Mình chia tay thôi anh, em đã đau đớn quá nhiều rồi... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mình chia tay thôi anh, em đã đau đớn quá nhiều rồi...

Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá nên khi cưới về sẽ rất khó cho việc đi lại mà công việc của anh thì không thể dành nhiều thời gian cho em. Mới đây nhất anh nhắn tin trên facebook với một người con gái khác và nói là chưa có bạn gái và mong muốn được làm quen với người đó, vì em biết mật khẩu facebook anh nên anh không thể chối cải được mà chỉ nói là bạn bè bình thường và chỉ yêu mình em. Em đã rất giận anh và nói là chia tay, anh đã năn nỉ em và nói là sẽ cưới trong năm nay nhưng em mệt mỏi không muốn tiếp tục với một người lăng nhăng như anh nữa

Em và anh ấy quen nhau 2 năm khi đó em là sinh viên năm cuối của một trường đại học còn anh ấy làm việc trong quân đội. Thời gian đầu anh rất yêu thương và lo lắng cho em, dành tất cả thời gian để ở bên cạnh em. Có thể nói anh là một người bạn trai hoàn hảo nếu không có tính lăng nhăng. Lúc đó em thấy mình thật sự hạnh phúc vô cùng khi được anh ấy quan tâm và lo lắng như vậy, và rồi em đưa anh về ra mắt gia đình, càng hạnh phúc hơn khi gia đình em rất quý anh, chỉ riêng chị hai em là không đồng ý (nhưng cũng không phản đối chuyện tình cảm 2 đứa em) với lý do anh là tài xế trong quân đội nên công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiếp xúc với nhiều người sợ anh ấy sẽ thay đổi.

 

Sau vài lần về nhà em chị em và vài người quen có nói là em sẽ khổ nếu sau này lấy anh vì anh có tính lăng nhăng và gia trưởng nhưng em đều bỏ ngoài tai vì em yêu anh và cần anh, quan trọng hơn em biết dù anh có lăng nhăng nhưng anh vẫn yêu em, có thể mọi người sẽ nghĩ em mù quáng. Có lẻ đã quá hiểu nhau và biết em cần và yêu anh ấy nhiều nên tình cảm của anh dành cho em không còn như trước nữa, nhưng vì yêu em vẩn chấp nhận. Những lần đi chơi với em, em thường phát hiện có tin nhấn lạ của người con gái gửi cho anh em có giận dỗi và hỏi anh là ai thì anh đều nói là bạn, thay vì anh năn nỉ và nói cho em yên tâm thì anh lại giận ngược lại em và cho rằng em không tin tưởng anh và rồi em lại là người xin lỗi anh dù em chẳng làm gì sai hết.

 

 

Anh đưa em về nhà anh, mọi người đối xử với em rất tốt em cũng thấy rất vui. Mọi chuyện sẽ êm xuôi nếu như anh không có người thứ 3. Anh quen và yêu một người con gái khác do tìm hiểu qua mạng internet, vì hai đứa em ở xa nhau nên chuyện quản lý anh ấy với em là chuyện rất khó, em biết vậy nhưng vẫn cố chấp nhận và tin anh, nhưng rổi mọi chuyện lại đi quá xa khi anh và người đó yêu nhau và đã vượt mức cho phép là quan hệ với nhau. Em không hề hay biết cho đến khi người con gái đó nhắn tin cho em nói là bạn gái của anh ấy, em không tin và cho rằng người đó bịa chuyện.

 

Nhưng thật không ngờ trong thời gian anh đi công tác anh đã nói dối em để về thăm cô bạn gái kia và còn đưa cô ta về nhà để ra mắt ba mẹ anh ấy, thường ngày em và bạn trai nhắn tin với nhau thường xuyên nhưng tối đó anh ấy đã nói dối em là đi nhậu ở nhà người quen rồi say nên ngủ lại đó nhưng thật chất đêm đó anh đã ngủ lại nhà cô bạn gái kia. Cô ta còn cho em thấy những dòng tin nhắn ngọt ngào của anh ấy nhắn cho và nó cùng một nội dung gửi cho em.

 

Em đau khổ và căm hận anh nhưng muốn chính miệng anh thừa nhận. Em đã lấy hết can đảm để hỏi anh thì anh nói anh không quen người đó và một mực chối, cho tới khi em đưa hình và những tin nhắn anh nhắn cho người đó thì anh mới thừa nhận đúng là sự thật. Em nói anh nên lựa chọn giữa em và cô đó anh nói anh chọn em nhưng thật ra anh chẳng muốn mất ai hết. Em đã muốn buông bỏ tất cả nhưng em không làm được vì em quá yếu đuối. Sở dĩ anh ấy chọn em vì cô bạn gái kia không chấp nhận được tính tình của anh dù hai người đã ăn ở với nhau, còn anh thay vì cầu xin em tha thứ nhưng không anh nói anh không xứng đáng với em kêu em quên anh đi, nhưng em đã cầu xin anh ở lại bên cạnh em vì em rất cần anh dù em không là người có lỗi.

 

 

Rồi mọi chuyện cũng trôi qua dù tình cảm không như trước nhưng em không muốn mất đi tình cảm hai năm mà em đã vung đắp, từ đó anh càng lộ rõ là một người lăng nhăng ra bên ngoài. Dù chọn em nhưng anh vẫn liên lạc với người bạn gái kia và còn nói là vì quen em hai năm sợ nếu bỏ em liền thì em sẽ bị sốc nên kêu người kia đợi thêm một thời gian nữa nhưng giờ người đó đã có bạn trai khác nên nói là không muốn quay lại. Dù là cùng bị một người lừa dối nhưng em và cô ấy rất thân nhau thường nhắn tin nói chuyện với nhau. Em biết tình cảm của anh không còn như trước nhưng em vẩn chấp nhận và tha thứ cho anh.

