Mới “chớm” làm người thứ 3 đã sợ bị “đánh ghen”.

Nhưng mà em với họ cũng chỉ như vậy thôi chứ em không muốn đi bước nữa nên em không muốn tác động vào việc của gia đình họ, hơn nữa em thấy mấy đứa trẻ nhà họ cũng thấy tội.

Chào chương trình. Em có một chuyện tình cảm mong chương trình tư vấn dùm em.

 

Em 40 tuổi, em đã có chồng và 2 con nhưng đã li dị. Hiên tại em ở với con gái út 11 tuổi, còn con trai lớn của em ở với chồng. Em ly hôn đã 2 năm rồi, sau ly hôn em có ít tiền chia tài sản và mua một căn hộ để 2 mẹ con sống. Nhìn chung cuộc sống của 2 mẹ con đã ổn định. Thời gian gần đây em có tham gia các hội nhóm cùng học ở trung học phổ thông, tham gia nhóm này em cũng thấy vui vì gặp lại nhiều bạn bè thời học sinh mà chẳng bao giờ nghĩ có thể gặp ở đâu đấy.

 

Sau một thời gian gặp gỡ đi chơi, tụ tập ăn uống, tổ chức sinh nhật chung... em phát hiện ra có một bạn trai hiện tại cũng đang trong hoàn cảnh như em. Người đó cũng có 2 con, không hẳn đã ly hôn với vợ; nhưng hiện tại họ đã ly thân gần 1 năm nay, vợ người đó bỏ về nhà bố mẹ đẻ để lại 2 đứa con cho người đó nuôi. Nhìn chung người đó và em có thể trùng hoàn cảnh nên nói chuyện với nhau khá hợp, chia sẻ với nhau được nhiều. Qua đó em cũng biết người đó sẽ ly hôn với vợ vì giữa họ có quá nhiều bất đồng.

 

cửa sổ tình yêu, tình cảm, qua đêm, chớm yêu, đánh ghen, thay đổi, dừng lại, người thứ 3, thương con.

 

Khoảng 2 tháng gần đây thì người đó và em đã gần gũi nhau hơn, nhiều hôm cuối tuần đến chơi người đó cũng ngủ lại chứ không về. Bọn em như vậy nhưng chưa bao giờ nói yêu nhau và cũng không nghĩ đến chuyện sẽ đến với nhau. Nhưng gần đây em thấy người đó không còn nói về những chuyện liên quan đến người vợ hiện tại nữa. Có cảm giác người đó khá tập trung cho những lần gặp em hay đến nhà em chơi. Tự dưng em nghĩ không biết cứ như vậy có được không? Em sợ như vậy nếu vợ người đó biết thì sẽ thế nào? Họ có tìm gặp em để đánh ghen không? Nhiều lúc em nghĩ nếu họ chia tay nhau thì tốt nhất; nhưng mà em với họ cũng chỉ như vậy thôi chứ em không muốn đi bước nữa nên em không muốn tác động vào việc của gia đình họ, hơn nữa em thấy mấy đứa trẻ nhà họ cũng thấy tội. Không biết phải làm sao nữa, chương trình giúp em với.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự rất chân thật về chuyện tình cảm của mình tới chương trình. Trong thư em có chia sẻ rằng, em đang quen một người có gia đình, có vợ con và em không biết nên làm gì vì anh ấy vẫn qua lại với gia đình em như vậy. Em lo lắng vợ anh ấy biết thì sẽ ra sao, em cũng lo lắng cho những đứa trẻ của gia đình anh ấy. Chúng tôi hiểu được những trăn trở nơi em và cùng em chia sẻ những vấn đề này.

 

Trước hết dù hai em có đi đến yêu nhau, kết hôn với nhau hay không đi chăng nữa thì cũng thực sự cần cân nhắc. Với một mối quan hệ nhạy cảm như thế này khó ai nói trước được nó sẽ đi đến đâu và ngay cả khi hai em nói rằng không  xác nhận mối quan hệ yêu đương đi chăng nữa. Việc hai em qua lại với nhau, ở chung qua đêm không về nhà, anh ấy đến thăm nhà em... Đều là những vấn đề không nằm ở tình bạn đơn thuần giữa nam - nữ nữa rồi. Thực tế, từ trước đến nay chẳng ai ủng hộ việc ngoại tình hay có quan hệ tình cảm với người đang có gia đình cả em ạ. Dù muốn dù không thì em vẫn đang mang danh là người thứ ba, là người xen ngang và phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Dẫu biết tình yêu không có lỗi, nhưng nếu tình yêu được xây dựng trên nỗi đau, sự mất mát của người phụ nữ với những đứa trẻ khác thì khó thể nào có hạnh phúc trọn vẹn.

 

Tôi không biết người đàn ông đó đang khó khăn gì trong việc ly hôn vợ hay vì họ không thực sự muốn ly hôn vợ mà chỉ muốn duy trì cả hai mối quan hệ như vậy? Nhưng hẳn là em đã từng biết nỗi đau của một tan vỡ gia đình là như thế nào trước đó rồi đúng không? Và chắc em cũng thấy được những thiệt thòi của những đứa trẻ ngây thơ vì những sai lầm của người lớn mà thành ra có bố thì không có mẹ, có mẹ thì không có bố rồi. Vậy thì dừng lại là điều em cần làm để không tiếp tục rơi vào vòng xoáy đó. Nếu như gia đình anh ấy thực sự không hạnh phúc, họ rõ ràng chia tay thì khi đó hai em có đến với nhau cũng không còn gì cảm thấy phải day dứt nữa. Còn hiện tại vợ chồng họ vẫn có sự ràng buộc, không biết là vì tình, tiền hay vì trách nhiệm; nhưng nếu em xen vào sẽ càng khó xử hơn mà thôi. Việc vợ anh ấy có phát hiện ra hay không, có đánh ghen hay không đôi khi chỉ là một phần hệ quả của việc qua lại với người có gia đình. Còn điều đáng để em bận tâm nhất là “phiên tòa xét xử” của chính lương tâm mình mới là điều quan trọng nhất.

 

Khi em đã cân nhắc kỹ mọi khía cạnh rồi, nếu quyết định của em là dừng lại thì em nên nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với đối phương để cả hai xác định rõ ranh giới trong mối quan hệ của hai người và có cách ứng xử phù hợp. Trong trường hợp anh ấy không giúp em dứt khoát thì tự em phải quyết tâm và giúp lấy chính mình mà thôi. Cuộc đời em là do em quyết định, hạnh phúc, sướng khổ nằm ở trong tay em. Hãy tỉnh táo trong quyết định, lựa chọn để có cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp hơn em nhé.

 

Chúc em sáng suốt, có quyết định phù hợp!

Theo CSTY
29.2.2020 - Vợ chồng yêu nhau được 4 năm. Vợ chồng em yêu nhau, tin tưởng nhau, nhưng em thực sự...
28.2.2020 - Em và anh ấy yêu xa được 3 năm rồi. Chúng em là tình đầu của nhau, lúc mới quen em...
27.2.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1 mẹ...
27.2.2020 - Em có suy nghĩ đến phương án sau cưới hay là hai đứa đi nước ngoài làm việc nhưng anh...
26.2.2020 - Em lắc đầu, anh vừa làm vừa nói sao vậy. Anh nói: “chơi 3 cho em sướng”. Em suy nghĩ...
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
Có thể bạn quan tâm