Luôn bất an vì sợ bạn trai bị lôi kéo bới đám bạn xấu.

Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa quen nhau, em cũng dần thay đổi được con người anh ấy, anh dần bỏ thuốc lá, ngoan ngoãn hơn, biết lo cho tương lai, vì nhà anh rất nghèo. Anh dần biết thế nào là quyển sách, quyển vở.

Xin chào chuyên gia. Năm nay em 20 tuổi. Em và anh ấy bằng tuổi nhau, từng học chung trường cấp 3. Bọn em quen nhau từ cuối năm lớp 11. Khi ấy em là một cô gái ngoan ngoãn, học thức tương đối, có thể nói là đứng đầu khối thi Xã hội của trường. Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa quen nhau, em cũng dần thay đổi được con người anh ấy, anh dần bỏ thuốc lá, ngoan ngoãn hơn, biết lo cho tương lai, vì nhà anh rất nghèo. Anh dần biết thế nào là quyển sách, quyển vở.

 

Rồi đến khi bọn em lớp 12, cả 2 lao vào ôn thi. Em đỗ vào 1 trường top đầu ở Hà Nội nhưng vì anh bắt đầu xác định học hành muộn quá nên không đỗ. Nhiều người vẫn bảo anh rằng nếu anh không cố gắng lên thì lại thành ra chăm vợ của thằng khác, vì họ cũng thấy giữa 2 bọn em có sự chênh lệch về nhiều thứ. Nhưng em lại không quan tâm mấy chuyện đó, em không đặt cao vấn đề tiền bạc, kinh tế của gia đình anh. Em vẫn đồng hành cùng anh, chờ anh ôn lại thêm 1 năm nữa. Nhưng rồi anh lại trượt. Em vẫn ở bên cạnh anh. Tình cảm bọn em dành cho nhau tương đối tốt, anh rất nghe lời em. Thế nhưng trong suốt khoảng thời gian 2 năm bên nhau, bọn em thường xuyên cãi nhau vì...bạn anh ấy.

 

tình yêu, lo lắng tình yêu, bảo vệ tình yêu, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, lựa chọn, tệ nạn xã hội, cửa sổ tình yêu

 

Anh có 1 nhóm bạn thân từ hồi cấp 3, là nhóm bạn mà anh chơi cùng trước khi quen em đến tận bây giờ. Nhưng họ lại là thanh niên sống theo kiểu hưởng thụ, rượu chè, lô đề, ăn nói tục tĩu, chửi bậy mọi lúc mọi nơi. Và 1 người con gái như em lại vô cùng dị ứng và căm ghét những thành phần như vậy. Em luôn sợ những con người ấy sẽ rủ rê lôi kéo người yêu em làm những chuyện không hay. Nếu tình bạn giữa họ cứ kéo dài đến khi 2 bọn em lấy nhau, em chỉ sợ họ sẽ dạy người yêu em bài bạc, chơi bời, và dĩ nhiên là trai gái nữa. Bản thân em thấy hạnh phúc của mình bị đe dọa, thật sự rất bất an.

 

Hình như mọi cuộc cãi vã của 2 đứa em đều có nguyên nhân từ đám bạn ấy của anh, nhiều lần anh nói dối em để đi chơi với họ. Đã vài lần anh bảo em cho đi uống nước cùng họ nhưng lại trở về trong trạng thái say xỉn, nôn mửa. Em cũng mấy lần cùng anh ngồi ăn với đám bạn ấy, nhưng chứng kiến cái cảnh họ đổ rượu ra bát nhựa rồi mời nhau uống như uống nước lã, em thật sự không thể chịu đựng được. Em từng có ý nghĩ trong đầu sẽ yêu cầu anh lựa chọn hoặc là em hoặc là bạn anh ấy, nhưng lại thôi. Vì em biết thế là hơi ích kỉ. Nhưng thật sự em không thể chịu đựng được thêm nữa, con người em không phù hợp với những người như vậy.

