Mỗi lần yêu là một lần...đau

Trong thời gian yêu nhau em không kiểm soát người yêu, vì em muốn tình yêu là phải tin tưởng nhau; em biết người yêu em vẫn còn vấn đề với người yêu cũ nhưng anh ấy nói rằng a ấy sẽ giải quyết được mọi việc, chỉ có anh mới giải quyết được, em đừng làm gì phải tin vào anh.

Em đã từng đổ vỡ 1 lần trong tình yêu vì bị phản bội; em bị trầm cảm một thời gian và phải chuyển công tác, mất 1 năm để phục hồi. 2 năm sau em yêu lần thứ 2, bọn em yêu nhau được 7 tháng, bọn em đã về ra mắt 2 gia đình 2 bên. trong thời gian yêu nhau em không kiểm soát người yêu, vì em muốn tình yêu là phải tin tưởng nhau; em biết người yêu em vẫn còn vấn đề với người yêu cũ nhưng anh ấy nói rằng a ấy sẽ giải quyết được mọi việc, chỉ có anh mới giải quyết được, em đừng làm gì phải tin vào anh.

 

Rồi một ngày người yêu cũ của anh ấy nhắn tin bảo với em là họ đã yêu nhau 2 năm rồi; anh ấy sẽ không bao giờ yêu em đâu. Em không cãi nhau với người yêu cũ của anh mà chỉ xác nhận rõ ràng với anh; anh nói hôm nay sẽ giải quyết luôn. Rồi họ chia tay thật nhưng chỉ được 1 ngày anh ấy lại kêu chán với em, bảo anh không thể quên được người yêu cũ.

 

đau khổ, bị phản bội, trầm cảm, không muốn chia tay, ra mắt gia đình, níu kéo

 

Em đau quá nên đã nói "vậy thì anh quên người yêu mới đi; mình chia tay đi, từ đầu đến cuối anh không hề biết em đau thế nào". Vậy là anh ấy cắt đứt liên lạc với em và quay lại với người yêu cũ luôn, dù sáng hôm sau em đã nhắn tin xin lỗi vì em đau quá nên lỡ lời. Cảm giác ám ảnh của ngày xưa lại ùa về; em lại bị cuốn vào suy nghĩ rằng lỗi do em gây ra; là do em không đủ tốt; không biết giữ người yêu lại hay giận dỗi và lỡ lời.

 

Lần này em yêu anh ấy rất nhiều; đến nhà 2 bên cũng quý nhau; em thực sự rất đau nhưng cũng cố gắng kiềm chế để không nhắn tin gọi điện làm loạn nữa. nhờ a/c tư vấn giúp em làm sao để em có thể vượt qua được giai đoạn này không ạ? nếu em gục ngã giống lần trước nữa thì em có lỗi với bố mẹ lắm!

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình Cửa sổ tình yêu. Qua thư chúng tôi hiểu rằng việc vượt qua những tổn thương trong tình yêu là không hề dễ dàng với bạn, bạn luôn bị ám ảnh bởi chuyện tình cảm trong quá khứ, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến bạn hiện tại. Chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ về vấn đề này.


Bạn thân mến! Trước hết chúng tôi thực sự chia sẻ với những khó khăn, tổn thương mà bạn đã phải chịu đựng khi bị người yêu cũ phản bội. Bạn đã dũng cảm để bắt đầu một tình yêu mới, hai người cũng đã ra mắt gia đình, nhưng mọi thứ dường như không được suôn sẻ lắm khi anh ấy vẫn chưa dứt được tình cũ. Điều gì khiến bạn nghĩ rằng khi mối quan hệ kết thúc lỗi là do bạn, hay là bạn không đủ tốt, không biết giữ người yêu, giận dỗi và lỡ lời? Một quá khứ bị phản bội, một tình yêu mới cũng bên bờ đổ vỡ với những gì tương tự những gì xảy ra trong quá khứ khiến bạn có những cảm giác tuyệt vọng và khó có thể diễn tả được. Đối với bạn hiện nay điều gì là quan trọng nhất? Điều gì đáng để chân trọng, là quá khứ mãi chẳng thể dứt ra được hay là bản thân mình và gia đình mình? Là cuộc sống, tình cảm của người đã làm tổn thương bạn hay là cuộc sống của chính bạn? Yêu và được yêu là như cầu cơ bản của mỗi con người, nếu chỉ vì một lần thất bại trong tình yêu mà để ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của mình thì có đáng không?


Trước hết, về mối quan hệ của bạn với người yêu hiện tại bạn cần một câu trả lời thích đáng từ anh ấy, bạn có chắc rằng tình cảm của anh ấy dành cho bạn là chân thành trong khi anh ấy vẫn còn nặng tình cũ và sẵn sàng quay lại với người ấy? Nếu như anh ấy làm vậy là hành động nhất thời do bực bội, tổn thương bởi những lời nói của bạn thì bạn có thể nói chuyện, trao đổi lại với anh ấy về những hiểu lầm, mong muốn của cả 2 về đối phương, cũng như là hướng để xây dựng tình cảm lâu dài. Nhưng ngược lại nếu anh ấy vẫn còn nhiều tình cảm cho người yêu cũ và muốn ở bên cạnh cô ấy thì cũng là lúc bạn nên chấp nhận và buông tay. Bởi lẽ, tình yêu cần sự nỗ lực, đồng cảm, chia sẻ vượt qua những khó khăn, thử thách từ một phía là chưa đủ, bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ này để có những quyết định chính xác tránh những sai lầm tiếp tục gây nên tổn thương nơi bạn. Cuộc sống là như vậy có những điều mình không bao giờ muốn thì vẫn cứ phải đối diện với nó.


Hiện tại, bạn cần chấp nhận những gì đã xảy ra, nếu thấy cần thiết hãy chia sẻ với người thân để có được hỗ trợ từ bác sỹ chuyên khoa khi cần. Điều cần nhất quan trọng nhất bây giờ là hãy tập thể dục tạo cho mình lối sống khoa học, nâng cao sức khỏe thể chất thì sức khỏe tâm thần sẽ tốt. Hãy tập sống thật bản lĩnh, nghị lực, có sự dung hòa giữa lý trí và tình cảm, khi đó mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Bạn nên chăm sóc bản thân mình, học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm mới làm bản thân tươi mới, vui vẻ, lạc quan hơn. Biết quý trọng thời gian và biết dành sự quan tâm cho gia đình, bạn bè, công việc, tương lai, sự nghiệp và cả chuyện tình cảm sau này nữa. Khi làm được việc này, tự khắc bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều và chắc chắn hạnh phúc cùng với người thực sự xứng đáng cũng sẽ gõ cửa nơi  bạn.


Khi yêu sẽ có cả niềm vui và nỗi buồn, đau khổ và hạnh phúc, có thể bạn sẽ cần thêm thời gian để vượt qua nỗi đau trong quá khứ. Hãy dũng cảm lên để tìm được hạnh phúc cho chính mình bạn nhé!

 

Chúc bạn luôn vui vẻ!

Theo CuaSoTinhYeu
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
31.3.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
31.3.2020 - Nhưng mới đây cô ấy về quê nói chuyện với bố mẹ về vấn đề là quen em nhưng nhận được...
Có thể bạn quan tâm