Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người...

Em nên làm gì giữa hai người đây. Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người không biết thực sự có tình cảm với mình hay không, vì anh chỉ nói anh thương em, nhưng không xác định được gì, hay anh đã quá lớn để hiểu được điều đó, còn em thì không?

Năm năm trước em có quen anh qua mạng, gặp nhau rồi em biết mình yêu anh. Nhưng sau đó anh đi du học, không một lời nói, không một thông tin. Nhưng em vẫn giữ hy vọng gặp lại anh.

Ngày qua ngày, đại học năm nhất, em quen một bạn cùng lớp, chúng em yêu nhau được 3 năm. Nhưng em đã thật sự chán bạn vào khoảng nửa năm sau đó. Tất cả không do em, do người ta quá ham chơi, quá nhiều điều lắm, em không chấp nhận được, và tụi em đã chia tay.

Sau đó, anh em từng biết 5 năm trước quay về, tụi em gặp nhau dù không nhiều nhưng đủ để em biết được, cái em hy vọng, cái em chờ đợi trong 5 năm qua trở thành hiện thực. Anh và em gặp nhau, đi với nhau, như bao cặp tình nhân khác vậy, em nói em thương anh lắm, và anh cũng nói vậy với em. Nhưng em không hiểu mối quan hệ giữa 2 đứa là như thế nào nữa. Có thể là trên mức tình bạn nhưng lại dưới mức tình yêu??? Rồi anh tiếp tục ra nước ngoài làm. Em buồn lắm, buồn vì không hiểu tình cảm giữa 2 đứa ra sao, buồn vì vừa gặp được nửa tháng sau 5 năm phải xa nhau tiếp.

 

Em nói em đợi anh, nhưng anh lại nói em đừng đợi, vì có thể anh không về nữa, hãy làm gì em muốn, hãy quen người em muốn quen. Nếu có duyên, chúng ta sẽ lại gặp nhau. Rồi sau đó anh lại nói anh về, mỗi năm Tết anh sẽ về, và chắc chắn là sẽ gặp lại nhau. Em thương anh lắm, thương từ 5 năm trước đến nay dù em có quen người khác thì trong lòng em vẫn có anh.

 

người mình yêu, người yêu mình, quen qua mạng, băn khoăn, tình thương, tình nghĩa, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Nhưng chuyện không kết thúc ở đây, người em quen trong đại học lại không chấp nhận lời chia tay. Người ta cứ cố níu giữ em, làm mọi thứ vì em, thay đổi vì em, có thể nói là sống chết vì em. Em không thể phủ nhận được là trong 3 năm qua em không có tình cảm với bạn, nói vậy là dối lòng. Đúng em cũng rất thương bạn. Bạn cũng làm tất cả vì em. Nhưng hiện tại, em chênh vênh lắm. Em rất muốn đợi anh kia quay về để em nói chuyện rõ hơn, nhưng em lại không muốn bạn này phải vì em mà khổ như vậy. Anh kia đã 28 tuổi rồi, em không nghĩ là anh sẽ đợi em cho đến khi anh bước qua tuổi 30 thì mới lấy vợ. Hiện tại anh có tất cả trong tay, hàng chục nhân viên phải nghe theo anh, còn em chỉ là cô gái 21 tuổi đang học đại học thôi.

Anh quay về làm gì cho em hy vọng lần thứ 2 rồi lại đi. Em nên làm gì giữa hai người đây. Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người không biết thực sự có tình cảm với mình hay không, vì anh chỉ nói anh thương em, nhưng không xác định được gì, hay anh đã quá lớn để hiểu được điều đó, còn em thì không?

 

Xin chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn chương trình!

Chào em!

Tình yêu luôn làm cho mỗi người bị rơi vào những hoàn cảnh khó xử nhất và đem đến nhiều cảm xúc khác nhau, vui mừng, hạnh phúc nhất nhưng cũng đau khổ, tổn thương nhiều nhất. Em đang rơi vào tình huống không biết nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình.

Có lẽ tình cảm của em hướng đến người con trai mà em quen qua mạng từ 5 năm trước nhiều hơn khi mà em vẫn mong ngóng, hy vọng anh ấy sẽ đền đáp. Tuy nhiên, dường như em lại cảm thấy có lỗi nếu như em rời xa bạn trai mà em quen trong khoảng thời gian là sinh viên. Một bên là tình yêu, một bên là tình thương, tình nghĩa khiến em băn khoăn không biết nên làm sao cho đúng?

Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng dù có đang trong mối quan hệ yêu đương với bạn trai cùng lớp nhưng em vẫn nghĩ đến, vẫn dành tình cảm cho anh kia và vẫn nuôi một niềm hy vọng anh ấy sẽ hứa hẹn với em sau khi trở về. Vậy thì, lựa chọn ai có lẽ phụ thuộc vào tình cảm của em và chỉ có em mới thực sự hiểu được trái tim mình dành cho ai, hướng đến ai và em mong muốn điều gì mà thôi.

Tuy nhiên, về phía anh trai kia, có lẽ quyền lựa chọn chưa hẳn đã thuộc về em khi mà em đang mong chờ, hy vọng sự đền đáp, hứa hẹn về mối quan hệ này và về tương lai. Anh ấy cũng nói thương em, nhưng tình yêu khác tình thương. Hơn nữa, nói thương em nhưng dường như anh ấy không thực sự muốn giữ em bên mình, không hứa hẹn và còn muốn em đi tìm tình yêu với một người khác. Em có thấy mình trong tương lai của anh ấy? Hơn nữa, trong mối quan hệ này, có khi nào em nghĩ mình đang là người nắm giữ và chỉ cần buông tay thì nó sẽ vuột mất.

Sống trong một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng hẳn đã khiến em hao tổn tâm trí, mệt mỏi rất nhiều. Song, về phía anh ấy, chưa khi nào anh ấy xác nhận với em về tình cảm của mình, điều đó đã làm em mông lung, chênh vênh trong chính mối quan hệ này. Tuy nhiên, nếu một người con trai thực sự yêu cô gái nào đó, họ sẽ trân trọng và tìm mọi cách để giữ cô gái ấy lại thay vì đẩy đi hoặc buông tay. Anh ấy nói rằng “nếu còn duyên, chúng ta sẽ gặp lại nhau”. Nhưng điều em mong muốn là anh ấy cho em một câu trả lời rõ ràng, dù yêu hay không, chứ không phải gặp lại và sau đó lại tiếp tục tình trạng như hiện tại.

Như vậy, nếu em lựa chọn anh ấy, có lẽ em sẽ tiếp tục là người theo đuổi mà không biết kết quả sẽ như thế nào. Em sẽ tiếp tục sống trong sự mòn mỏi đợi chờ, hy vọng và sẽ có lúc phải hụt hẫng, thất vọng. Liệu em có chịu đựng được và chấp nhận điều này? Người ta vẫn nói sự chờ đợi không đáng sợ nhưng điều đáng sợ nhất là không biết mình đang chờ đợi điều gì và chờ đến bao giờ

Còn về phía bạn trai cùng lớp, có lẽ em chưa thực sự yêu bạn ấy vì bản thân em cũng tự nhận thấy rằng “dù em có quen người khác thì trong lòng em vẫn có anh”. Vì vậy, em cần cân nhắc nếu tiếp tục, liệu cả em và bạn ấy có hạnh phúc? Liệu em có thực sự cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và đem đến niềm vui cho bạn ấy? Em có nghĩ bạn ấy sẽ không bị tổn thương nếu biết rằng trong trái tim người yêu mình có hình bóng của một người đàn ông khác?

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có sự nhìn nhận đa chiều và sâu sắc hơn về câu chuyện của mình. Quyết định như thế nào hoàn toàn là ở em, tuy nhiên, hãy lựa chọn điều để em cảm thấy thực sự hạnh phúc nhất. Trong tình yêu, ngoài cảm xúc, cũng cần có cả lý trí. Không ai có thể mãi cho đi trong khi không được nhận lại xứng đáng. Nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của mình em nhé! Cho mình thời gian để hiểu được bản thân em thực sự mong muốn gì, cần điều gì nhất.

Mong em sớm đưa ra được quyết định phù hợp nhất với mình!

Cửa Sổ Tình Yêu
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
20.10.2020 - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
19.10.2020 - Có một hôm chú chồng em xuống nhà, thấy em nằm trong buồng, ông ta vào và đẩy em...
Có thể bạn quan tâm