Lẫn lộn giữa tình yêu thực sự và "cơn say nắng"

Chẳng bao lâu sự quan tâm của cô ấy làm em siêu lòng, em cảm thấy áy náy, phần thì sợ rằng cô ấy yêu em nhưng em chỉ say nắng cô ấy. Cô ấy nói cô ấy chỉ xem em là bạn, em mới nói 1 câu nửa đùa nửa thật là "Anh biết rồi nha! Em yêu anh rồi phải không?" thì cô ấy nói cô ấy đã có người yêu. Không hiểu sao câu nói này là tim em trở nên nhói, em đã khóc.

Xin chào chương trình, em là con trai, năm nay 20 tuổi. Em quen một cô gái 17 tuổi khoảng được hơn 9 tháng rồi. Em thích cô ấy. Cách đây vài tuần trước cô ấy muốn em làm bạn trai, em liền đồng ý.

 

Nhưng chẳng bao lâu sự quan tâm của cô ấy làm em siêu lòng, em cảm thấy áy náy, phần thì sợ rằng cô ấy yêu em nhưng em chỉ say nắng cô ấy. Cô ấy nói cô ấy chỉ xem em là bạn, em mới nói 1 câu nửa đùa nửa thật là "Anh biết rồi nha! Em yêu anh rồi phải không?" thì cô ấy nói cô ấy đã có người yêu.

 

Không hiểu sao câu nói này là tim em trở nên nhói, em đã khóc. Sau đó một hồi em và cô ấy cũng đã nói ra những suy nghĩ, tâm tư của mình cho nhau. Khi đó em mới biết cô ấy quen người yêu cũ của mình khoảng 2 năm và mới chia tay cách đây 3 tháng.

 

Lúc đó, không hiểu sao em mong cô ấy quên người yêu cũ của mình để chấp nhận em. Nhưng sau đó, em lên mạng xem thì nghe người ta nói là con gái khó quên đi mối tình đầu của mình nên em cũng đã chấp nhận. Lúc đó, em cũng hiểu ra rằng "Sống là phải chấp nhận tất cả".

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, say nắng, tình yêu, bạn trai cũ, chia tay, đề nghị, làm bạn trai, thay đổi, trưởng thành, tự giác, nang lợi, xin lỗi, giao tiếp ứng xử

 

Một tuần sau cô ấy chấp nhận em, em cảm thấy vui lắm và cảm giác mình trở nên mạnh mẽ hơn. Lúc trước làm việc gì em cũng cảm thấy do dự. Nhưng sau khi cô ấy chấp nhận em, em cảm thấy mình rất quyết tâm khi làm những chuyện mình thích và tràn đầy sức sống.

 

Từ khi cô ấy chấp nhận, em bắt đầu dậy sớm hơn. Cách đây vài ngày trước em về quê chơi, nhưng sợ rằng cha mẹ ngăn cấm vì yêu xa với lại em của em lại hay dùng điện thoại của em (em quê ở Bình Định, còn cô ấy ở Quảng Nam) nên đã bảo cô ấy đừng nhắn qua điện thoại, mà cứ nhắn qua mạng.

 

Trên đường về quê, em cảm thấy bồn chồn không yên. Em thì lại đang ho khúc khắc, người thì cảm thấy lạnh mà lòng thì như lửa đốt. Về đến quê được 1 ngày thì cô ấy bảo chia tay, tim em lại trở nên nhói và em đã khóc nhưng sau đó em cố kìm nước mắt và chửi cô ấy một câu hơi nặng lời. Nhưng em lại không muốn cô ấy chia tay. Mà từ ngày về quê em lại thức dậy sớm hơn và tự giác hơn, mà lúc trước em dậy muộn hơn và chẳng bao giờ tự giác cả.

