Mắc “sùi mào gà” ai mới là người không chung thủy?

Em thực sự hoang mang vì ngoài người yêu ra em không có một ai khác. Nhưng em vẫn chưa giám mở lời với người yêu. Cũng không thấy người yêu nhắc gì, vì em nghĩ với bệnh này nếu em bị thì anh ấy phải mang virut và chắc phải có biểu hiện bệnh.

Em chào chương trình.  Em xin chia sẻ tâm sự của mình ở đây. Mong nhận được phản hồi từ chương trình.


Cách đây 2 năm em và người yêu hiện tại đã có quan hệ tình dục. Bọn em yêu xa. Từ năm 2019 vào mùng 5/9 em được nghỉ và về gần nhau sau đó gần 3 tháng thì em mắc bệnh sùi mào gà ( Bọn em không dùng biện pháp phòng tránh ) trước năm 2019 em có bị viêm lộ tuyến cổ từ cung cũng đã có tiền sử điều trị. Em thực sự hoang mang vì ngoài người yêu ra em không có một ai khác. Nhưng em vẫn chưa giám mở lời với người yêu. Cũng không thấy người yêu nhắc gì, vì em nghĩ với bệnh này nếu em bị thì anh ấy phải mang virut và chắc phải có biểu hiện bệnh.

 

mắc sùi mào gà, nghi bạn trai, không chung thủy, ai lây sang ai, mong có con

 

Em có thầm nghi ngờ người yêu về chuyện chăn gối không chung thủy. Đến hiện tại khi em trở về công tác gần người yêu thì hai đứa em gặp nhau thường xuyên hơn và bệnh của em lại tái phát. Hai đứa em đang tính có em bé nên em thực sự hoang mang và đau khổ ạ. Em có hỏi anh ấy từ trước tời giờ chuyện chăn gối có ai khác ngoài em không, anh ấy nhất quyết nói không nên em cũng không dám hỏi nhiều. Em chưa nói bệnh tình của mình cho anh ấy biết em lại tự cách ly với anh ấy.

 

Đã hai tháng nay hai đứa em chưa có tin vui. Đến tháng 3 này em đang đợi tin mình có em bé không thì tự thăm khám em lại thấy bệnh về. Em không biết phải nói như thế nào với người yêu vì em hỏi anh ấy nói không quan hệ với ai khác ngoài em, em chỉ sợ anh ấy nghi ngờ lại em. Em chung thủy thì em chắc chắn anh ấy cũng nói mình chung thủy. Giờ em nói chia tay anh ấy cũng không chịu. Mà em lại thực sự lo lắng, mất tự tin, và mong có em bé lại sợ ảnh hưởng.Em cảm ơn anh/chị đã đọc tâm sự của em. Em mong phản hồi tử anh/chị trong chương trình ạ.
 

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào những hoang mang, lo sợ của bạn về vấn đề sức khỏe sinh sản của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Bạn thân mến! Bạn có chia sẻ rằng bạn có tiền sử điều trị viêm lộ tuyến tử cung, sau đó bạn có quan hệ không an toàn với bạn trai và phát hiện ra mình bị sùi mào gà, bạn nghi ngờ về sự chung thủy của người yêu mình, bạn băn băn không biết có nên chia sẻ với anh ấy về bệnh tình của mình. Hai bạn muốn có em bé, nhưng bạn lo lắng sùi mào gà sẽ ảnh hưởng đến em bé. Trước khi gửi thư về cho chúng tôi bạn đã tìm hiểu về vấn đề này chưa? Dù bạn đã tìm hiểu hay chưa thì chúng tôi cũng xin cung cấp đến bạn một số thông tin. Sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, bệnh do virus HPV gây ra, có thể lây ở những trường hợp khác như bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những vết thương hở . Biểu hiện của bệnh là xuất hiện những nốt li ti như đầu tăm ở cơ quan sinh dục hoặc trong khoang miệng ( nếu như có quan hệ tình dục bằng đường miệng), sau đó những nốt li ti này phát triển thành từng đám, rất nhanh hình thành những nhú gai hay hoặc thịt thừa, bề mặt mềm, ẩm ướt và rất dễ chảy máu.

 

Bạn chia sẻ rằng từ trước đến nay bạn chưa quan hệ với ai ngoài người yêu hiện tại thì tỉ lệ lây nhiễm sùi mào gà từ anh ấy là rất cao nhưng cũng không thể khẳng định chỉ do anh ấy mà thôi vì như những thông tin đã nêu bạn có thể lây nhiễm từ "nguồn" khác? Trước đây khi bạn phát hiện ra mình bị sùi mào gà bạn có đi tái khám và điều trị chưa? Trong trường hợp bạn đang điều trị mà quan hệ lại sau thời gian ngắn sau đó là là nguyên nhân của việc sùi mào gà tái phát. Việc có con bây giờ là điều đáng lo ngại bởi sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con, khiến trẻ phát triển không tốt. Nếu muốn mang thai, bạn cần phải điều trị, đảm bảo rằng trong cơ thể virut không hoạt động, kiểm tra kĩ lưỡng tại các cơ sở y tế tránh bùng phát bệnh khi mang thai.


Điều gì khiến bạn chần chừ không nói bệnh tình của mình cho người yêu? Vấn đề bây giờ không còn là ai không chung thủy với ai, bạn nghĩ sao về việc mình sẽ có một cuộc nói chuyện, chia sẻ trực tiếp, nghiêm túc với người yêu, bởi khi bạn đã mắc sùi mào gà thì khi anh ấy quan hệ với bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi lây nhiễm. Hai bạn cần thằng thắn để có thể tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm nhất, tránh để lâu sẽ gây nên những biến chứng của bệnh thêm nặng. Còn ai là người không chung thủy thì bây giờ cũng không phải thời điểm "tính toán" với nhau mà việc cần làm là cả hai phải có trách nhiệm cùng chữa bệnh và hạn chế mức tối đa bệnh quay trở lại. Tuy sùi mào gà chưa thể điều trị đặc hiệu nhưng với nền y học hiện đại ngày nay, sùi mào gà cũng đã được điều trị rất hiệu quả bằng việc tiêu diệt các nốt sùi và khó có cơ hội tái phát nếu bạn có lối sống khoa học, lành mạnh. Bạn cần lưu ý chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín như bệnh viện Da liễu trung ương hoặc Khoa da liễu của các bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh trở lên để điều trị.


Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo CuaSoTinhYeu
4.7.2020 - Bạn nam luôn đối xử tốt với cả em và bạn nữ kia. Nhiều khi, em thấy lòng mình hơn ghen...
4.7.2020 - Vì 1 vài lý do hiểu lầm mà bố mẹ em không ưa, không chấp nhận anh ấy và ngăm cấm chúng...
3.7.2020 - Nếu như em bị học sinh khá, mẹ sẽ rất thất vọng về em, thậm chí còn dọa đuổi em ra...
3.7.2020 - Em đã từng khóc nhưng khóc xong em vẫn có cảm giác mình sống thật vô dụng. Em không có...
3.7.2020 - Rồi đến một ngày em thấy crush gần gũi hơn với bọn con gái mà lại lạnh nhạt với em. Từ...
3.7.2020 - Em nói chuyện với anh ấy và anh ấy bảo nên bỏ đi. Em thực sự không muốn, nhưng anh ấy...
2.7.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
2.7.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện thoại...
Có thể bạn quan tâm