dần. Tuy nhiên về gần nhà nên cơ hội gặp nhau và đi chơi cũng dễ hơn, em cũng có đôi lần xuống gặp bạn ấy, đi chơi với bạn ấy, chúng em cũng tặng quà cho nhau. Thế nhưng em để ý chưa 1 lần nào bạn ấy nhắn tin hỏi em về nhà an toàn không sau mỗi lần xuống thăm bạn ấy, có những hôm trời mưa, em đi làm về khuya bạn ấy cũng không 1 lần hỏi thăm em thế nào, có mang áo mưa không...

 

Dần dần em cảm nhận thấy sự thay đổi của bạn ấy, bạn ấy vô tâm dần với em. Em có hỏi thì bạn ấy bảo là định nhắn tin hỏi mà quên mất, rồi bạn ấy bảo là mê chơi game nên quên!! Rất nhiều lần như vậy, em nghĩ nếu đổi lại là em, em sẽ hỏi thăm người kia như thế nào vì đơn giản em thích bạn ấy nên em sẽ quan tâm bạn ấy, sẽ lo lắng cho bạn ấy và lúc nào trong đầu em cũng là bạn ấy. Nhưng bạn ấy trả lời vì mê game, vì quên thì thật lòng em không thể nào chấp nhận được, điều đó có nghĩa là em không hề quan trọng trong trái tim bạn ấy, trong đầu bạn ấy không có em.

 

tình yêu tan vỡ, chia tay, người yêu cũ, nối lại tình cảm, bạn trai vô tâm, yêu xa, nhớ nhung, cửa sổ tình yêu
 

 

Bạn ấy là người nói yêu em trước mà tại sao lại đối xử với em như vậy? Bọn em cũng nhiều lần cãi nhau vì chuyện này (đa phần là em tranh cãi với bạn ấy chứ bạn ấy lúc nào cũng chỉ im lặng, nói lý do và lảng tránh cuộc tranh luận của em). Vì quá nhiều lần và bức xúc mà không thể nói ra nên em đã đòi chia tay với bạn ấy, với lý do là cả 2 còn quá trẻ con, không biết yêu và quan tâm người khác như thế nào cho đúng, nên đợi khi nào cả 2 trưởng thành, chín chắn hơn thì hãy yêu. Và bạn ấy đồng ý 1 cách nhanh chóng.

 

Em thật sự rất buồn, gần đây bọn em không còn liên lạc nữa, đôi lúc em cảm thấy nhớ bạn ấy kinh khủng, vì dù sao đi nữa giữa chúng em đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp và bạn ấy là mối tình đầu chính thức của em. Cũng qua 1 thời gian rồi, em cũng không còn nhớ những lần bạn ấy làm em giận nữa, có lẽ là em đã tha thứ cho bạn ấy. Thế nhưng em đọc ở đâu đó bảo là không nên quay lại với người cũ. Thật sự em cũng không hiểu nổi mình, em là người gây chuyện và đòi chia tay nhưng em cũng là người muốn níu kéo.

Rốt cuộc em nên làm như thế nào ạ? Mong chương trình giúp em lời khuyên. Cảm ơn chương trình đã bỏ thời gian đọc bức thư hơi dài và lủng củng của em. Mong nhận được hổi âm từ chương trình!

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang phân vân không biết có nên chủ động ngỏ lời quay lại với bạn trai hay không? Tuy nhiên, điều khiến em băn khoăn nhất là em chính là người nói lời chia tay trước và giờ nếu như em lại muốn níu kéo có thể sẽ khiến anh ấy thiếu tôn trọng em và vì thế mà càng làm ảnh hưởng nhiều hơn đến tình cảm của anh ấy dành cho em.

