Mãi "loay hoay" trong một mối quan hệ không thể gọi tên... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mãi "loay hoay" trong một mối quan hệ không thể gọi tên...

Cho đến hôm nay, em ấy viết status vẫn nhớ sinh nhật người yêu cũ. Rồi 1 cái status nữa nói rằng chưa từng yêu ai có tên bắt đầu khác người yêu cũ? Em băn khoăn, em nhắn tin hỏi, bảo là buồn cười nhỉ, em ấy rất lạnh nhạt giải thích, cuối cùng nhắn lại cái mặt cười và không xem cũng không đáp lại tin nhắn của em. Em loay hoay giữa cuộc tình này. Bọn em cứ đi xa rồi lại gặp lại nhau. Không biết nên tiếp tục hay dừng lại? Nhưng có lẽ em vẫn còn tình cảm.

 Em là học sinh lớp 10. Năm lớp 9, em quen 1 chàng trai dưới lớp và có tình cảm đặc biệt. Qua những lần trò chuyện, em nghĩ em ấy có tình cảm với em. Có lúc em ấy nói thương em nhưng cũng không được chắc chắn, có lẽ là nói đùa, nhiều bọn em thức đêm nói chuyện với nhau. Bọn em cứ giữ mối quan hệ mập mờ ấy suốt năm lớp 9.

 

Nghỉ hè, bọn em có nói chuyện với nhau, cũng vẫn là những lần trả lời tin nhắn rất nhiệt tình như trước. Thế nhưng, 1 thời gian sau, em chán nản mối quan hệ mập mờ ấy, em có người yêu. Sau khi yêu nhau 1 tháng, bọn em chia tay. Không hiểu sao nhưng em và em lớp dưới kia lại nói chuyện nhiệt tình trở lại. Thế nhưng tiếp đến em ấy có người yêu. Em không thể hiểu được lí do vì sao mối quan hệ lại trở nên phức tạp như vậy.

 

Dù em ấy có người yêu, em vẫn không thể ngừng nhắn tin và quan tâm. Có lúc em hỏi em ấy là em có nên có người yêu khác hay không. Em ấy lại nói em đừng có người yêu để còn quan tâm và nói chuyện với em ấy. Em thấy chơi vơi. Em lại tiếp tục quan tâm và nhắn tin tiếp. 1 hôm em gạn hỏi, em ấy nói có thương em. Từ đấy em trở thành người thứ 3.

 

 

Khoảng thời gian ấy dù rất tủi thân nhưng em vẫn rất hạnh phúc. Em không còn là người chủ động mà em ấy hôm nào cũng chủ động nhắn tin cho em trước. Em ấy kể với em rằng người yêu em ấy rất tệ, tâm sự tất cả với em. Rồi chụp cả lúc nhắn tin với người yêu, nhắn lại được có 1-2 chữ khác hẳn lúc nhắn tin với em. Có lẽ là ích kỉ nhưng em rất vui.

 

Một lần em nói muốn gặp mặt chính thức. Em ấy đồng ý ngay, bảo lên trường em ấy ngồi cùng. Hôm sau gặp nhau, em ấy đi cùng với bạn. Có lẽ em chột dạ nhưng em ấy nói chuyện với em khá ít, hay nói chuyện với bạn và nhắn tin điện thoại. Có lúc cũng hỏi han quan tâm em nhưng lại về sớm hơn đã hứa rất nhiều.

 

Sau lần ấy, cậu ấy nhắn tin cho em đều đặn hơn. Và có lúc hờn dỗi vì em không nhắn lại. Em vui sướng lắm. Em nghĩ em ấy quan tâm em thực sự. Thế nhưng khi em bảo chia tay bạn gái đi nếu cảm thấy chán, em ấy có nói là chỉ coi người yêu như em gái nhưng lại không nói gì hứa hẹn là sẽ chia tay.

 

Em lại chán mối quan hệ ấy, 3 ngày liền em không trả lời tin nhắn, em nói ghét em ấy. Em đã mong sẽ được dỗ dành nhưng sau đấy cả hai im lặng, không một ai lên tiếng dù em biết cả hai vẫn còn quan tâm nhau. Trong thời gian im lặng, em ấy đăng lên mạng facebook rất nhiều status yêu thương với bạn gái. Em thấy chạnh lòng. Em lại có người yêu khác thêm 1 lần nữa. Đúng lúc em có người yêu vài ngày, em ấy chia tay người yêu. Sau đó không lâu em cũng chia tay. Cả hai lại vẫn im lặng.

 

 

Cho đến tận năm mới em nhắn tin chúc năm mới thì em với em ấy mới nói với nhau được đôi câu. Sau đó tiếp, cậu ấy lại chủ động nhắn tin. Bọn em nói chuyện cũng khá nhiệt tình dù không còn nhiệt tình như lúc trước. Tuy nhiên lần này, em nói muốn gặp dường như cậu ấy lại hay cáu gắt và kiểu không quan tâm. Thỉnh thoảng gặp nhau bọn em vẫn vẫy tay chào và cười như thường nhưng chẳng có gì khác lạ.

