Lấy "cái chết" để níu kéo tình cảm nhưng vẫn không thành... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lấy "cái chết" để níu kéo tình cảm nhưng vẫn không thành...

Vào ngày thứ 5 sau khi quay lại với nhau thì em có thấy quảng cáo app Bigo live, em tưởng cái gì đó hay nên bấm vào chơi và 5 phút sau em thoát ra luôn. Thế nhưng không biết ai đã chụp lại em và đăng lên group tìm gái xinh để tìm thông tin về em.

Em là một cô sinh viên năm nhất. Em và người ấy yêu nhau từ khi còn cấp 3 và cùng đậu 1 trường đại học. Hồi ở dưới quê anh ấy chiều chuộng em lắm, yêu em và nâng niu em. Nhưng từ khi lên đây, anh ấy hay đi chơi hơn và dần dần em hay cáu gắt, gò bó ép buộc anh ấy, ép anh ấy bên cạnh em. 1 tháng rưỡi gần đây anh ấy nói chia tay em vì anh ấy chán rồi nhưng em cố níu kéo tới 2 ngày sau thì chúng em quay lại với nhau. Thế nhưng có 1 vụ việc xảy ra thế này.

 

Vào ngày thứ 5 sau khi quay lại với nhau thì em có thấy quảng cáo app Bigo live, em tưởng cái gì đó hay nên bấm vào chơi và 5 phút sau em thoát ra luôn. Thế nhưng không biết ai đã chụp lại em và đăng lên group tìm gái xinh để tìm thông tin về em. Sau đó bạn của người yêu em đã gửi cho nhóm chat của cả lũ bạn bè, họ vào bêu xấu em, nói em thiếu hơi người yêu nên lên đó thả thính, rồi nói em show hàng, người yêu em có bênh em dăm ba câu rồi quay ra inbox em bảo em cút.

 

Vì em cảm thấy mình oan ức và muốn giải thích nên em tìm anh ấy suốt 1 thời gian dài, ngày nào cũng tìm anh ấy, gặp và níu kéo. Nhưng anh ấy kiên quyết không đồng ý và mắng em là: Mày cút đi. Đỉnh điểm là cách đây 2 tuần em có gặp anh ấy và níu kéo, khi đó em đang bị chứng mất ngủ do trầm cảm nên không suy nghĩ được gì đã cầm cả nắm thuốc uống trước mặt anh ấy, anh ấy móc miệng em bắt em nhả ra rồi tát em 2 cái nói: Mày tỉnh chưa.. sau đó giằng co rồi anh ấy đuổi em về và lên nhà.

 

níu kéo, chinh phục, tình yêu. yếu đuối, tự tử, bi lụy, tình cảm, quan tâm, lo lắng, cửa sổ tình yêu

 

Em đi lang thang rồi anh ấy có gọi cho bạn em hỏi em về chưa rồi sốt sắng gọi điện tìm em, bảo bạn em chăm sóc em, an ủi em cẩn thận. Hôm sau em nhập viện vì ngộ độc thuốc, bạn anh ấy gọi anh ấy báo em ở viện và anh ấy gọi bạn em rất nhiều và đòi số mẹ em để gọi lên chăm sóc em. Anh ấy trong thời gian em nằm viện luôn hỏi thăm em qua bạn bè em, nhưng khi nhắn tin cho em thì nói rằng sợ em và không muốn em đến gần, sẽ không bao giờ lên thăm em.

 

Tới bây giờ em đã ra viện và khá tỉnh táo. Bạn anh ấy có kể với em, anh ấy từ khi em lên viện sống buông thả lắm, chơi thâu đêm gầy rộc cả người, hay nói nhảm cố để làm trò cười. Rồi anh ấy nói bạn bè anh ấy đừng bao giờ để em hỏi về anh ấy nữa, anh ấy không muốn em hi vọng mới không quan tâm em. Anh ấy nói anh ấy chán em, thấy bị gò bó khi bên em mới chia tay. Nhưng biểu hiện của anh ấy khiến em nghĩ như anh ấy vẫn còn yêu nhưng thực sự sợ em.

 

Em thấy hối hận vì những gì em đã làm, sở dĩ anh ấy hết tin tưởng em vì trong thời gian yêu em hay không tôn trọng anh ấy, luôn nhắn tin trêu đùa bạn bè và gặp người yêu cũ (chúng em là bạn thân sau khi chia tay), anh ấy không thích và đòi chia tay nhiều nhưng em cứ cố tình tiếp tục.. em biết mình sai và muốn cứu vãn cuộc tình này, liệu có cách nào không ạ. Em muốn sửa chữa lỗi của mình.

Chào em.

 

Tình yêu nó có một sức mạnh diệu kỳ, nó có thể nhấn chìm lý trí của mỗi người và làm cho cảm xúc lên ngôi. Tình yêu nhiều khi nó có thể làm thay đổi con người của chúng ta, có những người dù là thông minh đến mấy nhưng khi yêu hầu như ai cũng là kẻ ngốc nghếch, mù quáng, cố chấp và dễ bước lạc đường.

