Làm sao thuyết phục được gia đình chấp nhận việc có thai khi mới 19 tuổi? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao thuyết phục được gia đình chấp nhận việc có thai khi mới 19 tuổi?

Nhưng em và bạn trai đều không muốn bỏ đứa con của mình. bạn trai em đã nói chuyện với chị bạn ấy nhưng chị đã khuyên bảo bạn trai em bảo em bỏ cái thai... về gia đình bạn trai em thì đều phản đối chuyện chúng em yêu nhau... lí do vì gia đình bạn trai em cho rằng em là người không tốt em lăng nhăng và có những mối quan hệ không tốt dù thực sự chỉ vì gia đình bạn trai em ghét em mới nói em như thế...

Em năm nay 19 tuổi, bạn trai em cũng cùng tuổi với em. chúng em yêu nhau đã được 1 năm và đã có quan hệ tình dục. hiện tại em đang mang cái thai của anh ấy, chúng em còn đang đi học nên chuyện này xảy ra thật ngoài ý muốn, nhưng em và bạn trai đều không muốn bỏ đứa con của mình. bạn trai em đã nói chuyện với chị bạn ấy nhưng chị đã khuyên bảo bạn trai em bảo em bỏ cái thai... về gia đình bạn trai em thì đều phản đối chuyện chúng em yêu nhau... lí do vì gia đình bạn trai em cho rằng em là người không tốt em lăng nhăng và có những mối quan hệ không tốt dù thực sự chỉ vì gia đình bạn trai em ghét em mới nói em như thế...

 

Bây giờ lại bảo em có thai chắc chắn bố mẹ bạn trai em sẽ không bao giờ đồng ý. gia đình em thì chưa biết chuyện... em định là thu xếp ổn thỏa bên gia đình bạn trai thì mới thưa chuyện với bố mẹ em vì bố em rất khó tính và bảo thủ còn mẹ em chắc sẽ lo lắng mà sinh bệnh mất. em và bạn trai em còn đi học bây giờ cưới nhau phải có sự đồng ý của bố mẹ thì mới có thể lo liệu cho cuộc sống được... chứ bây giờ 2 đứa chúng em chả biết làm gì để sống cả... học còn chưa song lại còn thêm đứa bé.. hơn nữa bạn trai em đã vì em mà mấy lần mâu thuẫn với gia đình... dù em khuyên giải bạn trai em cũng không chịu về xin lỗi bố mẹ...

 

Đang lúc con cái bất hòa với bố mẹ, em lại là người mà theo gia đình nhà bạn trai em nghĩ là gây ra sự mâu thuẫn đó lại mang thai nữa... thực sự em không biết làm thế nào... em cũng đã quyết định là em không phá... nhưng em cũng sẽ không đẻ em bé ra mà không được cưới hỏi đàng hoàng... bây giờ em phải làm gì để bố mẹ bạn trai em đồng ý.. em sẽ thưa chuyện với bố mẹ em như thế nào? hay em phải quyết định ra sao? làm sao để tốt nhất?

 

Các anh chị và mọi người tư vấn giúp em với... em xin cảm ơn...

Chào em!

 

Thực lòng chia sẻ với những khó khăn, lo lắng của em lúc này. Bất cứ ai rơi vào trường hợp của em cũng mang tâm lý lo lắng, sợ hãi và mất đi sự bình tĩnh, sáng suốt. Tình yêu hai em gặp phải sự ngăn cấm từ phía gia đình nhà cậu ấy. Họ có cái nhìn khắt khe, định kiến về em khi cho rằng “em là người không tốt em lăng nhăng và có những mối quan hệ không tốt” Còn theo em chỉ là họ ghét em nên họ nói vậy. Chuyện “không ưa dưa có ròi” là điều dễ hiểu nhưng cũng không tự nhiên ai đó đổ tiếng xấu cho mình. Em có khách quan nhìn nhận lại bản thân mình không, xét tương quan lời nhận xét đánh giá của những người lớn trong làng xóm liệu họ có nhận định tương tự như vậy bề mình.

 

Hai em muốn giữ lại thai để xin bố mẹ hai bên đồng ý cho cưới. Với quyết định này đôi bên cần thiết phải thông báo tình trạng khẩn cấp này tới bố mẹ. Em muốn giữ thai lại để sinh nhưng phải có cưới hỏi đàng hoàng. Bản thân em khi muốn như vậy nhưng cũng phải xác định được rằng sẽ rất nhiều trở ngại đợi em phía trước nếu quyết định làm vợ, làm mự ở tuổi 19 này. Bố mẹ cậu ấy không hài lòng, định kiến, khắt khe và không chấp nhận em và rồi có bầu bí lại làm mọi chuyện trở nên rắc rối, phức tạp hơn. Em lại lo ngại bố mẹ em khó tính bảo thủ và sẽ sốc khi biết chuyện. Nhưng hai em cũng đâu còn lựa chọn nào khác khi hai em không đủ khả năng và có thể chịu trách nhiệm trong hoàn cảnh này.

