Mẹ mất ngủ, bố muốn bỏ việc khi phát hiện con gái có con với người đàn ông đã có gia đình!

Cái gì đến rồi cũng đến và gia đình em đã khuyên em ấy từ bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác nhưng em ấy nói: “Anh ta muốn giữ lại đứa bé, cái thai cũng 4 tháng rồi, biết được giới tính là con trai. Trong khi vợ anh sinh cho anh 2 đứa con gái. Anh muốn giữ lấy giọt máu đó”.

Em chào chương trình. Em có nỗi khổ không biết phải xử lý thế nào. Em mong chương trình cho em được thấu tình đạt lý với ạ.

 

Câu chuyện là của em gái út nhà em. Năm nay em ấy 24 tuổi, em ấy lỡ yêu người đàn ông đã có vợ. Lúc đầu thì em ấy không biết anh ta đã có gia đình; nhưng về sau biết được thì thấy em nói anh ấy với vợ đang ly thân. Và quan hệ của em gái em và anh ta ngày càng thân mật. Đến một hôm em ấy bị vợ anh ta đánh ghen, đánh ngay giữa cổng công ty em ấy làm việc. Rồi gia đình em biết chuyện, bắt em ấy phải từ bỏ anh ta. Em ấy cũng đồng ý. Cứ ngỡ là êm chuyện, ai ngờ em vẫn qua lại với người đàn ông đó để rồi nhận ra em đã có bầu với anh ta.

 

cửa sổ tình yêu, người thứ 3, có thai, yêu người có gia đình, có con với người tình

 

Cái gì đến rồi cũng đến và gia đình em đã khuyên em ấy từ bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác; nhưng em ấy nói: “Anh ta muốn giữ lại đứa bé, cái thai cũng 4 tháng rồi, biết được giới tính là con trai. Trong khi vợ anh sinh cho anh 2 đứa con gái. Anh muốn giữ lấy giọt máu đó”. Nhưng anh ta không nói năng gì với gia đình em, em gái em cũng không gọi về cho gia đình. Bố mẹ em từ lúc biết chuyện rất buồn đêm ngủ không ngon, nhất là mẹ em ngày nào cũng phải uống thuốc mới ngủ được. Bố mẹ em là cán bộ Cấp cao nhà nước. Bố mẹ em nói muốn xin nghỉ việc vì sợ tai tiếng rồi nhiều chuyện nữa. Em gái em thì không gọi hay nói gì với bố mẹ. Em gái em làm ở thành phố nên ít về. Giờ gia đình em không biết phải làm gì. Em là chị cả mà cũng không biết có nên đến tận chỗ em để nói cho rõ ràng không ạ? Và em không biết phải giải quyết thế nào?

 

Em mong chương trình cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều.

 

Chào em.

 

Chắc hẳn em và gia đình đã và đang trải qua những ngày thực sự buồn phiền khi em gái của em trót lỡ rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Đúng thật là quá khó để biết phải làm sao cho phù hợp với tình hình lúc này. Tuy nhiên, nếu cứ để tình hình này tiếp diễn mà không có chiều hướng rõ ràng thì sẽ đem lại những mệt mỏi cho rất nhiều người. Phải là một người rất biết quan tâm đến gia đình mới có được những trăn trở như em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Trước hết ở trong tình cảnh của em gái em thì thật khó để trao đổi rõ ràng vì em ấy không gọi về cho gia đình. Hiện tại em tính đến việc lên chỗ ở của em gái em để tìm hiểu, nói chuyện đó cũng là một cách tốt để biết rõ tình hình. Khi hai chị em đã gặp nhau thì em hãy lắng nghe xem em gái em đang trong tình thế như thế nào. Em có thể hỏi em gái mình về mong muốn của em ấy. Bởi con cái trong bụng đã đến tháng thứ 4 thì việc bỏ con là khó có thể, chắc hẳn em gái em cũng muốn giữ lại con nên đã không phá. Hiện tại chỉ có thể lắng nghe xem em gái em đã trao đổi với anh chàng có gia đình kia về vấn đề con cái hay chưa? Họ thống nhất giải quyết ra sao về chuyện đứa bé? Cụ thể như là anh chàng kia sẽ bỏ vợ con để đến với em gái của em hay là hai người chỉ tiếp tục qua lại với nhau kiểu người tình như vậy. Khi đó em có thể trao đổi lại rõ ràng với em gái của mình về việc nói chuyện với bố mẹ về những sai lầm này.