 

Cái cảm giác yêu đơn phương một ai đó hay yêu xa đều đáng sợ nhưng đáng sợ hơn hết là khi bản thân mình để tình yêu của mình thành thứ tình yêu mù quáng. Thứ tình yêu ấy vừa khiến bản thân mình đớn đau, vừa khiến người ta khinh rẻ và xem thường bản thân mình là một người yếu đuối và lụy tình. Chính vì thế, đừng bao giờ tự hạ thấp tình yêu và nhân cách của mình dưới góc nhìn của người khác em nhé.

 

Như em chia sẻ, chương trình cảm nhận được tình cảm em dành cho người bạn trai của mình là rất đậm sâu. Bản thân bạn trai của em cũng biết điều đó. Điều cần có nhất của một tình yêu là hai người phải có cảm xúc, sự rung cảm dành cho nhau. Đó là điều mà các em đã từng có với nhau. Thế nhưng, tình yêu nó thuộc về cảm xúc, không có cảm xúc thì tình yêu không thể tồn tại. Trong khi đó cảm xúc của con người thuộc về tự nhiên, có thể có và có thể mất đi, thế cho nên người ta mới nói “không có tình yêu nào là vĩnh cửu”. Bởi vậy yêu nhau rồi chia ly đó là chuyện thường tình trong cuộc sống. Có những người yêu nhau 7, 9 năm trời ấy thế mà vẫn phải rời xa nhau vì lý do không còn cảm xúc. Nếu như em níu giữ một người mà họ không còn cảm giác với em thì giống như việc em giữ một vật vô tri vô giác ở bên mình.

 

Có thể khi em vào viện, những cử chỉ quan tâm, lo lắng của bạn trai khiến em nghĩ rằng anh ấy còn tình cảm với em. Thực ra, điều đó chưa hẳn đã đúng. Anh ấy lo lắng, quan tâm em có thể vì cái nghĩa nó còn nhiều, dù thế nào hai em cũng từng là người yêu của nhau. Hơn nữa, em làm những điều dại dột đó là vì anh ấy. Chính vì vậy anh ấy cũng thấy một phần nào có lỗi với em, anh ấy sợ em có vấn đề gì thì anh ấy sẽ ân hận vì anh ấy nghĩ do anh ấy nên em mới thế. Nếu em giữ anh ấy bằng cách này thì việc anh ấy quay lại với em chưa hẳn đã là tình yêu mà vì sự thương hại. Có thể em nghĩ rằng, việc em hành hạ bản thân mình như thế sẽ khiến anh ấy suy nghĩ lại và có khả năng quay về bên em.

 

Nhưng em gái ạ! Đó là một việc làm ngốc nghếch nhất trên đời này. Bởi những hành động đó của em nhiều khi sẽ làm người ta nghĩ em là một người yếu đuối, không có sự mạnh mẽ. Và càng cố níu kéo như thế thì người được níu kéo họ sẽ có cảm giác như bản thân đang bị làm phiền và sẽ thấy có sự khó chịu. Họ cho rằng đó là những việc làm không phải của một người thông minh. Chẳng có một ai muốn lấy một cô gái mà quá yếu đuối phụ thuộc, hơi một tý là lấy cái chết để dọa người khác, nó chỉ khiến người ta sợ hãi và muốn rời xa.

 

Bạn trai em muốn dừng lại mối quan hệ này không phải vì em không tốt mà có lẽ vì anh ấy đã không còn tình cảm, ở lại bên nhau chỉ có cảm giác gò bó, chán nản, mệt mỏi. Chính vì thế đừng cố chấp giữ một người mà họ đã không còn muốn bên em. Biết đâu khi em buông tay anh ấy, một lúc nào đó nhận ra cần nhau thì anh ấy và em đều có thể trở về bên nhau. Còn bây giờ, điều tốt nhất mà em nên làm đó là để lại trong lòng anh ấy 1 chút ấn tượng tốt về em, về một người con gái kiên cường, mạnh mẽ, cứng rắn, đừng để trong mắt họ chỉ là sự thương hại dành cho em. Cố gắng lên em gái, em sẽ làm được. Hãy bắt đầu hành trình của mình để anh ấy nhận thấy xa em là một sự lựa chọn sai lầm của anh ấy.

 

Chúc em học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu

14.10.2019 - Trước đây em từng mặc cảm ngoại hình, nên giờ em đã thay đổi, biết ăn diện hơn một...
14.10.2019 - Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý...
14.10.2019 - Em và cô ấy yêu nhau đã được 4 năm, đã nói chuyện kết hôn với gia đình; nhưng gia...
13.10.2019 - Anh có vẻ rất tốt và khá giả như em đã tìm hiểu qua người quen. Anh nói tháng 11 này...
13.10.2019 - Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày, nhưng em lại cảm...
12.10.2019 - Có thể 1 lần thấy thích nên cứ lặp lại, có đêm em tỉnh giấc thấy cháu hay có hành...
12.10.2019 - Cháu có một vấn đề thắc mắc là năm nay cháu lên lớp 11, khoảng 4 năm về trước tầm...
Có thể bạn quan tâm