Mắc kẹt giữa đớn đau, lý trí nói không nhưng con tim vẫn run lên vì nhớ. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mắc kẹt giữa đớn đau, lý trí nói không nhưng con tim vẫn run lên vì nhớ.

Một tình yêu nhầm chỗ. Em muốn chấm dứt tất cả, nhưng anh ấy không đồng ý, anh nói nếu không có tình cảm thì anh sẽ không duy trì mối quan hệ này trong thời gian dài như vậy, thật sự là em cũng cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho em, anh kể em nghe tất cả những gì anh che đậy lâu nay, nhưng làm sao em có thể chấp nhận mình chỉ là "người tình".

Em là Gay và em vô tình là người đến sau như các bạn khác. Năm 2013 em gặp anh ấy, có tình cảm nhưng chỉ là thích, nói chuyện khá lâu, cũng thường đi chơi và em nhận ra mình đã yêu, nhưng không thể nói ra, khi đó em chỉ 18 tuổi, anh ấy 26 tuổi do ngại về tuổi tác nên em cũng nén tình cảm vào riêng mình.

 

Sau đó một thời gian dài, vì tính chất công việc nên em và anh ấy không nói chuyện với nhau khoảng hai năm, đến tháng 7 năm 2015 bọn em vô tình gặp lại nhau, em giật mình nhận ra mình vẫn còn yêu họ, trong hai năm qua em có hẹn họ nhưng chưa một lần yêu ai thật sự, em nghĩ có lẽ tim mình đã có họ rồi nên không còn chỗ cho ai khác nữa.

 

Bọn em bắt đầu nói chuyện lại với nhau, em hoàn toàn bất ngờ khi anh ấy nói ngay từ đầu anh đã có tình cảm nhưng do em còn nhỏ quá, anh không dám thổ lộ, lúc đó em cũng nói rõ tình cảm của mình, và bọn em chính thức quen nhau. Được một thời gian, em nhận được tin nhắn "Nếu em biết anh đã có người yêu trước khi quen em em có hận anh không?" em sốc tột độ, chỉ biết để nước mắt rơi, em không ngờ tình yêu của mình đã đẩy em vào vai người thứ ba, khi em đã dấng hết tình cảm của mình vào đó, mới sửng sốt biết rằng mình là người đến sau.

 

 

Dẫu lờ mờ nhận ra mình đang mắc kẹt giữa đớn đau, lý trí lạnh ngắt nói không nhưng con tim vẫn run lên vì nhớ! Ngổn ngang giữa đứng lại và ra đi, lối thoát nào cũng không có cái kết vẹn tròn cho một niềm tin đã đổ vỡ. Một tình yêu nhầm chỗ. Em muốn chấm dứt tất cả, nhưng anh ấy không đồng ý, anh nói nếu không có tình cảm thì anh sẽ không duy trì mối quan hệ này trong thời gian dài như vậy, thật sự là em cũng cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho em, anh kể em nghe tất cả những gì anh che đậy lâu nay, nhưng làm sao em có thể chấp nhận mình chỉ là "người tình".

 

Em câm ghét bản thân mình, chỉ vì cái tôi khi xưa mà giờ phải là người cướp tình yêu người khác. Trước đây người ta chủ động chia tay ngỏ ý muốn quen lại anh ây cũng đồng ý, anh ấy chấp nhận yêu xa, chỉ nhiêu đó thôi em cũng biết anh yêu người ta nhiều. Giờ thì tình cảm quá nhiều, em không thể dừng lại, nhưng lại thấy có lỗi nên không muốn bước tiếp.

 

Xin chuyên gia hãy cho em lời khuyên, em có phải là người đáng trách khi đang cố gắng nắm thứ vốn thuộc về người khác, có phải là người đáng trách khi vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó... Và em cần phải làm gì trong lúc này. Em xin cám ơn!

Chào em,

 

Em đang băn khoăn và đau khổ thật nhiều khi phát hiện ra mình là người đến sau. Em dành cho anh ấy tình yêu thương chân thành và mong muốn anh ấy sẽ chỉ yêu thương em nhưng cũng cảm thấy tội lỗi, dằn vặt khi là người chen ngang. Tình yêu được ví như cái kẹo ngọt mà ai cũng muốn giành nó về phần mình. Đến trước hay đến sau đâu quá quan trọng khi đôi bên chưa có ràng buộc pháp lý và hơn nữa nếu như anh ấy không có tình cảm với em, liệu em có thể “cướp” anh ấy từ người kia. Vì thế nên em đừng quá dằn vặt mình vì điều đó.

 

Không ai muốn mình là kẻ thay thế, mãi là người bên lề hay người tình của người mà mình thực lòng yêu thương và muốn muối quan hệ tiến tới lâu dài. Tuy nhiên con tim luôn có những lý lẽ rất riêng của nó, đôi khi không song hàng cùng với lý trí. Vậy nênthay vì mặc cảm, dằn vặt em nên chủ động, tích cực hơn để sống thật với cảm xúc của mình. Em nên cân nhắc kĩ lưỡng về hướng đi tình cảm của mình. Nếu em yêu anh ấy thì em có thể kiên nhẫn cho nhau thêm thời gian. Thời gian đó để em hiểu được tình cảm của mình cũng như tình cảm, con người của anh ấy và cho anh ấy thấy tình cảm của em dành cho anh ấy sâu đậm ra sao. Và thời gian ấy cũng là để anh ấy cảm nhận tình yêu với mỗi người nặng nhẹ ra sao  và đưa ra sự lựa chọn dứt khoát với một người. Tuy nhiên tình yêu không vốn ích kỉ, nó không đủ chỗ cho 3 người.

 

Tình yêu vốn ích kỉ, ta có thể chấp nhận thiệt thòi khi là người đến sau nhưng không có nghĩa rằng ta sẽ cho họ cơ hội bắt cá hai tay, cơ hội chà đạp lên tình yêu của mình. Vậy nên nếu như anh ấy mãi chần chừ lưỡng lự, không lỡ từ bỏ ai thì điều đó cho thấy sự tham lam, ích kỉ và đa tình của anh ấy. Khi đó dù đau đớn, tổn thương em cũng nên dừng lại để hạn chế những tổn thương, mất mát khi theo đuổi một người không đủ yêu thương mình. Vì em dành tình yêu rất lớn cho cậu ấy nên sẽ khó khăn nhiều khi chia tay.

 

Để cân bằng cảm xúc và cuộc sống em nên tránh thời gian rảnh rỗi một mình. Hãy làm cho mình bận rộn nhất có thể,  chi phối sự chú ý và thời gian cho nhiều hoạt động bổ ích khác như: chăm chút bản thân, quan tâm nhiều hơn tới gian đình, đầu tư phát triển cho công việc, tích cực tham gian giao lưu kết bạn,…Vấp ngã tình yêu khiến em đau khổ nhưng nó cũng chính là cách giúp em kiên cường, mạnh mẽ và biết cách nắm giữ tình yêu đích thực của mình.

 

Thân chào em!

CửaSổTìnhYêu

Có thể bạn quan tâm