 

Nếu như anh ta có mong muốn giữ lại con, có trách nhiệm với con cái và cuộc sống hôn nhân với người vợ hiện tại không còn hạnh phúc nữa, anh ta muốn dừng lại cuộc hôn nhân với vợ để đến với em gái em thì anh ta sẽ có trách nhiệm nói chuyện với gia đình em, xin phép bố mẹ em về vấn đề này. Còn nếu như anh ta không bỏ vợ con chỉ muốn em gái em ở cạnh như một “người tình” thì chắc hẳn em gái em cũng không mong muốn mãi là người thứ 3, phá hoại gia đình khác cả đời như vậy, đúng không? Khi đó, việc làm mẹ đơn thân là điều mà em gái em phải chấp nhận, dù cho có khó khăn, nhưng đó có thể là con đường cuối cùng khi em ấy biết anh chàng kia có gia đình mà vẫn qua lại.

 

Em và cả gia đình sẽ chẳng thể kì vọng quá nhiều vào anh ta trong giải quyết hệ quả này bởi em gái em là người đủ trưởng thành cần có trách nhiệm với quyết định của cô ấy. Bên cạnh đó, khi yêu và có con với người đang có vợ tức là em gái em cũng đã sai cả về góc độ đạo đức cũng như về mặt pháp luật. Em gái em và gia đình có thể đối diện với dư luận, nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra. Có trách em gái em cả tin, tình yêu làm mù quáng hay trách người “Sở khanh” thì cũng không thể thay đổi được gì. Vì thế ở góc độ một người làm chị, thì em cũng chỉ có thể góp ý và lắng nghe sự lựa chọn tiếp theo của em gái mà thôi. Khi em đã nắm rõ vấn đề thì em có thể yêu cầu em gái mình trao đổi lại với bố mẹ về những điều đó, để bố mẹ em hiểu được tình hình. Dù biết là sẽ rất sốc nhưng thà rằng trao đổi để gia đình còn biết cách giải quyết, còn hơn là cứ để tình hình căng thẳng mãi, bố mẹ em lại càng dằn vặt, khổ đau mà không biết phải thay đổi như thế nào. Hy vọng từ trao đổi của chúng tôi, em có thể hiểu rõ hơn về tình hình của em gái mình và có cách giải quyết ổn thỏa nhất.

 

Chúc gia đình em sớm vượt qua những khó khăn này.

Theo CSTY
9.8.2020 - Từ lúc nhỏ em luôn xác định mình thích con trai, em luôn đặt ra tiêu chuẩn bạn trai...
9.8.2020 - Anh làm công việc xã hội nên tiếp xúc với nhiều cô gái, đi đêm là đi biệt tích đến...
9.8.2020 - Chuyện là em với bạn quen nhau cũng được vài tháng. Nhưng thời gian gần đây không biết...
8.8.2020 - Bọn em hay nhắn tin cho nhau hàng ngày nhưng cô ấy không cho em số điện thoại hay địa...
8.8.2020 - Em và người yêu em nửa năm nay chỉ toàn cãi vã, lý do là quản nhau quá chặt, những...
8.8.2020 - Thoạt đầu cũng níu kéo nhưng bạn ấy nói... “Biết chia tay là em làm anh tổn thương,...
7.8.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
Có thể bạn quan tâm