 

Giờ đây, cảm xúc của em lẫn lộn hết trơn. Em luôn nghĩ về cô ấy nhưng trái tim của em có lúc lại cảm nhận được tình cảm của cô ấy, có lúc lại không. Chính điều này làm em không dám chắc mình đã yêu cô ấy thật chưa hay là đang say nắng cô ấy nữa, mong chương trình cho em lời khuyên ạ!.

 

Em cám ơn chương trình ạ!

Chào em!

 

Thật khó để chúng ta có thể phân định rạch ròi giữa tình yêu và say nắng. Tuy nói rằng “tình yêu chỉ có một, nhưng những điều na ná tình yêu lại rất nhiều.” Tựu chung lại, chúng đều xuất phát từ sự rung động, cảm giác yêu mến, thích thú và bị cuốn hút bởi đối phương… Vì thế có những tình yêu bắt nguồn từ 1 cơn say nắng khi cả hai có ảnh hưởng tới nhau và có mong muốn gắn bó lâu dài. Nhưng cũng có khi, hai người đến với nhau rồi xa nhau vì tình cảm chưa đủ sâu, cuối cùng cả hai cùng tổn thương.

 

Cảm xúc của em dành cho cô ấy có thể là những rung động yêu thương, muốn được quan tâm, được chia sẻ và nó như thể năng lượng tiếp sức cho em mỗi sáng thức dậy. Và rồi nó cũng làm cho em tự giác hơn, cảm thấy trưởng thành, mạnh mẽ hơn để bảo vệ cho nửa yêu thương kia. Đó là những thay đổi thường thấy của nhiều bạn trẻ khi bước vào tình yêu hay hôn nhân gia đình. Tuy nhiên bên cạnh đó trong em vẫn luôn có sự đấu tranh tư tưởng rằng đó là yêu, là say nắng hay ngộ nhận tình cảm thoáng qua mà có đôi chút phủ nhận tình cảm nơi mình. Vậy nên dẫn tới cảm nhận tình yêu lúc mờ lúc tỏ như vậy.

 

Tình cảm chớm nở đã vội phai tàn khi cô ấy nói lời chia tay với em. Có lẽ vì mọi sự quá đường đột và sự thiếu kinh nghiệm ứng xử trong tình yêu mà em đã có lời xúc phạm tới cô ấy. Chưa nói tới còn muốn tiếp tục hay đồng ý chia tay thì nguyên tắc giao tiếp cơ bản em cần thiết nói lời xin lỗi, thái độ, hành vi thể hiện sự hỗi lỗi, khắc phục hậu quả để mối quan hệ “dĩ hòa vi quý”. Qua đây tôi cũng hi vọng em sẽ rút ra bài học kinh nghiệm giao tiếp ứng xử trong tình yêu cũng như trong giao tiếp đời thường.

 

Cảm xúc tình yêu hay cảm nhận về hạnh phúc đo bằng cảm nhận của mỗi người. Vậy nên khi em chưa xác định tình cảm của mình là yêu hay say nắng thì hãy cho mình thêm thời gian để suy nghĩ, lắng nghe cảm xúc của mình. Đừng hành động vội vàng theo kiểu “ăn chắc” ràng buộc nhau, để rồi yêu hay không yêu hồi sau mới rõ khiến đôi bên cùng cảm thấy mệt mỏi, khó xử với nhau em nhé.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
6.6.2020 - Năm lớp 9 bạn ấy thích cậu bạn cùng bàn, cậu bạn ấy dù hay trêu chọc bạn ấy nhưng lại...
6.6.2020 - Gần một tuần đổ lại đây khi gọi điện, anh ấy luôn muốn mình cho xem chỗ nhạy cảm, mình...
6.6.2020 - Em ngồi kế bố, mẹ với em trai phía kia. Có người gọi đến bố và thường thì em phải im...
6.6.2020 - Đôi khi tự dưng bạn ý cười vui vẻ rồi trò chuyện với em như một người bạn...
5.6.2020 - Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định...
5.6.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
Có thể bạn quan tâm