 

Mấy hôm trước, bọn em nói chuyện rất tình cảm và còn âu yếm gọi nhau thân mật. Bọn em gặp nhau. thế nhưng liền mấy hôm lại im lặng. Em bực mình nói rằng mọi thứ trở về như cũ. Từ ấy cả hai lại im lặng. Cho đến hôm nay, em ấy viết status vẫn nhớ sinh nhật người yêu cũ. Rồi 1 cái status nữa nói rằng chưa từng yêu ai có tên bắt đầu khác người yêu cũ?

 

Em băn khoăn, em nhắn tin hỏi, bảo là buồn cười nhỉ, em ấy rất lạnh nhạt giải thích, cuối cùng nhắn lại cái mặt cười và không xem cũng không đáp lại tin nhắn của em. Em loay hoay giữa cuộc tình này. Bọn em cứ đi xa rồi lại gặp lại nhau.

 

Không biết nên tiếp tục hay dừng lại? Nhưng có lẽ em vẫn còn tình cảm. Cho em một lời khuyên được không ạ? Nếu em muốn mối quan hệ này phát triển thì phải làm phải nói thế nào?

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn về việc có nên dừng lại hay tiếp tục dành tình cảm cho cậu bạn cũng như nếu tiếp tục thì cần làm gì để phát triển mối quan hệ này? Chương trình chia sẻ với bạn những khúc mắc này.

 

Tình cảm trong sáng của hai bạn dường như cứ đến rồi lại đi vì trở ngại nào đó. Hai bạn đều dành cho nhau một sự quan tâm và tình cảm đặc biệt, luôn hướng về nhau cho dù mỗi người đã có người yêu. Bạn biết không, tình yêu rất cần sự thành thật, rõ ràng, sự quan tâm, yêu thương và san sẻ. Hiện nay hai bạn cứ mãi dò xem ý của đối phương. Thay vì băn khoăn hành động nhắn tin, đăng thông tin trên facebook có ý nghĩa gì vậy tại sao bạn không chủ động nói chuyện về tình cảm của hai bạn. Nếu bạn có tình cảm với cậu ấy, muốn tiến đến một mối quan hệ tình yêu nghiêm túc thì bạn hoàn toàn có thể hỏi cậu ấy về tình cảm của cậu ấy dành cho bạn cũng như cậu ấy có mong đợi cùng bạn xây đắp một tình yêu đẹp hay không

 

Đừng e ngại bất cứ điều gì vì ai cũng có quyền yêu và được yêu. Cũng đừng bắt bản thân và cậu ấy chơi trò “trốn tìm” một cách lãng phí và vô ích thời gian.  Nếu như cậu ấy nói yêu bạn, muốn hai bạn tái hợp thành một đôi thì hãy đón nhận tình yêu này. Còn nếu cậu ấy mập mờ, không rõ ràng hay không muốn dành thời gian và tinh yêu cho bạn thì bạn cần xem xét để dừng lại mối quan hệ này. Có rất nhiều việc bạn cần phải làm, nhiều dự định trong học tập và tương lai bạn cần phải phấn đấu, hơn là dành quá nhiều thời gian và tâm sức cho một mối quan hệ không rõ ràng và chẳng đâu đến đâu bạn ạ.

 

Trong trường hợp hai người tiếp tục dành tình cảm cho nhau thì việc duy trì mối quan hệ này cần có sự tôn trọng, quan tâm, chia sẻ với nhau. Hai người có thể dành sự quan tâm đặc biệt cho nhau về chuyện gia đình, giúp đỡ nhau tiến bộ hơn trong học tập, các mối quan hệ khác. Cùng san sẻ niềm vui, nỗi buồn để hiểu về nhau nhiều hơn. Hai bạn cũng có thể dành thời gian cho những chuyến đi chơi, những buổi xem phim để có kỷ niệm và không gian lãng mạn nuôi dưỡng tình cảm của hai người. Những món quà bất ngờ cũng là cách để tạo sự thú vị trong tình yêu. Khi yêu nhau tùy

 

thuộc vào tính cách và mong muốn của mỗi người trong cuộc để có cách hành xử, thể hiện khác nhau để duy trì và phát triển tình yêu lâu dài và hãy luôn nhớ rằng dù muốn phát triển tình cảm theo hướng nào thì cả hai bạn đều cần tập trung cho học tập để đạt kết quả cao cũng như có được một tương lai sáng lạng. Hai bạn còn rất trẻ chính vì vậy cảm xúc sẽ còn rất nhiều những biến đổi nên đôi khi quá tập trung cho chuyện tình cảm sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học, và như vậy chắc hẳn bố mẹ sẽ rất không hài lòng, vậy hãy biết cảm làm chủ cảm xúc, có lý trí vững vàng đừng để bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến những mục tiêu lớn trong cuộc sống bạn nhé

 

Hy vọng những trao đổi trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn cụ thể nào khác hãy gửi thư đến chương trình, chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi cùng bạn.

 

Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...