 

Giữ lại thai thì vẫn có khả năng bố mẹ đồng ý mối quan hệ của hai em. Khách quan trong xác đinh những khó khăn trước mắt của việc giữ lại thai như sau: Khi vẫn còn yêu thì còn nhiều thời gian yêu thuyết phục bố mẹ cậu ấy thay nhìn thái độ về mình nhưng nay hai em đặt bố mẹ vào tình thế đã rồi thì quyết định mang tính miễn cưỡng, nảy sinh tâm lý khó chịu. Dù có là con cháu mình thật nhưng họ sẽ không mấy thiện cảm với hành động “ăn cơm trước kẻng của mình.” Cộng thêm việc họ sẵn có định kiến với em rồi thì họ lại càng dễ dàng buộc tội, không thực sự tôn trọng mình.  Tiếp theo nữa việc học hành của em sẽ dở dang, phải bảo lưu kết quả học lại sau còn bạn trai em thì vẫn có thể tiếp tục hoàn thành khóa học của mình khi nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình.

 

Âu cũng là con dại cái mang nhưng thực lòng sẽ chẳng vui vẻ gì khi bố mẹ đôi bên phải gánh thêm phần ăn học của con dâu, con rể hay trọng trách với cháu mình. Đôi bên vui vẻ giúp đỡ thì thuận lợi không nói nhưng một trong hai bên khó khăn về chi phí chu cấp, công chăm sóc sẽ nảy sinh mâu thuẫn, bất cập trong sinh hoạt, tình cảm đôi bên. Đấy là chưa nói đến việc người đi học, người ở nhà chăm con trong cảnh bố mẹ chồng không mấy thiện cảm sẽ là những mâu thuẫn khiến dậy sóng trong hôn nhân. Nếu đôi bên không đủ niềm tin yêu vào nhau, không kiên nhẫn thì khó lòng vượt qua khó khăn này.

 

Khách quan thì thấy rằng bỏ thai đi rồi cơ hội tình yêu đi đến hôn nhân còn khó khăn hơn. Có thực sự đảm bảo bố mẹ cậu ấy không biết chuyện khi chị gái cậu ấy biết và gia đình nhà mình biết. Lúc này còn nhiều khó khăn thật nhưng nó lại là tình trạng cấp bách mà không quyết định được thì về sẽ cơ hội lại càng khó. Không rõ em có thai thì thai được bao nhiêu tuần tuổi rồi, Bỏ thai càng sớm thì % ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản sẽ ít hơn và thủ thuật cũng sẽ đơn giản hơn. Việc giữ hay bỏ cái thai đi còn phụ thuộc vào việc chờ đợi ý kiến bên nhà cậu ấy ra sao rồi mới quyết định. Hai em có quyết định như thế nào thì nên tập trung, quyết định dứt khoát và nhanh chóng lên bởi cái thai không thể chờ đợi sự chần chứ, lo sợ của các em. Chẳng thể có cách nào để vẹn toàn cả đôi đường khi hai em còn quá trẻ, chưa thể tự lập lo cho bản thân. Nếu em thực sự quá lo lắng sợ hãi hãy tìm đến mẹ của mình, chắc mẹ em tuy rất buồn nhưng cũng có thể giúp em đứng ra dàn xếp trò chuyện với gia đình bạn trai cũng như hỗ trợ em trong mọi quyết định.

 

Vì hai em chưa đủ khả năng quyết định hướng giải quyết và vì tương lai của bản thân và của em bé hãy nhanh chóng nói chuyện chia sẻ với bố mẹ để nhận được sự cảm thông, giúp đỡ từ bố mẹ em nhé. Không thể tránh được việc làm bố mẹ thất vong, buồn rầu và giận mình khờ dại nhưng vượt lên tất cả vẫn là tình yêu thương vô bờ bến với con cái. Vậy nên đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ trong tình thế khẩn cấp này nhé.

 

Chúc em luôn vui khỏe và sớm có hướng đi đúng đắn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

18.10.2019 - Chưa bao giờ cô ấy tỏ ra dịu dàng với em cả, có thể tính cách ương bướng vậy, cũng...
18.10.2019 - Rồi một ngày bạn ấy biết em thích bạn ý. Bạn ý bắt đầu ngại nói chuyện với nhau hơn...
18.10.2019 - Khi lấy chồng em đã có quan hệ với người cũ. Việc này chồng em đã biết trước khi...
18.10.2019 - Em cảm thấy anh ấy thay đổi hơn trước, nhắn tin cũng dần ít lại, cảm giác nhiều lúc...
18.10.2019 - Em có hỏi lý do thì cô ấy nói do cảm thấy áp lực mỗi lần lên nhà và gặp gia đình em...
17.10.2019 - Em còn đang định học hết học kì xin ba mẹ cho nghỉ học chứ với tình trạng này em...
17.10.2019 - Em lại yếu kém trong giao tiếp, ngại người lạ không dám bắt chuyện. Thành ra hiểu...
17.10.2019 - Anh nói với em rằng anh biết bây giờ anh khác, không còn được như trước, không biết...
Có thể bạn quan tâm