Làm sao để bớt ghen với người yêu cũ, “em gái mưa”… của người yêu?

Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm lại là không có gì sai, nhưng mà trong lòng em cứ cảm thấy khó chịu sao sao ấy ạ.

Em xin chào các anh chị!

 

Em là nữ, 19 tuổi, em với bạn trai em học cùng lớp. Đầu năm ngoái anh ấy có quen 1 bạn nữ lớp khác, cũng được vài tháng thì chia tay. Em nghe chính bạn trai em kể lại do lúc đó sợ tương lai không thành do bạn kia mang bệnh tiểu đường (và gia đình bạn cũng ngăn). Bạn cảm thấy không đủ tốt chứ hai đứa vẫn còn yêu nhau sâu đậm và hợp nhau lắm. Khi chúng em đã yêu nhau anh ấy nói đã hết tình cảm với bạn nữ kia và chân thành với mình em. Chuyện làm bạn với người yêu cũ lúc đầu chúng em cũng xem là chuyện bình thường, nhưng riêng bản thân em cảm thấy em ngày càng muốn kiểm soát, lo sợ sẽ mất bạn trai ấy. Bạn nữ kia thì lúc đầu cũng rất sốc và buồn, ngồi nhắn dài dòng kể lại kỉ niệm hai người, sau này thì bạn nữ cũng thích người khác và nhờ bạn trai em làm quân sư.

 

giận hờn - ghen tuông, lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.

 

Nói chung ngoài việc đó ra là hai người vẫn còn giữ liên lạc, hỏi thăm quan tâm nhau, kể chuyện, không quá thường xuyên. Bạn trai em nói xem bạn nữ đó như bạn thân và em có xem trong tin nhắn của hai người họ, dù em biết là sai. Bạn đó bảo tin tưởng bạn nữ này có thể tâm sự nhiều chuyện, và bạn nữ này so với bạn trai em thì vẫn chủ động nhắn tin nhiều hơn. Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm lại là không có gì sai, nhưng mà trong lòng em cứ cảm thấy khó chịu sao sao ấy ạ. Có phải do em suy nghĩ lo lắng quá nhiều không ạ? Xin anh chị chỉ em cách bớt lo nghĩ về các mối quan hệ bạn thân là nữ, em gái tự nhận của bạn trai em. Vì bạn trai em không phải kiểu người có bạn gái là chỉ có mình em trong mắt, bạn đó vẫn giữ liên lạc khá thường với nhiều người khác và tính em thì dễ ghen nhưng em luôn cố gắng không thể hiện ra mặt chứ trong lòng em vẫn hơi khó chịu ạ. Em đang hoang mang không biết có phải do người ta có vấn đề hay chính em mới là người tự làm khổ em trong chuyện này ạ, tại tính em cũng nhiều người bảo hay đa sầu đa cảm.

 

Chào em.

 

Em đang cảm thấy vô cùng khó chịu, day dứt về chuyện người yêu của mình luôn nhắn tin, liên lạc với người yêu cũ, bạn khác giới, “em gái mưa” của bạn trai. Em khó chịu nhưng không biết phải làm thế nào. Chính em cũng hoang mang không biết rằng vấn đề nằm ở nơi em hay bạn trai, chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những băn khoăn này.

 

Khi yêu ai cũng mong muốn người yêu là của riêng mình, không muốn bạn trai san sẻ sự quan tâm tới người con gái khác. Việc có người thứ ba xen vào mối quan hệ của hai người nhất là khi đó lại là người yêu cũ của bạn trai thì việc đón nhận là điều không hề dễ dàng. Hơn nữa ngay cả khi bạn trai có những trao đổi, chia sẻ với nhiều cô gái khác thì những lo lắng, bất an của em là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Trước hết về mối quan hệ của bạn trai em và người yêu cũ thì em cần nhìn nhận đó là họ đã từng yêu và dành tình cảm cho nhau, vì vậy việc để quên hẳn và xóa sạch mọi ký ức là điều không phải ngày một ngày hai. Thế nên dù là không còn yêu thì họ vẫn có thể coi nhau là những người bạn. Dù là đã có người yêu nhưng mỗi người đều có một khoảng lặng cho riêng mình, một quá khứ về tình cảm của mình. Riêng về việc bạn trai em có nhắn tin trao đổi với những cô gái khác nữa như bạn thân khác giới, em gái tự nhận thì cũng chưa hẳn là anh ấy có gì sai trái quá cả. Vì tình yêu không đồng nghĩa với việc sẽ cắt hoàn toàn việc nhắn tin, trao đổi với những người khác. Với cương vị của em, ai cũng sẽ ghen, cảm thấy khó chấp nhận được người yêu liên lạc, quan tâm đến người cũ, với những cô gái khác. Thế nhưng nếu thể hiện thái độ khó chịu, bực dọc hoặc ích kỷ ngăn cản có thể khiến bạn trai có cái nhìn khác về em hoặc gây mâu thuẫn khiến hai bạn không thể ở bên nhau.

 

Em nghĩ sao khi sẽ có một cuộc trò chuyện với người yêu về những lo lắng, trăn trở hoặc những cảm nhận của em về những cô gái kia một cách tế nhị để bạn trai hiểu được nỗi lòng, những buồn phiền, lo lắng, bất an nơi em. Từ đó, bản thân anh ấy có sự điều chỉnh mức độ quan tâm cho phù hợp. Hơn nữa, nếu anh ấy yêu em, quan tâm tới cảm xúc của em thì anh ấy sẽ tự biết cách thay đổi làm sao để có được niềm tin nơi em. Em cũng nên lắng nghe những chia sẻ, suy nghĩ của anh ấy để hiểu hơn về tình cảm của anh ấy dành cho em. Cả hai có thể đưa ra một “nguyên tắc” để cả hai tin tưởng nhau hơn và tình yêu đi đến lâu dài hơn. Nhìn chung, mọi vấn đề cũng không hẳn vì nhạy cảm quá hay vì anh ấy đào hoa mà là tính “chiếm hữu”, ích kỉ trong tình yêu khiến người ta như vậy. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em và người yêu sẽ khiến tình yêu trở nên gắn bó, tin tưởng và hạnh phúc hơn.

 

Chúc tình yêu của hai em luôn đẹp.

Theo CSTY
2.7.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
2.7.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện thoại...
2.7.2020 - Em và bạn trai yêu nhau hơn một năm, tình cảm rất tốt nên hai đứa cũng xác định lâu...
2.7.2020 - Cô ấy nói lúc nói chuyện nhắn tin thì có tình cảm và khi gặp này thì không, chỉ có...
1.7.2020 - Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông bà cũng lo. Nhưng...
1.7.2020 - Từ lúc học xong cấp 3 em ít khi có bạn bè chơi với rủ đi chơi cùng. Em buồn lắm. Nhiều...
1.7.2020 - Gia đình cô ấy muốn cô ấy quen và yêu một người cùng quê để gần gũi với...
30.6.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
Có thể bạn quan tâm