 

Em cảm thấy bao nhiêu công sức của mình cố gắng để thay đổi, để vực dạy 1 con người đứng lên từ vũng bùn trong suốt 2 năm qua lại bị đám người kia phá dần từng ngày một. Chưa bao giờ em cảm thấy chán yêu và ngại yêu như thế này. Em cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình. Em nên làm gì tiếp theo để bảo vệ tình yêu của em?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng em là một cô gái ngoan ngoãn, luôn chú tâm vào học tập nên em không thích những người có tham gia một số tệ nạn xã hội và có cách ứng xử có phần thiếu văn hóa. Bởi vậy em muốn người yêu hạn chế tiếp xúc với người như vậy vì đó cũng là nguyên do khiến hai em xảy ra tranh cãi. Đó cũng là cách để em bảo vệ tình yêu của mình.

 

Tuy nhiên, ai cũng có những người bạn riêng và họ cảm thấy gắn kết trong nhóm đó khi họ thấy mọi người hiểu mình, cho họ có cảm giác mình được tôn trọng, được sống đúng là mình. Có lẽ đó cũng là điều bạn trai em cảm nhận được khi ở cùng đám bạn của anh ấy. Biết đâu khi em cảm thấy mình không thể chơi cùng bạn của anh ấy cũng giống như anh ấy thấy mình không hòa hợp được với những người bạn của em.

 

Qua những điều em chia sẻ, dường như em đang nghĩ rằng tự cho bản thân mình có hơn người yêu nên muốn anh ấy “nghe lời” em. Có khi nào em nghĩ những điều em mong muốn ở bạn trai khiến anh ấy bị áp lực và cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi phải thay đổi bản thân mình theo ý của em? Em có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu bạn trai hơn, sẽ thế nào nếu như anh ấy cũng muốn em thay đổi để hòa nhập cùng với những người bạn của anh ấy? Hẳn sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi người khác đang cố gắng để thay đổi con người của mình.

 

Chương trình hiểu rằng em rất yêu và lo lắng cho bạn trai nên muốn anh ấy tránh xa những tệ nạn xã hội và tập trung tạo dựng sự nghiệp. Dù biết rượu chè, cờ bạc, cách ăn nói không được lịch sự là không nên có. Tuy nhiên, có lẽ em cũng đang tự tạo cho mình thành kiến và quá ác cảm với các bạn của anh ấy nên khiến em càng khó chấp nhận những người bạn ấy nhưng nếu như bạn trai em vẫn cảm thấy vui khi tiếp xúc với họ thì phần nào đó những con người ấy cũng có điểm tích cực và khiến anh ấy được tôn trọng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn trai em, anh ấy có sa vào những tệ nạn đó không? Anh ấy có ý thức và tự chủ về những việc mình đang làm? Nếu như anh ấy chơi với những người bạn đó nhưng vẫn tự chủ được bản thân mình, không bị “nhiễm” và cố gắng gây dựng tương lai, thì có lẽ em cũng cần tôn trọng anh ấy. Hơn nữa, anh ấy cũng đã thay đổi rất nhiều qua việc chú tâm vào học tập, cố gắng thi đại học để hai em không có nhiều khoảng cách.

 

Tình yêu, tình bạn và tình thân đều rất quan trọng đối với mỗi người và không ai trong chúng ta có thể thiếu dù chỉ một trong những tình cảm đó. Nếu như em càng cố gắng tách biệt mình với bạn của anh ấy, biết đâu họ càng có lý do chia rẽ tình cảm của em và anh ấy khiến mối quan hệ của hai em càng bị ảnh hưởng nhiều hơn khi mà hai em lại ở xa nhau. Tôn trọng và tỏ thái độ chia sẻ cùng anh ấy biết đâu sẽ khiến bạn trai em tự suy nghĩ và chủ động thay đổi.

