Mọi điều anh làm không phải vì "muốn em vui", mà chỉ vì "sợ em giận"...

...bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui, anh ấy nói cảm thấy rất nặng nề, không thấy vui mỗi khi gặp, cảm giác như là trách nhiệm, như bị ép buộc, anh cần thời gian để suy nghĩ xem tình cảm có còn hay không?

Chào chương trình!

 

Em và ấy yêu nhau gần 8 năm, từ thời cấp 3, tình cảm ngày càng mặn nồng. Bọn em đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc, tình cảm và gia đình. Thời gian sống cực khổ mấy cũng cùng nhau vượt qua, gia đình cấm cản đủ đường cũng một lòng với nhau.

 

Dạo trước bọn em ở gần nhau, gặp mỗi ngày, quan tâm nhau mỗi ngày. Vì công việc em thay đổi nên giờ ở không gần như trước, đi 15-20p nên phân chia ra anh ấy qua 4 ngày, em thì 3 ngày; Nhưng mỗi lần em thấy anh ấy qua anh ấy rất mệt mỏi (vì đi làm về mệt rồi phải chạy qua). Em đi làm về trễ nên gặp nhau được từ 20h-22h, em cũng nói nếu mệt thì không cần qua. Anh ấy sợ em giận nên cố gắng qua, có vài hôm không qua em cũng không giận gì.

 

thời gian, kết thúc, ứng xử, níu kéo, thay đổi, tình cảm, tổn thương, đau khổ, cua so tinh yeu

 

Cứ như vậy được tầm hơn tháng thì anh ấy nói với em: bây giờ anh cảm thấy khi anh làm việc gì cho em là vì anh sợ em giận hơn là anh muốn em vui, anh ấy nói cảm thấy rất nặng nề, không thấy vui mỗi khi gặp, cảm giác như là trách nhiệm, như bị ép buộc, anh cần thời gian để suy nghĩ xem tình cảm có còn hay không?; nhưng trước đó anh ấy và em vẫn thân mật, gần gũi bình thường.

 

Thật sự em đã cảm nhận được rằng anh ấy vì sợ mỗi khi làm gì đó cho em; nhưng giờ chính anh ấy nói ra, anh ấy không muốn gặp em đã 4-5 năm trở lại đây. Bọn em chưa bao giờ giận quá một ngày, em nghĩ là anh không có để ý ai khác; nhưng anh đang gặp một vài áp lực về công việc. Vậy cho em hỏi anh ấy liệu có còn tình yêu với em không?

 

Cho em bổ sung thêm là tính em dữ, hay càm ràm, hay ghen. Anh ấy nói không muốn nghe em hỏi nữa, anh không thể sống mãi với những câu hỏi của em. Nhưng thật ra tuỳ lúc thôi, anh ấy không làm em cảm thấy tin tưởng. Anh ấy và em đi làm giờ hành chính, nhưng khác công ty nên giờ giấc và địa điểm khác nhau. Khi nào em thấy nghi ngờ gì mới hỏi. Người khác nói em hay la anh ấy, áp đặt, khó chịu quá. Em đã thử hẹn và nói rằng em sẽ thay đổi, nhưng anh ấy nói anh ấy cần thời gian suy nghĩ về tình cảm xem còn hay không; Vậy liệu còn tình cảm không ạ?

Mến chào em gái!

 

Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy buồn, lo lắng và hụt hẫng trong tình yêu của em với bạn trai khi anh ấy đột nhiên muốn dừng lại để cho nhau thêm thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này, anh cảm thấy mệt mỏi và dường như mọi cố gắng dành cho em là vì trách nhiệm chứ chẳng phải vì yêu và muốn làm em vui. Với một người đang dành tình yêu chân thành cho bạn trai giống như em chắc hẳn sẽ cảm thấy hụt hẫng, tổn thương rất nhiều.

 

Những băn khoăn lớn nhất lúc này của em là “Liệu anh ấy có còn tình cảm với em không?”, “Liệu anh ấy có còn yêu em không?”. Thực sự đây là một câu hỏi mà chưa ai có thể đưa ra đáp án cho em ở thời điểm này cả. Em biết đấy, tình cảm là cảm xúc bên trong của mỗi người, ta không thể nhìn, không thể chạm, cũng không thể cân đo đong đếm được. Người ta hay nói là chỉ tự mỗi người mới biết được tình cảm mình dành cho người khác như thế nào; nhưng bây giờ đến chính cả bạn trai em còn không biết tình cảm bạn ấy dành cho em ra sao thì em cố gắng trả lời hay mong muốn người khác trả lời cho em cũng chỉ là vô nghĩa.

 

Thay vì cố gắng tìm ra câu trả lời “anh ấy còn yêu hay không yêu” thì điều cần nhất lúc này có lẽ là cho cả hai một khoảng thời gian để xem xét, nhìn nhận lại tất cả. Việc anh ấy cần thời gian không có nghĩa là anh ấy muốn chia tay hay kết thúc mối quan hệ này nên em đừng quá căng thẳng hay suy nghĩ tiêu cực; Hãy xem đó là một “khoảng lặng” để cả hai đánh gía được tình cảm của mình, để biết mình còn yêu đối phương đến đâu, để biết được trong thời gian qua hai người đã yêu nhau theo cách như thế nào, có khiến đối phương vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh không, liệu có cần phải thay đổi điều gì không?... Tuy nhiên cả hai cũng nên thống nhất xem khoảng thời gian bao lâu là đủ để cả hai có thời gian suy nghĩ, nhưng khoảng cách trong mối quan hệ cũng không quá lớn đến mức không gần nhau được nữa; hay không khiến cho một ai phải chờ đợi trong vô vọng.

 

Sau khoảng thời gian đó thì cả hai có thể ngồi lại trao đổi, chia sẻ cùng nhau. Nếu thực sự cả hai vẫn còn yêu nhau, cần nhau, chỉ là gần đây công việc căng thẳng, có cách yêu nào đó chưa phù hợp, có cách ứng xử nào đó chưa đúng thì nên góp ý để mỗi người tự hoàn thiện bản thân, hoàn thiện trong cách trao đi tình cảm cho đối phương. Có những cặp đôi sau khoảng thời gian như thế này họ càng yêu, càng trân trọng và biết được nên thể hiện, ứng xử với người mình yêu như thế nào cho phù hợp. Trong trường hợp khi nhìn lại một trong hai người nhận ra tình cảm dành cho đối phương đã phai nhạt lúc nào không hay, bây giờ họ thực sự muốn buông tay, không còn muốn níu giữ nó nữa thì cả hai nên cân nhắc lại mối quan hệ của mình. Nếu níu kéo không khiến cho cả hai hạnh phúc thì cũng nên cho nhau cơ hội tìm hạnh phúc ở một nơi khác. Trong tình yêu, càng cố chấp níu kéo thì chỉ càng nhận về những đau khổ, tổn thương mà thôi.

 

Mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em!

Theo CSTY
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
6.4.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này,...
6.4.2020 - Bạn ấy thường xuyên nhắn tin với em, nhưng không phải quan tâm em mà là nhắn những câu...
Có thể bạn quan tâm