Mẹ anh ấy là người yêu cũ của bố tôi

Tôi và H yêu nhau được gần 2 năm và chúng tôi quyết định đi tới hôn nhân. Chúng tôi đã vượt qua bao sóng gió trong tình yêu để có được cuộc gặp mặt giữa hai gia đình. Nhưng điều mà tôi không thể ngờ đó là từ hôm hai gia đình gặp mặt, mẹ anh quay ra nói rằng chúng tôi không hợp, rồi tuổi anh và tuổi tôi xung khắc không thể lấy được nhau.

Nhớ lại khoảng thời gian trước, tôi cũng thường xuyên qua nhà anh. Tôi thấy bác rất mến tôi và cũng hay ngồi hỏi han chuyện công việc cũng như dự định của hai đứa. Tôi không hiểu tại sao mọi quyết định của bác lại thay đổi nhanh như vậy. Tôi có hỏi H nhưng anh cũng không biết tại sao.

 

Sau hôm đó, bố gọi tôi vào phòng và kể tất cả sự thật. Bố nói mẹ anh là người yêu cũ của bố. Hai người hồi xưa đã yêu nhau nhưng do ông bà nội tôi ngăn cấm nên bố tôi và mẹ anh ấy quyết định chia tay. Nghe xong tôi hơi bất ngờ nhưng cũng phần nào hiểu được nguyên do mà bác không chấp nhận cuộc hôn nhân này.

 

Bác đã không muốn chấp nhận tôi làm con dâu vì vẫn hận bố tôi không dám vượt qua gia đình. Bố tôi thì luôn ủng hộ chuyện tình cảm của chúng tôi vì bố cũng từng trải qua những chuyện như vậy nên bố hiểu cảm giác bị ngăn cấm. Bố nói bố không muốn vì chuyện quá khứ của người lớn mà ảnh hưởng tới hạnh phúc của con cái.

 

Tôi đã kể H nghe tất cả mọi chuyện. H an ủi tôi rất nhiều và chúng tôi quyết định sẽ chủ động thu xếp một cuộc gặp gỡ giữa mẹ anh ấy và bố tôi. Chúng tôi hy vọng bố tôi sẽ thay đổi được quyết định của mẹ anh ấy và cũng muốn hai người nói chuyện để hiểu nhau hơn.

Tôi biết bác vẫn rất quý tôi nhưng bác e ngại nếu làm thông gia với gia đình tôi thì sẽ phải thường xuyên chạm mặt bố và điều đó làm bác khó xử. Bác không muốn nhớ lại quá khứ nhất là khi đó lại là một câu chuyện không có hậu. Dù mỗi người đều có những tổ ấm hạnh phúc riêng của mình nhưng tôi biết mối tình đầu vẫn để lại nhiều kỷ niệm sâu nặng nhất.

 

Cuộc gặp này hy vọng sẽ giúp chúng tôi tới được với nhau vì chúng tôi thực sự không thể sống thiếu nhau được. Tôi cũng muốn khi về nhà anh thật thoải mái và được gia đình anh yêu quý. Hy vọng bác có thể hiểu được cho tình cảm của chúng tôi và xóa bỏ được những e ngại khi phải tiếp xúc với bố tôi.

21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
Có thể bạn quan tâm