Mãi mãi tôi chỉ là người lấp chỗ trống | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mãi mãi tôi chỉ là người lấp chỗ trống

Anh có thể cho tôi tất cả mọi thứ mà tôi muốn, duy chỉ có tình yêu là thứ tôi không bao giờ có được.

Anh có thể cho tôi tất cả mọi thứ mà tôi muốn, duy chỉ có tình yêu là thứ tôi không bao giờ có được.

 

Chỉ còn 2 tháng nữa thôi, 2 tháng nữa sẽ là ngày tôi trở thành cô dâu, sẽ được sống bên người đàn ông mà tôi mơ ước, cái ngày mà tôi đã phải chờ đợi 6 năm mới có được. Ấy thế mà tôi lại đang do dự và đắn đo rất nhiều về cuộc hôn nhân nay, liệu hạnh phúc có trọn vẹn hay không khi mà tình yêu chỉ xuất phát từ một nửa?

 

Mỗi tình đầu và cũng là mỗi tình đầy đau thương của tôi cách đây 6 năm, khi đó tôi bị cuốn hút bởi một người đàn ông học trên khoá của mình, nhưng đó chỉ là mối tình đơn phương của một cô bé tuổi 18 như tôi, dù yêu anh chân thành và cũng đã không ít lần thể hiện tình cảm với anh, nhưng tôi đều bị anh từ chối một cách phũ phàng. Mặc dù thế, nhưng tình cảm của tôi dành cho anh vẫn không thay đổi, quá đau khổ về mối tình đó, tôi quyết định ra nước ngoài du học, để những mong quên được người con trai ấy và mối tình trái ngang đó.

 

Cứ tưởng mắt không thấy, tai không nghe thì tôi sẽ quên đi mối tình đó, nhưng rồi suốt những năm tháng nơi xứ người, hình bóng của anh cứ quanh quẩn trong tâm trí tôi – tôi vẫn chẳng thể quên được anh.

 

Khi tôi đi du học, tôi vẫn anh vẫn thỉnh thoảng liên lạc với nhau qua mail, chát, tôi vẫn luôn là một cô bé vui vẻ, nhiệt tình khi nói chuyện với anh. Không biết nên buồn hay vui khi anh vẫn hạnh phúc bên người con gái đó, anh kể cho tôi nghe về tình yêu của họ, về dự định của hai người… nước mắt rơi nhưng tôi vẫn luôn miệng chúc anh hạnh phúc.. Sau đó chừng khoảng 1 năm trước khi về nước, tôi bị mất liên lạc với anh. Ngày trở về tôi mới biết, hoá ra anh và người yêu đã chia tay nhau gần 1 năm, và suốt thời gian đó anh đã rất đau khổ và day dứt về mối tính đó.

 

 

Tôi và anh gặp lại nhau, bao nhiêu cảm xúc của ngày xưa lại ủa về vẹn nguyên trong tôi, như chính lần đầu tiên tôi gặp anh vậy. Biết anh vẫn đang buồn chuyện cũ, tôi đã ở bên cạnh chăm sóc, động viên cho anh rất nhiều.

 

Chính trong khoảng thời gian đó, anh đã cảm động trước tình cảm mà chừng ấy năm tôi vẫn dành cho anh, khi đến bên tôi anh đã nói “chỉ có em mới là chân thành và thật lòng với anh nhất, bao năm trôi qua vậy mà em vẫn yêu anh, đáng lẽ anh nên trân trọng và nhận ra điều đó từ lâu”, cũng chính thời khắc đó, anh đã cầu hôn tôi…Niềm hạnh phúc trong tôi như vỡ oà, tình cảm bao nhiêu năm tôi dành cho anh cuối cùng anh cũng đã cảm nhận được, tôi vui sướng và hạnh phúc vì cuối cùng đã được ở bên cạnh để yêu thương và chăm sóc cho anh.

 

Và rồi lễ cưới cũng đã được ấn định, tôi thấy mãn nguyện với hạnh phúc mình đang có. Thế nhưng tôi đã bị choáng ngợp và thất vọng tràn trề trong một lần tình cờ dùng máy tính của anh. Mail của anh vẫn để ở chế độ tự động và trong đó là vô số những bức thứ giữa anh và người yêu cũ, nội dung trong những lần hai người nói chuyện là việc anh ấy không thể quên được cô ấy và cố gắng đề hàn gắn lại mối tình, và anh ấy đã đau khổ, tuyệt vọng như thế nào khi bị người đó từ chối, tất nhiên những bức thư đấy được gửi đi sau thời điểm anh ấy cầu hôn tôi. Và cuộc nói chuyện gần đây nhất là thời điểm 2 ngày trước khi gia đình 2 bên gặp mặt để nói chuyện đám cưới. Ở trong máy tính của anh vẫn còn lưu lại tất cả những bức ảnh chụp chung, những khoảnh khắc thân mật của hai người.

 

 

Anh chọn tôi là bởi anh biết tình yêu của tôi dành cho anh chân thành, tôi sẽ không phản bội lại anh như cô ấy đã từng làm. Anh vẫn chưa quên được cô ấy, nhưng sẽ cố gắng để không làm tôi bị tổn thương thêm nữa, còn bây giờ mọi quyết định là tuỳ ở tôi, anh ấy vẫn sẵn sàng cưới nếu tôi muốn.  Tôi thực sự hoang mang, tuyệt vọng và đau khổ, tôi chỉ biết khóc và khóc, tất cả mọi thứ trong tôi như sụp đổ, tôi không nghĩ được gì và không biết mình nên làm gì? Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?liệu có thể hạnh phúc không khi trong tim anh vẫn còn hình ảnh của người con gái khác?

Có thể bạn quan tâm