 

Là một người sống nặng tình cảm và hơn nữa, khi càng yêu lâu con gái thường sẽ càng sâu đậm hơn, bởi vậy những kỉ niệm đẹp, những khoảng thời gian mà em và bạn ấy hạnh phúc bên nhau khó lòng mà khiến em không nghĩ đến nó được. Có lẽ sự xa cách địa lý không khiến em lo lắng và tổn thương bằng sự xa cách lòng người. Trước đây, khi em và bạn trai ở cách xa nhau nhưng dường như em vẫn luôn cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm nồng nhiệt từ tình yêu mà bạn ấy dành cho em. Vì vậy em vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc, cảm giác an toàn trong tình yêu ấy. Song có lẽ em không thể ngờ được khi hai em được ở gần nhau, có cơ hội gặp gỡ thường xuyên lại là lúc em cảm nhận được khoảng cách vô hình tồn tại giữa hai người. Điều đó mới khiến em buồn lòng nhiều nhất.

 

Em cảm thấy mình không còn được bạn trai trân trọng như trước nữa mà thay vào đó là sự vô tâm khi mà bạn ấy ít quan tâm, hỏi han hay chủ động nói chuyện với em. Hẳn những điều đó đã khiến em tổn thương rất nhiều nên đã quyết định nói lời chia tay. Song, khi em nói ra như vậy có lẽ như một lời cảnh báo, nhắc nhở về tình trạng mối quan hệ hiện tại của hai người với mong muốn anh ấy nhận ra mà quan tâm đến em hơn. Càng hy vọng bao nhiêu lại càng khiến em hụt hẫng, thất vọng bấy nhiêu vì không nghĩ rằng bạn ấy lại “đồng ý một cách nhanh chóng” với lời đề nghị của em như vậy.

 

Bất cứ điều gì trong cuộc sống này đều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Tình cảm là cảm xúc tự nhiên của mỗi người, vì vậy nó cũng có sự biến đổi chứ không phải cố định, bất biến, không thể hứa hẹn hay cam kết trước được. Đó là một sự thật không thể chối bỏ. Chương trình hiểu rằng em vẫn còn yêu bạn ấy rất nhiều nên một thời gian không gặp, không nói chuyện khiến em bứt rứt, khó chịu vì nhớ da diết bạn ấy nhưng phải cố gắng giữ im lặng. Tuy nhiên, khoảng thời gian im lặng này có lẽ sẽ là câu trả lời cho tình yêu mà bạn ấy dành cho em, liệu có thực sự không hay dễ dàng bị thay đổi bởi yếu tố tác động bên ngoài? Đồng thời cũng giúp em cảm nhận được bạn ấy có thực sự trân trọng em hay không?

 

Có thể do sự nhớ nhung và không tiếp xúc một thời gian nên dễ khiến tình yêu của em chờ mờ đi những việc mà bạn đã làm em không hài lòng. Nếu như sau khi em chủ động mà bạn đồng ý quay lại nhưng vẫn thể hiện thái độ không quan tâm, thậm chí bỏ mặc em, em nghĩ mình có thể chấp nhận mà tiếp tục được? Vì vậy có lẽ em cần cân nhắc kỹ lưỡng về dự định của mình. Không biết từ khi em và bạn ấy chia tay đến nay được bao lâu rồi? Em có thể cân nhắc thêm một thời gian nữa để cảm nhận tình cảm của em cũng như của bạn ấy để có lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tình yêu đích thực sẽ không có sự phân biệt tuổi tác, tuy nhiên điều quan trọng nhất là tình cảm mà hai người dành cho nhau có thực sự chân thành, sâu sắc để cùng nhau vượt qua mọi thử thách, khó khăn hay không. Hãy lắng nghe cảm xúc của trái tim mình và dùng lý trí để nhìn nhận mối quan hệ này em nhé. Mỗi người là một câu chuyện tình cảm khác nhau, sẽ không có một lời khuyên, một trường hợp nào có thể làm hình mẫu cho câu chuyện của tất cả mọi người được. Vì vậy những bài báo, những bài chia sẻ, tản văn mà em đọc được có lẽ chỉ mang tính chất tham khảo, đôi khi có thể cũng giúp em phần nào sáng rõ hơn về cuộc tình của mình. Bởi vậy, em có thể tiếp nhận những quan điểm nếu như em thấy điều đó đúng hoặc phù hợp trong hoàn cảnh của em mà thôi.

 

Mong em mọi điều tốt đẹp!

Cửa Sổ Tình Yêu
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
Có thể bạn quan tâm