 

Chỉ những cô gái yêu chân thành và nghiêm túc mới có những suy nghĩ và cảm xúc như em và muốn bảo vệ tình yêu của mình. Tuy nhiên, cũng cần có sự khéo léo và sáng suốt vì nếu không sẽ dễ làm anh ấy hiểu lầm và em sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Đó cũng là cách để em giữ gìn tình yêu này nếu muốn gắn bó lâu dài với người yêu.

 

Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, chồng cũ, qua đêm, ly hôn, 12 năm, thăng trầm, không hiểu, khát khao,yêu chồng cũ, hành động, nói chuyện, mẹ chồng.
Nguyên nhân chia tay rất dài dòng, tôi chỉ xin tóm gọn là tôi và anh kết hôn bốn năm nhưng tôi và...
để ý, bối rối, rung động, nhiệm vụ, học tập sa sút, phụ thuộc, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu.Và đến bây giờ em luôn cảm nhận được những cảm xúc lạ kì. Có khi như là thích nhẹ,...
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
cửa sổ tình yêu, mẹ chồng, nàng dâu, mâu thuẫn, vợ chồng, ngoại tình, tha thứ, con cái, vô tâm, quan tâm, chăm sóc, giờ giấc, tình cảm
Em và chồng yêu nhau 5 năm mới cưới, trong 5 năm đó thực ra tụi em đã gặp rất nhiều sóng gió và...
vợ mới sinh, hay cáu gắt, thay đổi tính tình, xúc phạm, sau sinh, thay đổi tính nết
Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà...
níu kéo, gìn giữ, khoảng cách, tình cảm, gia đình nhà chồng, tủi hờn, cửa sổ tình yêu
Nếu chồng em chỉ đi xuất khẩu lao động 3-4 năm thì cũng không có gì để nói; nhưng gia đình chồng...
tình cảm, ích kỷ, nỗi đau, tổn thương, chịu đựng, chấp nhận, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Sáng sớm tôi dậy nấu cơm sáng, trưa mang vào viện, theo ý chồng tôi là tôi phải mang vào trước 7h...
chơi bời, nợ nần, trách nhiệm, đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận, thay đổi, cua so tinh yeu
Bao năm nay em vẫn phải đi theo để trả nợ cho chồng: hết cắm xe, điện thoại và bán cả nhẫn cưới....
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
Nội dung mới
Con gái tuổi 31 chưa lấy chồng, lòng mẹ cũng cảm thấy không yên
Ảnh hưởng sự giáo dục của tôi luôn dạy con phải là phụ nữ truyền thống nên đến nay cháu cũng chưa...
1/3/2021 - Tư vấn
Các loại rau có tác dụng chữa bệnh nên dùng thường xuyên trong mỗi bữa ăn
Các loại rau được dùng làm gia vị hàng ngày không chỉ đem lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn mà còn...
1/3/2021 - Tin tức
"Núi đôi" xuất hiện cục cứng ngay khi mới dậy thì....
Cháu năm nay 18 tuổi và là con gái ạ. Ngay từ lúc bắt đầu dậy thì cháu để ý thấy hai bên ngực của...
1/3/2021 - Tư vấn
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế giới ảo, không rõ mặt đối phương, có khi đứt liên lạc, chỉ nói chuyện trên app chứ không gặp được ngoài đời, đa số chỉ muốn hẹn qua đường, không lâu dài, thậm chí cả lừa đảo.
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế...
28/2/2021 - Tâm sự
Niêm mạc tử cung chỉ dày 6mm khi đang hành kinh!!!
Em vừa mới đi khám phụ khoa về, lý do là vì kinh nguyệt của em không được đều. Hai lần có kinh...
2/3/2021 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ béo phì khó mang thai?
Theo khuyến cáo của bác sĩ phụ sản, béo phì là tác nhân khiến phụ nữ khó có thai, phôi thai kém...
2/3/2021 - Tin tức