Liệu sự "thú tính" trong người có khiến em "vô tình xâm hại" người yêu của em?

Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo ngại: Một phần vì sợ nếu quá mức thì sẽ chán, phần vì em vì thú tính trong người khiến em vô tình xâm hại người yêu của em.

Thưa chương trình!

 

Em và người yêu của em năm nay học lớp 12. Chúng em yêu nhau được 1 năm. Trong năm đầu tiên thì hầu như mọi điều tốt đẹp hết, cho đến khi tình yêu trong sáng của em bỗng 1 ngày nó biến mất. Cụ thể là khi quen nhau, bình thường thì sự “thú tính” của con trai lại lên khi ở cạnh người yêu, em có trao đổi với bạn mình như vậy nên bạn cũng đồng ý, cụ thể hơn là em có vài lần va chạm vào cơ thể bạn ấy một cách không tự chủ chỉ để thoả mãn nhu cầu thôi ạ.

 

Em và bạn có vài lần như vậy với nhau, em đưa tay khám phá nhiều nơi trong cơ thể người yêu của em. Chúng em vẫn thấy bình thường và còn gắn kết với nhau hơn; Nhưng sau vài tháng, em lại thấy dường như mình làm gì đó chưa đúng. Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo ngại: Một phần vì sợ nếu quá mức thì sẽ chán, phần vì em vì thú tính trong người khiến em vô tình xâm hại người yêu của em.

 

lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu

 

Bây giờ em muốn quay lại bằng 1 tình yêu trong sáng, nhưng vấn đề chính em muốn nói là việc đó đã là 1 gánh nặng quá lớn trong đầu em và thật khó để tha thứ cho bản thân đúng không ạ? Chúng em hoàn toàn chưa sex mà chỉ vì quá khích mà vô tình với nhau thôi ạ. Tư tưởng trong đầu em bây giờ là chờ khi nào thời gian ở bên nhau đủ lâu mới nghĩ tới việc gần gũi như vậy; nhưng mỗi khi em muốn cố gắng thì mọi hình ảnh về kí ức xấu đó lại hiện lên trong đầu em. Em luôn thấy khó chịu và áp lực khi nghĩ tới việc đó.

 

Câu hỏi chính em muốn nói là làm sao để có thể GẠT đi chuyện đáng xấu hổ như vậy và TẬP TRUNG cho hiện tại để em có thể quên đi điều tồi tệ đó và quay trở lại tình yêu trong sáng được ạ? Và làm sao để yêu thương bằng trái tim không vì mục đích gì khác, bởi lẽ giai đoạn đầu thích nhau đều là trong sáng, sẽ nhạt dần nếu có gì đó khiến ta đắn đo suy nghĩ. Vấn đề to bự đó em phải giải quyết sao ạ? Nghĩ thế nào để xoá bỏ nó đi ạ? Vì ý muốn trong sáng và quá khứ đen tối luôn xuất hiện trong đầu khiến em cảm thấy rất hoang mang, em cảm ơn!

 

Chào em!

 

Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu được em đang cảm thấy hoang mang, bất an, lo lắng khi đã có những hành vi gần gũi, thân mật với bạn gái. Em cho rằng điều này là không nên, nó có thể khiến cho tình yêu không còn trong sáng; em cảm thấy xấu hổ và không muốn nghĩ tới nữa nhưng không biết bản thân phải làm như thế nào. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi em nhé.

 

Thực ra, đọc những điều em tâm sự em gửi đến, tôi băn khoăn không hiểu “vài lần va chạm vào cơ thể bạn gái một cách không tự chủ chỉ để thoả mãn nhu cầu” là như thế nào? Có phải là việc em dùng tay để khám phá cơ thể bạn gái thôi chứ chưa có quan hệ tình dục bằng bộ phận sinh dục? Theo tôi hiểu thì trước khi em có những hành vi như thế này, em đã trao đổi với bạn ấy và được bạn gái đồng ý rồi chứ không phải em cố gắng gần gũi khi cô ấy chống cự đúng không em? Vậy cho đến hiện tại, em có nhiều suy nghĩ, dằn vặt như vậy còn bạn gái em thì sao, cô ấy có cảm thấy không thoải mái vì những điều đã có?

 

Em thân mến! Việc các cặp đôi yêu nhau, ở bên cạnh nhau rồi xuất hiện những mong muốn được gần gũi, động chạm về mặt cơ thể, thậm chí là mong muốn được quan hệ tình dục cũng là một điều hết sức bình thường. Nhất là ở lứa tuổi của các em, chưa phải là người lớn hoàn toàn nhưng cũng không còn là trẻ con, khi nào cũng tò mò, thích khám phá những điều mới lạ. Việc em đã ý thức được điều này, đã có trao đổi trước với bạn gái để bạn gái em không bị sốc, không cảm thấy không được tôn trọng trước những hành vi của em là điều mà không phải người bạn trai cũng có thể làm được.

 

Thực tế, không có một quy định cụ thể nào về việc quen nhau bao nhiêu lâu mới được/nên quan hệ tình dục cả, vì những điều này phụ thuộc vào cảm xúc của đôi bên. Bất cứ khi nào tình yêu đủ lớn, niềm tin đủ nhiều thì người ta xuất mong muốn được gần gũi nhau. Chính vì vậy, việc em đã có những hành vi thân mật, gần gũi với bạn gái dựa trên sự chấp nhận, tự nguyện của cả hai bên không có gì là xấu xa hay khó tha thứ cho chính hành vi của mình cả. Miễn rằng cả hai luôn ý thức được giới hạn của mình là ở đâu, việc gần gũi nhau có thể có những hành vi nguy cơ nào, làm thế nào để không rơi vào những hành vi quy cơ ấy em ạ. Em có thể suy nghĩ về điều này thoáng rộng, đơn giản hơn để bản thân được cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái hơn.

 

Tình yêu tuổi học trò rất mãnh liệt, thơ mộng; nhưng vì còn đi học, vì còn chung sống với gia đình, bố mẹ, vì tương lai còn dài phía trước, vì chưa nghĩ đến việc kết hôn… nên việc giữ gìn cho nhau như thế nào để không làm tổn thương nhau, không để lại những hậu quả không hay, để giữ được tình yêu lâu dài, hạnh phúc nhất là điều khiến nhiều người phải suy nghĩ giống như em. Về điều này, em có thể trao đổi lại với bạn gái để có thể tìm được một giới hạn chung trong mối quan hệ tình cảm của hai người. nếu việc gần gũi nhau khiến ta không cảm thấy thoải mái thì hai em có thể lên kế hoạch để hạn chế sự gần gũi như: nói chuyện về vấn đề học tập, ước mơ, đam mê nhiều hơn; hạn chế đi chơi riêng ở những chỗ vắng vẻ để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho sự gần gũi; đi chơi chung với nhóm bạn… Hai em cũng có thể trao đổi, chia sẻ với nhau để có thể hiểu nhau nhiều hơn, học cách làm mới tình cảm của mình để làm sao khiến cho mối quan hệ đó trở nên thú vị, hạnh phúc, lâu dài hơn em nhé.

 

Chúc em có được một tình yêu thật đẹp!

Theo CSTY
18.2.2020 - Em mua bán ở nhà, vợ đi dạy học, có một chuyện em muốn chuyên gia tư vấn giúp như sau...
17.2.2020 - Em đối xử với anh ấy rất tệ thậm chí là không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện, sau...
17.2.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
Có thể bạn quan tâm