 

Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá nên khi cưới về sẽ rất khó cho việc đi lại mà công việc của anh thì không thể dành nhiều thời gian cho em. Mới đây nhất anh nhắn tin trên facebook với một người con gái khác và nói là chưa có bạn gái và mong muốn được làm quen với người đó, vì em biết mật khẩu facebook anh nên anh không thể chối cải được mà chỉ nói là bạn bè bình thường và chỉ yêu mình em. Em đã rất giận anh và nói là chia tay, anh đã năn nỉ em và nói là sẽ cưới trong năm nay nhưng em mệt mỏi không muốn tiếp tục với một người lăng nhăng như anh nữa. Hiện tại em đã chặn tất cả mọi liên lạc của anh và em cũng đang rất bối rối không biết mình làm vậy có đúng không xin chuyên gia hãy cho em một lời khuyên để em có hướng giải quyết tốt nhất.

 

Em xin chân thành cảm ơn!

Em thân mến!


Trong thời gian hai người quen nhau, bạn trai em đã nhiều lần phản bội, cùng một lúc yêu đương, tán tỉnh nhiều cô gái. Rõ ràng là bạn trai em có tính lăng nhăng, thiếu chung thủy. Anh ấy không thực sự yêu em và trân trọng mối quan hệ của hai người. Với những tính cách như vậy, anh ấy khó có thể mang lại hạnh phúc và niềm tin cho bạn đời. Những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc cũng khó có sự phát triển bình thường về tâm sinh lý và còn có nguy cơ lây nhiễm những tật xấu của bố, mất niềm tin vào đàn ông và xa lánh, sợ hãi cuộc sống gia đình…


“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, thực tế là em cũng đã cho anh ấy nhiều cơ hội nhưng anh ấy không chịu điều chỉnh, tiếp tục lừa dối, lợi dụng tình cảm, niềm tin của em. Nếu em cứ tiếp tục mối quan hệ này, là chính em đang đồng ý, thỏa hiệp, tiếp tay để anh ấy có thêm cơ hội làm em tổn thương. Em đang ngược đãi chính bản thân mình.


Thế nên quyết định chấm dứt trong khi bản thân còn tình cảm mặc dù là rất khó khăn đối với em, em sẽ mất một thời gian để nỗi đau nguôi ngoai, đi vào quên lãng. Nhưng về lâu dài, nó giúp em chấm dứt những lừa dối, tổn thương, những bất hạnh mà bạn trai đã gây ra cho em. Em là cô gái chân thành, tốt bụng, em xứng đáng với một tình yêu đẹp đẽ hơn.


Hy vọng một số kĩ năng sau đây sẽ giúp em nhanh chóng vượt qua nỗi đau tình yêu tan vỡ:


- Nhìn thẳng vào sự thật là tình yêu của hai người đã thực sự kết thúc, anh ấy không còn mang lại hạnh phúc cho mình, không còn xứng đáng với mình nữa. Đừng tự lừa dối mình rằng: một ngày nào nào đó, anh ấy sẽ thay đổi hay hai người lại quay lại với nhau… Để vượt qua nỗi đau, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chấp nhận nó.


- Hãy thoải mái thể hiện cảm xúc của mình: Không cần lẩn tránh hay cố kìm nén sự đau khổ. Hãy chia sẻ, tâm sự thật lòng mình với một người bạn tin tưởng. Điều đó sẽ giúp bạn "xả" bớt nỗi đau tích tụ bấy lâu trong cơ thể. Thậm chí, bạn là đàn ông thì cũng đừng ngại khóc. Nước mắt là cách giải tỏa stress tốt nhất.


- Hãy nghĩ về những điểm xấu của người đó: Bạn có nhận ra những điều tồi tệ người ấy gây cho mình? Cuộc sống của bạn bị đảo lộn và rối tung chỉ vì họ đùa cợt trên tình cảm của mình? Đừng cố bào chữa cho việc làm của người ấy, như thế bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi trạng thái tình cảm dành cho họ. Mỗi khi bạn nhận ra rằng người ấy không tuyệt vời như những gì mình nghĩ thì bạn có thể đưa họ ra khỏi cái bệ vinh dự mà bạn đã xây dựng cho người đó.


- Để bản thân luôn bận rộn: Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Đi mua sắm, nấu ăn, bù khú với bạn bè hay chơi game? Hãy thưởng thức những gì làm bạn thích thú và cảm thấy tốt. Rồi thời gian qua đi, nỗi buồn lớn được thay thế bằng nhiều niềm vui nhỏ, vết thương lòng của bạn sẽ từ từ lành lặn thôi.


- Hãy xóa bỏ những kỉ vật: Bạn có bất kỳ tấm ảnh hoặc ký ức gì về người ấy? Hãy đốt nó đi, đốt cháy tất cả, bạn sẽ cảm thấy tự do, hoặc ít ra nỗi đau không có cơ hội lớn lên nữa.


- Cuối cùng, hãy để cho trái tim nghỉ ngơi: Đừng cố tìm ngay một đối tượng thay thế với hi vọng nhanh chóng hàn gắn trái tim tan nát. Điều đó chỉ khiến bạn tiếp tục mắc sai lầm và thêm tổn thương mà thôi. Trái tim của bạn cần có thời gian "dưỡng thương". Hãy để nó "lành lặn", khỏe mạnh hơn trước khi đón nhận những cuộc phiêu lưu tình ái mới.


Chúc em sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống!

 

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm